รู้จักชายหาดป๊อปคอร์น หินขาวพองราวเมล็ดข้าวโพดคั่ว เหมือนจริงซะจนน่ากิน

          พาไปรู้จักชายหาดป๊อปคอร์น บนเกาะในประเทศสเปน เต็มไปด้วยหินขาวพองตัวราวกับเป็นเมล็ดข้าวโพดคั่ว เหมือนจริงซะจนน่ากินเลยทีเดียว
หาดป๊อปคอร์น
ภาพจาก Instagram slaerle

          เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2561 เว็บไซต์อ็อดดิตี้เซ็นทรัล เผยเรื่องราวน่าสนใจเกี่ยวกับเกาะฟูเอร์เตเบนตูรา ของประเทศสเปน ซึ่งอยู่ในหมู่เกาะคะแนรี ในมหาสมุทรแอตแลนติก นอกชายฝั่งทวีปแอฟริกา เกาะแห่งนี้ได้ชื่อว่ามีชายหาดที่ขาวสวยงดงามมาก แต่มีผู้คนไม่มากนักที่จะรู้ว่า บนเกาะนี้มีสถานที่ชวนทึ่งแอบซ่อนอยู่ เป็นชายหาดเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยป๊อปคอร์น

          อย่าเพิ่งตกใจไป เพราะป๊อปคอร์นที่ว่านั้น ไม่ใช่ป๊อปคอร์นจริง ๆ แท้จริงแล้วมันคือหินทรายสีขาวที่มีลักษณะพองตัว เหมือนกับเมล็ดข้าวโพดคั่วอย่างไรอย่างนั้น หากดูผ่าน ๆ ด้วยตาเปล่าเพียงอย่างเดียว ก็คงต้องคิดว่ามันคือป๊อปคอร์นของจริง แต่อย่าเผลอไปหยิบใส่เข้าปากเชียว

หาดป๊อปคอร์น
ภาพจาก Instagram slaerle

          หาดแห่งนี้ถูกตั้งชื่อตามลักษณะของมันเลยว่า ป๊อปคอร์น บีช (Popcorn Beach) แม้ว่าหินที่ชายหาดแห่งนี้จะดูพองนุ่มนิ่มเหมือนข้าวโพดคั่วก็จริง แต่หินก็ยังคงเป็นหินที่มีความแข็ง หากไปเดินเล่นที่หาดแห่งนี้ ก็คงจะไม่ได้ความรู้สึกสบายเท้าเหมือนไปเดินย่ำบนชายหาดทั่ว ๆ ไป แต่ถึงแม้จะเป็นเช่นนั้น หาดแห่งนี้ก็ยังเป็นจุดสนใจดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมาย

          สำหรับ หาดป๊อปคอร์นแห่งนี้ แท้จริงมีมานานมากแล้วเท่าที่คนท้องถิ่นจะจำความได้ แต่เพิ่งจะมาได้รับความนิยมเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ ภายหลังจากมีผู้ไปเยี่ยมชมแล้วถ่ายภาพนำไปโพสต์แชร์ลงอินสตาแกรม และตามโซเชียลมีเดียต่าง ๆ หลังจากนั้นมาก็เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อย ๆ

หาดป๊อปคอร์น
ภาพจาก Instagram _irens_

หาดป๊อปคอร์น
ภาพจาก Instagram _irens_

หาดป๊อปคอร์น
ภาพจาก Instagram  juditpocze

หาดป๊อปคอร์น
ภาพจาก Instagram juicy_lucy_8

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รู้จักชายหาดป๊อปคอร์น หินขาวพองราวเมล็ดข้าวโพดคั่ว เหมือนจริงซะจนน่ากิน โพสต์เมื่อ 7 ธันวาคม 2561 เวลา 07:23:09 29,884 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP