พาไปลุย Disney Endless Celebrations เทศกาลฉลอง 90 ปี มิกกี้ เมาส์ ใจกลางกรุงเทพ

          สาวกมิกกี้ เมาส์ ต้องดิ้น ! พี่มิกกี้นำทีมยกทัพพาผองเพื่อนตัวการ์ตูนจาก เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ มาฉลองวันเกิดครบรอบ 90 ปีถึงที่เมืองไทยในงาน "King Power & Disney Endless Celebrations" ณ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ จุดท่องเที่ยวแห่งใหม่ยิ่งใหญ่อลังการ เต็มอิ่มไปด้วยกิจกรรมและความสนุกสนานมากมาย ใคร ๆ ก็อยากไปเช็กอิน และที่สำคัญ งานนี้เข้าฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย !

        หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่า ปีนี้พี่มิกกี้ เมาส์ ของเราอายุครบ 90 ขวบแล้วนะ ! ตัวการ์ตูนขวัญใจคนทั้งโลกที่คอยแจกความสดใสให้กับเรามาตั้งแต่จำความได้ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ จับมือกับ เดอะวอลท์ ดิสนีย์ ประเทศไทย ร่วมกันจัดงาน “King Power & Disney Endless Celebrations” งานฉลองครบรอบ 90 ปี มิกกี้ เมาส์ เนรมิตพื้นที่บริเวณหน้าคิง เพาเวอร์ รางน้ำ เป็นแหล่งรวมกิจกรรมมากมายที่ไม่ว่าจะหันไปมุมไหนก็จะเจอกับความน่ารักตลอดทาง ซึ่งมีทั้งหมด 6 โซนด้วยกัน รับประกันเลยว่าว่า น่ารักไปทุกอณูของพื้นที่เลยจริง ๆ

          วันนี้กระปุกดอทคอมขออาสาพาเพื่อน ๆ ทุกคนไปชมภาพบรรยากาศภายในงานกันสักนิด ถือเป็นการเรียกน้ำย่อยเบา ๆ ว่าในแต่ละโซนมีอะไรบ้าง

เข้าชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

          งานนี้ทุกคนสามารถเข้าไปเที่ยวชมงานได้ฟรี โดยไม่มีเงื่อนไขใด ๆ แต่ต้องไปลงทะเบียนเพื่อเข้างานกันก่อน จากนั้นจะได้รับสายรัดข้อมือมาพร้อมกับพาสปอร์ต 1 เล่ม ด้านในเป็นแผนที่ของงานทั้งหมดและอธิบายในแต่ละโซนมีอะไรบ้าง ข้าง ๆ จุดลงทะเบียนก็จะมีบูธขายของเล็ก ๆ น้อย ๆ เผื่อใครอยากจะมีพร็อพน่ารัก ๆ ไว้ใส่ถ่ายรูปภาพในงานก็จัดเลย

สายรัดข้อมือ

แผนที่ภายในงาน

        จากประตูทางเข้า เดินตรงเข้ามาเรื่อย ๆ ก็จะพบกับมิกกี้ เมาส์ ตัวใหญ่ยักษ์ เป็นไฮไลท์ที่ใครหลายคนจะมาถ่ายรูปกัน เพราะจุดนี้จะเห็นมิกกี้ เมาส์ ที่มีฉากหลังเป็นโดมคิง เพาเวอร์ และบอลลูนมิกกี้ที่ลอยอยู่ด้านบนด้วย

โซนที่ 1 : Celebration Express รถไฟจำลอง

         เซเลเบรชั่น เอ็กซ์เพรส คือ รถไฟจำลองที่มีหน้าต่างกระจกใสเป็นรูปมิกกี้ เมาส์ รอบคัน ส่วนด้าน จะมีที่นั่งเหมือนอยู่ในรถไฟจริง ๆ หน้าต่างด้านในจะเป็นจอกราฟฟิกแอนิเมชั่นที่ฉายวิวธรรมชาติให้ฟีลเหมือนรถไฟกำลังวิ่งอยู่จริง ๆ และกำลังพาเราเข้าไปสู่โซนที่ 2 ต่อไป

บริเวณสวนด้านข้างของรถไฟจะมีลานโบว์ลิงให้ได้เล่นกันด้วย

โซนที่ 2 : Garden of Dreams

          บริเวณนี้ถูกจัดให้เป็นสวนดอกไม้กลางแจ้งที่ตกแต่งในธีมของมิกกี้ เมาส์ เต็มไปด้วยดอกไม้นานาชนิดให้ทุกคนได้สนุกสนานกับการถ่ายรูปเล่นเพลิน ๆ (ช่วงเย็น ๆ จะถ่ายรูปสวยมาก)

โซนที่ 3 : Mickey and Friends Boulevard

        บริเวณนี้ถูกออกแบบให้เป็นเหมือนถนนในย่านการค้า เต็มไปด้วยร้านค้าและกิจกรรมเวิร์กช็อปเรียงรายอยู่ทั้ง 2 ฝั่งถนน ตกแต่งตามคาแรกเตอร์ของตัวการ์ตูนดิสนีย์ ทั้งมิกกี้ เมาส์, มินนี่ เมาส์, พลูโต, กู๊ฟฟี่, โดนัลด์ ดั๊ก, เดซี่ ดั๊ก และชิปแอนด์เดล ซึ่งในแต่ละห้องก็จะมีกิจกรรมที่แตกต่างกันไป และในตอนเย็นจะมีขบวนพาเหรดจากเหล่าตัวการ์ตูนออกมาสร้างความสุขในบริเวณถนนแห่งนี้ด้วย

ด้านในมีกิจกรรมเวิร์คช็อป แต่ต้องซื้อสินค้าภายในงานตามที่กำหนดก่อน

          Chillout สามารเข้าไปนั่งพักผ่อนได้ ถ่ายรูปเล่นได้ (โดยไม่ต้องซื้อสินค้าก่อน) ด้านในตกแต่งเป็นตัวการ์ตูน ชิปแอนด์เดล น่ารักน่าเอ็นดู

ร้านจำหน่ายเครื่องดื่มและไอศกรีม

          ในช่วงเดือนธันวาคม ในงาน "Disney Endless Celebrations" จะตกแต่งเป็นธีมคริสต์มาส บนเวทีมีต้นคริสต์มาสยักษ์ให้เราได้ขึ้นไปถ่ายรูปเล่นด้วย

โซนที่ 4 : Mega Store ร้านขายสินค้าลิขสิทธิ์ของ Disney, Pixar และ Marvel

          หลังจากที่เดินถ่ายรูปเล่นกันที่โซนด้านนอกกันพอแล้ว ก็ได้เวลาช้อปปิ้งของที่ระลึกจากดิสนีย์ติดไม้ติดมือกลับบ้านกันแล้วค่ะ ด้านในเมกา สโตร์ เป็นจุดจำหน่ายสินค้าลิขสิทธิ์คอลเล็กชั่นพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อเทศกาลฉลองครบรอบ 90 ปีนี้โดยเฉพาะ มีทั้งเสื้อผ้า ของเล่น ตุ๊กตา โมเดล กระเป๋าเดินทาง เครื่องใช้ต่าง ๆ และของที่ระลึกอีกมากมาย บอกได้เลยว่า ละลานตาสุด ๆ จับเงินในกระเป๋ากันให้ดีนะคะ หมดตัวไม่รู้นะ

โซนที่ 5 : Mickey Hallway

          มิกกี้ ฮอลล์เวย์ คือเป็นผนังอินเตอร์แอคทีฟขนาดใหญ่ที่แสดงภาพกราฟฟิกตัวการ์ตูนน่ารัก ๆ และยังเป็นจอสำหรับเล่นเกมได้อีกด้วย ถ้าเดินผ่านก็ลองโบกไม้โบกมือใส่จอกันหน่อยนะ สนุกแน่

เดือนธันวาคม จะเป็นธีมเทศกาลแห่งของขวัญ บนจอสามารถเล่นเกมปั้นหิมะเป็นมิกกี้ เมาส์ได้ด้วย

พอเดินจนสุดทางแล้ว ก็จะออกมาสู่บริเวณโถงกลางของคิง เพาเวอร์ รางน้ำ

ก่อนที่จะขึ้นสู่ชั้น 2 ก็ยังมีดิสนีย์ สโตร์ เล็ก ๆ อีกหนึ่งแห่งให้ละลายทรัพย์กันต่อ

โซนที่ 6 : Mickey Gallery

          "ขอต้อนรับมิกกี้สู่ประเทศไทย" เป็นนิทรรศการจัดแสดงผลงานการตกแต่งโมเดลมิกกี้ เมาส์ สุดแนวจากฝีมือศิลปินชาวไทย นักแสดง และเหล่าคนดังมากมายถึง 9 คน ได้แก่ ตูน-อทิวราห์, ก้อย-รัชวิน, ป้าตือ-สมบัษร, เวย์-ไทเทเนียม, จิ๊ป-ภาสินี คงเดชะกุล, โอ-ธีรวัฒน์ เฑียรฆประสิทธิ์, เบนซิลล่า, ติ๊กกี้ ว้าว, เนเวอร์-มงคล, และ แอน ออฟฟิซเซอร์ ดายส์ 

          เวลาหมดไปอย่างรวดเร็ว ! ใครที่เติบโตมากับการ์ตูนวอลท์ ดิสนีย์ ก็คงจะปลื้มปริ่มใจกันสุด ๆ สำหรับงาน King Power & Disney Endless Celebrations ที่จัดขึ้นในครั้งนี้ จะมีโอกาสสักกี่ครั้งที่เราได้ย้อนเวลากลับไปฟินกับความฝันในวัยเด็กอีกครั้ง รับรองว่ากลับออกมาด้วยรอยยิ้มอย่างแน่นอน งานจะจัดถึงวันที่ 27 มกราคม 2562 เริ่มตั้งแต่เวลา 11.00 -21.00 น.  ภาพบรรยากาศยังมีอีกเพียบ กดเข้าไปดูในแกลอรี่ด้านล่างกันต่อได้เลย
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
พาไปลุย Disney Endless Celebrations เทศกาลฉลอง 90 ปี มิกกี้ เมาส์ ใจกลางกรุงเทพ โพสต์เมื่อ 6 ธันวาคม 2561 เวลา 21:33:12 22,684 อ่าน
TOP