คิง เพาเวอร์ มอบสุขาสุขใจ แห่งที่ 3 ณ จังหวัดน่าน ส่งเสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยวไทย

          คิง เพาเวอร์ สานต่อนโยบายเพื่อสังคม ภายใต้โครงการ "คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย" #kingpowerthaipower #พลังคนไทย ร่วมมือกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เดินหน้ามอบห้องน้ำให้แก่ชุมชนที่จังหวัดน่าน ณ สวนสาธารณะศรีเมือง แหล่งท่องเที่ยวรับลมหนาวในภาคเหนือเป็นแห่งที่ 3 #สุขาสุขใจ

          เข้าสู่ช่วงฤดูหนาวอย่างเป็นทางการแล้ว บรรยากาศการท่องเที่ยวรับลมหนาวเริ่มคึกคัก โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวในภาคเหนือที่มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปสัมผัสอากาศเย็นและสายหมอกเป็นจำนวนมาก ซึ่งสอดรับกับนโยบายของกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ที่ต้องการส่งเสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยว จึงร่วมมือกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เดินหน้าส่งมอบห้องน้ำชุมชนในแหล่งท่องเที่ยว ภายใต้โครงการ "คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย สุขาสุขใจ" #สุขาสุขใจ เป็นแห่งที่ 3 ของ จ.น่าน ณ สวนสาธารณะศรีเมือง ในวันที่ 29 พฤศจิกายน 2561 เพื่อยกระดับคุณภาพสาธารณูปโภค และสร้างมาตรฐานด้านความสะอาดของห้องน้ำในแหล่งท่องเที่ยวทั่วประเทศ ให้ทัดเทียมระดับสากล ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ส่งมอบสุขาสุขใจ ไปแล้ว 2 แห่ง ได้แก่ สุขาสุขใจ สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ และสุขาสุขใจ สวนสาธารณะทุ่งศรีเมือง จ. อุบลราชธานี ซึ่งได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี

          กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ยังคงมุ่งมั่นดำเนินโครงการเพื่อสังคม ภายใต้ KING POWER THAI POWER พลังคนไทย ในด้านชุมชน โดยมีนโยบายเพื่อสนับสนุนศักยภาพของชุมชนไทยให้มีความเข้มแข็งอย่างยั่งยืน โดยร่วมมือกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เดินหน้าโครงการ "คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย สุขาสุขใจ" มอบห้องน้ำให้กับชุมชนในแหล่งท่องเที่ยวจำนวนทั้งสิ้น 10 แห่ง รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท โดยมีรูปแบบสากล "Universal Design" สำหรับชาย หญิง และผู้พิการ เพื่อให้เป็นห้องน้ำของทุกคน ที่สะอาด สะดวก และปลอดภัย ได้เอกลักษณ์และยั่งยืน ใช้งานได้สำหรับทุกคน ซึ่งตามหลักสากล ถือว่าประเทศนั้น ๆ มีการพัฒนาและมีความพร้อมที่จะดูแลบุคคลทุกเพศ ทุกวัย โดยได้มีการส่งมอบสุขาสุขใจ ไปแล้ว 2 แห่ง แห่งแรก ณ สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 26 เมษายน และแห่งที่ 2 ณ สวนสาธารณะทุ่งศรีเมือง จ.อุบลราชธานี เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

          นายอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เปิดเผยว่า จากนโยบายของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่ต้องการส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีของแหล่งท่องเที่ยวให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยให้ชุมชนเป็นผู้ดูแล ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ พร้อมส่งเสริมการท่องเที่ยวของไทย โดยสนับสนุนการสร้างห้องน้ำในแหล่งชุมชน เพื่อสะท้อนให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ได้เห็นถึงศักยภาพของคนไทย ในการต้อนรับนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งสร้างความเข้มแข็งให้กับชุมชน จึงเป็นที่มาของความร่วมมือในครั้งนี้ เพื่อสร้างห้องน้ำชุมชนในแหล่งท่องเที่ยว โดยเฉพาะในเมืองรอง โดยกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เป็นผู้สนับสนุนค่าใช้จ่ายในการออกแบบและก่อสร้างห้องน้ำเป็นจำนวนทั้งสิ้น 10 แห่ง รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท โดยห้องน้ำที่ก่อสร้างจะมีรูปแบบสากล "Universal Design" มีทางลาดสำหรับผู้พิการ ประตูถูกออกแบบเป็นบานเลื่อนเพื่อตอบโจทย์ สำหรับเด็ก คนชรา รวมถึงผู้พิการอีกด้วย

          นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ขณะนี้เข้าสู่ฤดูกาลท่องเที่ยวช่วงหน้าหนาว โดยมีภาคเหนือเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมช่วงปลายปี โดยเฉพาะ จ.น่าน ซึ่งเป็นสถานที่ที่ทุกคนนิยมมาสัมผัสลมหนาวและสายหมอก และเพื่อให้ จ.น่าน พร้อมสำหรับการต้อนรับนักท่องเที่ยวปลายปีนี้ ทางกระทรวงจึงร่วมกับภาคเอกชน คือ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ส่งมอบสุขาสุขใจ แห่งที่ 3 เพื่อเป็นของขวัญต้อนรับปีใหม่ให้กับชาวน่าน เพื่อให้ทุกคนที่มาเยือนได้รับความสุขใจ และสุขกายอย่างสมบูรณ์แบบ และเพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีในแหล่งท่องเที่ยวของน่านอีกด้วย

          นายนิวัฒน์ งามธุระ ปลัดจังหวัดน่าน กล่าวว่า สวนสาธารณะศรีเมือง เป็นสถานที่ออกกำลังกาย และพักผ่อนหย่อนใจใน จ.น่าน รองรับทั้งคนท้องถิ่น เด็ก คนชรา และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นจำนวนมากในแต่ละปี การมีห้องน้ำที่มีความสะดวกสบาย และการออกแบบที่เป็นสากล เป็นปัจจัยสำคัญประการหนึ่ง ที่จะก่อให้เกิดความรู้สึกประทับใจแก่นักท่องเที่ยว และในวันนี้ต้องขอขอบคุณกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ที่ได้มอบห้องน้ำ ‘พลังคนไทย สุขาสุขใจ’ ให้กับชาวน่าน ผมเชื่อว่า สุขาสุขใจ จะช่วยสร้างประโยชน์ สร้างความสุขให้กับชุมชน และสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ จนทำให้ทุกคนต้องกลับมาเยือนเมืองน่านอีกครั้งแน่นอน

          โครงการดี ๆ ที่ทางคิง เพาเวอร์ ยังคงจัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของกิจกรรมต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก King Power Thai Power พลังคนไทย#kingpowerthaipower #พลังคนไทย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
คิง เพาเวอร์ มอบสุขาสุขใจ แห่งที่ 3 ณ จังหวัดน่าน ส่งเสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยวไทย โพสต์เมื่อ 30 พฤศจิกายน 2561 เวลา 16:58:44 2,620 อ่าน
TOP