x close

Hong Kong Pulse Light Festival เที่ยวคริสต์มาส ฮ่องกง ส่งความสุขต้อนรับปีใหม่

          ชวนเก็บความสนุกทั่วเกาะฮ่องกงในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมมากมายในเทศกาลฮ่องกง พัลส์ ไลท์ โชว์ 2018-2019 ชมความสวยงามของต้นคริสต์มาส ไฟประดับ และการตกแต่งสวยงามตระการตา ท่ามกลางอากาศหนาวเย็นสุดโรแมนติก
          เที่ยวคริสต์มาสและปีใหม่ที่ไหนดี ? หลาย ๆ คนก็คงเริ่มหาที่เที่ยวไปพักผ่อนช่วงปลายปีกันแล้วใช่ไหมคะ บางท่านก็อยากไปสัมผัสบรรยากาศสวยงามโรแมนติกของเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ในต่างประเทศดูบ้าง ซึ่งหลาย ๆ ประเทศที่อยู่ใกล้ไทยก็มีการจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ อบอวลไปด้วยความสนุกสนานและความสุข หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวคริสต์มาสและปีใหม่ในเอเชียที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลก ก็คือ เกาะฮ่องกง นั่นเอง และในปีนี้ก็ยังคงจัดงานอย่างใหญ่ มีกิจกรรมพิเศษ ๆ รอต้อนรับนักท่องเที่ยวเพียบเลยค่ะ

เที่ยวคริสต์มาส ฮ่องกง

เที่ยวคริสต์มาส ฮ่องกง

          ในปีนี้การจัดงานเทศกาลช่วงหน้าหนาวของฮ่องกงมีชื่อว่า เทศกาลฮ่องกง พัลส์ ไลท์ โชว์ (Hong Kong Pulse Light Festival) ซึ่งจะส่งความสุขให้กับผู้มาเยือนด้วยการแสดงแสง สี เสียงสุดตระการตาบริเวณอ่าววิกตอเรีย พร้อมทั้งการจัดแสดงไฟหลากหลายสีสันบนตึกสูงระฟ้าริมอ่าววิกตอเรียทั้งทางฝั่งเกาะฮ่องกงและเกาะเกาลูน รวมไปถึงการจัดแสดงต้นคริสต์มาสสูงใหญ่ใจกลางย่านเซ็นทรัลและย่านจิมซาจุ่ย และการประดับประดาสถานที่ต่าง ๆ ด้วยไฟประดับและของตกแต่งสวยงาม บรรยากาศสุดโรแมนติก

ไฮไลต์เด่นของเทศกาลฮ่องกง พัลส์ ไลท์ โชว์ 2018-2019

เที่ยวคริสต์มาส ฮ่องกงภาพจาก saiko3p / Shutterstock.com

          - A Symphony of Lights การแสดงแสง สี เสียง อันสวยงามตระการตาบริเวณอ่าววิกตอเรีย ซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ได้รับการชื่นชมว่าเป็นการแสดงที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และช่วงเวลาพิเศษนี้ก็จะจัดการแสดงมัลติมีเดียในแบบฉบับฤดูหนาว โดยจะมีการแสดงไฟบนตึกระฟ้าทางฝั่งเกาะฮ่องกงมากกว่า 40 อาคาร พร้อมด้วยการจัดตกแต่งไฟ LED หลากหลายสีสัน เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ดื่มด่ำกับความสวยงามของฮ่องกงอย่างจุใจ

          จุดชมการแสดง : ริมอ่าววิกตอเรียทางฝั่งเกาะเกาลูน บริเวณ Hong Kong Cultural Centre และ Golden Bauhinia Square
          ระยะเวลาการจัดแสดง : 29 พฤศจิกายน 2561 - 1 มกราคม 2562 เวลา 20.00 น. ทั้งนี้การแสดงพลุไฟจะมีในวันที่ 29 พฤศจิกายน, วันที่ 1, 8, 12, 15, 22 และ 29 ธันวาคม 2561
          ค่าเข้าชม : ฟรี

เที่ยวคริสต์มาส ฮ่องกง
ภาพจาก discoverhongkong.com

          - International Light Art Installations การแสดงผลงานศิลปะแสง สี จากศิลปินทั้งชาวฮ่องกงและต่างประเทศ ซึ่งจะมีผลงานศิลปะหลากหลายรูปแบบที่สร้างสรรค์ขึ้นจากแสงไฟมาจัดแสดงอยู่บริเวณ Central Harbourfront

          สถานที่ : Central Harbourfront
          ระยะเวลาการจัดแสดง : ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน 2561 - 28 กุมภาพันธ์ 2562 ตั้งแต่เวลา 17.00-23.00 น.  
          ค่าเข้าชม : ฟรี

เที่ยวคริสต์มาส ฮ่องกงภาพจาก Simon Poon / Shutterstock.com

          - The Statue Square Christmas Tree ตื่นตาตื่นใจไปกับต้นคริสต์มาสสูงใหญ่กว่า 18 เมตร ซึ่งประดับประดาไปด้วยหลอดไฟมากมายส่องแสงระยิบระยับ พร้อมทั้งการตกแต่งพื้นที่โดยรอบให้มีบรรยากาศคล้ายกับหมู่บ้านซานตาครอส

          สถานที่ : North Statue Square ย่านเซ็นทรัล
          ระยะเวลาการจัดแสดง : 29 พฤศจิกายน 2561 - 1 มกราคม 2562
          ค่าเข้าชม : ฟรี  

เที่ยวคริสต์มาส ฮ่องกง
ภาพจาก discoverhongkong.com

เที่ยวคริสต์มาส ฮ่องกง

          - Hong Kong New Year Countdown Celebrations ร่วมนับถอยหลังส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ เฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ด้วยพลุไฟสุดตระการตา บริเวณอ่าววิกตอเรีย แสงจากพลุไฟจะตกกระทบตึกสูงระฟ้าริมอ่าวให้ส่องสว่างเปล่งประกายอย่างสง่างามยามค่ำคืน

          จุดชมการแสดง : อ่าววิกตอเรีย
          ระยะเวลาการจัดแสดง : 31 ธันวาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 23.00 น. เป็นต้นไป พลุไฟจะทำการแสดงช่วงเที่ยงคืน
          ค่าเข้าชม : ฟรี  

          นอกจากนี้นักท่องเที่ยวสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ discoverhongkong.com

          โอ้โห...เห็นแบบนี้แล้ว กดจองตั๋วทันทีทันใดเลยค่ะ นอกจากจะมีสิ่งที่น่าสนใจรออยู่เพียบเลย ฮ่องกงก็ยังอยู่ไม่ไกลเมืองไทยด้วย ไม่ต้องใช้วันลามากมาย ก็ไปเที่ยวกันได้ แบบนี้ต้องจัด ! :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
tourism.gov.hk, discoverhongkong.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Hong Kong Pulse Light Festival เที่ยวคริสต์มาส ฮ่องกง ส่งความสุขต้อนรับปีใหม่ อัปเดตล่าสุด 19 พฤศจิกายน 2561 เวลา 17:00:39 10,775 อ่าน
TOP