อวสานมัลดีฟส์เมืองไทย ! สั่งปิด เกาะจิก รีสอร์ต รุกล้ำทะเล รื้อถอนใน 90 วัน

          เจ้าหน้าที่ระดมกำลังเข้ายึดพื้นที่และสั่งปิด เกาะจิก รีสอร์ต จ.จันทบุรี หลังพบสร้างรุกล้ำพื้นที่ทะเล พร้อมสั่งรื้อถอนรีสอร์ต 9 หลัง ภายใน 90 วันภาพจาก ข่าวอมรินทร์ ทีวี

          วันที่ 7 พฤศจิกายน 2561 ข่าวอมรินทร์ ทีวี รายงานว่า นายพงษ์พัฒน์ วงศ์ตระกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานได้เข้ายึดพื้นที่และสั่งปิด เกาะจิก รีสอร์ต บริเวณบ้านเกาะจิก ต.บางชัน อ.ขลุง จ.จันทบุรี โดยทำการรื้อถอนรีสอร์ตจำนวน 9 หลัง ที่รุกล้ำพื้นที่ทะเลภายใน 90 วัน ส่วนรีสอร์ตอีก 6 หลัง และอาคารหลังใหญ่ที่เป็นเรือนอาหาร ตรวจสอบพบว่าการปลูกสร้างอยู่ในพื้นที่ของโฉนดถูกต้อง

          ด้านนายณรงค์ หงส์บิน เจ้าของเกาะจิก รีสอร์ต เผยว่า ตนได้ขอทำเรื่องมาโดยตลอดผ่านองค์การบริหารส่วนตำบล และได้เสียภาษีรายปี ปีละกว่า 8,000 บาท ซึ่งหลังเจ้าหน้าที่มีคำสั่งให้รื้อถอนรีสอร์ต 9 หลัง ที่รุกล้ำไปในทะเล ตนก็พร้อมปฏิบัติตาม ส่วนนักท่องเที่ยวที่ได้จองห้องพักไว้ ตนได้โทร. แจ้งยกเลิกไปหมดแล้ว

          จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายเฉลิมพล แซ่แต้ อายุ 28 ปี ที่ยอมรับว่าเป็นผู้เช่าเกาะดังกล่าว โดยเช่าเดือนละ 50,000 บาท รวมทั้งนายณรงค์ หงส์บิน เจ้าของเกาะจิก รีสอร์ต ไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ภาพจาก ข่าวอมรินทร์ ทีวี

ภาพจาก ข่าวอมรินทร์ ทีวี


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อวสานมัลดีฟส์เมืองไทย ! สั่งปิด เกาะจิก รีสอร์ต รุกล้ำทะเล รื้อถอนใน 90 วัน โพสต์เมื่อ 7 พฤศจิกายน 2561 เวลา 17:38:58 47,650 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP