อวสานมัลดีฟส์เมืองไทย ! สั่งปิด เกาะจิก รีสอร์ต รุกล้ำทะเล รื้อถอนใน 90 วัน

          เจ้าหน้าที่ระดมกำลังเข้ายึดพื้นที่และสั่งปิด เกาะจิก รีสอร์ต จ.จันทบุรี หลังพบสร้างรุกล้ำพื้นที่ทะเล พร้อมสั่งรื้อถอนรีสอร์ต 9 หลัง ภายใน 90 วัน


          วันที่ 7 พฤศจิกายน 2561 ข่าวอมรินทร์ ทีวี รายงานว่า นายพงษ์พัฒน์ วงศ์ตระกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานได้เข้ายึดพื้นที่และสั่งปิด เกาะจิก รีสอร์ต บริเวณบ้านเกาะจิก ต.บางชัน อ.ขลุง จ.จันทบุรี โดยทำการรื้อถอนรีสอร์ตจำนวน 9 หลัง ที่รุกล้ำพื้นที่ทะเลภายใน 90 วัน ส่วนรีสอร์ตอีก 6 หลัง และอาคารหลังใหญ่ที่เป็นเรือนอาหาร ตรวจสอบพบว่าการปลูกสร้างอยู่ในพื้นที่ของโฉนดถูกต้อง

          ด้านนายณรงค์ หงส์บิน เจ้าของเกาะจิก รีสอร์ต เผยว่า ตนได้ขอทำเรื่องมาโดยตลอดผ่านองค์การบริหารส่วนตำบล และได้เสียภาษีรายปี ปีละกว่า 8,000 บาท ซึ่งหลังเจ้าหน้าที่มีคำสั่งให้รื้อถอนรีสอร์ต 9 หลัง ที่รุกล้ำไปในทะเล ตนก็พร้อมปฏิบัติตาม ส่วนนักท่องเที่ยวที่ได้จองห้องพักไว้ ตนได้โทร. แจ้งยกเลิกไปหมดแล้ว

          จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายเฉลิมพล แซ่แต้ อายุ 28 ปี ที่ยอมรับว่าเป็นผู้เช่าเกาะดังกล่าว โดยเช่าเดือนละ 50,000 บาท รวมทั้งนายณรงค์ หงส์บิน เจ้าของเกาะจิก รีสอร์ต ไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อวสานมัลดีฟส์เมืองไทย ! สั่งปิด เกาะจิก รีสอร์ต รุกล้ำทะเล รื้อถอนใน 90 วัน โพสต์เมื่อ 7 พฤศจิกายน 2561 เวลา 17:38:58 48,383 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP