ทุ่งดอกบัวตอง ดอยหัวแม่คำ 2561 บานสีเหลืองสดใสต้อนรับลมหนาว

          องค์การบริหารส่วนตำบลแม่สลองใน อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย และชาวบ้านบ้านดอยหัวแม่คำ ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวเข้าร่วมงานเทศกาลดอกบัวตองบาน ดอยหัวแม่คำ 2561 ชมดอกบัวตองสีเหลืองสวยสดใสบานทั้งหุบเขา พร้อมชมวัฒนธรรมชาวดอยและร่วมกิจกรรมสนุกสนานมากมาย ในวันที่ 16-17 พฤศจิกายน 2561
          ทุ่งดอกบัวตอง เป็นอีกหนึ่งเส้นทางดอกไม้หน้าหนาวสวยสะกดใจที่น่าไปเที่ยวชม ซึ่งสถานที่ชมดอกบัวตองในเมืองไทย ก็มีหลายแห่งเลยค่ะ หนึ่งในนั้นก็คือ ทุ่งดอกบัวตอง ดอยหัวแม่คำ จังหวัดเชียงราย และในปีนี้ก็วนกลับมาอีกครั้งกับเทศกาลดอกบัวตองบาน ดอยหัวแม่คำ 2561 ซึ่งมีทั้งทุ่งดอกบัวตองและกิจกรรมที่น่าสนใจให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกมากมาย


          เทศกาลดอกบัวตองบาน ดอยหัวแม่คำ 2561 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-17 พฤศจิกายน 2561 ณ บ้านหัวแม่คำ ตำบลแม่สลองใน อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้ชมความงดงามของดอกบัวตองสีเหลืองบานสะพรั่งไปทั่วทั้งดอย มีเส้นทางให้เดินชมดอกบัวตองอย่างใกล้ชิด พร้อมกับมุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ

เทศกาลดอกบัวตองบาน

          อีกทั้งยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอื่น ๆ มากมาย อาทิ

          - การทำบุญตักบาตรพระขี่ม้า

          - การแสดงวิถีชีวิตวัฒนธรรมชนเผ่า 7 ชนเผ่า

          - การแข่งขันกีฬาชนเผ่า

          - การประกวดธิดาชนเผ่า

          - การประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง ฯลฯ

เทศกาลดอกบัวตองบาน
ภาพจาก ADISAK INTACHAI / Shutterstock.com

          นอกจากนี้ก็จะมีการออกร้านจำหน่ายสินค้าพื้นเมืองของแต่ละชนเผ่า อาหารพื้นเมืองของบ้านดอยหัวแม่คำและเชียงราย พร้อมด้วยร้านขายของที่ระลึกหลากหลายชนิด สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก องค์การบริหารส่วนตำบลแม่สลองใน อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย หรือโทรศัพท์ 0 5373 0322

เทศกาลดอกบัวตองบาน

          ทั้งนี้ ณ วันที่ 6 พฤศจิกายน 2561 ดอกบัวตองเริ่มบานแล้ว 60% และคาดว่าในวันงานเทศกาลดอกบัวตองบาน ดอยหัวแม่คำ 2561 ดอกบัวตองจะบานเต็มที่ 100% และจะบานให้ชมอยู่อีกราว ๆ 1 เดือน ใครไปเที่ยวเชียงรายในช่วงนี้ก็แวะเวียนไปชมความสวยงามของทุ่งดอกบัวตอง ดอยหัวแม่คำ กันได้นะคะ เก็บภาพสวย ๆ มาอวดกันบ้างนะ :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
องค์การบริหารส่วนตำบลแม่สลองใน อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทุ่งดอกบัวตอง ดอยหัวแม่คำ 2561 บานสีเหลืองสดใสต้อนรับลมหนาว โพสต์เมื่อ 7 พฤศจิกายน 2561 เวลา 11:25:04 9,475 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP