หนาวนี้ที่เมืองแกน ครั้งที่ 9 ประจำปี 61-62 ชวนชมทุ่งคอสมอสท่ามกลางสายหมอก

          ขอเชิญชวนเที่ยวเทศกาลหน้าหนาวที่เชียงใหม่ กับงานหนาวนี้ที่เมืองแกน ครั้งที่ 9 ณ เทศบาลเมืองเมืองแกนพัฒนา อำเภอแม่แตง ชมทุ่งดอกคอสมอสบานสะพรั่งอร่ามเต็มพื้นที่กว่าล้านดอก กับวิวเทือกเขาสวยงามที่อยู่เบื้องหลัง ระหว่างวันที่ 25 ธันวาคม 2561 - 3 มกราคม 2562
          พอถึงฤดูหนาวทีไร ดอกไม้หน้าหนาวก็จะเบ่งบานสวยงาม เข้ากันดีสุด ๆ กับอากาศที่เย็นฉ่ำใจ ยิ่งถ้ามีวิวทิวทัศน์รอบด้านสวยงาม ก็จะยิ่งเพิ่มความโรแมนติกเข้าไปอีกเท่าตัว และแน่นอนว่าใคร ๆ ก็อยากไปสัมผัสกับบรรยากาศแบบนี้ด้วยกันทั้งนั้น วันนี้ก็เลยจะมาบอกข่าวดีการจัดงานดอกไม้สวย ๆ อีกหนึ่งแห่งของจังหวัดเชียงใหม่ กับงานหนาวนี้ที่เมืองแกน ครั้งที่ 9 ประจำปี 2561-2562


          สำหรับงานหนาวนี้ที่เมืองแกน ครั้งที่ 9 ประจำปี 2561-2562 มีกำหนดการจัดงานระหว่างวันที่ 25 ธันวาคม 2561 - 3 มกราคม 2562 มีไฮไลต์สำคัญก็คือ ทุ่งดอกคอสมอสหรือดอกคำแผ้แหล้ บานสะพรั่งมากกว่าล้านดอก ที่จะชูดอกสวยหลากสีสันล้อกับสายหมอกและลมหนาว พร้อมทั้งมีจุดถ่ายรูปให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปสวยเก๋มากมาย ทั้งจุดชมวิว กังหันลมสไตล์ยุโรป กังหันน้ำไม้ไผ่ขนาดใหญ่ ฟาร์มแกะ เป็นต้น อีกทั้งยังมีการแสดงที่สนุกสนานรอให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสอีกเพียบ

ทุ่งคอสมอสเมืองแกนพัฒนา
ภาพจาก Taropy / Shutterstock.com

          นอกจากนี้ก็ยังมีการออกร้านจำหน่ายอาหารพื้นเมืองและเครื่องดื่มสุดอร่อยอีกหลากหลายเมนู พร้อมด้วยสินค้าพื้นเมือง สินค้าแฮนด์เมด สินค้า OTOP ขึ้นชื่อของเมืองแกนพัฒนา ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อกลับไปเป็นของฝากกันอย่างจุใจ ได้ทั้งเที่ยว ถ่ายรูป อิ่มอร่อย และช้อปปิ้ง สนุกครบจบในงานเดียว

ทุ่งคอสมอสเมืองแกนพัฒนา
ภาพจาก PPstock / Shutterstock.com

          ผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสามารถเข้าร่วมงานได้ในวันและเวลาดังกล่าว โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น การเดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ ให้ใช้ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 107 (ถนนโชตนา) ขับตรงไปยังอำเภอแม่แตง ขับไปจนถึงตำบลสันมหาพน จะมีแยกทางขวามือเพื่อเข้าไปยังทางหลวงชนบท ชบ.3038 ตรงสามแยกจะมีป้ายบอกทางมายังเทศบาลเมืองเมืองแกนพัฒนาอย่างชัดเจน ขับตามถนนมาอีกประมาณ 5 กิโลเมตร ก็จะเจอกับทุ่งคอสมอส

ทุ่งคอสมอสเมืองแกนพัฒนา
ภาพจาก Take Photo / Shutterstock.com

          ถ้าไม่มีรถยนต์ส่วนตัว จากตัวเมืองเชียงใหม่แนะนำให้นั่งรถสองแถวเชียงใหม่-แม่แตง ขึ้นรถที่สถานีขนส่งช้างเผือก แล้วลงที่ปากทางเข้าเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล จะมีรถพ่วงรับจ้างให้บริการอยู่บริเวณสามแยก ก็เช่าเหมารถเข้าไปยังเทศบาลเมืองเมืองแกนพัฒนาได้เลย สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก เทศบาลเมืองเมืองแกนพัฒนา หรือโทรศัพท์ 0 5385 7360

          สถานที่ท่องเที่ยวก็สวยงาม บรรยากาศดี อยู่ไม่ไกลจากเชียงใหม่ และยังมีที่เที่ยวใกล้เคียงอย่างเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชลด้วย ใครไปเที่ยวเชียงใหม่ช่วงปีใหม่นี้ ก็อย่าลืมแวะไปทักทายดอกคอสมอสสวย ๆ กันนะคะ :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เทศบาลเมืองเมืองแกนพัฒนา

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนาวนี้ที่เมืองแกน ครั้งที่ 9 ประจำปี 61-62 ชวนชมทุ่งคอสมอสท่ามกลางสายหมอก โพสต์เมื่อ 7 พฤศจิกายน 2561 เวลา 10:51:02 21,849 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP