เทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ ครั้งที่ 14 พบกันให้หายคิดถึง

          เทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ ครั้งที่ 14 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-11 พฤศจิกายน 2561 ณ กฟผ.แม่เมาะ จังหวัดลำปาง สัมผัสความสวยงามของธรรมชาติ ตื่นตาตื่นใจกับกิจกรรมสุดสนุกรับลมหนาว ฟรีตลอดงาน !!!

          จังหวัดลำปางร่วมกับ กฟฝ. และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมจัดงานเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ ครั้งที่ 14 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-11 พฤศจิกายน 2561 ณ กฟผ.แม่เมาะ อำเภอแม่เมาะ จังหวัดลำปาง ตลอดทั้ง 3 วัน นักท่องเที่ยวจะสนุกไปกับกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น การเดินเลือกซื้อสินค้าตลาดสินค้า OTOP, สนุกกับดนตรีและกิจกรรมร่วมกับศิลปินดารามากมาย, ลานสไลเดอร์แม่เมาะ และกิจกรรมอื่น ๆ อีกเพียบ

          โดยงานเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ ครั้งที่ 14 จะจัดขึ้นทั้งในสวนพฤกษชาติ กฟผ.แม่เมาะ และสวนเฉลิมพระเกียรติฯ (ทุ่งบัวตอง) ซึ่งมีรายละเอียด ดังนี้

 
เที่ยวแม่เมาะ

เที่ยวแม่เมาะ

          สำหรับการเดินทางมายังเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ นักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถได้จากตัวเมืองลำปาง ซึ่งมีจุดให้บริการรับ-ส่ง ดังนี้

เที่ยวแม่เมาะ
          1. สะพานลอยข้าง Big C ลำปาง

          2. ด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัล ลำปาง

          3. แยกป่าขาม

          4. ศาลากลางจังหวัดลำปาง

          5. หน้าที่ว่าการอำเภอแม่เมาะ

          6. สะพานลอย รร.แม่เมาะวิทยา

          *** เริ่มตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป โดยรถจะออกทุก ๆ 30 นาที ขากลับ มีรถจากแม่เมาะ-ลำปาง ตั้งแต่เวลา 14.30-24.00 น.

          ภายในงานสนุกไปกับกิจกรรมท่องเที่ยววิถีชุมชน เครื่องเล่นท้องถิ่น เช่น รถดอยท้าซิ่ง ชิงช้าพาม่วน ว่าวไทย และร่วมชิม ช้อปสินค้าคุณภาพจากชุมชน พบกับความสวยงามของดอกไม้ที่บานสะพรั่งรับลมหนาว รวมถึงความสนุกสนานจากการแสดงบนเวที ด้วยระบบแสง สี เสียงสุดอลังการ และที่พลาดไม่ได้ คือ แม่เมาะสไลเดอร์ ชาเลนจ์ กิจกรรมยอดฮิตของชุมชน โดยมุ่งหวังให้เทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะเป็นต้นแบบความร่วมมือระหว่างชุมชนในการสร้างกิจกรรมท่องเที่ยวอย่างสร้างสรรค์ผ่านวิถีชีวิตและวัฒนธรรมท้องถิ่น จนเกิดการพัฒนา สร้างอาชีพและรายได้สู่ชุมชนต่อไป ที่สำคัญงานนี้ชมฟรี !!! ตลอดทั้งงาน ^ ^ (สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก เทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ)

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก เทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ, เฟซบุ๊ก กฟผ. การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย, เว็บไซต์ egat.co.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ ครั้งที่ 14 พบกันให้หายคิดถึง โพสต์เมื่อ 22 ตุลาคม 2561 เวลา 13:50:11 7,040 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP