งานเทศกาลนมัสการองค์พระปฐมเจดีย์ 2561 จัดยิ่งใหญ่ 9 วัน 9 คืน

          ขอเชิญชวนเที่ยวงานเทศกาลนมัสการองค์พระปฐมเจดีย์ 2561 อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม จัดอย่างยิ่งใหญ่เหมือนเดิม เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหารชื่อดังของนครปฐม มีกิจกรรมสนุกสนานให้ร่วมสนุก พร้อมกับชมมหรสพฟรีตลอด 9 วัน 9 คืน

          อีกหนึ่งงานในช่วงปลายปีที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวก็คือ งานเทศกาลนมัสการองค์พระปฐมเจดีย์ ซึ่งจะจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อให้พุทธศาสนิกชนได้มากราบไหว้ขอพรพระร่วงโรจนฤทธิ์ และสนุกสนานกับกิจกรรมต่าง ๆ สำหรับในปีนี้ งานเทศกาลนมัสการองค์พระปฐมเจดีย์ ก็ยังคงจัดเป็นระยะเวลา 9 วัน 9 คืน พร้อมกับกิจกรรม และการออกร้านจำหน่ายสินค้าที่แน่นขนัดเหมือนเดิม

งานองค์พระปฐมเจดีย์

          งานเทศกาลนมัสการองค์พระปฐมเจดีย์ 2561 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-27 พฤศจิกายน ณ องค์พระปฐมเจดีย์ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม โดยนักท่องเที่ยวจะได้ปิดทองพระร่วงโรจนฤทธิ์ และบูชาพระบรมสารีริกธาตุ 3 แผ่นดิน พร้อมกับไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่าง ๆ บนองค์พระปฐมเจดีย์ อาทิ พระบรมราชสรีรางคารของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว พระนางเจ้าสุวัทนา พระวรราชเทวี และสมเด็จพระเจ้าภคินีเธอ เจ้าฟ้าเพชรรัตนราชสุดา สิริโสภาพัณณวดี, พระพุทธรูปปางไสยาสน์, พระพุทธรูปศิลาขาว เป็นต้น

งานองค์พระปฐมเจดีย์
ภาพจาก Inoprasom / Shutterstock.com

งานองค์พระปฐมเจดีย์
ภาพจาก Inoprasom / Shutterstock.com

          นอกจากนี้ก็ยังมีการจัดพื้นที่ให้ประชาชนได้มาออกร้านจำหน่ายสินค้าพื้นเมือง อาหารท้องถิ่น และสินค้าอื่น ๆ ในบริเวณพื้นที่รอบ ๆ ขององค์พระปฐมเจดีย์ ซึ่งมีจำนวนร้านค้ามากกว่า 200 ร้านค้า มีการออกร้านของสภากาชาดไทย นครปฐม และมีการแสดงมหรสพตลอด 9 วัน 9 คืน โดยไม่มีการเก็บค่าเข้าชม ติดตามรายละเอียดอื่น ๆ ได้ที่ เฟซบุ๊ก วัดพระปฐมเจดีย์ ราชวรมหาวิหาร

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก วัดพระปฐมเจดีย์ ราชวรมหาวิหาร

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
งานเทศกาลนมัสการองค์พระปฐมเจดีย์ 2561 จัดยิ่งใหญ่ 9 วัน 9 คืน โพสต์เมื่อ 4 ตุลาคม 2561 เวลา 15:29:33 148,327 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP