x close

14 ร้านข้าวผัดปู เนื้อปูเน้น ๆ หอมกลิ่นก้นกระทะ น่าแวะไปเช็กอิน

          ร้านข้าวผัดปูเจ้าเด็ดในกรุงเทพฯ และปริมณฑล หอมอร่อยไปกับข้าวผัดใส่ปูแน่น ๆ จะสั่งจานเล็ก จานใหญ่ หรือสั่งเบิ้ลก็ตามสะดวก ยิ่งถ้าบีบมะนาวและใส่พริกน้ำปลาหน่อย อูย… ฟินสุดในโลกหล้า

          ข้าวผัดปู หนึ่งในเมนูข้าวผัดจานโปรดของหลายคน ยิ่งถ้าเจอร้านผัดข้าวผัดหอมกลิ่นก้นกระทะและใส่เนื้อปูเน้น ๆ เต็มจาน บอกเลยว่าหวงหนักมาก ใครมาขอแบ่งก็ไม่ยอม วันนี้เราจะออกมาตามหาร้านข้าวผัดปูเจ้าอร่อย ที่ถ้าได้มากินแล้วต้องซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านไปกินต่ออีกสักมื้อ หรือถ้ามีโอกาสจะต้องแวะมาฝากท้องอีกสักครา แต่จะมีร้านไหนบ้าง เป็นร้านในดวงใจเราไหม หรือเป็นร้านใหม่ที่ยังไม่เคยไปลิ้มลอง ตามมาดูกันเลย

1. เพลิน ข้าวผัดปู

          แค่ได้ยินชื่อร้านก็เชื่อว่าใครได้กินต้องเพลินสมชื่อแน่นอน ที่นี่มีเมนูเด็ดที่ต้องสั่งนั่นคือ "ข้าวผัดปู" ความอร่อยอยู่ที่ใส่ปูก้อนเน้น ๆ ที่นำมาผัดไฟแรงกับข้าวสวยเรียงเม็ด เพิ่มสีสันด้วยไข่ทั่วจาน แหม… แค่เห็นภาพก็ท้องร้องตามแล้วค่ะ แถมที่ร้านยังมีเมนูอื่น ๆ ที่น่าสนใจ เช่น ยำไข่เขี่ยวม้า ไข่เจียวปูก้อน กะเพราเบคอน กะเพราไข่ดาวกรอบ ข้าวกะหรี่ไก่ญี่ปุ่น ปูไข่ดอง เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ถนนประชาราษฎร์ สาย 2 แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00-24.00 น.
          โทรศัพท์ : 094 918 9669
          เฟซบุ๊ก : เพลิน ข้าวผัดปู

2. ร้านประชาชน (ข้าวผัดปู)

          ร้านเพื่อประชาชนคุณภาพคับจานจริง ๆ เพราะให้เยอะและราคาไม่แพง โดยเฉพาะเมนูข้าวผัดปู จัดเต็มเนื้อปูก้อน มาพร้อมปริมาณข้าวพูนจาน โรยต้นหอมแต่งหน่อย แค่บีบมะนาวลงไปหน่อย ไม่ต้องมีพริกน้ำปลาก็อร่อยเหาะกลับบ้านได้เลย นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ ที่น่าลองอีกเยอะ เช่น ข้าวผัดเนื้อเค็ม ข้าวผัดไก่แดดเดียว ข้าวราดเนื้อผัดน้ำมันหอย ข้าวราดกะเพราไก่ไข่ดาว ข้าวราดกะเพรากุ้ง ต้มยำกุ้ง เป็นต้น

          ที่ตั้ง : หน้าไปรษณีย์ราชดำเนิน ถนนราชดำเนินกลาง แขวงวัดบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-16.30 น. (หยุดวันอาทิตย์)
          โทรศัพท์ : 086 551 2999
          เฟซบุ๊ก : ร้านประชาชน (ข้าวผัดปู)

3. เยาวราชโภชนา

          ร้านอาหารจีนเก่าแก่ย่านเยาวราช แม้จะดูเป็นตึกแถวธรรมดา แต่รสชาติอาหารไม่ธรรมดาเลย ใครมาถึงร้านต้องสั่งข้าวผัดปู ความเด็ดอยู่ที่ความสดใหม่ของเนื้อปู ผัดกับข้าวสวยด้วยไฟแรง เติมเครื่องปรุงเพิ่มกลิ่นสักหน่อย ใครได้กินอร่อยฟินเกินบรรยาย นอกจากนี้ยังมีเมนูก๋วยเตี๋ยว เช่น เส้นหมี่เย็นตาโฟ บะหมี่เกี๊ยวต้มยำ ก๋วยเตี๋ยวคั่ว เกี๊ยวกุ้งน้ำ ผัดหมี่ฮ่องกง เป็นต้น รวมทั้งมีเมนูของทอด เช่น ฮ่อยจ๊อทอด เปาะเปี๊ยะทอด หรือเมนูอาหารเหลา เช่น หูฉลามหม้อดิน กระเพาะปลาหม้อดิน เป็นต้น


          ที่ตั้ง : ถนนเยาวราช แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 10.30-20.00 น. และวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.30-16.00 น.
          โทรศัพท์ : 02 221 2800
          เฟซบุ๊ก : เยาวราชโภชนา

4. ร้านรถเข็นหูฉลามข้าวผัดปู

          ร้านรถเข็นเปิดขายช่วงดึก ริมถนนตะนาว มุ่งหน้าสี่กั๊กเสาชิงช้า อยู่เยื้อง ๆ กับร้านราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี แม้ว่าจะมีอาหารให้เลือกชิมแค่ไม่กี่อย่าง แต่อยากบอกว่าทุกเมนูไร้ที่ติ โดยเฉพาะข้าวผัดปู บอกเลยว่าข้าวผัดร่วนมาก แถมหอมกลิ่นกระทะ เข้ากันดีกับเนื้อปูชิ้นโต ไม่ต้องบีบมะนาวหรือใส่พริกน้ำปลาก็อร่อย นอกจากนี้ยังมีเมนูน่าชิมอีก ได้แก่ ผัดหมี่ฮ่องกง กระเพาะปลาน้ำแดง กระเพาะปลาผัดแห้ง และหูฉลามน้ำแดง

          ที่ตั้ง : ถนนตะนาว แขวงศาลเจ้าพ่อเสือ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.30-23.00 น.

5. ข้าวผัดปูเจ้หมวย

          ใครอยู่แถวราชพฤกษ์ต้องแวะไปลองสักครั้ง โดยเฉพาะเมนูเด็ดอย่างข้าวผัดปูอร่อยระดับห้าดาว แต่ราคามิตรภาพ เคล็ดลับคือการผัดจนแห้งและหอมไหม้กระทะหน่อย ๆ เนื้อปูเป็นปูไม่ใช่วิญญาณปู นอกจากนี้ยังมีเมนูก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ เคล็ดลับคือไก่หมักจนนุ่มแล้วเอาไปคั่วกับเส้นไหม้นิด ๆ แต่ก็ไม่ผัดจนเละเกินไป หรือถ้าเบื่อคั่วไก่ก็สั่งก๋วยเตี๋ยวคั่วทะเลแทนก็ได้นะคะ หรือจะสั่งพวกเย็นตาโฟ ต้มยำก็มี อีกทั้งมีเมนูติ่มซำกินคลายหิวด้วย

          ที่ตั้ง : เยื้อง The circle ถนนราชพฤกษ์ แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 089 119 3003, 087 715 1531
          เฟซบุ๊ก : ข้าวผัดปูเจ้หมวย

6. ร้านภูมิใจเสนอ ข้าวผัดปูby นัฐมาชิม

          ร้านใหญ่อากาศดี ใกล้ปั๊ม ปตท. มีที่จอดรถกว้างขวาง เมนูที่อยากให้ลองชิมคือ "ข้าวผัดปูก้อน" ความอร่อยอยู่ที่ปูก้อนสีขาวสดใหม่ ผัดกับข้าวสวยร้อน ๆ ใครได้กินเป็นต้องติดใจ หรือจะสั่งเมนูข้าวผัดทะเล ข้าวผัดกุ้ง ข้าวผัดปลาหมึก ข้าวผัดไข่ก็ได้ ถ้าอยากกินให้ลื่นคอหน่อยก็สั่งซุปไก่แซ่บ ต้มกระดูกเล้งแซ่บ มาซดเพิ่มสิคะ สำหรับใครที่อยากกินอาหารไม่หนักท้องขอนำเสนอสุกี้แห้งทะเล สุกี้ทะเลน้ำ กระเพาะปลาน้ำแดง กุ้งอบวุ้นเส้น และเมี่ยงปลาเผาสมุนไพร บอกเลยว่าอร่อยไม่แพ้กัน
          ที่ตั้ง : สาขาถนนสายใหม่ (ถนนสายพระเทพฯ) กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-23.00 น.
          โทรศัพท์ : 099 264 1495
          เฟซบุ๊ก : ร้านภูมิใจเสนอ ข้าวผัดปูby นัฐมาชิม

7. อากู๋ ข้าวผัดปู

          ร้านเล็กแค่ 1 คูหา แต่คนแน่นเว่อร์ทุกช่วงเวลา โดยเฉพาะตอนเที่ยง เป็นการการันตีความอร่อยได้อย่างดีเยี่ยม เมนูข้าวผัดปูเป็นซิกเนเจอร์ของร้านเลยก็ว่าได้ เพราะความที่ใส่ปูแบบจัดเต็มไม่มีกั๊ก และรสชาติหอมกลมกล่อม จึงเป็นที่ติดใจของลูกค้า แต่ถ้าใครเบื่อปูล้วน ๆ ก็สั่งข้าวผัดปู+หมูแดง ข้าวผัดปู+กุ้ง ก็น่าลองไปอีกแบบ หรือจะเปลี่ยนแนวมากินข้าวผัดกุนเชียง ข้าวผัดหมูแดง ข้าวผัดฮ่องกง ก็ไม่มีใครติเตียนแต่อย่างใด อ้อ…อย่าลืมสั่งเมนูต้มแซ่บเล้งหรือต้มแซ่บซี่โครงหมูมากินคู่กันเพิ่มความฟินด้วยนะ


          ที่ตั้ง : ปากซอยจันทน์ 49 ถนนจันทน์ แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.45-22.00 น. (หยุดทุกวันพฤหัสบดี)
          โทรศัพท์ : 094 956 4488, 096 938 9889
          เฟซบุ๊ก : อากู๋ ข้าวผัดปู


8. ข้าวผัดปูเจริญกรุงปากซอย 33 (ข้าวผัดปูตลาดน้อย)

          หิวตอนดึกก็แวะมาได้ที่ตลาดน้อย พิกัดอยู่ปากซอยเจริญกรุง 33 เปิดดึก ปิดไว เพราะหมดเร็วมาก เมนูข้าวผัดปูต้องไปโดนมากที่สุด ด้วยราคาและปริมาณสมราคา อิ่มเลยในจานเดียว ถ้าไม่อิ่มจัดเมนูอื่น ๆ ต่อก็ไม่ว่ากัน ได้แก่ หมี่ฮ่องกงผัดแห้ง หมี่ฮ่องกงน้ำแดง หมี่ผัดสิงคโปร์ กระเพาะปลาน้ำแดง กระเพาะปลาผัดแห้ง


          ที่ตั้ง : ถนนเจริญกรุง ปากซอย 33 แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 087 925 9752

9. ข้าวผัดปูเมืองทอง 1 ต้นตำรับ โดยคุณพิมพร

          พอเห็นชื่อร้านก็รู้ได้ทันทีเลยว่าเมนูขึ้นชื่อที่ใครมาก็ต้องสั่งคือ "ข้าวผัดปู" ความพิเศษคือคุณภาพของปูที่ต้องสดใหม่ กับข้าวสวยที่ทั้งผัด ทั้งสะบัด ในกระทะร้อน ๆ ไฟแรง ๆ ข้าวผัดจึงจะหอมน่าหม่ำ นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ เช่น กุ้งอบวุ้นเส้น สุกี้แห้ง-น้ำ กระเพาะปลาน้ำแดง หมูสะเต๊ะ หมูกรอบ เป็นต้น นอกจากนี้ยังรับจัดเลี้ยงและจัดงานนอกสถานที่อีกด้วย

          ที่ตั้ง : ถนนสุคนธสวัสดิ์ แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.30-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 081 348 7080
          เฟซบุ๊ก : ข้าวผัดปูเมืองทอง 1 ต้นตำรับ โดยคุณ พิมพร

10. ต.รวมโชคข้าวผัดปู

          ใครอยู่แถวลาดพร้าวหรือโชคชัย 4 อยากให้ไปแวะชิมข้าวผัดปูร้านนี้เลย ความฟินอยู่ที่ข้าวผัดใช้เนื้อปูชิ้นใหญ่ บวกกับใช้ไฟแรงในการผัด ทำให้ตัวข้าวแห้งกำลังดี มีกลิ่นหอมของกระทะเล็กน้อย จะกินกับกระเพาะปลาน้ำแดงก็เข้าท่า หรือใครจะสั่งเมนูอื่น ๆ เพิ่มเติมก็ดีงาม เช่น ข้าวผัดผงกะหรี่ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ สุกี้แห้ง กุ้งอบวุ้นเส้น และตบท้ายด้วยไอศกรีมไข่แข็ง

          ที่ตั้ง : 33/386 ถนนโชคชัย 4 ซอย 54 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.30 น.
          โทรศัพท์ : 092 661 4636
          เฟซบุ๊ก : ต.รวมโชคข้าวผัดปู

11. ข้าวผัดปู โอกินาว่า

          มื้อเย็นต้องพาครอบครัวหรือก๊วนเพื่อนมาโดนสักหน่อยกับข้าวผัดปูสูตรเด็ด สั่งจานใหญ่แบ่งกินได้หลายคน มาพร้อมมะนาวและต้นหอม ที่ขาดไม่ได้เลยคือพริกน้ำปลา นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ อีกเพียบ เช่น เมี่ยงปลาเผา ลาบหมู ยำวุ้นเส้นทะเล หมูมะนาว ปลาทับทิมทอดน้ำปลา ปลาหมึกผัดไข่เค็ม เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ถนนราชพฤกษ์-เพชรเกษม แขวงบางจาก กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 16.00-23.00 น.
          โทรศัพท์ : 090 003 1573, 084 713 1694

12. ร้านข้าวผัดปู ก.ราชพฤกษ์

ร้านข้าวผัดปู

ร้านข้าวผัดปู

          ร้านดูกว้างขวางไม่อึดอัด ตั้งริมถนนราชพฤกษ์ ตรงข้ามมหาวิทยาลัยราชพฤกษ์ เมนูเด็ดคือข้าวผัดปูที่มีหลายไซซ์ให้เลือกสั่งตามจำนวนคน ข้าวนุ่มอร่อยไม่แข็งกระด้าง ผัดกับปูเนื้อล้วน ๆ กินคู่กับต้มยำกุ้งน้ำข้นก็เยี่ยมยอด นอกจากนี้ยังมีของทอด เช่น ลูกชิ้นกุ้งทอด เปาะเปี๊ยะปูทอด เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ถนนนครอินทร์ (ตรงข้ามมหาวิทยาลัยราชพฤกษ์) จังหวัดนนทบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 15.00-21.30 น.
          โทรศัพท์ : 02 432 6939
          เฟซบุ๊ก : ร้านข้าวผัดปู ก.ราชพฤกษ์

13. รวมโชคข้าวผัดปู สัมมากร

          ใครอยู่ในหมู่บ้านสัมมากรหรือถนนรามคำแหง อยากให้ไปลองชิมข้าวผัดปูจานเด็ด ทำจากข้าวหอมมะลิผัดกับเนยเพื่อให้เกิดความมันและหอม ใส่เนื้อปูก้อนและไข่ โรยด้วยผักชี นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ เช่น ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ สุกี้แห้งหมู ต้มยำรวมมิตร กุ้งอบวุ้นเส้น เป็นต้น

          ที่ตั้ง : หมู่บ้านสัมมากร ถนนรามคำแหง (สุขาภิบาล 3) สะพานสูง กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น.
          โทรศัพท์ : 086 369 1151
          เฟซบุ๊ก : รวมโชคข้าวผัดปู

14. ข้าวผัดกูรู

          ร้านอยู่ติดถนนใหญ่ อยู่ปากซอยบางนา-ตราด 4 มีพื้นที่ค่อนข้างเยอะ มีโซนนั่งด้านในและนอก เมนูที่ต้องสั่งคือ "ข้าวผัดปู" กลิ่นหอมชวนหิว มาพร้อมปูสีขาวปริมาณสมราคา เข้ากันดีกับต้มจืดมะระกระดูกอ่อน ถ้าหากไม่อิ่มก็สั่งข้าวผัดกูรู หรือข้าวผัดรวม เพิ่มได้ มีกุ้ง เนื้อปู กุนเชียง เบคอน หรือข้าวผัดเขียวหวานกุ้ง ข้าวผัดมันกุ้ง ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ เป็นต้น

ร้านข้าวผัดปู

ร้านข้าวผัดปู
ภาพจาก Wota Team BNK48

          ที่ตั้ง : ถนนบางนา-ตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-20.30 น.
          โทรศัพท์ : 02 744 5324, 02 042 3045
          เฟซบุ๊ก : ข้าวผัดกูรู

          เห็นแบบนี้แล้วมีร้านข้าวผัดปูเจ้าไหนเข้าตากรรมการนักชิมบ้างหรือยังคะ ? เราเชื่อว่าข้าวผัดปูแต่ละร้านก็ยังจะมีสูตรเด็ดความอร่อยมัดใจลูกค้าที่แตกต่างกันไป แต่ถ้าจะให้ดี เตรียมท้องให้ว่าง แล้วไปตะลุยกินกันให้อร่อยเลยดีกว่า ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก เพลิน ข้าวผัดปู, เฟซบุ๊ก  ร้านประชาชน (ข้าวผัดปู), เฟซบุ๊ก เยาวราชโภชนา, เฟซบุ๊ก ข้าวผัดปูเจ้หมวย, เฟซบุ๊ก ร้านภูมิใจเสนอ ข้าวผัดปูby นัฐมาชิม, เฟซบุ๊ก อากู๋ ข้าวผัดปู, เฟซบุ๊ก The world as I see it, เฟซบุ๊ก ข้าวผัดปูเมืองทอง 1 ต้นตำรับ โดยคุณ พิมพร, เฟซบุ๊ก ต.รวมโชคข้าวผัดปู, เฟซบุ๊ก ร้านข้าวผัดปู ก.ราชพฤกษ์, เฟซบุ๊ก รวมโชคข้าวผัดปู, เฟซบุ๊ก Mio Klanklueng

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
14 ร้านข้าวผัดปู เนื้อปูเน้น ๆ หอมกลิ่นก้นกระทะ น่าแวะไปเช็กอิน อัปเดตล่าสุด 18 มีนาคม 2564 เวลา 13:51:38 46,309 อ่าน
TOP