x close

9 ร้านปูผัดผงกะหรี่เจ้าเด็ด เนื้อปูแน่น รสกลมกล่อม ครบเครื่องเรื่องความอร่อย

          ร้านปูผัดผงกะหรี่เจ้าอร่อยในกรุงเทพฯ อิ่มอร่อยไปกับเนื้อปูเน้น ๆ พร้อมด้วยผงกะหรี่ฟูนุ่ม สั่งมากินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ บอกเลยว่าอิ่มท้องกำลังพอดี

          ปูผัดผงกะหรี่ หนึ่งในเมนูโปรดของใครหลายคน ความอร่อยอยู่ที่ความกลมกล่อมของรสชาติผัดผงกะหรี่ที่ทั้งหอม หวาน มัน และเค็มอย่างลงตัว บวกกับเนื้อปูที่ทั้งแน่นและคำโต บอกเลยว่ายิ่งกินก็ยิ่งฟิน วันนี้เราจะออกมาตามหาร้านปูผัดผงกะหรี่เจ้าอร่อย ที่บอกเลยว่าอร่อยโดนใจคนกิน จนต้องกลับมาอุดหนุนความอร่อยอีกหลายรอบชัวร์ ๆ แต่จะมีร้านไหนน่ากินบ้าง ตามเรามาดูกันเลย

1. สมบูรณ์โภชนา

          ร้านอาหารเจ้าอร่อย ปัจจุบันมีทั้งหมด 8 สาขาทั่วกรุงเทพฯ ว่ากันว่าปูผัดผงกะหรี่ที่นี่เป็นสูตรพิเศษต้นตำรับที่มีเอกลักษณ์และไม่เหมือนใคร ความอร่อยอยู่ที่ความสดของรสชาติปู บวกกับราคาที่สมเหตุสมผล จึงทำให้เสียงลือเสียงเล่าอ้างเป็นที่ร่ำลือและบอกกันแบบปากต่อปาก นอกจากปูผัดผงกะหรี่ที่เป็นเหมือนเมนูพระเอกของที่ร้านแล้ว ยังมีเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น ปลาเก๋ากะเพรากรอบ, กุ้งก้ามกรามผัดพริกเกลือ, รวมมิตรทะเลเผา, หอยนางรมสด/เผา, กุ้งอบวุ้นเส้น และกุ้งแช่น้ำปลา เป็นต้น บอกเลยว่าอร่อยโดนใจทุกเมนูจริง ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : มีทั้งหมด 8 สาขา ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ somboonseafood.com
          เว็บไซต์ : somboonseafood.com
          เฟซบุ๊ก : สมบูรณ์โภชนา - Somboon Seafood

2. กวงทะเลเผา

         ตั้งอยู่ถนนรัชดาภิเษก 10 มีความเด่นในเรื่องของอาหารซีฟู้ดรสชาติเด็ดและมีความสดเป็นอย่างมาก พลาดไม่ได้กับเมนูปูผัดผงกะหรี่ที่ให้รสชาติอร่อยกลมกล่อมเป็นอย่างมาก โดยสูตรเด็ดของที่นี่คือการผัดผงกะหรี่ให้หอมผสมกับเนื้อปูแบบแน่น ๆ ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น ยังมีเมนูซีฟู้ดอย่างกุ้งอบวุ้นเส้น กุ้งทอดเกลือและเมนูซีฟู้ดอีกหลากหลายรูปแบบให้ได้สั่งกินกันอย่างเต็มที่

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-23.00 น.
         ที่อยู่ : ซอยรัชดาภิเษก 10 แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 0-2645-3939
         เฟซบุ๊ก : Kuang Seafood กวง ซีฟู๊ด

3. ตี๋โภชนา ราชปรารภ

          ร้านอาหารเจ้าอร่อย ปัจจุบันมีทั้งหมด 2 สาขา ได้แก่ สาขาราชปรารภ และสาขาสุขุมวิท 31 เมนูพระเอกของที่ร้านแน่นอนเลยว่าต้องเป็น "ปูผัดผงกะหรี่" ความอร่อยเด็ดอยู่ที่ทางร้านเลือกเอาปูไข่อัดแน่นด้วยไข่เต็ม ๆ ผ่านกรรมวิธีการปรุงที่สุดยอด พร้อมด้วยซอสผงกะหรี่ ที่ทั้งกลมกล่อมและละมุน ไม่กลบรสชาติของปูเลยสักนิด เป็นความอร่อยที่เอาใจคนกินได้อย่างอยู่หมัด นอกจากนี้ยังมีเมนูน่ากินอื่น ๆ มากมาย เช่น บะหมี่ผัดกุ้งหรือเนื้อปู, ผัดคะน้าฮ่องกง, ออส่วน และลิ้นเป็ดพะโล้ทอด เป็นต้น


          เวลาเปิด-ปิด : มีทั้งหมด 2 สาขา สามารถดูรายละเอียดได้ที่ เฟซบุ๊ก ตี๋โภชนา T-Pochana, T-Restaurant
          ที่อยู่ : มีทั้งหมด 2 สาขา สามารถดูรายละเอียดได้ที่ เฟซบุ๊ก ตี๋โภชนา T-Pochana, T-Restaurant
          เบอร์โทรศัพท์ : 0-2247-1061-2 สาขาราชปรารภ และ 0-2662-2347 สาขาสุขุมวิท 31
          Line : @tpochana
          เฟซบุ๊ก : ตี๋โภชนา T-Pochana, T-Restaurant

4. นิรนาม

          ร้านอาหารบรรยากาศตึกแถวธรรมดา หากแต่รสชาติอาหารเป็นที่โปรดปรานของเหล่าบรรดานักชิม เมนูที่เราขอท้าให้คุณได้ลอง นั่นคือ ปูผัดผงกะหรี่ ความอร่อยอยู่ที่เนื้อปูรสหวาน ที่นำมาปรุงด้วยสูตรลับของนิรนาม ที่ทำให้รสชาติออกมากลมกล่อมอย่างไร้ที่ติ เสิร์ฟคู่กับเส้นหมี่ซั่วลวก อร่อยเข้ากันอย่างลงตัว แถมที่ร้านยังมีเมนูอื่น ๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เช่น ปลาเก๋าผัดขิง, กุ้งแชบ๊วยอบวุ้นเส้น, ปูทะเลนึ่ง และกุ้งใหญ่เผา เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนนาวงประชาพัฒนา แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 256 0915
          เฟซบุ๊ก : Niranam Seafood (ร้านนิรนาม)

5. สามย่านซีฟู้ด

          ภัตตาคารอาหารจีนที่มีอายุเก่าแก่กว่า 35 ปี จัดหนักและจัดเต็มเรื่องอาหารทะเล อาหารแต่ละจานเน้นความสด ความใหญ่ และคุ้มค่าคุ้มราคา เมนูแนะนำของทางร้านมีให้เลือกมากมาย หากแต่เมนูที่ทุกคนต้องสั่ง นั่นคือ ปูผัดผงกะหรี่ เนื้อปูสด แกะง่าย เนื้อแน่น โดยทางร้านใช้ไข่ห่านในการปรุงรส ทำให้หอมและเข้มข้น จนกลายเป็นเมนูโปรดในดวงใจของใครหลายคน นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ ให้ลองอีกเพียบ เช่น กุ้งเจี๋ยนแปะก๊วย, หอยเชลล์ เอ็กซ์ โอ, ปูอบวุ้นเส้น, ฮกเกี้ยนหมี่ และซุปหัวปลาเผือกหม้อไฟ เป็นต้น


          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-14.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 678 2020
          เว็บไซต์ : samyanseafood.com
          เฟซบุ๊ก : สามย่านซีฟู้ด - Samyan Seafood


6. ครัวเจ๊ง้อ

          ร้านอาหารชื่อดัง ที่วันนี้ไม่มีใครไม่รู้จักกับ "ครัวเจ๊ง้อ" มีสาขาทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล 11 สาขา เป็นที่เลื่องลือทั้งในเรื่องรสชาติอาหารและวัตถุดิบ และเป็นร้านในใจอันดับต้น ๆ ของลูกค้ามาโดยตลอด ส่วนใหญ่เราจะคุ้นชินกับเมนูหมี่ผัดกระเฉด ที่ใครมาครัวเจ๊ง้อก็ต้องสั่ง แต่ยังมีอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง นั่นคือ "ปูผัดผงกะหรี่" ด้วยความเข้มข้นหอมอร่อยถึงเครื่อง เนื้อปูสด ๆ แน่น ๆ ชิ้นโต ยิ่งสั่งมากินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน บอกเลยว่าอร่อยฟินสุด ๆ กันไปข้าง

          เวลาเปิด-ปิด : มีทั้งหมด 11 สาขา ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ jengor-seafoods.com
          ที่อยู่ : มีทั้งหมด 11 สาขา ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ jengor-seafoods.com
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 235 8537
          เว็บไซต์ : jengor-seafoods.com
          เฟซบุ๊ก : ครัวเจ๊ง้อ - JeNgor\'s Kitchen

7. อี่โภชนา สามย่าน

          ร้านอาหารจีนเก่าแก่สไตล์แต้จิ๋ว อยู่บริเวณสามย่าน ซอยจุฬาฯ 15 ที่ร้านมีเมนูความอร่อยที่พร้อมจัดเสิร์ฟหลากหลายเมนู แต่เมนูที่ได้รับความนิยมตลอดกาล ไม่ว่าใครมาถึงร้านแล้วก็ต้องสั่งคือ"ปูผัดผงกะหรี่" ทีเด็ดความอร่อยที่ไม่ว่าใครก็ต่างยกนิ้วให้ อยู่ที่น้ำราดผงกะหรี่ ที่ทั้งหอมหวานและเข้มข้น บวกกับเนื้อปูไซซ์ใหญ่ เนื้อแน่นหวานฉ่ำ ยิ่งสั่งมากินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน บอกเลยว่าฟินเว่อร์ หรือจะเป็น "กุ้งผัดพริกเกลือ" "ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว" และ "ออส่วนกระทะร้อน" ก็อร่อยไม่แพ้กันสักเมนู

ร้านปูผัดผงกะหรี่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก E.pochana (อี่โภชนา)

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยจุฬาฯ 15 ถนนพระรามที่ 4 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 915 6965
          เฟซบุ๊ก : E.pochana (อี่โภชนา)

8. กวงทะเลเผา สาขารัชดาภิเษก 10

          ร้านอาหารทะเลเจ้าอร่อย อยู่บริเวณริมถนนรัชดาภิเษก ขาเข้า ใกล้โรงแรม Swiss Hotel ใครที่ชอบกินอาหารซีฟู้ดเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว น่าจะถูกใจกับเมนูอาหารที่ร้านนี้ได้ไม่ยาก แต่เมนูที่ต้องลองเลยก็คือ "ปูผัดผงกะหรี่" บอกเลยว่ารสชาติเข้มข้น ผงกระหรี่ฟูนุ่ม ผัดกลมกลืนเข้ากับเนื้อปูได้อย่างไร้ที่ติ ราดกินกับข้าวสวยร้อน ๆ ยิ่งอร่อยฟินเกินคำบรรยาย นอกจากนี้ยังมีเมนูแนะนำอื่น ๆ เช่น กุ้งอบวุ้นเส้น, ปลาหมึกผัดพริกเกลือ, ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว, ฮ่อยจ๊อปู และราดหน้าทะเล เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-03.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยรัชดาภิเษก 10 ถนนรัชดาภิเษก แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 645 3939
          เฟซบุ๊ก : Kuang Seafood

9. ไพบูลย์ โภชนา seafood เจ้าเก่าตลาดสามย่าน

          อีกหนึ่งร้านอาหารเจ้าเก่าแก่ของสามย่าน ร้านอยู่บริเวณถนนพระรามที่ 4 ตรงข้ามกับปั๊มเชลล์ แม้ว่าจะเป็นร้านเล็ก ๆ แต่บอกเลยว่าอัดแน่นด้วยเมนูความอร่อยแบบครบครัน โดยทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบที่สดและใหม่ อิ่มอร่อยไปกับเมนูอาหารมากมาย ขาดไม่ได้ต้องนี่เลย "ปูผัดผงกะหรี่" มีให้ลูกค้าได้เลือกสั่งทั้งแบบเป็นตัวหรือจะเอาแต่เนื้ออย่างเดียว ก็เลือกได้ตามอัธยาศัย บอกเลยว่าอร่อยเต็ม ๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูให้เลือกอีกเพียบ เช่น กุ้งแช่น้ำปลา, ปูนึ่งซีอิ๊ว, ยำหอยนางรม และปีกไก่ทอด เป็นต้น รับรองเลยว่าอร่อยเด็ดทุกเมนูของจริง

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-23.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนพระรามที่ 4 แขวงมหาพฤฒาราม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 047 0330
          เฟซบุ๊ก : Phaiboon Seafood ไพบูลย์โภชนา (เจ้าเก่าตลาดสามย่าน)

          โอ้โห !!! เห็นปูผัดผงกะหรี่แต่ละร้านแล้ว ใครเห็นแล้วจะอดใจได้ไหว ลองจินตนาการถึงเนื้อปูแน่น ๆ มาพร้อมด้วยผงกะหรี่ฟูนุ่ม มีแต่จะยิ่งขอสั่งข้าวเพิ่ม กินกันให้อิ่มจนพุงกางไปเลย ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
somboonseafood.com, เฟซบุ๊ก Kuang Seafood กวง ซีฟู๊ด, เฟซบุ๊ก ตี๋โภชนา T-Pochana, T-Restaurant, เฟซบุ๊ก Niranam Seafood (ร้านนิรนาม), เฟซบุ๊ก สามย่านซีฟู้ด - Samyan Seafood, เฟซบุ๊ก Suwit Nunta, เฟซบุ๊ก : สามย่านซีฟู้ด - Samyan Seafood, เฟซบุ๊ก ครัวเจ๊ง้อ - JeNgor\'s Kitchen jengor-seafoods.com, เฟซบุ๊ก E.pochana (อี่โภชนา), เฟซบุ๊ก Kuang Seafood, เฟซบุ๊ก Phaiboon Seafood ไพบูลย์โภชนา (เจ้าเก่าตลาดสามย่าน )

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ร้านปูผัดผงกะหรี่เจ้าเด็ด เนื้อปูแน่น รสกลมกล่อม ครบเครื่องเรื่องความอร่อย อัปเดตล่าสุด 23 กรกฎาคม 2564 เวลา 10:18:55 69,278 อ่าน
TOP