Bangkok Art Biennale 2018 เทศกาลศิลปะระดับโลกที่จะเกิดขึ้นใจกลางกรุงเทพฯ

          เตรียมพบกับเทศกาลศิลปะระดับโลก บางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ 2018 (Bangkok Art Biennale 2018) ครั้งแรกกับการแสดงผลงานศิลปะร่วมสมัยของศิลปินชื่อดังก้องโลกกับสถานที่ท่องเที่ยวและสถานที่สำคัญต่าง ๆ ทั่วทั้งกรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 19 ตุลาคม 2561 - 3 กุมภาพันธ์ 2562


         สำหรับนักท่องเที่ยวสายศิลปะไม่ต้องไปไกลถึงต่างประเทศ เพื่อชมผลงานของศิลปินระดับโลกในดวงใจกันแล้วค่ะ เพราะเร็ว ๆ นี้กรุงเทพฯ จะกลายเป็นมหานครแห่งศิลปะ ซึ่งจะจัดแสดงผลงานของศิลปินชื่อดังมากมาย ทั้งศิลปินชาวไทยและศิลปินต่างชาติ กับงานบางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ (Bangkok Art Biennale) เตรียมตัวให้พร้อมกับการไปพิชิตเทศกาลศิลปะระดับโลกที่กำลังจะจัดขึ้นทั่วทั้งกรุงเทพฯ กันได้เลย

         งานบางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ 2018 (Bangkok Art Biennale 2018) จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19 ตุลาคม 2561 - 3 กุมภาพันธ์ 2562 เป็นเทศกาลที่จะจัดแสดงผลงานศิลปะของศิลปินระดับโลกมากถึง 75 ท่าน จาก 34 ประเทศทั่วโลก ภายใต้ธีม "Beyond Bliss"

          ความพิเศษของงานนี้อยู่ตรงที่การจัดแสดงผลงานของศิลปิน ซึ่งจะมีทั้งผลงานภาพวาด ภาพถ่าย กราฟิตี้ งานศิลปะจัดวาง ไปจนถึงแอนิเมชัน โดยจะถูกจัดขึ้นบนพื้นที่สำคัญของกรุงเทพฯ กว่า 20 แห่ง ตลอดระยะเวลา 3 เดือน อาทิ วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร, วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร (วัดโพธิ์), วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร, ตึกเก่าบริษัท อีสท์ เอเชียติก, หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร, สวนลุมพินี, ศูนย์การเรียนรู้ธนาคารแห่งประเทศไทย, โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพ, สยามพารากอน, บ้านปาร์คนายเลิศ เป็นต้น

Bangkok Art Biennale 2018
ภาพจาก ephst / Shutterstock.com


          ศิลปินที่เข้าร่วมงานบางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ 2018 ก็มีทั้งศิลปินชื่อดังของประเทศไทย และชาวต่างชาติ ที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดีและรอคอยให้มาจัดการแสดงงานศิลปะในเมืองไทย อาทิ ยาโยอิ คุซามะ (Yayoi Kusama) ศิลปินชาวญี่ปุ่น ฉายา "เจ้าแม่ลายจุด" ที่จะมาเปลี่ยนพื้นที่ส่วนหนึ่งของกรุงเทพฯ ให้งดงามตระการตาไปด้วยลายจุดในแบบต่าง ๆ, มาริน่า อบราโมวิช (Marina Abramovic) ศิลปินเพอร์ฟอร์แมนซ์อาร์ตที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของโลกในขณะนี้

Bangkok Art Biennale 2018
ภาพจาก MADSOLAR / Shutterstock.com

          อี บุล (Lee Bul) ศิลปินหญิงเบอร์ต้น ๆ ของเกาหลี ที่มีผลงานการแสดงสด ศิลปะจัดวาง ศิลปะเฉพาะพื้นที่ และงานด้านการออกแบบอันโดดเด่น, ชเว จอง ฮวา (Choi Jeong Hwa) ศิลปินชาวเกาหลีใต้เจ้าของผลงาน Superflower ที่มักจะสร้างสรรค์ผลงานศิลปะจากของเหลือใช้, ฟิโอน่า มาร์กาเร็ต ฮอลล์ (Fiona Margaret Hall) ศิลปินชาวออสเตรเลียน ที่โดดเด่นในผลงานทางด้านภาพถ่ายและประติมากรรม เป็นต้น

Bangkok Art Biennale 2018
ภาพจาก Havoc / Shutterstock.com

Bangkok Art Biennale 2018

          ส่วนศิลปินชาวไทยก็มีหลากหลายท่าน ไม่ว่าจะเป็นวิศุทธิ์ พรนิมิตร, พิเชษฐ กลั่นชื่น, ภาพตะวัน สุวรรณกูฏ, ต่อลาภ ลาภเจริญสุข, ธวัชชัย พันธุ์สวัสดิ์, กวิตา วัฒนะชยังกูร, ปานพรรณ ยอดมณี, ดุจดาว วัฒนปกรณ์, สนิทัศน์ ประดิษฐ์ทัศนีย์, จุมพล อภิสุข, มณเฑียร บุญมา เป็นต้น

          ทั้งนี้ผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานบางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและรายละเอียดอื่น ๆ ได้ทางเฟซบุ๊ก BkkArtBiennale และเว็บไซต์ bkkartbiennale.com

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก BkkArtBiennale และ bkkartbiennale.comเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Bangkok Art Biennale 2018 เทศกาลศิลปะระดับโลกที่จะเกิดขึ้นใจกลางกรุงเทพฯ โพสต์เมื่อ 17 กันยายน 2561 เวลา 14:14:10 14,798 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP