x close

15 ตลาดชลบุรีน่าเดิน ช้อปปิ้งจุใจ อิ่มอร่อยอาหารทะเลสดใหม่          ขาช้อปไม่ควรพลาด ไปเที่ยวชลบุรีแล้วต้องเที่ยวให้คุ้ม กับการไปเดินชิมลิ้มลองอาหารอร่อย ๆ พร้อมกับช้อปปิ้งสินค้าราคาย่อมเยาในตลาดหลากหลายแบบของเมืองชลบุรี

          จังหวัดชลบุรี เป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายแบบ เรียกได้ว่าเป็นจุดศูนย์กลางการท่องเที่ยวของภาคตะวันออกเลยก็ว่าได้ อยากเที่ยวชิล ๆ กับท้องทะเลก็มีหาดทรายสวย ๆ ให้ไปเดินทอดน่องมากมาย อยากไปดำน้ำชมปะการังก็มีเกาะต่าง ๆ ให้ไปเยือน อยากเที่ยวสวนสนุกหรือธีมปาร์กต่าง ๆ ก็มีให้ครบ วันนี้ก็เลยมานำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวอีกรูปแบบค่ะ ถูกใจขาช้อปแน่นอน เพราะเราได้รวบรวมตลาดน่าเดินทั่วทั้งชลบุรีมาให้ที่นี่แล้ว ครบถ้วนทุกรสชาติ เตรียมกำกระเป๋าเงินของคุณแน่น ๆ ก่อนไปเที่ยวชมนะคะ :)

1. ตลาดหนองมน

ตลาดน่าเดิน ชลบุรี
ภาพจาก sarawuth wannasathit / Shutterstock.com

          เคยได้ยินชื่อเสียงความอร่อยของ "ข้าวหลามหนองมน" กันไหมคะ ที่นี่แหละค่ะเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวสามารถมาหาซื้อข้าวหลามกลิ่นหอม เนื้อข้าวเหนียวนุ่มกันได้ไม่อั้น และนอกจากข้าวหลามแล้ว ภายในตลาดแห่งนี้ยังมีสินค้าท้องถิ่นให้เลือกซื้ออีกสารพัด โดยเฉพาะของฝาก ทั้งขนม ปลาเส้น อาหารทะเลทั้งแห้งและสด พร้อมทั้งอาหารปรุงสุกอีกหลากหลายเมนู สิ่งที่น่าสนใจ อาทิ ข้าวหลามสารพัดหน้า, ขนมจาก, ทุเรียนอบแห้ง, ปลาเส้น, หมึกอบแห้ง, กะปิ, กุ้งแห้ง, หอยดอง, อาหารทะเลสด เป็นต้น

          ตลาดหนองมน ตั้งอยู่ที่ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-20.00 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ตลาดหนองมน ชลบุรี

2. ตลาดประมงท่าเรือพลี


          ใครที่หลงรักอาหารทะเล อยากแนะนำให้พุ่งตรงไปที่ตลาดแห่งนี้เลยค่ะ เพราะได้ชื่อว่าเป็นแหล่งอาหารทะเลสดใหม่ ราคาถูกอีกต่างหาก แถมยังมีเมนูอาหารทะเลมากมายให้เลือกกินกันอย่างจุใจ มีโต๊ะให้นั่งกินชิล ๆ รับลมทะเลสบาย ๆ บอกเลยว่าดีต่อใจมาก ๆ เลยแหละ ^^ เมนูที่ห้ามพลาด อาทิ อาหารทะเลเผา, อาหารทะเลลวก, หอยนางรมทรงเครื่อง, ปลาหมึกนึ่งมะนาว, ปลาซาบะย่าง, หอยเชลล์อบเนยกระเทียม, ยำไข่แมงดา, ปลาไข่ทอดราดน้ำจิ้มซีฟู้ด, กั้งทอดกระเทียม, ปลากรายทอดมัน, ทอดมันกุ้ง, กุ้งอบวุ้นเส้น, แจงลอน, ข้าวผัดทะเล, ยำทะเล เป็นต้น

          ตลาดประมงท่าเรือพลี ตั้งอยู่ที่ตำบลมะขามหย่ง อำเภอเมืองชลบุรี เปิดให้บริการทุกวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 16.00-22.00 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก ตลาดประมงท่าเรือพลี ชลบุรี

3. ตลาดมืดหน้าศาลชลบุรี

          สำหรับใครที่อยากเดินตลาดนัดบรรยากาศชิล ๆ แนะนำว่าให้แวะมาที่นี่ค่ะ เป็นตลาดนัดที่มีสินค้าครบเครื่อง ทั้งอาหารท้องถิ่น อาหารทะเล ขนมหวาน เสื้อผ้าแฟชั่น กระเป๋าแฟชั่น รองเท้าแฟชั่น เครื่องประดับ และข้าวของเครื่องใช้นานาชนิด ราคาย่อมเยา บางร้านที่ขายอาหารก็มีที่นั่งให้ลูกค้าได้นั่งกินอาหารอร่อย ๆ ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ อร่อยเด็ดโดนใจขากินแน่นอน เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 17.00 น.

4. ตลาดจีนชากแง้ว

ตลาดน่าเดิน ชลบุรี
ภาพจาก jack_photo / shutterstock.com

ตลาดน่าเดิน ชลบุรี
ภาพจาก jack_photo / shutterstock.com

ตลาดน่าเดิน ชลบุรี
ภาพจาก jack_photo / shutterstock.com

          ชวนไปเดินตลาดจีนโบราณ อายุมากกว่า 100 ปี ที่ชุมชนไทย-จีนเก่าแก่ในตำบลห้วยใหญ่ อำเภอบางละมุง อยู่ห่างจากพัทยาเพียงนิดเดียว ที่นี่ได้ถูกฟื้นฟูให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง ด้วยการจัดทำเป็นถนนคนเดินในช่วงวันหยุด นักท่องเที่ยวจะได้เดินชิมลิ้มลองอาหารท้องถิ่นอร่อย ๆ มากมาย ท่ามกลางบรรยากาศสุดชิคของบ้านเรือนแถวไม้เก่าแก่มีการตกแต่งด้วยโคมไฟสีแดงสไตล์จีนโบราณ อาหารที่ห้ามพลาด อาทิ กระเพาะปลาโบราณ, ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น, กวยจั๊บ, ข้าวขาหมู, ลูกชิ้นทอด, ยำต่าง ๆ, เฉาก๊วยชาเย็น, ขนมครก, ขนมไทยโบราณ, ฮ่อยจ๊อปู, ก๋วยเตี๋ยวไก่, ทอดมันปลากราย, ขนมกุยช่าย เป็นต้น

          ตลาดจีนชากแง้ว เปิดให้บริการเฉพาะวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 16.00-21.00 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ชุมชนจีนบ้านชากแง้ว l Pattaya

5. ตลาดเก่าอ่างศิลา

ตลาดน่าเดิน ชลบุรี
ภาพจาก amnat30 / Shutterstock.com

          ถ้าอยากทำความรู้จักกับอ่างศิลาให้มากขึ้น ขอแนะนำให้ไปเที่ยวชมที่ตลาดเก่าอ่างศิลากันค่ะ ที่นี่เป็นจุดกำเนิดของการทำครกหินอันเลื่องชื่อ มีประวัติยาวนานมากกว่า 130 ปี ปัจจุบันตลาดแห่งนี้ก็ยังคงเปิดให้บริการทุกวัน และจะคึกคักมาก ๆ ในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้เลือกซื้อสินค้าทั้งอาหารทะเลสด อาหารทะเลแปรรูป อาหารและขนมท้องถิ่น พร้อมทั้งเดินเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง เช่น วัดอ่างศิลา, พระตำหนักมหาราช ชมพิพิธภัณฑ์เฉลิมพระเกียรติฯ และศูนย์การเรียนรู้ทางธรรมชาติ  

6. ตลาดประมงพื้นบ้าน อ่างศิลา


          อีกหนึ่งแหล่งเลือกซื้ออาหารทะเลสดใหม่ ราคาย่อมเยาของเมืองชลบุรี ซึ่งมีลักษณะเป็นตลาดในร่ม มีหลังคากันแดดกันฝนอย่างดี และมีการออกแบบร้านค้าให้เป็นระเบียบ สะอาด ถูกสุขลักษณะ พร้อมทั้งยังมีศูนย์อาหารไว้รองรับ สามารถเลือกซื้อมานั่งกินกันชิล ๆ ได้เลย และยังมีลานจอดรถกว้างขวางไว้บริการ ใครที่มองหาอาหารทะเลไปทำบาร์บีคิวหรือปิ้งย่าง ถ้ามาที่นี่รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง

          เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลาประมาณ 06.00-19.00 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ตลาดประมงพื้นบ้าน อ่างศิลา

7. ตลาดใหม่ชลบุรี

          ตลาดใหม่ชลบุรี เป็นตลาดในร่มอีกเช่นกัน ให้บริการในลักษณะของตลาดขายส่ง ซึ่งเป็นตลาดขายส่งที่ใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของภาคตะวันออก จะมีทั้งสินค้าทางการเกษตรพวกผักสด ผลไม้สดเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็จะมีโซนที่จำหน่ายหมูสด ไก่สด อาหารทะเล เครื่องปรุง ของแห้งต่าง ๆ อาหารท้องถิ่น ขนมโบราณ ดอกไม้สด และอื่น ๆ รวมอยู่ด้วย

8. ตลาดนัดด็อกเตอร์


          ตลาดนัดด็อกเตอร์ มีลักษณะเป็นตลาดนัดกลางแจ้งขนาดใหญ่ โดยจะตั้งอยู่ริมถนนพระยาสัจจา ตำบลเสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี ภายในตลาดนัดแห่งนี้ก็จะมีสินค้าจำหน่ายหลากหลายชนิด แบ่งเป็นโซนต่าง ๆ อาทิ โซนต้นไม้ ไม้ดอก ไม้ประดับ, โซนตลาดกลางแจ้ง, โซนตลาดน้ำและอาหารอร่อย ๆ, โซนตลาดสด เป็นต้น

          เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 09.00-18.00 น. โดยทุกวันพุธจะมีตลาดนัดเกษตรกร ส่งตรงผัก-ผลไม้สด ๆ จากสวนมาสู่ผู้บริโภค เริ่มตั้งแต่เวลา 05.00-12.00 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ตลาดนัดด็อกเตอร์

9. ตลาดเก่านาเกลือ


ตลาดน่าเดิน ชลบุรี

          ตลาดเก่านาเกลือ ตั้งอยู่ที่ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง เป็นตลาดเก่าแก่ของชาวนาเกลือที่ได้ถูกรื้อฟื้นให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยเน้นให้คนในชุมชนมีส่วนร่วมในการจำหน่ายสินค้าของดีของเด่นในชุมชน ทั้งอาหาร ขนมหวาน และสินค้าแฮนด์เมด พร้อมทั้งยังมีร้านจำหน่ายอาหารสดมากกว่า 100 ร้าน และร้านอาหารปรุงสุกอีกกว่า 60 ร้านค้า ให้เดินเลือกซื้อกันอย่างจุใจ และนอกจากนักท่องเที่ยวจะได้เดินช้อปปิ้งของดีราคาย่อมเยาแล้ว ก็ยังจะได้สัมผัสกับบ้านเรือนแบบโบราณ ได้ทำกิจกรรมนั่งเรือชมพระอาทิตย์ตกดิน หรือใครมีเวลามากพอ ก็สามารถออกเรือไปตกหมึกยามค่ำคืนได้อีกด้วย

9.  ตลาดใหม่นาเกลือ เมืองพัทยา

          ตลาดใหม่นาเกลือ เมืองพัทยา เป็นอีกศูนย์รวมความอร่อยของชลบุรี มีลักษณะเป็นตลาดในร่ม มีร้านค้ามากกว่า 50 ร้านให้เลือกซื้อของกินอร่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นคอหมูย่าง, ส้มตำ, น้ำตก, กุยช่ายทอดไส้ผัก, หมูย่าง-ไก่ย่าง, ไส้อั่วย่าง, ข้าวแกง, บัวลอย 7 สี, ประพาสเป็ดพะโล้, ปลาเผา, น้ำพริกผักต้ม, ข้าวเหนียวมะม่วง, ขนมไทยโบราณ, กระเพาะปลา, ลูกชิ้นชุบแป้งทอด เป็นต้น นอกจากนี้ก็มีโซนขายผักสด-ผลไม้สดด้วย

10. ตลาดนัดคลองถมพัทยา

          ตลาดนัดคลองถมพัทยา เป็นตลาดนัดขนาดกลาง ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท ตรงข้ามกับโรงพยาบาลกรุงเทพ พัทยา เหมาะสำหรับใครที่ต้องการเดินเลือกซื้อของใช้ส่วนตัว เพราะสินค้าที่ขายส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าแฟชั่น เช่น เสื้อผ้า, กระเป๋า, รองเท้า, เครื่องประดับ มีทั้งมือ 1 และมือ 2 ราคาไม่แพงมากนัก และนอกจากนี้ก็มีร้านอาหารปรุงสุกให้บริการอีกหลายร้านด้วย

11. ตลาดนัดนินจาอมตะ


          ตลาดนัดนินจาอมตะ ตลาดนัดที่ใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของเมืองชลบุรี ด้วยเนื้อที่กว่า 80 ไร่ เพียบพร้อมไปด้วยร้านค้าหลากหลายแบบรวมกว่า 2,000 ร้านค้า มีทั้งพื้นที่ที่อยู่ในร่มและกลางแจ้ง แบ่งเป็นโซนต่าง ๆ มากมาย ทั้งโซนร้านอาหาร, โซนสินค้าแฟชั่น, โซนสัตว์เลี้ยง, โซนต้นไม้, โซนเปิดท้าย ใครอยากนั่งดื่มเครื่องดื่มเย็น ๆ กับอาหารทะเลอร่อย ๆ ก็มีร้านอาหารให้บริการ ที่นี่มีลานจอดรถไว้รองรับกว้างขวาง สามารถจอดได้กว่า 300 คัน

          เปิดให้บริการวันพุธ-วันอาทิตย์ (ปิดทุกวันจันทร์-อังคาร) ตั้งแต่เวลา 16.00-22.00 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ตลาดนินจาอมตะ

12. ถนนคนเดินบางแสน

          บางแสนแหล่งรวมตัวของวัยรุ่นและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติในจังหวัดชลบุรี ใกล้หาดบางแสน เพราะที่นี่เป็นตลาดนัดที่ขายสินค้าหลากหลายชนิดในราคาย่อมเยา แถมยังตั้งอยู่ริมทะเล บรรยากาศจึงชิล น่าเดินเที่ยวมาก ๆ สินค้าก็มีให้เลือกจับจ่ายมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าแฟชั่น สินค้าแฮนด์เมด ของฝากของที่ระลึกน่ารัก ๆ อุปกรณ์มือถือ รองเท้าแฟชั่น อาหารปรุงสุกมากกว่า 20 เมนู และยังมีการแสดงคอนเสิร์ต การจัดกิจกรรมสนุก ๆ อยู่ตลอดด้วย

          เปิดให้บริการทุกวันศุกร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 18.00-24.00 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Bangsaenwalkingstreet และเว็บไซต์ walkingstreet.co.th

13. ถนนคนเดินบางเสร่

          ถนนคนเดินบางเสร่ เป็นตลาดที่มีบรรยากาศดีที่สุดแห่งหนึ่งของชลบุรีเลยก็ว่าได้ เพราะตัวตลาดตั้งอยู่บนถนนเลียบชายหาดบางเสร่ ได้ยินเสียงคลื่นกระทบฝั่งชัดเจนและได้สูดกลิ่นหอมของทะเลกันแบบเต็มปอด ที่สำคัญยังได้เดินช้อปปิ้งท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติก ร้านค้าก็มีให้เลือกซื้อมากมาย ทั้งสินค้าแฟชั่น สินค้าพื้นเมือง สินค้าแฮนด์เมด อาหารพื้นเมือง ขนมอร่อย ๆ ควงใครมาก็ประทับใจ เปิดให้บริการเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 16.00-21.00 น.

14. ตลาดนัดเทพประสิทธิ์

          ตลาดนัดเทพประสิทธิ์ หรือตลาดนัดการเคหะ เป็นอีกหนึ่งตลาดที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับคนพัทยาและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มีลักษณะเป็นตลาดนัดกลางแจ้ง มีสินค้าครบครันทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า นาฬิกา สินค้าอุปโภคอื่น ๆ รวมทั้งสินค้าไอที สินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยง รวมไปถึงอาหารอีกหลายชนิด ได้ทั้งช้อปปิ้งและอิ่มอร่อย ใครได้มาเป็นต้องหลงรัก ตลาดนัดเทพประสิทธิ์ เปิดให้บริการ 3 วัน เท่านั้น คือ วันศุกร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 16.00-22.00 น. 

15. พานหินฟู้ดมาร์เก็ต

ตลาดน่าเดิน ชลบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก เฟซบุ๊ก Phanhin Food Market 

ตลาดน่าเดิน ชลบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก เฟซบุ๊ก Phanhin Food Market

ตลาดน่าเดิน ชลบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก เฟซบุ๊ก Phanhin Food Market

          พานหินฟู้ดมาร์เก็ต ตั้งอยู่ที่ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เป็นตลาดกลางคืนที่เพิ่งเปิดมาไม่นาน แต่มีร้านค้า ร้านอาหารให้เดินเลือกซื้อกันอย่างจุใจ พร้อมทั้งยังมีร้านให้ได้นั่งกินอาหาร ดื่มเครื่องดื่มเย็น ๆ กันแบบชิล ๆ อีกด้วย ใครจะเดินซื้ออาหารเดินกินชมสินค้าต่าง ๆ ไปเรื่อย ๆ ก็ได้ หรือจะนั่งกินในร้านที่มีที่นั่งก็ได้ อาหารก็มีทั้งอาหารท้องถิ่นและอาหารแนวใหม่โดนใจวัยรุ่น ราคาไม่แพงมากนัก นอกจากอาหารแล้ว ก็ยังมีสินค้าแฟชั่น สินค้าแฮนด์เมด ไปจนถึงข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ให้ได้เลือกซื้อกันอย่างมากมาย

          พานหินฟู้ดมาร์เก็ต เปิดให้บริการทุกวันศุกร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลาประมาณ 16.00-21.00 น. สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก Phanhin Food Market 


          ใครที่ชอบเดินช้อปปิ้งเลือกซื้อสินค้าราคาย่อมเยา และอยากเที่ยวชลบุรีในอีกมุมมอง ก็ลองไปเดินเล่นที่ตลาดน่าเดินในชลบุรีเหล่านี้กันนะคะ มีหลากหลายแบบให้เลือก ชอบบรรยากาศแบบไหน ก็จัดไปเลย :)   

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
15 ตลาดชลบุรีน่าเดิน ช้อปปิ้งจุใจ อิ่มอร่อยอาหารทะเลสดใหม่ อัปเดตล่าสุด 17 มกราคม 2567 เวลา 16:10:20 200,840 อ่าน
TOP