x close

Saiful Muluk ทะเลสาบสวยน่ามาเยือนแห่งประเทศปากีสถาน

         ไซฟุล มูลุก (Saiful Muluk) หนึ่งในทะเลสาบที่สูงที่สุดในประเทศปากีสถาน รายล้อมด้วยภูมิทัศน์เทือกเขาที่สวยงาม อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวปากีสถานน่าไปเยือน

          เมื่อเอ่ยชื่อ "ปากีสถาน" ที่เที่ยวต่างประเทศ  หลายคนอาจยังไม่ค่อยรู้จักประเทศนี้เท่าไร แต่ถ้าใครได้ลองไปเที่ยวดูแล้วจะรู้เลยว่ามีสิ่งที่สวยงามมากมาย ทั้งภูมิประเทศ ผู้คน และวัฒนธรรม ล้วนมีเสน่ห์น่าค้นหา หนึ่งในที่เที่ยวปากีสถานที่น่าสนใจ นั่นคือ ทะเลสาบไซฟุล มูลุก (Saiful Muluk) ว่ากันว่าความสวยงามของที่นี่เป็นที่เลื่องลือหนาหู และเริ่มมีนักท่องเที่ยวมาเยือนทะเลสาบแห่งนี้มากขึ้นทุก ๆ ปี ว่าแต่จะสวยงามและน่าค้นหามากน้อยแค่ไหน ตามเรามาเสพความงดงามนี้ไปพร้อม ๆ กันเลย

ทะเลสาบ
ภาพจาก Google Map

ทะเลสาบ
ภาพจาก  Abrar Sharif/ Shutterstock.com

ทะเลสาบ
ภาพจาก Defining EPIC/ Shutterstock.com

          ทะเลสาบไซฟุล มูลุก (Saiful Muluk) ตั้งอยู่ทางตอนเหนือสุดของหุบเขา Kaghan ใกล้กับเมือง Naran โดยมีความสูงอยู่ระดับเหนือน้ำทะเล 3,224 เมตร หนึ่งในไฮไลต์ความสวยงามก็คือพื้นผิวทะเลสาบที่เปล่งประกายเป็นสีเขียวอมฟ้า ซึ่งเกิดจากสาหร่ายในน้ำเป็นตัวทำปฏิกิริยาจนเกิดเป็นภาพความสวยงามอย่างที่ใคร ๆ ได้เห็น ซึ่งปกติแล้วหุบเขา Kaghan จะปกคลุมด้วยหิมะเกือบตลอดทั้งปี แต่เมื่อช่วงใดก็ตามที่อุณหภูมิสูงขึ้น น้ำแข็งก็จะละลาย กลายเป็นธารน้ำขนาดใหญ่ และรวมตัวเป็นทะเลสาบไซฟุล มูลุก (Saiful Muluk) นั่นเอง

ทะเลสาบ
ภาพจาก Abrar Sharif/ Shutterstock.com

ทะเลสาบ
ภาพจาก Mina Tkla/ Shutterstock.com
 
          หากแต่ความสวยงามที่สงบนิ่งของทะเลสาบไซฟุล มูลุก (Saiful Muluk) บางครั้งก็น่าพรั่นพรึงไปด้วยลมพายุฝน หรือไม่ก็เผชิญกับสภาพของดินถล่ม แต่ถ้าใครอยากมาเที่ยวในบรรยากาศท้องฟ้าปลอดโปร่ง มองเห็นวิวทะเลสาบสวยสุดสายตา แนะนำว่าให้มาเที่ยวช่วงเดือนมิถุนายน-กรกฎาคม และยังมีกิจกรรมมากมายให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุก เช่น ขี่จักรยาน, ขี่ม้า พายเรือ หรือแม้กระทั่งการตั้งแคมป์ ซึ่งรายล้อมไปด้วยดวงดาวและพระจันทร์แสนสวย สะท้อนลงผืนน้ำของทะเลสาบ สวยงามเกินบรรยาย ใครมาตั้งแคมป์ที่นี่ก็ไม่ต้องกลัวอด เพราะรอบ ๆ จะมีร้านค้าเล็ก ๆ ไว้ให้คุณได้ซื้ออาหารและของจำเป็นอื่น ๆ อีกด้วย

ทะเลสาบ
ภาพจาก Aaliyah Khan/ Shutterstock.com

ทะเลสาบ
ภาพจาก Abrar Sharif/ Shutterstock.com

          ทะเลสาบไซฟุล มูลุก (Saiful Muluk) นับเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เปรียบเสมือนหน้าต่าง เผยให้เราเห็นความสวยงามของประเทศปากีสถานที่ต่างออกไปจากเดิม ใครที่มีโอกาสมาเที่ยวปากีสถานยังไงก็อย่าลืมให้ทะเลสาบไซฟุล มูลุก (Saiful Muluk) เป็นหนึ่งในลิสต์ที่คุณมาเที่ยวกันด้วยนะคะ ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
wtd.unwto.org, alaapchangethroughart.org และ northpakistan.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Saiful Muluk ทะเลสาบสวยน่ามาเยือนแห่งประเทศปากีสถาน อัปเดตล่าสุด 3 มีนาคม 2563 เวลา 19:06:44 5,809 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP