x close

8 สถานที่ ยอดฮิตฉลองปีใหม่

ปีใหม่8 สถานที่ ยอดฮิตฉลองปีใหม่ (Centerpoint)


          We wish you a Merry Christmas.

          We wish you a Merry Christmas.

          We wish you a Merry Christmas.

          And a Happy New year

          หลายคนคงจะเคยได้ยินเพลงนี้กันเป็นประจำทุกปี ยิ่งในช่วงเทศกาล "คริสต์มาส" และ "ปีใหม่" ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่แฮปปี้สมกับชื่อจริง ๆ หันไปทางไหนก็มีแต่รอยยิ้มนี่ยังไม่รวมวันหยุดเรียน วันหยุดงาน และโบนัสที่จะได้ตามมานะ ถ้าใครยังไม่มีโปรแกรมไปเที่ยวที่ไหน ลองมาดู 8 สถานที่ยอดฮิตฉลองปีใหม่กันดูไหม เผื่อจะมีไอเดียดี ๆ เกี่ยวก้อยคนรู้ใจไปฉลองสองต่อสองก็เป็นได้

แยกราชประสงค์

          บริเวณสี่แยกราชประสงค์ ถนนราชดำ เป็นสถานที่สองที่อยากจะแนะนำให้ไปเสียเหลือเกิน ตั้งแต่แยกปทุมวันถึงชิดลม และตั้งแต่แยกลุมพินิถึงสะพานเฉลิมโลก (ประตูน้ำ) ที่นี่คุณจะต้องตะลึงกับโคมไฟที่ประดับอยู่สองข้างทาง ซึ่งได้บรรยากาศของเทศกาลเป็นที่สุด ดูเจริญตาเจริญใจไม่น้อย


เซ็นทรัลเวิลด์

ลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์

          กลายเป็นสถานที่ยอดฮิตสำหรับใครที่มองหาแหล่งเที่ยวช่วงปีใหม่ เพราะที่นี่มีการจัดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่แทบทุกปี มีทั้งการประดับไฟสวยงามในบริเวณรอบ ๆ รวมถึงการปิดถนนให้ประชาชนได้มาเฉลิมฉลองกันเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ยังไม่รวมถึงกิจกรรมบันเทิงเริงใจ ที่ทางภาครัฐและเอกชนพร้อมใจกันจัดให้อีก เรียกว่าที่นี่คุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้ม!

ไหว้พระ 9 วัด

          ฟังดูแล้วบางคนอาจจะตลก ว่าปีใหม่ทำไมต้องไปฉลองที่วัดด้วย แต่ขอบอกว่าสถานที่ดังกล่าวนี้ ได้รับความนิยมไม่น้อยในช่วงปีใหม่ และยิ่งช่วงนี้สถานการณ์ทางการเมืองของเราไม่ค่อยสู้ดี การเข้าวัดไหว้พระทำบุญนั้น ยิ่งเป็นการเพิ่มพูนกำลังใจได้แก่ตนเองไม่น้อย และสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ทั้ง 9 แห่ง ได้แก่ วัดกัลยาณมิตร, วัดชนะสงคราม, วัดพระเชตุพนฯ (วัดโพธิ์), วันพระแก้ว, วันระฆังฯ, วัดสุทัศนฯ, วัดอรุณฯ, ศาลหลักเมือง และศาลเจ้าพ่อเสือ แต่ขอแนะนำว่าให้ออกจากบ้านแต่เช้า เพราะกิจกรรมนี้ใช้เวลานานพอสมควร เผื่อมีเวลาเหลือให้ได้ชมความสวยงาม ของวัดในกรุงเทพฯ ก็ไม่ว่ากัน

สะพานพระราม 8

สะพานพระราม 8

          ต้องบอกว่าไม่ไปเสียดายแย่ ปีหนึ่งมีแค่หนเดียวเท่านั้น ที่จะได้ชมความสวยงามของสะพานพระราม 8 เพราะที่นี่มีการจัดแสดงแสง สี เสียง ประกอบพลุ ดอกไม้ไฟ คุณ ๆ จะได้เห็นความสวยงามของพลุดอกแล้วดอกเล่า ที่จุดขึ้นฟ้าส่องประกายสวยงาม เปรียบดังชีวิตในช่วงปีใหม่ที่จะมาถึงให้ลุกโชติช่วงชัชวาลกันเลย

สนามหลวง

          ได้โปรดอย่าถามว่าจะชวนไปสนามหลวง เพราะจะไปเล่นว่าวหรืออย่างไร? คำตอบคือไม่ใช่ แต่จะพามาทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ในตอนเช้า เพื่อความเป็นสิริมงคลให้แก่ชีวิต ทำบุญทำทาน เพื่อชีวิตในภายภาคหน้าจะได้พบแต่ความสุข ถือเป็นการเริ่มต้นปีใหม่ที่เยี่ยมทีเดียวคุณว่าไหม

เชียงใหม่

เชียงใหม่

          ฟังดูอาจไกลไปสักหน่อย แต่ปีใหม่ทั้งทีย่อมมีวันหยุดยาวหลายวันติดต่อกัน น่าจะหาโอกาสไปฉลองปีใหม่ที่จังหวัดเชียงใหม่ดูสักครั้ง จะไปเดี่ยว เป็นคู่ หรือแบบแฟมิลี่ก็ไม่ว่ากัน ที่นี่นอกจากจะมีอากาศที่เย็นสบาย เพราะอยู่ในช่วงฤดูหนาวแล้ว บางคนยังหนีขึ้นดอยไปฉลองปีใหม่กับสายลม สายหมอกที่นั่น เอ้อ! ไปแล้วอย่าลืม ถ่ายรูปมาอวดเพื่อน ๆ ให้ได้อิจฉาเล่นด้วยล่ะ

พัทยา

พัทยา

          สมกับเป็นเมืองที่ไม่เคยหลับไหลจริง ๆ ที่พัทยา จังหวัดชลบุรี นอกจากจะมีทะเลสวย ๆ ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวเล่นน้ำคลายร้อนผ่อนคลายอุราแล้ว บริเวณที่ท่าเทียบเรือพัทยา จะมีการจัดงานรื่นเริงแทบทุกปี แถมด้วยสองข้างฝั่งถนนเมืองพัทยา ยังมีการประดับไฟสวยงามทุกที่ที่ไปเยือนอีกด้วย งานนี้ถ้าไม่ไปจะมาบ่นเสียดายทีหลังไม่ได้นะ!

บ้าน

          สำหรับคนที่เบื่อการเดินทางในช่วงเทศกาลอย่างนี้ ไปทางไหนก็มีแต่รถติด คนเยอะ จอแจอึดอัด การฉลองปีใหม่ที่บ้านก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง นอกจากจะสะดวกสบายแล้วยังเป็นการสร้างความสุข และความผูกพันกันภายในครอบครัวอีกด้วย พร้อมกิจกรรมหลากหลาย ตั้งแต่การทำอาหารรับประทานกัน นั่งพูดคุยถึงเรื่องราวที่ผ่านมาในหนึ่งปี ร้องคาราโอเกะ หรือจะดริ้งก์กันนิดหน่อยพอเป็นกระสัยก็ไม่ผิดกฎหมายแต่อย่างใด แถมยังถูกต้องกับสโลแกนที่ว่า "เมาไม่ขับ" อีกต่างหาก

          และนี่คือสถานที่ที่เราหยิบมาแนะนำกัน...เอ ว่าแต่ "ปีใหม่" นี้เพื่อน ๆ มีโปรแกรมไปเคาท์ดาวน์ที่ไหนกันบ้างจ๊ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก CPN และ glitter.kapook.com  


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 สถานที่ ยอดฮิตฉลองปีใหม่ อัปเดตล่าสุด 23 ธันวาคม 2553 เวลา 10:20:55 1,724 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP