ตะลุยกินอาหารถิ่นสิงห์บุรี เทศกาลอาหารอร่อยชาวไทยพวน หนึ่งปีมีครั้งเดียว

          ชวนกิน เที่ยว ช้อปปิ้ง งาน “ตะลุยกินอาหารถิ่นสิงห์บุรี : EAT LOCAL SINGBURI” ณ วัดจินดามณี ตำบลบ้านแป้ง อำเภอพรหมบุรี จังหวัดสิงห์บุรี ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2561 พบกับอาหารพื้นบ้านสุดอร่อยมากมาย หลากหลายเมนู ในราคาย่อมเยา

          การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลพบุรี และชาวจังหวัดสิงห์บุรี ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวเข้าร่วมงาน “ตะลุยกินอาหารถิ่นสิงห์บุรี : EAT LOCAL SINGBURI” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “ท่องเที่ยวชุมชน Amazing Thailand Go Local ณ สิงห์บุรี” โครงการที่จะชักนำนักท่องเที่ยวเข้าสู่เมืองรองและชุมชน และเป็นการกระจายรายได้จากการท่องเที่ยวลงสู่เศรษฐกิจฐานราก

          โดยจะชักนำนักท่องเที่ยวด้วยกิจกรรม EAT LOCAL : อาหารถิ่น สนับสนุนให้นักท่องเที่ยว ไปเที่ยวให้ถึงที่ ไปกินให้ถึงถิ่น ได้ลองกินอาหารพื้นเมืองกันจริง ๆ และได้สัมผัสกับวิถีชีวิตขอคนในชุมชนด้วย

อาหารถิ่นสิงห์บุรี

          สำหรับงาน “ตะลุยกินอาหารถิ่นสิงห์บุรี : EAT LOCAL SINGBURI” ก็ได้จัดอาหารท้องถิ่นมาไว้รอต้อนรับนักท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นปลาช่อนแม่ลาแดดเดียว แตงโมหน้าปลาช่อนแห้ง เมี่ยงกลีบบัว ม้าฮ่อ ขนมหวานบ้านแป้ง ขนมเบื้องญวน เป็นต้น ซึ่งเมนูส่วนใหญ่เป็นเมนูพื้นถิ่นของชาวไทยพวน โดยจะเริ่มต้นในราคาเพียงแค่หลักสิบบาทเท่านั้น

          นักท่องเที่ยวที่สนใจเข้าร่วมงาน “ตะลุยกินอาหารถิ่นสิงห์บุรี : EAT LOCAL SINGBURI” สามารถไปเที่ยวชมได้ในวันเสาร์ที่ 28 กรกฎาคม 2561 ภายในงานประเพณียายดอกไม้ (ตักบาตรดอกไม้) ณ วัดจินดามณี ตำบลบ้านแป้ง อำเภอพรหมบุรี จังหวัดสิงห์บุรี สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลพบุรี โทรศัพท์ 0 3677 0096-7 หรือเฟซบุ๊ก TAT Lopburi

          ชาวสิงห์บุรี หรือจังหวัดใกล้เคียง ที่อยากช้อปปิ้งและลิ้มลองอาหารท้องถิ่นของชาวสิงห์บุรีอย่างแท้จริง ในราคาสุดย่อมเยา ก็สามารถไปเที่ยวงานนี้กันได้เลย เพราะหนึ่งปีเขาจัดกันแค่ครั้งเดียวเท่านั้น พลาดไปเสียดายแย่ :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
TAT Lopburi, tiewpakklang.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตะลุยกินอาหารถิ่นสิงห์บุรี เทศกาลอาหารอร่อยชาวไทยพวน หนึ่งปีมีครั้งเดียว โพสต์เมื่อ 16 กรกฎาคม 2561 เวลา 18:08:22 6,462 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP