แจ่มว้าว ! เปิด 9 ออนเซ็นในญี่ปุ่น ที่ให้ทั้งชาย-หญิง ลงบ่อแช่น้ำรวมกันได้

           เปิด 9 แหล่งออนเซ็นในภูมิภาคโทโฮคุ ของญี่ปุ่น ที่อนุญาตให้ชายและหญิงลงแช่บ่อน้ำร้อนรวมกันได้แบบสบาย ๆ ใครสนใจ รีบตามรอยไปด่วน ๆ 
           หากใครที่ไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นแล้วอยากลองสัมผัสวัฒนธรรมของชาวญี่ปุ่น สิ่งหนึ่งที่พลาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ การแช่ออนเซ็น บ่อน้ำพุร้อนตามธรรมชาติที่มีอยู่มากมาย และการแช่ออนเซ็นนั้นจะต้องเปลือยกายทั้งหมด โดยออนเซ็นส่วนใหญ่มักจะแยกบ่อสำหรับชายและหญิงออกจากกัน มีเพียงไม่กี่แห่งเท่านั้นที่ให้ชายและหญิงสามารถลงแช่รวมกันได้

           เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2561 เว็บไซต์เจแปนทูเดย์ นำเสนอเรื่องราวน่าสนใจเกี่ยวกับออนเซ็นรวมชาย-หญิง หรือที่เรียกว่า Konyoku นั้น มีมาตั้งแต่สมัยโบราณกาลในประเทศญี่ปุ่น แต่ในยุคปัจจบันที่วัฒนธรรมเปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย การแช่บ่อน้ำร้อนรวมกันระหว่างเพศหญิงและชาย กลายเป็นเรื่องที่ดูไม่เหมาะสม และแม้กระทั่งผิดกฏหมายในบางพื้นที่ แต่ทั้งนี้ก็ยังคงมีออนเซ็นประเภทนี้หลงเหลืออยู่บ้าง

           ในภูมิภาคโทโฮคุ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น มีแหล่งออนเซ็น 9 แห่ง ที่เปิดอนุญาตให้ชายและหญิงสามารถลงแช่น้ำในบ่อรวมกันได้ จะมีที่ไหนบ้างไปชมกันเลย


ออนเซ็น
​ภาพจาก Instagram vonqo

           1. Aoni Onsen หรือมีอีกชื่อว่า Lamp no Yado สถานที่แห่งนี้ออกแบบเป็นโรงไม้ โดยจะใช้ตะเกียงน้ำมันในการส่องแสงสว่าง และความอบอุ่น โดยมีค่าเข้าใช้บริการอยู่ที่ 520 เยน หรือประมาณ 150 บาท

ออนเซ็น
ภาพจาก Instagram emisuke58

           2. Numajiri Onsen แหล่งแช่ออนเซ็นตามธรรมชาติ ไม่มีการสร้างเป็นสถานที่ ดังนั้นนักท่องเที่ยวจะต้องระมัดระวัง โดยบางส่วนของของบ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้จะมีการปิดในบางครั้ง เนื่องจากมีระดับปริมาณแก๊สพิษสูง อาจจะทำให้เกิดอันตรายได้ โดยน้ำร้อนที่บ่อแห่งนี้มีความเป็นกรด ค่า pH 1.9 เท่ากับน้ำมะนาว ช่วยในเรื่องของการบำรุงผิว ไม่มีค่าเข้าบริการ

ออนเซ็น
ภาพจาก Instagram esggsm

           3. Semi Onsen บ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้เป็นบ่อรวมชาย-หญิง มีทั้งเป็นห้องและแบบกลางแจ้ง พร้อมมีอากาศเสิร์ฟให้รับประทานด้วย ค่าเข้าอยู่ที่วันละ 500 เยน หรือราว 147 บาท


ออนเซ็น
​ภาพจาก mikan Ari

           4. Sukayu บ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้มีประวัติยาวนานถึง 300 ปี เรียกได้ว่าเป็นบ่อน้ำพุร้อนที่เก่าแก่ที่สุดของแถบเทือกเขาฮักโกดะ ภายในมีบ่อน้ำพุร้อนขนาดใหญ่ที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ ชื่อว่า senjin buro สามารถจุคนได้จำนวนมาก และไม่จำกัดเพศ ค่าเข้าใช้บริการอยู่ที่วันละ 1,000 เยน หรือราว 295 บาท


ออนเซ็น
ภาพจาก Glocal Promotion

           5. Taenoyu Onsen อยู่ในเขตชนบท ในจังหวัดอากิตะ เป็นบ่อน้ำพุร้อนรวมกลางแจ้ง สีของน้ำพุร้อนที่นี่คล้ายนมคาราเมล จะช่วยให้ผิวสะอาดและสดชื่น ท่ามกลางวิวทิวทัศน์ธรรมชาติแม่น้ำไหลผ่านด้านข้าง ค่าเข้าใช้บริการอยู่ที่วันละ 800 เยน หรือราว 235 บาท


ออนเซ็น
ภาพจาก Instagram natsumi.shibuta.sake.love

           6. Todoroki Ryokan บ่อน้ำพุร้อนกลางแจ้งขนาดใหญ่ที่สามารถจุคนได้มากกว่า 20 คน เป็นหนึ่งสถานที่โรแมนติกเหมาะทั้งสำหรับคู่รัก หรือกลุ่มเพื่อน ๆ มาลงแช่น้ำใสท่ามกลางวิวสวนธรรมชาติ ค่าเข้าใช้บริการวันละ 500 เยน หรือประมาณ 147 บาท


ออนเซ็น
ภาพจาก Instagram toshichionsen

           7. Toshichionsen Saiunsou ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติโทวาดะ ฮาจิมันไท  ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องความหลากหลายทางระบบนิเวศและแร่ธาตุภูเขาไฟ ที่นี่มีบ่อน้ำพุ 11 บ่อ ความพิเศษคือ บางบ่อจะมีดินโคลนจากภูเขาไฟด้วย ค่าเข้าใช้บริการอยู่ที่วันละ 600 เยน หรือราว 177 บาท


ออนเซ็น
​ภาพจาก tsurunoyu.com

           8. Tsuru no Yu เป็นแหล่งแช่น้ำพุร้อนที่สวยงามและมีชื่อเสียง ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมายจากทั่วโลก หากจากมาใช้บริการห้องพักของที่นี่ต้องจองล่วงหน้าหลายเดือนเลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเทศกาลวันหยุดยาว แต่หากจะมาแช่น้ำพุร้อนอย่างเดียวก็ได้ คิดค่าบริการ 500 เยน (ราว 147 บาท) ต่อ 3 ชั่วโมง
 

ออนเซ็น
​ภาพจาก Instagram iwasa183

           9. Ubayu Onsen เป็นบ่อแช่น้ำร้อนเก่าแก่ ดำเนินการโดยธุรกิจครอบครัว สืบทอดมายาวนานถึง 450 ปี รวมทั้งหมด 17 รุ่น ให้ความรู้สึกแบบญี่ปุ่นโบราณ น้ำในบ่อของที่นี่จะไม่ร้อนมาก สามารถลงแช่ได้เป็นเวลานาน ค่าเข้าบริการอยู่ที่วันละ 600 เยน หรือราว 177 บาท


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แจ่มว้าว ! เปิด 9 ออนเซ็นในญี่ปุ่น ที่ให้ทั้งชาย-หญิง ลงบ่อแช่น้ำรวมกันได้ โพสต์เมื่อ 13 กรกฎาคม 2561 เวลา 15:35:05 8,451 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP