เที่ยวอัมพวา งานเสาร์สราญ ณ อุทยาน ร.2 เมืองน่าลอง ต้องห้ามพลาด

         เชิญเที่ยวงาน "เสาร์สราญ ณ อุทยาน ร.2" เมืองน่าลอง...ต้องห้ามพลาด ระหว่างวันที่ 7-8 กรกฎาคม 2561 เวลา 10.00-18.00 น. ณ อุทยานพระบรมราชานุสรณ์ พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย (อุทยาน ร.2) อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
         วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยว เรามีอีกหนึ่งงานท่องเที่ยวดี ๆ แถมยังอยู่ใกล้กรุงเทพฯ มาแนะนำ กับงาน "เสาร์สราญ ณ อุทยาน ร.2" เมืองน่าลอง...ต้องห้ามพลาด ย้อนยุคกับบรรยากาศตลาดในวัง-ท้ายวัง รวมถึงยังมีโชว์ของเด็ด ของดี ทั้งอาหาร การแสดง และศิลปะ โดยงานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-8 กรกฎาคม 2561 เวลา 10.00-18.00 น. ณ อุทยานพระบรมราชานุสรณ์ พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย (อุทยาน ร.2) อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม


         ทั้งนี้ ภายในงานพบกับกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ได้แก่

         - การแสดงของศิลปินชื่อดัง พร้อมด้วยการแสดงทางวัฒนธรรม เช่น ลิเก หุ่นกระบอก และการแสดงของศิลปินรุ่นใหม่ เป็นต้น

         - กิจกรรมตลาดในวัง ชมการสาธิตและจำหน่ายอาหารคาว-หวาน จากกาพย์เห่ชมเครื่องคาวหวาน ในบทพระราชนิพนธ์ของพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาภัย รัชกาลที่ 2 ในรูปแบบอาหารชาววัง เช่น มัสมั่น หรุ่ม ล่าเตียง ขนมลำเจียก และขนมจีบนก เป็นต้น
 

         - กิจกรรมตลาดท้ายวัง (ตลาดบก-ตลาดน้ำ) ชมการสาธิตและการจำหน่ายอาหารคาว-หวานในท้องถิ่น รวมถึงสินค้าในชุมชนทั้งของกินของใช้ เช่น น้ำตาลมะพร้าว ผัก-ผลไม้ อาหารต่าง ๆ ผลิตภัณฑ์แปรรูป อาหารท้องถิ่นของชาวสมุทรสงครามและสมุทรสาคร         - กิจกรรมการสาธิตหัตถศิลป์ในระดับราชสำนัก เช่น การร้อยมาลัย น้ำอบน้ำปรุง เครื่องเบญจรงค์ หัวโขนจำลอง พร้อมร่วมกิจกรรม DIY เช่น เขียนลายเบญจรงค์ เขียนลายหัวโขนจิ๋ว การทำขนมต่าง ๆ เป็นต้น

         - สาธิตศิลปหัตถกรรมชุมชนท้องถิ่น เช่น การแกะสลักกะลาซอ การทำว่าวจุฬา เครื่องประดับจากกะลา ผ้ามัดย้อม เป็นต้น พร้อมร่วมกิจกรรม DIY ผลิตภัณฑ์จากใบมะพร้าว เช่น หมวก ตะกร้า และปลาตะเพียน เป็นต้น         - ถ่ายภาพในบรรยากาศที่แสดงวิถีชีวิตของพื้นที่ พร้อมร่วมแชร์ภาพถ่ายภายในงาน พร้อม #เมืองสายน้ำสามเวลา เพื่อรับของที่ระลึกภายในงาน

         นักท่องเที่ยวคนไหนที่สนใจ งานนี้เข้าร่วมฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น หรือถ้าจะให้สนุก แต่งชุดไทยมาร่วมงานก็ได้นะคะ ^ ^ (สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 1672 หรือดูรายละเอียดได้ในเว็บไซต์ tourismthailand.org)

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
tourismthailand.org, เฟซบุ๊ก TAT Samut Songkhram, เฟซบุ๊ก Thailand Festival


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวอัมพวา งานเสาร์สราญ ณ อุทยาน ร.2 เมืองน่าลอง ต้องห้ามพลาด โพสต์เมื่อ 4 กรกฎาคม 2561 เวลา 16:28:58 1,919 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP