5 ร้านกาแฟท่ามกลางธรรมชาติ กรุงเทพฯ เสพคาเฟอีนและความเขียวกับสายฝน

          เที่ยวกรุงเทพฯ ในวันว่าง ไม่ควรพลาดไปเช็กอินร้านกาแฟบรรยากาศดี ที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่นานาพรรณ ให้ได้ผ่อนคลายกับธรรมชาติกลางกรุง เต็มอิ่มกับกาแฟรสเข้ม กลิ่นหอมกรุ่น พร้อมทั้งเครื่องดื่มอื่น ๆ ขนมหวาน และอาหารหลากหลายเมนู

          กรุงเทพฯ นอกจากจะมีสถานที่ท่องเที่ยวให้ได้ไปเที่ยวชมหลากหลายแบบแล้ว ก็ยังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟให้ไปอิ่มอร่อยอีกมากมาย โดยเฉพาะร้านกาแฟที่กระจายตัวอยู่รอบ ๆ กรุงเทพฯ ซึ่งมีให้เลือกเยอะมาก ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์จริง ๆ วันนี้เราเลยคัด 5 ร้านกาแฟบรรยากาศธรรมชาติ มาเอาใจคนรักความเขียวขจีสักหน่อย เผื่อเป็นตัวเลือกให้ไปนั่งชิลในหน้าฝนกัน :)

ร้านกาแฟ

1. Patom

          Patom คาเฟ่ท่ามกลางธรรมชาติที่แฝงตัวอยู่กลางย่านทองหล่อ ซึ่งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในการเป็นคาเฟ่ออร์แกนิก โดดเด่นด้วยการออกแบบร้านแนวเรือนกระจก ใช้โครงสร้างเป็นไม้เก่าที่แปรรูปมาจากสามพราน ริเวอร์ไซด์ สถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติชื่อดังในจังหวัดนครปฐม พร้อมทั้งมีผนังกระจกรอบด้าน ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เพื่อให้มีความเป็นธรรมชาติมากที่สุด รอบ ๆ ด้านเต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ บรรยากาศแบบสวนสีเขียวอย่างแท้จริง รับรองว่าถูกใจคนรักธรรมชาติแน่นอน เครื่องดื่มและอาหารที่นี่ก็พร้อมเสิร์ฟหลากหลายแบบ และยังเป็นอาหารที่เน้นความเป็นออร์แกนิกด้วย คนรักสุขภาพไม่ควรพลาดอีกเช่นกัน 

          ที่ตั้ง : 9/2 ซอย สุขุมวิท 49/6 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการวันอังคาร-อาทิตย์ (ปิดวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 09.30-18.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 2084 8649
          เฟซบุ๊ก : Patom

2. The Hub Cafe and Eatery

          The Hub Cafe and Eatery คาเฟ่สุดเก๋ไก๋สไตล์เรือนกระจก รายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่สีเขียวนานาพรรณ ออกแบบตัวร้านให้มีรูปลักษณ์สถาปัตยกรรมคล้ายกับโรงนาในชนบทของยุโรป แต่เพิ่มเติมความเท่เข้าไปด้วยหลังคาและผนังกระจก พร้อมด้วยสีดำเทาที่ให้ความรู้สึกชิคขึ้นมาอีกเท่าตัว ด้านในยังออกแบบให้มีกลิ่นอายที่หรูหรา ด้วยการใช้ของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์สีทองและน้ำตาลเข้ามาตกแต่ง พร้อมทั้งยังมีบรรยากาศที่โปร่งโล่งสบาย มีแสงแดดรำไรลอดผ่านใบไม้จากต้นไม้สูงใหญ่ที่คลุมเหนือหลังคากระจกลงมาเป็นระยะ น่านั่งกินข้าวชิล ๆ กับกาแฟแก้วโปรด

          ในส่วนของกาแฟที่นี่ก็เลือกใช้เมล็ดกาแฟคุณภาพดี ชงอย่างพิถีพิถันเพื่อให้ได้รสชาติเข้มข้นและดึงเอาเอกลักษณ์ของเมล็ดกาแฟแต่ละแบบออกมาให้ได้มากที่สุด ไม่เพียงเท่านั้นยังมีเมนูเครื่องดื่มอร่อย ๆ ให้เลือกชิมลิ้มลองไปพร้อม ๆ กับอาหารอีกหลากหลายเมนู ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งพื้นที่พักผ่อนที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ เลยทีเดียว

          ที่ตั้ง : 199/9 ซอยพระรามเก้า 41 ถนนพระรามเก้า แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 09 2789 7181
          เฟซบุ๊ก : The Hub Cafe and Eatery

3. Hey! Coffee & Kitchen สาขาพระราม 9 ซอย 53

          Hey! Coffee & Kitchen คาเฟ่กรุงเทพฯ ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น ด้วยการตกแต่งร้านให้มีบรรยากาศธรรมชาติ มีส่วนที่เป็นสวนซึ่งรายล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียวน้อยใหญ่หลากหลายสายพันธุ์ ตัวร้านออกแบบในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ มีเฟอร์นิเจอร์ไม้และผนังที่ตกแต่งด้วยชิ้นไม้มาลดความดิบของปูน พร้อมกับนำของตกแต่งน่ารัก ๆ มาวางประดับทั่วร้าน สร้างความผ่อนคลายได้อย่างดี มีมุมให้เลือกนั่งพักผ่อนทั้งชั้นบน ชั้นล่าง และสวนด้านนอกร้าน ใครชอบบรรยากาศแบบไหนก็เลือกได้เลย ในส่วนของเครื่องดื่ม กาแฟที่นี่ก็ไม่น้อยหน้า มีการเลือกใช้เมล็ดกาแฟอย่างดี พร้อมทั้งคั่วบดและชงอย่างพิถีพิถัน รสชาติจึงอร่อยเข้มข้นเป็นเอกลักษณ์ และยังมีอาหารให้อิ่มอร่อยอีกหลากหลายเมนูด้วย

          ที่ตั้ง : ปากซอยพระราม 9 ซอย 53 ถนนพระราม 9 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 0274 4736
          เฟซบุ๊ก : Hey! Coffee

4. Library สาขา Naiipa Art Complex

ร้านกาแฟบรรยากาศธรรมชาติ
ภาพจาก ไล-บรา-รี่

ร้านกาแฟ
ภาพจาก ไล-บรา-รี่

          Library เป็นร้านกาแฟที่ได้ชื่อว่ามีบรรยากาสดีน่านั่งพักผ่อนมากที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ โดยเฉพาะที่สาขา Naiipa Art Complex ซึ่งรายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย เหมือนกับได้นั่งจิบกาแฟอยู่ป่าย่อม ๆ เลยทีเดียว การตกแต่งร้านก็จะเป็นแบบโมเดิร์นลอฟท์ ด้านในมีกลิ่นอายแบมินิมอลนิด ๆ ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และของตกแต่งน่ารัก ๆ มีพื้นที่ให้ได้นั่งพักผ่อนทั้งในร้านและด้านนอก พร้อมเสิร์ฟทั้งกาแฟรสชาติเข้มข้นหอมนุ่มละมุน และ  Li-bra-ry Waffle วาฟเฟิลทรงสามเหลี่ยม เมนูซิกเนอเจอร์ของทางร้าน และยังมีเครื่องดื่มและขนมอร่อย ๆ ให้ได้ลิ้มรสอีกมากมาย

          ที่ตั้ง : Naiipa Art Complex สุขุมวิท 46 แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-20.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 2130 5987
          เฟซบุ๊ก : ไล-บรา-รี่

5. N10 Cafe'

          N10 Cafe' ร้านกาแฟที่มีวิวสวยติดอันดับต้น ๆ ของกรุงเทพฯ ตั้งอยู่ใกล้กับวังหลังและวัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร ตัวร้านอยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา และยังรายล้อมไปด้วยต้นไม้ต้นเล็กต้นน้อยสีเขียวขจีรอบ ๆ ร้าน มีการออกแบบให้ตัวร้านมีผนังกระจก เพื่อให้สามารถมองเห็นวิวของแม่น้ำได้อย่างชัดเจน พร้อมทั้งยังมีที่นั่งริมแม่น้ำเจ้าพระยาให้ได้นั่งชมวิวกันอย่างจุใจด้วย ไม่ว่าจะยามเช้า สาย บ่าย เย็น บรรยากาศก็สวยโรแมนติก น่ามานั่งชิลสุด ๆ ในส่วนของเครื่องดื่ม ก็มีทั้งชา กาแฟ และน้ำผลไม้ปั่น มีเมนูขนมหวานให้เลือกกินสลับหมนุเวียนกันไป พร้อมทั้งยังมีเมนูอาหารพร้อมเสิร์ฟให้กับคนอยากอิ่มหนัก ๆ ด้วย

          ที่ตั้ง : ชั้นล่างของบ้านวังหลัง ริเวอร์ไซด์ อรุณอัมรินทร์ 18 ซอยวัดระฆัง แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-20.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 8000 8342
          เฟซบุ๊ก : N10café

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
N10café, ไล-บรา-รี่, Hey! Coffee, The Hub Cafe and Eatery, Patom

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 ร้านกาแฟท่ามกลางธรรมชาติ กรุงเทพฯ เสพคาเฟอีนและความเขียวกับสายฝน โพสต์เมื่อ 22 มิถุนายน 2561 เวลา 18:21:29 26,803 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP