x close

ร้านบะหมี่เกี๊ยว เส้นบะหมี่เหนียวนุ่ม เกี๊ยวคำโต อร่อยจนต้องสั่งเบิ้ล

          ร้านบะหมี่เกี๊ยวเจ้าอร่อยในกรุงเทพฯ หนึ่งในเมนูโปรดของใครหลายคน เต็มอิ่มกับเส้นบะหมี่เหนียวนุ่ม เกี๊ยวชิ้นโต อร่อยถูกใจแบบวางช้อนไม่ลง

          เมื่อเอ่ยถึงเมนูบะหมี่เกี๊ยว หลายคนเริ่มจินตนาการถึงเส้นบะหมี่เหนียวนุ่ม เกี๊ยวหมู เกี๊ยวกุ้ง หรือเกี๊ยวปู อันใหญ่เนื้อแน่น ลองเอาเข้าปากบอกเลยว่าฟินโดนใจ ซึ่งเราเชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนก็คงจะมีร้านบะหมี่เกี๊ยวเจ้าโปรดในดวงใจกันอยู่บ้าง แต่เดี๋ยวก่อน !!! เราเองก็มีร้านบะหมี่เกี๊ยว อีกหลายร้านมาแนะนำ บอกเลยว่าอร่อยเด็ด เผลอ ๆ ยังเก็บไว้เป็นหนึ่งในลิสต์ร้านบะหมี่เกี๊ยวเจ้าโปรดของเพื่อน ๆ อีกด้วย

1. โอเดียน บะหมี่เกี๊ยว

          อีกหนึ่งร้านขวัญใจขากินย่านเยาวราช การันตีความอร่อยมามากกว่า 10 ปี ความอร่อยของที่ร้านอยู่ที่การเลือกสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ทั้งในส่วนของเส้นบะหมี่ ซึ่งทางร้านสั่งให้โรงงานทำเส้นให้ที่ร้านโดยเฉพาะ มีเมนูบะหมี่น่าสนใจและไม่ควรพลาด ได้แก่ บะหมี่หมูแดง, เกี๊ยวกุ้งหมูแดง และบะหมี่เกี๊ยวกุ้งเนื้อปู เป็นต้น เสิร์ฟพร้อมด้วยเนื้อปูก้ามใหญ่ ลองได้กัดไปหนึ่งคำเป็นต้องฟินชนิดที่เรียกว่าห้ามใจไว้ไม่อยู่ เนื้อเด้งและหวานสุด ๆ มาเที่ยวเยาวราชครั้งหน้าแวะไปกินกันได้นะ
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-20.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนเจริญกรุง แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 888 2341, 084 703 4042
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก โอเดียน บะหมี่เกี๊ยว

2. ร้านบะหมี่เกี๊ยวปู แปะชุ้น

          ร้านบะหมี่เก่าแก่ย่านสี่แยกบ้านแขก ที่ไม่ว่าใครก็ต้องมาลอง เมนูเด็ดของทางร้านเห็นทีจะหนีไม่พ้น "บะหมี่เกี๊ยวปู" ทางร้านให้เนื้อปูมาอย่างเน้น ๆ แบบไม่มีหวง นอกจากนี้ยังมีเมนูก๋วยเตี๋ยวน่ากินอีกเพียบ เช่น บะหมี่เกี๊ยว, บะหมี่ปูล้วน, เกี๊ยวปูล้วน, บะหมี่หมูอบหรือไก่อบ และบะหมี่ซี่โครงหมูอบ เป็นต้น แถมน้ำซุปของที่ร้านก็ยังกลมกล่อม เผลอ ๆ ซดหมดชามแบบไม่รู้ตัว
         
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12.00-21.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)
          ที่อยู่ : ถนนอิสรภาพ แขวงสมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 087 395 3278
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านบะหมี่เกี๊ยวปู แปะชุ้น

3. ร้านบะหมี่ไข่ลุงเฉื่อย

          ร้านบะหมี่แถวปากซอยเอกมัย 19 เมนูเด็ดที่ใคร ๆ ก็ขอฝากท้องไว้ ได้แก่ "บะหมี่ไข่แห้ง" และ "เกี๊ยวหมูสับน้ำ" ความอร่อยเด็ดอยู่ที่เส้นบะหมี่และเกี๊ยวที่ทางร้านทำเอง ลวกได้แบบพอดี เหนียวและนุ่ม หอมด้วยน้ำซุปต้มกระดูกหมู ไข่ยางมะตูมได้ที่ ลองได้ตักเข้าปากเป็นต้องให้คะแนนความอร่อยเต็มสิบด้วยกันทั้งนั้น แถมไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยแม้แต่นิดเดียว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 20.00-04.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
          ที่อยู่ : ถนนเอกมัย แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 925 3256

4. เฮียจ๋ายบะหมี่เกี๊ยว

          ร้านบะหมี่เจ้าดังบริเวณปากซอยประชาสงเคราะห์ 4 การันตีความอร่อยด้วยคิวลูกค้าที่ยืนออกันจนแน่นร้าน พลาดไม่ได้กับเมนูก๋วยเตี๋ยวที่มีให้เลือกมากมาย ทั้ง "บะหมี่แห้งหมูกรอบ" และ "บะหมี่เกี๊ยวแห้งหมูแดง" ลองได้ชิมไปหนึ่งคำจะรู้เลยว่าเส้นบะหมี่ของที่ร้านทั้งเหนียวและนุ่ม คลุกด้วยกระเทียมเจียวกากหมูมาแบบกำลังพอดี น้ำซุปหวานกระดูกหมู และเกี๊ยวหมูชิ้นโตที่ทั้งอร่อยและเด็ด เต็มอิ่มคุ้มราคา

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 15.30-22.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
          ที่อยู่ : ซอยประชาสงเคราะห์ 4 แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 918 7468

5. บะหมี่เกี๊ยว แชมป์โลก

          ร้านอยู่แถวซอยสุขุมวิท 65 เป็นอีกหนึ่งร้านบะหมี่ชื่อดัง คนแน่นร้านอยู่แทบจะตลอดเวลา ความอร่อยของที่ร้านอยู่ที่เส้นบะหมี่ไข่เหลืองสวยที่ทั้งเหนียวและนุ่ม สั่งมากินคู่กับหมูแดง เกี๊ยวกุ้ง และมันหมูเจียว อร่อยเด็ดอย่าบอกใครเลยทีเดียวเชียว ยิ่งใครมาฝากท้องตอนหิว ๆ บอกเลยว่าไม่มีผิดหวัง แถมยังให้แบบไม่มีหวงของ ชามเดียวแบ่งกินกับเพื่อนก็ยังได้

          เวลาเปิด-ปิด : วันพุธ-อาทิตย์ เวลา 17.00-24.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยสุขุมวิท 65 แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 840 4348
          เฟซบุ๊ก : บะหมี่เกี๊ยวแชมป์โลก

6. บะหมี่เกี๊ยวกวางตุ้ง (เจ้าเก่ามหาชัย) ตลาดวงเวียนใหญ่

          ร้านตั้งอยู่ในตลาดวงเวียนใหญ่ ไม่ว่าใครผ่านไปผ่านมาเป็นต้องแวะมาลิ้มลองความอร่อยด้วยกันทั้งนั้น ความดีเด็ดของที่ร้านอยู่ที่เส้นบะหมี่สีเหลือง ซึ่งทางร้านทำเองแบบโฮมเมด จึงทำให้เส้นบะหมี่ที่ได้มีทั้งความเหนียวและนุ่ม โดนใจคนกิน เนื้อหมูก็นุ่ม หอมด้วยเครื่องเทศที่หมักมาเป็นอย่างดี เช่นเดียวกับเกี๊ยวชิ้นโต ที่ไส้ในก็ปรุงรสมาได้อย่างยอดเยี่ยมไร้ที่ติ น้ำซุปก็ยังกลมกล่อม ทั้งหมดนี้เป็นความอร่อยที่แสนจะลงตัว ถ้าไม่เชื่อลองแวะไปพิสูจน์กันที่ร้านได้เลย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.30-16.00 น.
          ที่อยู่ : ตลาดวงเวียนใหญ่ ถนนเจริญรัถ แขวงคลองสาน เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 491 7958

7. ร้านบะหมี่มังกรขาว

          อีกหนึ่งร้านบะหมี่เจ้าดังของเยาวราช อร่อยเด็ดทั้งเส้นบะหมี่ เกี๊ยว และหมูแดง โดยหมูแดงของที่ร้านอบน้ำผึ้งมาอย่างนุ่ม หวาน อร่อยสุด ๆ บะหมี่เส้นเหนียวนุ่ม รสชาติเข้มข้น มีเมนูแนะนำอย่างบะหมี่เกี๊ยวปู, บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง และบะหมี่หมูแดง โดยวัตถุดิบในร้านทำเองหมดทุกอย่าง ร้านนี้แม้จะเป็นรถเข็นแต่ก็มีลูกค้ามารอซื้อกันไม่ขาดสาย


          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00-24.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
          ที่อยู่ : ถนนเยาวราช แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 084 461 6466


8. บะหมี่หัวโต

          ร้านบะหมี่เจ้าอร่อยประจำศรีย่าน อยู่บริเวณด้านหลังตลาดศรีย่าน ความอร่อยโดดเด่นของที่ร้านอยู่ที่บะหมี่ไข่เส้นกลมสด รสชาตินุ่มนวล รับรองเลยว่าคุณไม่เคยลิ้มรสความอร่อยแบบนี้ที่ไหนมาก่อน เมนูเด็ดที่ต้องลองและห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด คือ บะหมี่เกี๊ยวหมูแดง หมูกรอบ เกี๊ยวชิ้นโต อัดแน่นด้วยไส้เต็ม ๆ คำ หมูกรอบก็กรอบกำลังดี ยิ่งเวลากินคู่กับน้ำซุป บอกเลยว่าอร่อยแทบวางช้อนไม่ลง แถมยังไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยสักนิดเดียว


          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนสามเสน แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 171 3883
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บะหมี่หัวโต

9. ร้านอาอู๊กี่ บะหมี่-เกี๊ยว

          ร้านบะหมี่เจ้าอร่อยที่เปิดมานานหลายปี อยู่เยื้องกับศาลแพ่งธนบุรี เมนูก๋วยเตี๋ยวเด็ดน่าลองของที่นี่มีอยู่ด้วยกันหลายเมนู ได้แก่ บะหมี่หมูแดง, บะหมี่แห้งหมูแดง, บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง ใส่หมูแดง ใส่ปู และบะหมี่ปู-หมูแดง เป็นต้น โดยเส้นบะหมี่ของที่นี่ทำจากไข่เป็ดสูตรโบราณ สีจึงไม่ออกเหลืองจัด รับประกันความสด ราดกับซอสที่ทางร้านทำเอง จะสั่งเป็นแบบแห้งหรือแบบน้ำก็อร่อยได้ใจคนกินด้วยกันทุกเมนู


          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-20.30 น. (หยุดทุกวันพุธ)
          ที่อยู่ : ถนนเอกชัย ซอยเอกชัย 51 แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 056 5424
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้าน อาอู๊กี่ บะหมี่-เกี๊ยว

          เป็นยังไงบ้าง ? มีร้านบะหมี่เกี๊ยวร้านไหนถูกใจบ้างหรือเปล่าเอ่ย งานนี้เห็นทีว่าสายกินจะพลาดไม่ได้เสียแล้ว รับรองเลยว่าแต่ละร้านที่เราเลือกมาอร่อยเด็ดจริง ๆ แบบไม่ได้โม้เลยนะ เอ...แล้วเพื่อน ๆ ล่ะมีร้านบะหมี่เกี๊ยวที่ไหนอร่อยโดนใจกันบ้าง

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก โอเดียน บะหมี่เกี๊ยว, เฟซบุ๊ก ร้านบะหมี่เกี๊ยวปู แปะชุ้น, เฟซบุ๊ก PackBagger, เฟซบุ๊ก ธวัชชัย ทิมา, เฟซบุ๊ก Starvingtime เรื่องกินเรื่องใหญ่, เฟซบุ๊ก บะหมี่หัวโต, เฟซบุ๊ก ร้าน อาอู๊กี่ บะหมี่-เกี๊ยว
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ร้านบะหมี่เกี๊ยว เส้นบะหมี่เหนียวนุ่ม เกี๊ยวคำโต อร่อยจนต้องสั่งเบิ้ล อัปเดตล่าสุด 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:31:07 40,751 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP