มัลดีฟส์ เกาะในฝันที่ใคร ๆ ก็ไปได้ รวม 5 เคล็ดลับ และ 6 รีวิวที่จะทำให้คุณเที่ยวมัลดีฟส์ได้ฟินแบบสบายกระเป๋า

          ชวนไปเที่ยวมัลดีฟส์ (Maldives) ทะเลที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ใคร ๆ ก็สามารถไปเที่ยวได้ มีเส้นทางบินตรงจากไทย ใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ 4 ชั่วโมงนิด ๆ รวมค่าใช้จ่ายทุกอย่างแล้วไม่แพงอย่างที่คิด

มัลดีฟส์

มัลดีฟส์

          ใครอยากไปสัมผัสทะเลมัลดีฟส์สักครั้งในชีวิต รีบมาฟังทางนี้เร็ว ! เราจะมาแนะนำวิธีจัดการกับงบประมาณในการเที่ยวให้เหลือน้อยนิด ไม่ต้องจ่ายแพงก็สามารถไปชิลกับท้องทะเลที่สวยระดับโลกได้
 
มัลดีฟส์

มัลดีฟส์

เคล็ดลับเที่ยวมัลดีฟส์ในราคาที่คุณเอื้อมถึง

          หลายคนอาจจะคิดว่าการไปเที่ยวมัลดีฟส์จะต้องใช้งบประมาณเยอะแน่ ๆ  อ๊ะ ๆ คิดผิด เพราะจริง ๆ แล้วถ้ารู้จักกับมัลดีฟส์ให้ลึก ๆ จะรู้ว่าสามารถไปเที่ยวเองได้ในราคาเบา ๆ และยังได้ไปสัมผัสกับวิลล่ากลางทะเลอีกด้วย เพียงแค่วางแผนทีละขั้นตอน ดังนี้

มัลดีฟส์

1. หาข้อมูลเกี่ยวกับมัลดีฟส์ให้มากเท่าที่จะทำได้ 


          การหาข้อมูลให้ลึกมากขึ้นช่วยให้เราสามารถจัดการกับค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ได้ดีทีเดียว ยิ่งมีข้อมูลเยอะก็จะช่วยทำให้รู้ว่าสามารถที่จะลดค่าใช้จ่ายในส่วนไหนได้บ้าง เช่น ค่าวีซ่าไม่ต้องเสีย ค่าครองชีพบนเกาะเมืองหลวงอย่างมาเลก็เทียบเท่ากับบ้านเรา ร้านอาหารท้องถิ่นอร่อย ๆ ราคาไม่แพงมีเพียบ ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ในซูเปอร์มาร์เกตก็ราคาพอ ๆ กับเมืองไทย ไม่แพงอย่างที่คิด เดี๋ยวนี้ราคาตั๋วเครื่องบินก็ไม่ได้แพงแล้ว ยิ่งถ้ามีโปรโมชั่นราคาก็ยิ่งถูก

มัลดีฟส์

          ส่วนที่พักก็มีให้เลือกไปพักผ่อนหลายเกาะหลายสไตล์ ต้องทำความเข้าใจก่อนว่ามัลดีฟส์เป็นประเทศที่ประกอบไปด้วยเกาะเล็ก เกาะน้อย มากกว่า 1,190 เกาะ แต่มีเกาะที่มีคนอาศัยอยู่เพียงแค่ 200 เกาะเท่านั้น แบ่งเป็นเกาะส่วนตัวกับเกาะของคนพื้นเมือง ซึ่งเกาะคนพื้นเมืองที่ใหญ่ที่สุด ก็คือ "มาเล" (Male) เกาะเมืองหลวงที่อยู่ไม่ไกลจากเกาะสนามบิน ถ้าที่พักของเราตั้งอยู่บนเกาะที่ใกล้เกาะมาเลก็จะยิ่งประหยัดค่าเดินทาง เพราะบางเกาะจะมีเรือโดยสารผ่าน ทำให้เราไม่ต้องใช้บริการซีเพลนหรือสปีดโบ๊ท ประหยัดไปได้เยอะทีเดียว

          แล้วก็อย่าลืมศึกษาเกี่ยวกับคนมัลดีฟส์ ประเพณีวัฒนธรรมต่าง ๆ แอบกระซิบนิดหนึ่งว่าคนมัลดีฟส์อัธยาศัยดีมาก ไม่ต้องกังวลเลยถ้าจะต้องไปพักเกาะที่มีคนพื้นเมืองอาศัยอยู่ เพราะเขายินดีให้ความช่วยเหลือ แล้วยังสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษได้อย่างดีอีกด้วย ^^

2. จองตั๋วเครื่องบินกับสายการบินคุณภาพ ราคาเบา ๆ 

          ไม่ว่าจะบินมาจากไหนก็แล้วแต่ ถ้าจะเข้าไปเที่ยวมัลดีฟส์จะต้องมาลงที่สนามบินนานาชาติเวลานา (Velana International Airport) ก่อนทั้งหมด เพราะฉะนั้นเวลาเราหาตั๋วเครื่องบินไปมัลดีฟส์ ก็เสิร์ชเส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ - มัลดีฟส์ (มาเล) ในเว็บไซต์ของแอร์เอเชียได้เลย

มัลดีฟส์

          ความดีงามของแอร์เอเชียที่ไม่บอกต่อไม่ได้ ก็คือมีบินตรงกรุงเทพฯ - มัลดีฟส์ ทุกวัน ใช้เวลาบินเพียงแค่ 4 ชั่วโมงเท่านั้น นั่งชิล ๆ กินข้าว กินขนมบนเครื่องไปแป๊บเดียว ไม่ต้องต่อเครื่องที่ไหน เดี๋ยวก็ได้เห็นท้องทะเลสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ใสปิ๊งจากบนเครื่องบินกันแล้ว แถมราคายังดีต่อใจ ไป-กลับกำเงินไม่เกินหมื่นก็เอาอยู่ เริ่มเห็นแววว่าฝันจะเป็นจริงกันแล้วใช่ไหมล่ะ :)

มัลดีฟส์

มัลดีฟส์
ภาพจาก jannoon028 / Shutterstock.com

3. เลือกใช้จ่ายสินค้าอุปโภคและบริโภคบนเกาะมาเล   
         
          ถ้าใครที่ไม่ได้ซื้อแพ็กเกจที่พักบนเกาะส่วนตัวแบบ All Inclusive เราแนะนำให้แวะไปที่เกาะมาเลก่อน เพราะจะมีร้านค้าท้องถิ่นและซูเปอร์มาร์เกตที่จำหน่ายสินค้าราคาไม่แพง ราคาไม่ต่างจากไทยเท่าไร ไปซื้อพวกขนม น้ำเปล่า เครื่องดื่ม และของใช้ที่จำเป็นไปตุนไว้ก่อน เผื่อเวลาหิวหรือขาดเหลืออะไรจะได้ไม่ต้องไปซื้อแพง ๆ บนเกาะที่พัก ก็ช่วยประหยัดไปได้ประมาณหนึ่งเลยทีเดียว

มัลดีฟส์

4. นอนเกาะส่วนตัว แต่เลือกจองห้องพักแบบอื่น ๆ 

          มาเที่ยวมัลดีฟส์ทั้งทีก็อยากนอนพักผ่อนบนเกาะส่วนตัวกันบ้าง แต่ถ้าใครไม่อยากจ่ายแพง ๆ ไปกับห้องพักแบบวอเตอร์วิลล่า บางรีสอร์ทเขาก็มีตัวเลือกห้องพักอื่น ๆ ไว้รองรับด้วย เช่น ห้องพักติดริมชายหาดหรือห้องพักบรรยากาศสวน ซึ่งห้องพักเหล่านี้ราคาก็จะถูกลงมาอีกประมาณ 20-40 เปอร์เซ็นต์ และที่สำคัญก็ยังสามารถใช้สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ของรีสอร์ทได้เหมือนกับห้องพักวอเตอร์วิลล่า ดีงามสุด ๆ ไปเลย บางรีสอร์ทยังให้ตัวเลือกเราอีกว่าจะพักแบบ All Inclusive, Full Board, Half Board, Bed & Breakfast หรือจองเฉพาะห้องอย่างเดียว ลองคำนวณกันดูนะ อาจจะแบ่งไปนอนวอเตอร์วิลล่าสักคืน แล้วค่อยมานอนห้องพักแบบอื่น ๆ งบประมาณก็จะลดลงมาอีก

5. กิน เที่ยว พักผ่อนบน Local Island แล้วซื้อทัวร์เที่ยวเกาะส่วนตัว 

          การไปเที่ยวและพักผ่อนบน Local Island เป็นอีกทางเลือกสุดฮิตของการเที่ยวมัลดีฟส์ที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกทำกัน เพราะจริง ๆ แล้วบนเกาะที่มีชาวบ้านอาศัยอยู่นั้น ก็มีธรรมชาติของท้องทะเลที่สวยงามไม่แพ้กับเกาะส่วนตัวเลยล่ะ บางเกาะยังสามารถดำน้ำได้จากบริเวณชายหาด หาดทรายก็ขาวสะอาด น้ำทะเลเป็นสีฟ้าใสปิ๊ง ได้สัมผัสกับวิถีชีวิตคนท้องถิ่นอีกต่างหาก พร้อมทั้งยังมีกิจกรรมทางน้ำไว้รองรับมากมาย บรรยากาศดีใช้ได้เลยทีเดียว

มัลดีฟส์

          ไม่เพียงเท่านั้นยังมีที่พักราคาไม่แพงซ่อนตัวอยู่เพียบ เพราะเมื่อไม่นานมานี้รัฐบาลได้ออกกฎหมายใหม่อนุญาตให้คนท้องถิ่นสามารถเปิดที่พักได้ จึงมีที่พักให้นักท่องเที่ยวเลือกมากมาย มีให้บริการทั้งในรูปแบบของโรงแรม เกสต์เฮ้าส์ และโฮสเทล ราคาถูกแพงไปตามมาตรฐานการบริการ และบางที่พักราคาต่อคืนยังอยู่แค่หลักพันต้น ๆ ถ้าไป 2 คนหารกันแล้วก็แค่หลักร้อยบาทเอง

มัลดีฟส์

          ส่วนถ้าอยากไปสัมผัสกับรีสอร์ทหรู คุณก็ทำได้เพราะหลายรีสอร์ทจะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปเที่ยวชม ถ้าใครเลือกไปรีสอร์ทสวย ๆ ที่มีรวมเครื่องดื่มและบุฟเฟ่ต์อาหารกลางวัน ราคาเริ่มต้นก็อยู่ที่เพียงแค่ 110 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 3,500 บาท *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง* เท่านั้น ดีต่อใจใช่ไหม :)

มัลดีฟส์

          แล้วถ้าอยากทำกิจกรรมอื่น ๆ อาทิ ดำน้ำ ดูปลาโลมา เล่นกีฬาทางน้ำ ก็มีบริการทัวร์แบบวันเดย์ทริปให้เลือกสนุกสนานในราคาเบา ๆ อีกด้วย Local Island ที่แนะนำ อาทิ Male, Hulhumale, Maafushi, Guraidhoo และ Rakeedhoo

มัลดีฟส์


มัลดีฟส์

          และนี่คือความเป็นไปได้ในการเที่ยวมัลดีฟส์ราคาไม่แพง แต่ถ้ายังมองภาพไม่ออก เราหยิบเอา 6 รีวิวประสบการณ์ตรงมาแนะนำกัน ไปดูสิว่าแต่ละคนวางแผนอย่างไร ให้ใช้งบประมาณไปเพียงน้อยนิด แต่ได้ฟินกับมัลดีฟส์แบบจุใจ ...

1. Maldives Low Budget ทริปเดียวเที่ยวครบ 4 วัน 3 คืน แค่ 25,000 บาท โดย Journey เจอนี่

          ตะลุยมัลดีฟส์ในแบบฉบับสาว ๆ เริ่มต้นทริปขอนอนวอเตอร์วิลล่า 2 วัน 1 คืน เอาให้ฟินกับท้องทะเลตั้งแต่วันแรกที่มาถึง ตื่นเช้ามาพร้อมกับเสียงคลื่นเบา ๆ และภาพของท้องทะเลสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ใสกว้างใหญ่ มองไปได้ไกลสุดลูกหูลูกตา แล้วค่อยไปสัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวมัลดีฟส์ พร้อมทั้งเพิ่มความสนุกด้วยกิจกรรมดำน้ำชมปะการัง และเดินเล่นบนแซนด์แบงค์ หาดทรายสีขาวสะดุดตากลางมหาสมุทรอินเดีย ทั้งหมดนี้อยู่ในราคาเพียงแค่ 25,000 บาท เปิดวาร์ป เฟซบุ๊ก Journey เจอนี่

2. Maldives On A Budget จ่ายเบา ๆ ไปไกลถึงมัลดีฟส์ ! โดย ไปไงมาไง

          พาเที่ยวมัลดีฟส์ในอีกรูปแบบ บินง่าย บินเร็ว บินตรง ด้วยสายการบินแอร์เอเชีย เริ่มทริปด้วยการไปสัมผัสกับความฮิปสเตอร์บนเกาะแบบ Local Atoll กับเกาะ Thoddoo เกาะเล็ก ๆ กลางมหาสมุทรสุดกว้างใหญ่ พร้อมดื่มด่ำกับความงดงามของท้องทะเลรอบ ๆ เกาะ และหาดทรายขาวสวยเนียนนุ่ม และยังได้ไปนอนอาบแดดเบา ๆ บนแซนด์แบงค์ (เนินทรายที่โผล่พ้นน้ำทะเลเวลาน้ำลง) ขาวสะอาดตาสุดเงียบสงบ ทำกิจกรรมเล่นเครื่องเล่นทางน้ำสุดสนุกสนาน เรียกได้ว่าชีวิตนี้ถูกเติมเต็มความสุขด้วยทะเลจริง ๆ เปิดวาร์ป airmosphere.net

3. เที่ยว Maldives (มัลดีฟส์) ยังไงให้ครบรส 4 วัน 3 คืน งบ 25,000 บาท (ยังเหลือ) โดย หนีงานไปเที่ยว

          ทริปเที่ยวมัลดีฟส์หวานฉ่ำ ในราคาเบา ๆ เลือกไม่ต้องจ่ายค่าเดินทางแพงด้วยสายการบินแอร์เอเชีย บินแป๊บเดียวก็ถึงประเทศมัลดีฟส์ ได้สัมผัสกับชีวิตผู้คนและเดินเที่ยวถ่ายรูปในเมืองมาเลแบบชิล ๆ ก่อนไปนอนที่ Local Island ที่มีชายหาดและวิวสวย ๆ พร้อมเล่น Water Sports สุดมันส์ แล้วค่อยไปปิดท้ายทริปด้วยความฟินจากรีสอร์ทส่วนตัวกลางทะเล จบทริปไปแบบสวย ๆ ด้วยราคา 24,931.47 บาท เปิดวาร์ป ibreak2travel.com

4. เที่ยวมัลดีฟส์คนเดียวมันก็จะชิล ๆ มันก็จะฟิน ๆ หน่อย ความชิลความฟินจะบังเกิดเมื่อฉันได้เดินทางไปมัลดีฟส์คนเดียว!!! โดย Go never stop

          นี่สิคนจริง ขอลุยเดี่ยวเที่ยวมัลดีฟส์ แล้วพักผ่อนคืนแรกในเมืองมาเลกับที่พักราคาไม่แพง แต่บริการประทับใจ ออกไปดำน้ำกับเพื่อนใหม่ สัมผัสกับมัลดีฟส์ในมุมมองที่ไม่เหมือนใคร เป็นการเที่ยวที่เหงาบ้างในบางที แต่ทำให้ได้มิตรภาพดี ๆ กลับมาด้วย และยังดีต่อใจเพราะหมดไปทั้งทริปไม่ถึง 15,000 บาท เปิดวาร์ป airmosphere.net
 
5. บินเดี่ยว เที่ยวมัลดีฟส์ 3 วัน 4 คืน เกาะ Maafushi โดย คุณเส้นสีฟ้า

          คนที่ไม่คิดว่าจะบินเดี่ยวไปเที่ยวมัลดีฟส์ แต่เพราะสายการบินแอร์เอเชียเปิดเส้นทางบินตรงในราคาที่เอื้อมถึง ทริปมัลดีฟส์แบบว้าว ๆ จึงบังเกิด ขอเริ่มความฟินด้วยการไปพักที่เกาะ Maafushi สัมผัสกับวิถีชีวิตชาวมัลดีฟส์ เดินเล่นชมชายหาดสีขาวและท้องทะเลสีฟ้าใสปิ๊ง แล้วไปเต็มอิ่มกับการทัวร์รีสอร์ทสุดหรูกลางทะเล เดินเล่นถ่ายรูป มีบุฟเฟ่ต์อาหารกลางวัน พร้อมเครื่องดื่มไม่อั้นทั้งวัน เปิดวาร์ป คุณเส้นสีฟ้า

6. Budget Maldives มัลดีฟส์ ชีวิตดี งบเอื้อมถึงแค่ 32,000 บาท !! โดย Go!Graph

          พาไปสัมผัสกับการเที่ยวมัลดีฟส์ของจริง นอนวอเตอร์วิลล่าเน้น ๆ อิ่มอร่อยทุกมื้อ พร้อมทำกิจกรรมมากมาย ในเวลา 3 วัน 2 คืน บินประหยัด แต่ไปกินหรู อยู่สบายในรีสอร์ทสุดว้าวบนเกาะส่วนตัว นอนพักบนวอเตอร์วิลล่า ได้ดื่มด่ำกับความงดงามของท้องทะเลสีฟ้าใสได้ทุกโมงยาม ไม่ว่าจะเป็นตอนตื่นนอนหรือก่อนเข้านอน สามารถเดินลงว่ายน้ำดูปะการังได้จากหน้าห้องพัก  ฟินกระจายในราคาเพียงแค่ 32,000 บาท เปิดวาร์ป go-graph.com

          มัลดีฟส์ไม่แพง ไม่แรงอย่างที่คิดจริง ๆ ถ้าวางแผนดี ๆ มีโอกาสไปสัมผัสกับสรวงสรรค์แห่งท้องทะเลกันได้ทุกคนแน่นอน ไม่ว่าอยากจะไปกับคนรู้ใจ คนในครอบครัว หรือก๊วนเพื่อน มันก็เป็นไปได้ทั้งนั้น และยังสนุกสนานประทับใจไม่รู้ลืม ที่สำคัญช่วงนี้สายการบินแอร์เอเชียเขามีโปรโมชั่น ราคาไม่ถึงหมื่น ดีงามแบบนี้ไม่ได้มีบ่อย ๆ รีบส่งต่อไปบอกคนที่อยากไปเที่ยวมัลดีฟส์ด้วย แล้วจัดการมาสอยตั๋วเครื่องบินกันเร็ว !

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
แอร์เอเชีย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มัลดีฟส์ เกาะในฝันที่ใคร ๆ ก็ไปได้ รวม 5 เคล็ดลับ และ 6 รีวิวที่จะทำให้คุณเที่ยวมัลดีฟส์ได้ฟินแบบสบายกระเป๋า อัปเดตล่าสุด 19 ธันวาคม 2561 เวลา 09:51:14 35,374 อ่าน
TOP