x close

ชวนเช็กอินจุดชมวิวหินช้างสี ที่เที่ยวขอนแก่นสุดฮอตแห่งใหม่

          ชวนเที่ยวแหล่งท่องเที่ยวสุดฮอตแห่งใหม่ของเมืองขอนแก่น "จุดชมวิวหินช้างสี" จุดชมวิวเขื่อนอุบลรัตน์สุดอันซีน มองเห็นวิวได้กว้างไกลสวยตราตรึงใจ พร้อมทั้งมีทางเดินไม้ให้นักท่องเที่ยวได้เดินเที่ยวชมธรรมชาติแบบ 180 องศา เหมาะแก่การไปเที่ยวพักผ่อนวันหยุด

หินช้างสี

        ใครว่าขอนแก่นไม่มีอะไรให้เที่ยว จริง ๆ จังหวัดนี้มีอะไรดี ๆ ซ่อนเราไว้เพียบเลย โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ซึ่งมีที่เที่ยวหลายแห่งที่มีความสวยงามน่าไปเที่ยวชม ทั้งแบบวันเดย์ทริปและแบบค้างคืน แต่วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับอีกหนึ่งที่เที่ยวธรรมชาติที่สวยสุดใจของขอนแก่น นั่นก็คือ จุดชมวิวหินช้างสี อุทยานแห่งชาติน้ำพอง

หินช้างสี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Khon Kaen City, Thailand

 
หินช้างสี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Khon Kaen City, Thailand

          จุดชมวิวหินช้างสี ตั้งอยู่ที่หน่วยพิทักษ์อุทยานฯ ที่ นพ. 3 หินช้างสี เขตอุทยานแห่งชาติน้ำพอง บริเวณรอยต่อของอำเภอบ้านฝางและอำเภออุบลรัตน์ เป็นจุดชมวิวที่อยู่บนหน้าผาสูง สามารถมองเห็นวิวของเขื่อนอุบลรัตน์ได้แบบสวยสะกดใจ มองไปได้ไกลสุดลูกหูลูกตา พร้อมยังจะเป็นผืนป่าที่อยู่รอบ ๆ พื้นที่เกษตรกรรมของชาวบ้านและหมู่บ้านที่อยู่ริมเขื่อน เป็นภาพที่สวยงามและหาชมได้ยากยิ่ง          จุดชมวิวหินช้างสี อยู่ในพื้นที่บริเวณเดียวกับหินช้างสี ซึ่งเป็นลานหินทรายขนาดใหญ่ ตั้งเรียงรายแฝงอยู่ทั่วผืนป่า มีทั้งก้อนเล็กก้อนใหญ่ มีสีสันสวยงาม บางก้อนก็ผุกร่อนไปตามกาลเวลา ทำให้มีรูปร่างที่สวยงามแปลกตา บางก้อนก็มีดินโคลนติดอยู่ เพราะสมัยก่อนพื้นที่แห่งนี้จะมีช้างป่ามาอาศัย ในบางจุดที่ก้อนหินอยู่ใก้กันมากก็จะเกิดเป็นช่องแคบ ๆ ให้เราได้เดินลัดเลาะชมอย่างสนุกสนาน และมีสะพานไม้เชื่อมระหว่างหินบางก้อนด้วย รวมทั้งมีจุดไฮไลท์ก็คือน้ำในโพรงหิน โดยในฤดูฝนนั้นจะมีน้ำไหลผ่านออกมาตามซอกหินแคบ ๆ คล้ายกับน้ำตก สวยงามมาก


          เมื่อเราเดินพ้นจากจุดจอดรถเข้ามาประมาณ 300 เมตร ก็จะเจอกับจุดชมวิวหินช้างสี ซึ่งทางอุทยานได้เพิ่งปรับปรุงภูมิทัศน์ และสร้างสะพานไม้ชมวิวริมหน้าผาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมวิวสวย ๆ ของเขื่อนอุบลรัตน์กันอย่างจุใจ


          การเข้าเที่ยวชมจุดชมวิวหินช้างสี เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-16.30 น. มีค่าเข้าเที่ยวชมอุทยานแห่งชาติน้ำพอง สำหรับผู้ใหญ่คนไทย 20 บาท เด็ก 10 บาท ชาวต่างชาติผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท

          การเดินทางไปยังหินช้างสี จากตัวเมืองขอนแก่นให้ขับรถมาตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 12 หรือถนนมะลิวรรณ (ชุมแพ–ขอนแก่น) จนถึงบริเวณตำบลหนองบัว อำเภอฝาง จะมีทางแยกไปถนนทางหลวงชนบท ขก. 4064 อยู่ทางขวามือ ให้ไปยูเทิร์นรถกลับมาเพื่อวิ่งเข้าถนนเส้นนี้ จากนั้นก็ขับตรงไปเรื่อย ๆ พอถึงสี่แยกโคกงามจะเห็นป้ายทางเข้าอุทยานและจุดชมวิวหินช้างสี ให้ขับตรงไปตามถนนทางหลวงชนบท ขก. 5035 อีกประมาณ 12 กิโลเมตร ก็จะถึงที่ตั้งหน่วยพิทักษ์อุทยานฯ ที่ นพ. 3 หินช้างสี รวมระยะทางทั้งหมด 53 กิโลเมตร ใช้เวลาราว ๆ 1.10 ชั่วโมง

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติน้ำพอง โทรศัพท์ 09 6739 7920 หรือดูรายละเอียดการท่องเที่ยวภายในอุทยานแห่งชาติน้ำพองได้ที่ เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติน้ำพอง

          นับว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวขอนแก่นดี ๆ ที่อยากให้ได้ไปสัมผัสกันค่ะ ได้ทั้งท่องเที่ยวธรรมชาติ ชมหินอายุเก่าแก่ที่มีสีสันและรูปร่างสวยงามแปลกตา และยังได้ชมวิวสวย ๆ สุดอันซีนด้วย แบบนี้ไปเที่ยวขอนแก่นครั้งต่อไปอย่าได้พลาดเชียว :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก Khon Kaen City, Thailand, อุทยานแห่งชาติน้ำพอง, park.dnp.go.th
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชวนเช็กอินจุดชมวิวหินช้างสี ที่เที่ยวขอนแก่นสุดฮอตแห่งใหม่ อัปเดตล่าสุด 16 พฤษภาคม 2561 เวลา 18:54:07 46,623 อ่าน
TOP