ไทยฉาวอีก สื่อจีนตีข่าวไกด์หนุ่มไล่ลูกทัวร์จีนลงรถ ฉุนไม่ซื้อสินค้าที่ไกด์พาดู


           เพจอ้ายจง เผย สื่อประเทศจีนเสนอข่าวไกด์ท่องเที่ยวไทยไล่คนจีนลงรถ ขู่ไม่ให้เดินทางด้วยอีก ทั้งที่ซื้อทัวร์มา เหตุไม่มีใครซื้อของในร้านที่ไกด์พาแวะดูสินค้าไกด์ไล่ลูกทัวร์ลงรถ

           ตกเป็นข่าวฉาวดังไกลในประเทศจีน กรณีไกด์นำเที่ยวที่ประเทศไทยไล่ลูกทัวร์ชาวจีนลงจากรถ เนื่องจากไม่พอใจที่ไม่มีใครซื้อสินค้าที่ไกด์พาจอดแวะ โดยเพจ เฟซบุ๊ก อ้ายจง เปิดเผยว่า สำนักข่าวแห่งหนึ่งที่ประเทศจีนได้มีการเผยแพร่คลิปเหตุการณ์ไกด์นำเที่ยวประเทศไทยพูดจาข่มขู่ และไล่ลูกทัวร์ชาวจีนลงจากรถ เนื่องจากไม่มีใครซื้อสินค้าที่ร้านขายสินค้ายางพาราที่ไกด์พามาดู โดยมีลูกทัวร์สนใจและซื้อเพียงหนึ่งคนเท่านั้น คือ หมอนยางพารา

ไกด์ไล่ลูกทัวร์ลงรถ

           ทั้งนี้ เพจเฟซบุ๊ก อ้ายจง ระบุว่า สื่อประเทศจีน รายงานว่า ลูกทัวร์ผู้เสียหายได้รับความหวาดกลัวอย่างมาก จึงตัดสินใจเดินทางกลับประเทศก่อนกำหนด และเดินทางกลับเอง ทั้งที่ซื้อทัวร์กับบริษัทที่จีนไว้ และตามสัญญาที่เซ็นไว้ว่าจะไม่มีการบังคับซื้อของแต่อย่างใด แต่ในคลิปกลับปรากฏว่าไกด์หนุ่มโมโหที่ไม่มีคนซื้อของ ซ้ำยังพูดจาข่มขู่และท้าทายโดยไม่เกรงกลัวใด ๆ

ไกด์ไล่ลูกทัวร์ลงรถ

ไกด์ไล่ลูกทัวร์ลงรถ

           อย่างไรก็ตาม จากรายงานไม่ได้มีการเปิดเผยที่แน่ชัดว่าไกด์ผู้ก่อเหตุนั้น เป็นไกด์ชาวไทย หรือชาวจีน ซึ่งหลังคลิปและสื่อที่จีนนำเสนอข่าวออกไป ก็ตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก ถึงภาพลักษณ์การท่องเที่ยวไทย

ไกด์ไล่ลูกทัวร์ลงรถภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก อ้ายจง


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไทยฉาวอีก สื่อจีนตีข่าวไกด์หนุ่มไล่ลูกทัวร์จีนลงรถ ฉุนไม่ซื้อสินค้าที่ไกด์พาดู โพสต์เมื่อ 11 พฤษภาคม 2561 เวลา 15:11:32 10,791 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP