x close

ยลโฉม เกาะหินงาม ไปเรียงหินขอพรกัน

เกาะหินงาม

เกาะหินงาม

เกาะหินงาม

เกาะหินงาม

เกาะหินงาม

เกาะหินงาม

ข้อมูลและภาพประกอบโดยกระปุกดอทคอม


          หลังจากมีชาวต่างชาติได้หยิบเอาก้อนหินมน ๆ เนียน ๆ ติดมือกลับไปยังประเทศบ้านเกิด ทำให้ประสบอาเพศต่าง ๆ นานา เดือนร้อนจนต้องข้ามน้ำข้ามทะเลกลับมายัง เกาะหินงาม จ.สตูล เพื่อนำก้อนหินก้อนนั้น คืนสู่ดินแดนเดิมอีกครั้ง ...

          จากเรื่องราวดังกล่าว กลายมาเป็นเรื่องเล่าลือขับขาน หลายคนเชื่อ หลายคนไม่เชื่อ และหลายคนอยากลองพิสูจน์ความเร้นลับด้วยตัวเอง แต่ก็ต้องพบเจอกับอาถรรพ์ของ
"เจ้าพ่อตะรุเตา" จนทุกวันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้ตั้งป้ายประกาศเตือนนักท่องเที่ยว ข้อความว่า...


เกาะหินงาม

คำสาปเจ้าพ่อตะรุเตา

...ผู้ใดบังอาจเก็บหินจากเกาะนี้ไป
ผู้นั้นจะพบซึ่งความหายนะนานานับประการ

จะกลับไม่ถึงบ้าน จะประสบอุบัติเหตุ
จะหลุดพ้นจากหน้าที่การงาน จะพบภัยพิบัติไม่มีที่สิ้นสุด...


          แหม...อย่าพึ่งคิดกำลังอยู่ในชั่งโมงพิศวงหรือเปล่า ไม่ใช่ค่ะ! ที่เราหยิบยกเอาคำสาปมาบอกเล่านั้น ไม่ได้อยากสร้างความบรรยากาศความน่ากลัวหรืออะไร แต่เพราะจริง ๆ แล้ว เกาะหินงาม ยังมีความงามทางธรรมชาติ รอให้นักเดินทางไปสัมผัสด้วยสองมือและสองตาอีกเพียบ วันนี้กระปุกดอทคอมเลยจะพาเพื่อน ๆ ไปโลดแล่นยัง เกาะหินงาม เกาะเล็ก ๆ ที่เป็นส่วนหนึ่งของหมู่เกาะอาดัง-ราวี กันค่ะ เตรียมตัวเตรียมใจพร้อมแล้ว ก็ไปลัลลา เกาะหินงาม กันดีกว่า
เกาะหินงาม

เกาะหินงาม  เกาะหินงาม

เกาะหินงาม

เกาะหินงาม

เกาะหินงาม

          เกาะหินงาม เกาะขนาดเล็กกลางทะเลอันดามัน ตั้งทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของ เกาะอาดัง ไกลออกไปประมาณ 2.5 กิโลเมตร ความโดดเด่นเด้งของ เกาะหินงาม คือ ชายหาดที่ทรายถูกแทนที่ด้วยก้อนหินสีดำสุดลูกหูลูกตา ก้อนหินบน เกาะหินงาม กลมเกลี้ยงเนียนเรียบ ลวดลายสวยงาม ขนาดเล็กใหญ่แตกต่างกันไป และเมื่อไหร่ก็ตามที่คลื่นซัดซาดเข้าฝั่งกระทบ ก้อนหินจะเกิดเป็นมันวาววับ สว่างไสว งดงามจับตายิ่งนัก อะ ๆ ถึงแม้ก้อนหินจะสวยงดงามขนาดไหน ก็ควรเก็บไว้ในภาพถ่าย หรือห่อหุ้มในความทรงจำเท่านั้นนะ อิอิ


เกาะหินงาม

เกาะหินงาม

เกาะหินงาม

เกาะหินงาม

เกาะหินงาม


เกาะหินงาม

          สิ่งหนึ่งนอกจากไปชมความมหัศจรรย์ของก้อนหินนับล้าน ที่เรียงรายตลอดแนวชายฝั่ง เกาะหินงาม นั่นก็คือ ความเชื่อเรื่องจากเรียงก้อนหินของพร โดยมีคำบอกเล่าปากต่อปากว่า ใครที่สามารถนำก้อนหินบน เกาะหินงาม มาเรียงซ้อนกันเป็นชั้น ๆ ให้ได้ 13 ชั้น โดยที่ไม่ต้องหล่นพังทลายภายในครั้งเดียว สามารถอธิษฐานขอพรได้ตามดั่งใจต้องการ งานนี้จึงไม่สงสัยเลย เมื่อสองเท้าไปยืนอยู่บน เกาะหินงาม แล้วเห็นเจดีย์หินน้อยใหญ่ ตั้งเป็นกระหย่อม ๆ หรือภาพผู้คนกำลังตั้งอกตั้งใจเรียงก้อนหินน้อยใหญ่ ให้กลายเป็นเจดีย์หิน 13 ก้อน (เป็นความเชื่อส่วนบุคคล)

          ความงามของ เกาะหินงาม ยังไม่หมดเท่านั้น น้ำทะเลบริเวณรอบ ๆ สีมรกตใสแจ๋ว น่าเล่นไม่แพ้เกาะไหน ๆ เหมือนกันนะจะบอกให้ แถมด้านหลังของ เกาะหินงาม ยังสามารถดำน้ำดูปะการังอีกเด้วย นั่นแน่! อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว เชื่อว่าหลายคนคงอยากไปสัมผัสความงาม ณ เกาะหินงาม ด้วยตัวเองแล้วใช่ไหมล่ะ อย่ารอช้า เกาะหินงาม กางแขนรอต้อนรับนักเดินทางทุกคนค่ะ


เกาะหินงาม

เกาะหินงาม


การเดินทาง

          จาก ท่าเรือปากบารา จ.สตูล สามารถเหมาเรือสปีดโบ๊ทของบริษัทนำเที่ยว ที่ตั้งอยู่บริเวณท่าเรือได้ ใช้เวลาประมาณ 30 - 45 นาที หรือเช่าเรือหางยาวของชาวบ้านจาก เกาะอาดัง หรือ เกาะหลีเป๊ะ ไปได้อย่างสะดวกเช่นกัน โดยใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 20 - 30 นาที

          ทั้งนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตรัง โทร. 075-215867, 075-211085, 075-211058 หรือ 1672 Email : tattrang@tat.or.th และ www.tourismthailand.org

ขอขอบคุณข้อมูลดี ๆ และสนับสนุนการเดินทางโดยเรื่องที่คุณอาจสนใจ
ยลโฉม เกาะหินงาม ไปเรียงหินขอพรกัน อัปเดตล่าสุด 16 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 17:28:05 9,224 อ่าน
TOP