x close

พับเสื้อผ้าแบบนี้ไม่ต้องกลัวยับ แถมมีพื้นที่เหลืออีกเพียบ

          แนะนำเคล็ดลับการพับเสื้อผ้าใส่กระเป๋าเดินทางให้ได้มากที่สุด พร้อมทั้งวิธีการจัดเรียงลงกระเป๋าเดินทางให้มีระเบียบและเหลือพื้นที่ในการใส่ของต่าง ๆ ได้อีกเพียบ เสื้อผ้าไม่ยับ ใส่เที่ยวสวยหล่อได้ตลอดทริป

          การจัดกระเป๋าเดินทางอย่างไรให้ใส่ข้าวของต่าง ๆ ลงไปได้มากที่สุด เป็นอีกหนึ่งปัญหาของนักเดินทางมือใหม่เลยใช่ไหมคะ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเทคนิคการพับเสื้อผ้าเพื่อให้เหลือเนื้อที่ในกระเป๋ามากที่สุด และยังไม่ทำให้เสื้อผ้ายับด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นสายเที่ยวแบ็กแพ็กหรือสายเที่ยวหรู ก็มีเสื้อผ้าสวย ไม่ย้วยยับให้ได้ใส่กันตลอดทริปแน่นอน

วิธีพับเสื้อผ้าใส่กระเป๋าเดินทาง


การพับและม้วนเสื้อผ้าแบบต่าง ๆ

- การพับเสื้อยืด

          ขั้นแรกให้พับชายเสื้อด้านล่างออกมาข้างนอกประมาณ 2 นิ้ว จากนั้นพับด้านข้างเข้ามาทีละข้าง พับแขนเข้าเก็บ แล้วจึงค่อยพับอีกด้านเข้ามาทับ เก็บแขนเข้าให้เรียบร้อย ต่อมาให้ค่อย ๆ ม้วนจากทางฝั่งคอเสื้อลงไปหาด้านล่าง พอถึงปลายเสื้อจะมีขอบเสื้อที่พับไว้ให้จับพลิกกลับออกมารัดตัวเสื้อทั้งม้วน จัดทรงให้เรียบร้อย เป็นอันเสร็จ

- การพับเสื้อเชิ้ตแขนยาว หรือเสื้อยีนส์แขนยาว

          ก่อนพับให้ติดกระดุมให้เรียบร้อย แล้วพลิกพับเสื้อจากทางด้านหลังตัวเสื้อ แบ่งเสื้อออกเป็น 3 ส่วนทางความยาวของตัวเสื้อ พับด้านใดด้านหนึ่งเข้ามาก่อน แล้วเก็บแขนให้เรียบร้อย จากนั้นก็ค่อยพับอีกข้างแบบเดียวกัน การม้วนให้ค่อย ๆ ม้วนจากทางฝั่งคอเสื้อลงไปให้สุด พอไปถึงโรงแรมให้เอาใส่ไม้แขวนไว้ในห้องน้ำ เปิดน้ำอุ่นไว้สักพักเพื่อให้ผ้าคลายตัว

วิธีพับเสื้อผ้าใส่กระเป๋าเดินทาง

- การพับกางเกงยีนส์

          เริ่มแรกให้ติดกระดุม รูดซิปกางเกงยีนส์ให้เรียบร้อย จากนั้นพับส่วนเอวเอาด้านนอกออกมา พับลงไปสัก 3-4 นิ้ว แล้วพับครึ่งกลางลำตัวตามแนวยาว จากนั้นค่อย ๆ ม้วนโดยเริ่มจากทางด้านล่างของกางเกง พับขึ้นมาจนสุดที่ขอบเอว ก็จะเจอกับรอยที่เราพับไว้ พลิกกลับออกมารัดให้เรียบร้อย จากกางเกงยีนส์ตัวหนา ๆ ใช้พื้นที่เยอะก็เหลือพื้นที่นิดเดียวแล้วค่ะ

- การพับเสื้อใน กางเกงใน

          เริ่มจากกางเกงใน ให้ม้วนจากขอบเอวลงไปจนถึงตรงกลาง พลิกกลับอีกฝั่ง พับทั้งสองข้างเข้าหากัน แล้วม้วนลงไปนิดหนึ่งจะเจอรอยพับ ให้พลิกรอยพับนั้นขึ้นมาเพื่อม้วนปิดทั้งตัว ส่วนเสื้อในติดตะขอให้เรียบร้อย พับครึ่งตรงกลางตัว เก็บขอบด้านข้างเข้ามาให้อยู่ในบราให้หมด แล้วใช้สายเสื้อในม้วนมารัดไว้

- การพับถุงเท้า

          จับถุงเท้าทั้งสองข้างวางซ้อนกัน ค่อย ๆ ม้วนจากปลายเท้าขึ้นมาหาที่ส้นเท้า พอใกล้ ๆ จะถึงขอบให้พับเก็บขอบข้างที่อยู่ด้านใน ก่อนที่จะม้วนไปให้สุด จากนั้นพลิกขอบถุงเท้าด้านนอกสุดมารัดทั้งม้วน

วิธีพับเสื้อผ้าใส่กระเป๋าเดินทาง

          ทั้งนี้ทั้งนั้นอีกวิธีที่จะช่วยให้เสื้อผ้ายับลงน้อยลง ก็คือการนำเสื้อผ้าจัดใส่ลง Clothes Pouch กระเป๋าอเนกประสงค์เล็ก ๆ ที่จะแยกสิ่งของต่าง ๆ อย่างเป็นระเบียบ และยังช่วยลดเนื้อที่ของกระเป๋าอีกด้วย ที่สำคัญหากครีมหรือน้ำหอมแตกในกระเป๋า ก็จะช่วยป้องกันไม่ให้เสื้อผ้าเราเปอะเปื้อนด้วย

วิธีพับเสื้อผ้าใส่กระเป๋าเดินทาง

          หวังว่าเกร็ดเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้จะทำให้การแพ็กกระเป๋าเดินทางของคุณเป็นเรื่องที่ง่ายมากยิ่งขึ้นนะ คราวนี้จะไปเที่ยวเหนือ ล่องใต้ หรือไปอเมริกา ยุโรป ออสเตรเลีย ไม่ว่าจะซีกไหนของโลก ก็จัดกระเป๋าได้แบบไม่ต้องกังวลแล้ว :)

ขอบคุณข้อมูลจาก
lifehacker.com, cntraveler.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พับเสื้อผ้าแบบนี้ไม่ต้องกลัวยับ แถมมีพื้นที่เหลืออีกเพียบ อัปเดตล่าสุด 21 มิถุนายน 2564 เวลา 16:40:09 57,105 อ่าน
TOP