ดราม่า ! ทัวร์หรูดารา อ. เก็บเงินเป็นแสน ได้ขนมปังสองแผ่น - แย่งน้ำลูกทัวร์กิน

ดราม่าทัวร์หรูดารา

          ดราม่า luxury tour เก็บเงินเป็นแสนได้กินขนมปังสองแผ่น ด้านเพจจัดทริป ชี้แจง เป็นการรวมกลุ่มเพื่อนเที่ยว แต่เคมีอาจไม่ตรงกัน

          กลายเป็นดราม่าย่อม ๆ ในโลกออนไลน์ในขณะนี้ (17 เมษายน 2561) เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Chaianan Sodapak ออกมาโพสต์แฉเพจดังที่มีดาราหนุ่มอักษรย่อ อ. เป็นเจ้าของ ในหัวข้อ "เตือนภัยนักท่องเที่ยวและเพื่อน ๆ ที่ชอบเที่ยวเหมือนกัน" โดยระบุว่า มาทัวร์อเมริกาใต้ด้วยงบ 139,000 บาท ไม่รวมตั๋ว แต่เมื่อบวกค่าใช้จ่ายแล้วก็คิดคร่าว ๆ ประมาณ 200,000 บาท ซึ่งทัวร์ดังกล่าวอ้างว่าเป็น luxury private ทัวร์ รับจำนวนจำกัด 8-9 คน มีการโอนมัดจำทั้งหมด 3 รอบ โดยมีกฎว่า ใครโอนแล้วไม่มีสิทธิ์ได้คืน เปลี่ยนคนไม่ได้ ซึ่งทัวร์นี้มีคนเสียเงินมัดจำเกือบ 9 หมื่นฟรี ๆ
          นอกจากนี้ ผู้โพสต์ยังระบุด้วยว่า มีการลดสถานที่เที่ยวและเปลี่ยนแปลงที่พักโดยที่ลูกทัวร์ไม่ทราบ และตลอดทั้งทริปก็ไม่ได้รับการบริการที่ดีแต่อย่างใด ไม่มีการซื้อน้ำให้ลูกทัวร์ ปล่อยลูกทัวร์อด ๆ อยาก ๆ ไม่ได้กินน้ำ ไม่ได้เข้าห้องน้ำ เพราะไม่มีเงินจ่าย บางวันแบกน้ำหลายกิโลกรัมเดินกลับโรงแรมหลายกิโลเมตร แถมยังแย่งลูกทัวร์ซื้อน้ำ ส่วนเรื่องอาหารกลับมาขออาหารลูกทัวร์กิน อาหารที่ได้ก็ไม่คุ้มกับราคาที่จ่ายไปในทริป เป็นขนมปังสองแผ่นใส่ชีสกับแฮมห่อด้วยกระดาษชำระห้องน้ำ ซ้ำร้ายถ้าลูกทัวร์อยากจะกินอะไรต้องจ่ายเงินเอง

          สำหรับเรื่องราวทั้งหมด มีดังนี้

ดราม่าทัวร์หรูดารา

          ทั้งนี้ เจ้าของเรื่องยังทิ้งท้ายไว้ด้วยว่า เป็นประสบการณ์ที่แย่ที่สุดตั้งแต่ท่องเที่ยวมา แถมในเพจก็กำลังจะจัดทริปนี้อีกในเดือนตุลาคม สำหรับตนเงิน 2 แสนกว่าก็ถือว่ามากอยู่ แต่แลกได้กับทัวร์ที่ดีในที่ที่ไม่เคยไป แต่ไม่ใช่แบบนี้...จงอย่าเชื่อบล็อกเกอร์พาเที่ยวทั้งหลายที่ภาพลักษณ์ดี แต่อยู่ด้วยแค่ 4-5 วันก็รู้ว่ามีแต่เปลือก เลือกเที่ยวกับทัวร์มาตรฐาน จดทะเบียนถูกต้อง และมีความเป็นมืออาชีพจะดีกว่า

          อย่างไรก็ดี หลังจากที่เรื่องราวถูกเผยแพร่ออกไปบนโลกออนไลน์ เพจ Look-Loke / ลูกโลก ก็ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า กรณีดังกล่าวได้ทำการอธิบายและขอโทษผู้โพสต์ข้อความกับตัวก่อนที่จะแยกย้ายจบทริปกันแล้ว

          ทั้งนี้ทางเพจ ได้เขียนข้อความชี้แจงเรื่องราวว่า ตั้งใจจะทำทริปนี้ให้เป็น "รวมกลุ่มเพื่อนเที่ยว" บอกมาตลอดว่าเราไม่ใช่ทัวร์ และไม่มีบริการใด ๆ ยกเว้นการวางแผนต่าง ๆ ให้และไปด้วยกัน ไม่มีใครนำใคร แต่ยินดีแลกเปลี่ยนข้อมูลต่าง ๆ และแนะนำทุกอย่างให้โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย มีตารางทัวร์และรายละเอียดเป็น Booklet PDF แจกทุกคนที่สนใจและสอบถามเข้ามา โดยมีการบอกชัดเจนว่าวันไหนไปที่ไหนบ้าง เพียงแต่ไม่ได้กำหนดเวลาระหว่างวันเอาไว้

          ขอยืนยันว่าเราทำตรงนี้โดยไม่หวังกำไรอะไร แต่ก็ต้องดูแลไม่ให้เข้าเนื้อตัวเอง พูดได้เลยว่าไม่มีที่ไหนให้ราคาเท่านี้ได้อีกแล้ว ปกติมาแถบนี้ราคา 12 วันเต็มไม่รวมวันเดินทางจากไทย ราคามักจะเริ่มต้นที่ 300,000-500,000 บาท เสมอ หลาย ๆ ครั้งที่ทำทริปแบบนี้ได้เจอคนที่หลงรักในการเที่ยวและการถ่ายรูปในแบบเดียวกัน และยังสนิทกันจนมาถึงทุกวันนี้ จึงตั้งใจทำราคาให้เข้าถึงได้มากที่สุดเท่าที่ทำได้ ปัญหาทั้งหมดคาดว่าเกิดมาจากการที่เคมีของการไปเที่ยวไม่ตรงกัน

ดราม่าทัวร์หรูดารา

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Chaianan Sodapak, Look-Loke / ลูกโลก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดราม่า ! ทัวร์หรูดารา อ. เก็บเงินเป็นแสน ได้ขนมปังสองแผ่น - แย่งน้ำลูกทัวร์กิน โพสต์เมื่อ 18 เมษายน 2561 เวลา 14:08:12 91,481 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP