ร้านอาหารตลาดแม่กลอง สมุทรสงคราม อร่อยระดับตำนาน ครบทุกรสชาติ

ร้านอาหารตลาดแม่กลอง

          ชวนไปอิ่มอร่อยกับของกินเด็ด ๆ ในเมืองแม่กลอง หลากหลากแบบ หลากหลายรสชาติ ราคาไม่แพง ไปเที่ยวได้ภายใน 1 วัน ไม่ไกลกรุงเทพฯ

          ตำบลแม่กลอง เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดสมุทรสงคราม นอกจากที่นี่จะเป็นที่ตั้งของตลาดร่มหุบ ตลาดแม่กลอง และวัดบ้านแหลมแล้ว ก็ยังเป็นแหล่งรวมร้านอาหารอร่อยเด็ดของเมืองสมุทรสงครามด้วย วันนี้เราจึงได้รวบรวมร้านอาหารอร่อย ๆ ในบริเวณใกล้เคียงกับตลาดร่มหุบและตลาดแม่กลองมาฝากกัน แต่ละร้านนั้นอร่อยเด็ดกินกันไม่ลงเลยล่ะ จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันค่ะ

1. ลูกชิ้นวีระ

ร้านอาหารตลาดแม่กลอง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านลูกชิ้นวีระ แม่กลอง

ร้านอาหารตลาดแม่กลอง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านลูกชิ้นวีระ แม่กลอง

ร้านอาหารตลาดแม่กลอง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านลูกชิ้นวีระ แม่กลอง

          ลูกชิ้นวีระ ร้านลูกชิ้นเนื้อที่อร่อยที่สุดในเมืองแม่กลอง สาขาแรกนั้นอยู่ในตลาดแม่กลอง แถว ๆ ซอยเพชรสมุทร 1 ส่วนสาขา 2 นั้นอยู่ที่ถนนไกรชนะ ใกล้กับธนาคารออมสิน สาขาสมุทรสงคราม ลูกชิ้นเนื้อที่นี่จะนุ่มหนึบหนับ เด๋งดึ๋ง เนื้อเป็นเนื้อ ไม่มีกลิ่นคาว เมื่อกินกับน้ำซุปรสชาติเข้มข้น ก็ยิ่งอร่อยกลมกล่อม หรือถ้าใครชอบเนื้อก็จัดเต็มด้วยการสั่งก๋วยเตี๋ยวเนื้อมากินได้เลย ทางร้านจะใส่เนื้อที่เป็นชิ้น ๆ มาให้ ลวกแบบพอดี เนื้อจะนุ่มละมุนลิ้นมาก กินเนื้อเข้าไปแล้วตามด้วยน้ำซุปร้อน ๆ โอ๊ย...อร่อยจนต้องขอสั่งเพิ่มอีกชามเลยล่ะ นอกจากนี้ที่สาขาใหม่ก็มีเมนูอื่น ๆ ให้ได้อิ่มอร่อยด้วย อาทิ ก๋วยเตี๋ยวหมู/ไก่/กุ้ง/ปลา, เย็นตาโฟ, เนื้อตุ๋น, หมูตุ๋น หรือเกาเหลา เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ถนนไกรชนะ ตำบลแม่กลอง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-15.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3471 5935
          เฟซบุ๊ก : ร้านลูกชิ้นวีระ แม่กลอง

2. เกาเหลากรุงไทย

          ถ้ามาเมืองแม่กลองแล้วไม่ได้ลิ้มลองเกาเหลากรุงไทย เหมือนมาไม่ถึงแม่กลองจริง ๆ เพราะร้านนี้เขาเป็นร้านอร่อยอันดับต้น ๆ ของเมืองสมุทรสงครามเลยทีเดียว ตัวร้านตั้งอยู่ในอาคารพาณิชย์ ไม่ใหญ่มากนัก อยู่ติดกับธนาคารกรุงไทย สาขาแม่กลอง เพียงเดินผ่านหน้าร้านก็จะได้กลิ่นของน้ำซุปอันหอมฟุ้งยั่วยวนใจ แน่นอนว่าเมนูเด็ดของที่นี่ก็ต้องเป็นเกาเหลาหมู ทางร้านให้เครื่องเยอะมาก เนื้อหมูนุ่ม หอมเครื่องเทศ น้ำซุปรสชาติเข้มข้นกลมกล่อม กินกับข้าวสวยร้อน ๆ ยามเช้า บอกเลยว่าฟินมาก นอกจากนี้ก็ยังมีข้าวขาหมู, ไส้พะโล้, ยำเครื่องใน และกวยจั๊บน้ำใส ไว้รอเสิร์ฟด้วย

          ที่ตั้ง : ใกล้กับธนาคารกรุงไทย สาขาแม่กลอง ถนนเพชรสมุทร ตำบลแม่กลอง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 05.30-13.00 น.

3. บะหมี่ก๋องเมงจั้น

          อีกหนึ่งตำนานความอร่อยแห่งเมืองแม่กลองที่คุณไม่ควรพลาด กับร้านบะหมี่-เกี๊ยวก๋องเมงจั้น ร้านเก่าแก่กว่า 60 ปี ความพิเศษของร้านนี้อยู่ตรงที่ทางร้านทำเส้นบะหมี่และเกี๊ยวกันเอง เป็นแบบโฮมเมด สืบทอดกันมาตั้งแต่บรรพบุรุษ เมื่อทำเสร็จก็จะเอาบะหมี่ใส่ไว้ในลิ้นชัก เพื่อไม่ให้โดนลม เส้นบะหมี่จึงเหนียวนุ่มกำลังดี มีเนื้อสัมผัสที่ไม่เหมือนที่ไหน เมื่อกินกับน้ำซุปสุดเข้มข้น ก็เข้ากันอย่างลงตัว ยิ่งมีหมูแดงเนื้อนุ่มหวานหอมมากินด้วยกัน ก็ยิ่งเพิ่มความอร่อยขึ้นอีกเท่าตัว เกี๊ยวก็ห่อตัวใหญ่ มีไส้เยอะ กลายเป็นบะหมี่เกี๊ยวที่รสชาติอร่อยเป็นเอกลักษณ์ หากินได้ที่นี่เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีเมนูข้าวหมูแดง-ข้าวหมูกรอบมาให้ได้ลิ้มลองกันด้วย

          ที่ตั้ง : เยื้อง ๆ กับเกาเหลากรุงไทย ถนนเพชรสมุทร ตำบลแม่กลอง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3471 1739, 08 9898 1319

4. เม้งข้าวหมูแดง

          ถ้าถามหาร้านข้าวหมูแดงเจ้าอร่อยสุด ๆ ของจังหวัดสมุทรสงคราม บอกเลยว่าไม่ควรพลาดร้านนี้ เม้งข้าวหมูแดง ร้านขายข้าวหมูแดง-หมูกรอบ ที่อยู่คู่กับตลาดแม่กลองมายาวนานหลายสิบปี ตัวร้านตั้งอยู่ริมถนนเพชรสมุทร ห่างจากตลาดร่มหุบราว ๆ 400 เมตร ตัวร้านไม่ใหญ่มากนัก บรรยากาศคลาสสิก มีโต๊ะอยู่ 4-6 โต๊ะ ความพิเศษของข้าวหมูแดง-หมูกรอบที่นี่อยู่ที่ตัวหมู ถ้าเป็นหมูแดง เนื้อหมูจะนุ่มหอมละมุน รสชาติกลมกล่อม ส่วนหมูกรอบจะกรอบนอกนุ่มใน เมื่อราดน้ำซอสสูตรดั้งเดิมของทางร้าน กินร้อน ๆ กับข้าวสวย อร่อยจนไม่อยากวางช้อนเลยล่ะ และที่นี่ก็ยังมีเมนูข้าวหน้าไก่ย่าง, ข้าวหน้าเป็ด และบะหมี่เป็ดย่างไว้รอต้อนรับด้วย

          ที่ตั้ง : ถนนเพชรสมุทร ตำบลแม่กลอง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-15.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3471 3422

5. ข้าวขาหมูออมสิน

          ใครที่มาซื้อของที่ตลาดแม่กลองหรือตลาดร่มหุบในช่วงเช้า จะต้องไม่พลาดกับการมากินข้าวขาหมูสุดอร่อยแห่งเมืองแม่กลอง ร้านนี้ตั้งอยู่บนถนนเพชรสมุทร ใกล้กับธนาคารออมสิน สาขาเพชรสมุทร เปิดมายาวนานหลายสิบปีเช่นกัน ขายทุกวัน ตั้งแต่เช้ามืด กลิ่นน้ำซุปขาหมูจะหอมฟุ้ง รสชาตินี่ยิ่งไม่ต้องพูดถึง อร่อยเข้มข้น ซดกี่ทีก็ชื่นใจ ส่วนเนื้อหมูนั้นทางร้านจะเลือกใช้หมูอย่างดี มาหมักและตุ๋นกับน้ำซุปจนเนื้อเปื่อยนุ่ม ใครชอบกินหนังหรือเนื้อล้วนก็สั่งได้ แต่ถ้าให้ครบรสชาติแนะนำให้สั่งหนัง-เนื้อมาลองกิน มันเป็นความอร่อยที่หาได้ที่นี่ที่เดียวจริง ๆ แนะนำให้ไปเร็วสักนิดนะคะ เพราะบางวันแค่เพียง 10 โมงก็หมดแล้ว :)

          ที่ตั้ง : ปากซอยเพชรสมุทร 2 ใกล้กับธนาคารออมสิน สาขาเพชรสมุทร ตำบลแม่กลอง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 05.00-11.00 น.

6. ข้าวมันไก่ไทย โรงแรมสวัสดี

          ข้าวมันไก่ไทย โรงแรมสวัสดี อีกหนึ่งของดีแห่งตลาดแม่กลอง เปิดมายาวนานกว่า 50 ปี บรรยากาศในร้านดูคลาสสิก มีที่นั่งให้เลือกหลากหลายมุม เมื่อได้ที่นั่งแล้ว ทางร้านจะนำข้าวมันไก่มาเสิร์ฟ ไก่เนื้อแน่น ๆ จะถูกวางมาบนข้าวมันร้อน ๆ กลิ่นหอม เนื้อนุ่ม ข้าง ๆ มีน้ำจิ้มไก่รสเด็ดและเลือดไก่ ตักข้าวมันไก่หนึ่งคำ น้ำซุปร้อน ๆ หนึ่งคำ บอกได้คำเดียวเลยว่าฟิน ! ยิ่งถ้าใครชอบดื่มกาแฟโบราณ ชาเย็นโบราณ ต้องไม่พลาดสั่งมากินคู่กับข้าวมันไก่ เติมเต็มความอร่อยให้ครบรสดีทีเดียว

          ที่ตั้ง : ตรงข้ามธนาคารออมสิน สาขาเพชรสมุทร ถนนเพชรสมุทร ตำบลแม่กลอง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-14.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3471 1205, 08 4133 3477

7. กวยจั๊บพีพี 13 บาท

          ร้านกวยจั๊บที่โด่งดังมากที่สุดแห่งเมืองแม่กลอง ด้วยมีรสชาติที่อร่อยเข้มข้น และยังราคาไม่แพงอีกด้วย เอกลักษณ์ของร้านนี้คือจะทำกวยจั๊บและเมนูอาหารต่าง ๆ ใส่ถุงและกล่องด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 12-13 บาทเท่านั้น โดยจะเปิดตั้งแต่ตี 4 เพื่อให้พ่อค้าแม่ค้าขายส่งได้มารับซื้อไปขายต่อ แต่ถ้าใครจะมาลองชิมก็มาสัก 6-7 โมงเช้าก็ได้ นอกจากกวยจั๊บที่อร่อยจับใจแล้ว ที่นี่ก็ยังมีเมนูอื่น ๆ ให้ได้ลิ้มลองอีกมากมาย อาทิ ข้าวมันไก่, ข้าวหมูแดง, ข้าวขาหมู, ข้าวผัดกะเพรา, ข้าวคลุกกะปิ, ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำแดง, กระเพาะปลา, โจ๊ก และอื่น ๆ อีกเพียบ 

          ที่ตั้ง : ตลาดแม่กลอง ตรงข้ามกับธนาคารธนชาต สาขาสมุทรสงคราม ถนนเกษมสุขุม ตำบลแม่กลอง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 04.00-12.00 น.

8. ชุ้นพานิช

ร้านอาหารตลาดแม่กลอง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านชุ้นพานิช เจ้อั้ง ChunPanit Noodle Shop

ร้านอาหารตลาดแม่กลอง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านชุ้นพานิช เจ้อั้ง ChunPanit Noodle Shop

          มาถึงแม่กลองอยากให้มาลองกินร้านนี้กันหน่อย กับร้านชุ้นพานิช ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาและเส้นปลาเก่าแก่ เปิดขายมายาวนานกว่า 30 ปี สิ่งโดดเด่นของที่นี่ แน่นอนว่าต้องเป็นลูกชิ้นปลาและเส้นปลา ซึ่งทางร้านทำเอง ใช้วัตถุดิบอย่างดี พิถีพิถันในการทำทุกขั้นตอน น้ำซุปก็รสชาติอร่อยกลมกล่อม เข้ากันดีกับเส้นก๋วยเตี๋ยว ลูกชิ้นปลา และเครื่องต่าง ๆ แทบไม่ต้องปรุงเลยทีเดียว ใครอยากกินแบบแซ่บ ๆ หน่อยก็สั่งเป็นเมนูต้มยำ หรือจะสั่งเป็นเย็นตาโฟก็ได้ แต่ถ้าไม่อยากกินเส้น ก็สั่งแบบเกาเหลามากินได้ด้วยเช่นกัน

          ที่ตั้ง : หน้าตลาดสดแม่กลอง อยู่ระหว่างห้างทองเยาวราช และห้างทองคูเม่งเฮง ถนนประสิทธิ์พัฒนา ตำบลแม่กลอง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 08.00-15.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3471 5419
          เฟซบุ๊ก : ร้านชุ้นพานิช เจ้อั้ง ChunPanit Noodle Shop

9. โซลเบเกอรี่ แม่กลอง

ร้านอาหารตลาดแม่กลอง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก โซลเบเกอรี่ แม่กลอง

ร้านอาหารตลาดแม่กลอง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก โซลเบเกอรี่ แม่กลอง

ร้านอาหารตลาดแม่กลอง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก โซลเบเกอรี่ แม่กลอง

          โซลเบเกอรี่ แม่กลอง ร้านขนมปังอบสุดอร่อยที่อยากให้ไปลิ้มลอง ร้านตั้งอยู่บนถนนเกษมสุขุม ไม่ไกลจากวัดบ้านแหลม เป็นร้านเล็ก ๆ อยู่ติดกับเซเว่นอีเลฟเว่น ที่นี่เป็นคลังขนมปังอบที่ชาวแม่กลองต่างยกใจให้ มีขนมปังหลากหลายชนิดให้ได้เลือกชิมสดใหม่ทุกวัน อาทิ เมอแรงค์อัลมอนด์, เครปเค้ก, ตูเล, พานาคอตต้า, ชูครีม, ขนมปังหน้าหมูหยอง, โรลชาเขียวถั่วแดง, คัพเค้ก, มาการอง เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ใกล้กับ 7-11 ถนนเกษมสุขุม ตำบลแม่กลอง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3471 2727
          เฟซบุ๊ก : โซลเบเกอรี่ แม่กลอง

          ใครมีโอกาสมาเที่ยวตลาดร่มหุบ หรือมาไหว้พระที่วัดบ้านแหลม ก็อย่าลืมแวะเวียนมาชิมของอร่อยแถว ๆ ตลาดแม่กลองและตลาดร่มหุบกันนะคะ นอกจากร้านค้าที่เราหยิบมานำเสนอแล้ว ที่นี่ก็ยังมีร้านอร่อย ๆ อีกเพียบเลย ใครติดใจร้านไหนก็มาเล่าสู่กันฟังได้นะคะ :)

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 2 เมษายน 2561

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
โซลเบเกอรี่ แม่กลอง, ร้านชุ้นพานิช เจ้อั้ง ChunPanit Noodle Shop, ร้านลูกชิ้นวีระ แม่กลอง


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ร้านอาหารตลาดแม่กลอง สมุทรสงคราม อร่อยระดับตำนาน ครบทุกรสชาติ โพสต์เมื่อ 2 เมษายน 2561 เวลา 16:48:25 24,557 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP