x close

ร้านอาหารตลาดแม่กลอง สมุทรสงคราม อร่อยระดับตำนาน ครบทุกรสชาติ

ร้านอาหารตลาดแม่กลอง

          ชวนไปอิ่มอร่อยกับของกินเด็ด ๆ ในเมืองแม่กลอง หลากหลากแบบ หลากหลายรสชาติ ราคาไม่แพง ไปเที่ยวได้ภายใน 1 วัน ไม่ไกลกรุงเทพฯ

          ตำบลแม่กลอง เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดสมุทรสงคราม นอกจากที่นี่จะเป็นที่ตั้งของตลาดร่มหุบ ตลาดแม่กลอง และวัดบ้านแหลมแล้ว ก็ยังเป็นแหล่งรวมร้านอาหารอร่อยเด็ดของเมืองสมุทรสงครามด้วย วันนี้เราจึงได้รวบรวมร้านอาหารอร่อย ๆ ในบริเวณใกล้เคียงกับตลาดร่มหุบและตลาดแม่กลองมาฝากกัน แต่ละร้านนั้นอร่อยเด็ดกินกันไม่ลงเลยล่ะ จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันค่ะ
1. ลูกชิ้นวีระ


ร้านอาหารตลาดแม่กลอง

ร้านอาหารตลาดแม่กลอง

          ลูกชิ้นวีระ ร้านลูกชิ้นเนื้อที่อร่อยที่สุดในเมืองแม่กลอง สาขาแรกนั้นอยู่ในตลาดแม่กลอง แถว ๆ ซอยเพชรสมุทร 1 ส่วนสาขา 2 นั้นอยู่ที่ถนนไกรชนะ ใกล้กับธนาคารออมสิน สาขาสมุทรสงคราม ลูกชิ้นเนื้อที่นี่จะนุ่มหนึบหนับ เด๋งดึ๋ง เนื้อเป็นเนื้อ ไม่มีกลิ่นคาว เมื่อกินกับน้ำซุปรสชาติเข้มข้น ก็ยิ่งอร่อยกลมกล่อม หรือถ้าใครชอบเนื้อก็จัดเต็มด้วยการสั่งก๋วยเตี๋ยวเนื้อมากินได้เลย ทางร้านจะใส่เนื้อที่เป็นชิ้น ๆ มาให้ ลวกแบบพอดี เนื้อจะนุ่มละมุนลิ้นมาก กินเนื้อเข้าไปแล้วตามด้วยน้ำซุปร้อน ๆ โอ๊ย...อร่อยจนต้องขอสั่งเพิ่มอีกชามเลยล่ะ นอกจากนี้ที่สาขาใหม่ก็มีเมนูอื่น ๆ ให้ได้อิ่มอร่อยด้วย อาทิ ก๋วยเตี๋ยวหมู/ไก่/กุ้ง/ปลา, เย็นตาโฟ, เนื้อตุ๋น, หมูตุ๋น หรือเกาเหลา เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ถนนไกรชนะ ตำบลแม่กลอง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-15.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3471 5935
          เฟซบุ๊ก : ร้านลูกชิ้นวีระ แม่กลอง

2. เกาเหลากรุงไทย

          ถ้ามาเมืองแม่กลองแล้วไม่ได้ลิ้มลองเกาเหลากรุงไทย เหมือนมาไม่ถึงแม่กลองจริง ๆ เพราะร้านนี้เขาเป็นร้านอร่อยอันดับต้น ๆ ของเมืองสมุทรสงครามเลยทีเดียว ตัวร้านตั้งอยู่ในอาคารพาณิชย์ ไม่ใหญ่มากนัก อยู่ติดกับธนาคารกรุงไทย สาขาแม่กลอง เพียงเดินผ่านหน้าร้านก็จะได้กลิ่นของน้ำซุปอันหอมฟุ้งยั่วยวนใจ แน่นอนว่าเมนูเด็ดของที่นี่ก็ต้องเป็นเกาเหลาหมู ทางร้านให้เครื่องเยอะมาก เนื้อหมูนุ่ม หอมเครื่องเทศ น้ำซุปรสชาติเข้มข้นกลมกล่อม กินกับข้าวสวยร้อน ๆ ยามเช้า บอกเลยว่าฟินมาก นอกจากนี้ก็ยังมีข้าวขาหมู, ไส้พะโล้, ยำเครื่องใน และกวยจั๊บน้ำใส ไว้รอเสิร์ฟด้วย

          ที่ตั้ง : ใกล้กับธนาคารกรุงไทย สาขาแม่กลอง ถนนเพชรสมุทร ตำบลแม่กลอง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 05.30-13.00 น.

3. บะหมี่ก๋องเมงจั้น

          อีกหนึ่งตำนานความอร่อยแห่งเมืองแม่กลองที่คุณไม่ควรพลาด กับร้านบะหมี่-เกี๊ยวก๋องเมงจั้น ร้านเก่าแก่กว่า 60 ปี ความพิเศษของร้านนี้อยู่ตรงที่ทางร้านทำเส้นบะหมี่และเกี๊ยวกันเอง เป็นแบบโฮมเมด สืบทอดกันมาตั้งแต่บรรพบุรุษ เมื่อทำเสร็จก็จะเอาบะหมี่ใส่ไว้ในลิ้นชัก เพื่อไม่ให้โดนลม เส้นบะหมี่จึงเหนียวนุ่มกำลังดี มีเนื้อสัมผัสที่ไม่เหมือนที่ไหน เมื่อกินกับน้ำซุปสุดเข้มข้น ก็เข้ากันอย่างลงตัว ยิ่งมีหมูแดงเนื้อนุ่มหวานหอมมากินด้วยกัน ก็ยิ่งเพิ่มความอร่อยขึ้นอีกเท่าตัว เกี๊ยวก็ห่อตัวใหญ่ มีไส้เยอะ กลายเป็นบะหมี่เกี๊ยวที่รสชาติอร่อยเป็นเอกลักษณ์ หากินได้ที่นี่เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีเมนูข้าวหมูแดง-ข้าวหมูกรอบมาให้ได้ลิ้มลองกันด้วย

          ที่ตั้ง : เยื้อง ๆ กับเกาเหลากรุงไทย ถนนเพชรสมุทร ตำบลแม่กลอง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3471 1739, 08 9898 1319

4. เม้งข้าวหมูแดง

          ถ้าถามหาร้านข้าวหมูแดงเจ้าอร่อยสุด ๆ ของจังหวัดสมุทรสงคราม บอกเลยว่าไม่ควรพลาดร้านนี้ เม้งข้าวหมูแดง ร้านขายข้าวหมูแดง-หมูกรอบ ที่อยู่คู่กับตลาดแม่กลองมายาวนานหลายสิบปี ตัวร้านตั้งอยู่ริมถนนเพชรสมุทร ห่างจากตลาดร่มหุบราว ๆ 400 เมตร ตัวร้านไม่ใหญ่มากนัก บรรยากาศคลาสสิก มีโต๊ะอยู่ 4-6 โต๊ะ ความพิเศษของข้าวหมูแดง-หมูกรอบที่นี่อยู่ที่ตัวหมู ถ้าเป็นหมูแดง เนื้อหมูจะนุ่มหอมละมุน รสชาติกลมกล่อม ส่วนหมูกรอบจะกรอบนอกนุ่มใน เมื่อราดน้ำซอสสูตรดั้งเดิมของทางร้าน กินร้อน ๆ กับข้าวสวย อร่อยจนไม่อยากวางช้อนเลยล่ะ และที่นี่ก็ยังมีเมนูข้าวหน้าไก่ย่าง, ข้าวหน้าเป็ด และบะหมี่เป็ดย่างไว้รอต้อนรับด้วย

          ที่ตั้ง : ถนนเพชรสมุทร ตำบลแม่กลอง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-15.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3471 3422

5. ข้าวขาหมูออมสิน

          ใครที่มาซื้อของที่ตลาดแม่กลองหรือตลาดร่มหุบในช่วงเช้า จะต้องไม่พลาดกับการมากินข้าวขาหมูสุดอร่อยแห่งเมืองแม่กลอง ร้านนี้ตั้งอยู่บนถนนเพชรสมุทร ใกล้กับธนาคารออมสิน สาขาเพชรสมุทร เปิดมายาวนานหลายสิบปีเช่นกัน ขายทุกวัน ตั้งแต่เช้ามืด กลิ่นน้ำซุปขาหมูจะหอมฟุ้ง รสชาตินี่ยิ่งไม่ต้องพูดถึง อร่อยเข้มข้น ซดกี่ทีก็ชื่นใจ ส่วนเนื้อหมูนั้นทางร้านจะเลือกใช้หมูอย่างดี มาหมักและตุ๋นกับน้ำซุปจนเนื้อเปื่อยนุ่ม ใครชอบกินหนังหรือเนื้อล้วนก็สั่งได้ แต่ถ้าให้ครบรสชาติแนะนำให้สั่งหนัง-เนื้อมาลองกิน มันเป็นความอร่อยที่หาได้ที่นี่ที่เดียวจริง ๆ แนะนำให้ไปเร็วสักนิดนะคะ เพราะบางวันแค่เพียง 10 โมงก็หมดแล้ว :)

          ที่ตั้ง : ปากซอยเพชรสมุทร 2 ใกล้กับธนาคารออมสิน สาขาเพชรสมุทร ตำบลแม่กลอง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 05.00-11.00 น.

6. ข้าวมันไก่ไทย โรงแรมสวัสดี

          ข้าวมันไก่ไทย โรงแรมสวัสดี อีกหนึ่งของดีแห่งตลาดแม่กลอง เปิดมายาวนานกว่า 50 ปี บรรยากาศในร้านดูคลาสสิก มีที่นั่งให้เลือกหลากหลายมุม เมื่อได้ที่นั่งแล้ว ทางร้านจะนำข้าวมันไก่มาเสิร์ฟ ไก่เนื้อแน่น ๆ จะถูกวางมาบนข้าวมันร้อน ๆ กลิ่นหอม เนื้อนุ่ม ข้าง ๆ มีน้ำจิ้มไก่รสเด็ดและเลือดไก่ ตักข้าวมันไก่หนึ่งคำ น้ำซุปร้อน ๆ หนึ่งคำ บอกได้คำเดียวเลยว่าฟิน ! ยิ่งถ้าใครชอบดื่มกาแฟโบราณ ชาเย็นโบราณ ต้องไม่พลาดสั่งมากินคู่กับข้าวมันไก่ เติมเต็มความอร่อยให้ครบรสดีทีเดียว

          ที่ตั้ง : ตรงข้ามธนาคารออมสิน สาขาเพชรสมุทร ถนนเพชรสมุทร ตำบลแม่กลอง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-14.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3471 1205, 08 4133 3477

7. กวยจั๊บพีพี 13 บาท

          ร้านกวยจั๊บที่โด่งดังมากที่สุดแห่งเมืองแม่กลอง ด้วยมีรสชาติที่อร่อยเข้มข้น และยังราคาไม่แพงอีกด้วย เอกลักษณ์ของร้านนี้คือจะทำกวยจั๊บและเมนูอาหารต่าง ๆ ใส่ถุงและกล่องด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 12-13 บาทเท่านั้น โดยจะเปิดตั้งแต่ตี 4 เพื่อให้พ่อค้าแม่ค้าขายส่งได้มารับซื้อไปขายต่อ แต่ถ้าใครจะมาลองชิมก็มาสัก 6-7 โมงเช้าก็ได้ นอกจากกวยจั๊บที่อร่อยจับใจแล้ว ที่นี่ก็ยังมีเมนูอื่น ๆ ให้ได้ลิ้มลองอีกมากมาย อาทิ ข้าวมันไก่, ข้าวหมูแดง, ข้าวขาหมู, ข้าวผัดกะเพรา, ข้าวคลุกกะปิ, ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำแดง, กระเพาะปลา, โจ๊ก และอื่น ๆ อีกเพียบ 

          ที่ตั้ง : ตลาดแม่กลอง ตรงข้ามกับธนาคารธนชาต สาขาสมุทรสงคราม ถนนเกษมสุขุม ตำบลแม่กลอง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 04.00-12.00 น.

8. ชุ้นพานิช

ร้านอาหารตลาดแม่กลอง

ร้านอาหารตลาดแม่กลอง

          มาถึงแม่กลองอยากให้มาลองกินร้านนี้กันหน่อย กับร้านชุ้นพานิช ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาและเส้นปลาเก่าแก่ เปิดขายมายาวนานกว่า 30 ปี สิ่งโดดเด่นของที่นี่ แน่นอนว่าต้องเป็นลูกชิ้นปลาและเส้นปลา ซึ่งทางร้านทำเอง ใช้วัตถุดิบอย่างดี พิถีพิถันในการทำทุกขั้นตอน น้ำซุปก็รสชาติอร่อยกลมกล่อม เข้ากันดีกับเส้นก๋วยเตี๋ยว ลูกชิ้นปลา และเครื่องต่าง ๆ แทบไม่ต้องปรุงเลยทีเดียว ใครอยากกินแบบแซ่บ ๆ หน่อยก็สั่งเป็นเมนูต้มยำ หรือจะสั่งเป็นเย็นตาโฟก็ได้ แต่ถ้าไม่อยากกินเส้น ก็สั่งแบบเกาเหลามากินได้ด้วยเช่นกัน

          ที่ตั้ง : หน้าตลาดสดแม่กลอง อยู่ระหว่างห้างทองเยาวราช และห้างทองคูเม่งเฮง ถนนประสิทธิ์พัฒนา ตำบลแม่กลอง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 08.00-15.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3471 5419
          เฟซบุ๊ก : ร้านชุ้นพานิช เจ้อั้ง ChunPanit Noodle Shop

9. โซลเบเกอรี่ แม่กลอง

ร้านอาหารตลาดแม่กลอง

ร้านอาหารตลาดแม่กลอง

ร้านอาหารตลาดแม่กลอง

          โซลเบเกอรี่ แม่กลอง ร้านขนมปังอบสุดอร่อยที่อยากให้ไปลิ้มลอง ร้านตั้งอยู่บนถนนเกษมสุขุม ไม่ไกลจากวัดบ้านแหลม เป็นร้านเล็ก ๆ อยู่ติดกับเซเว่นอีเลฟเว่น ที่นี่เป็นคลังขนมปังอบที่ชาวแม่กลองต่างยกใจให้ มีขนมปังหลากหลายชนิดให้ได้เลือกชิมสดใหม่ทุกวัน อาทิ เมอแรงค์อัลมอนด์, เครปเค้ก, ตูเล, พานาคอตต้า, ชูครีม, ขนมปังหน้าหมูหยอง, โรลชาเขียวถั่วแดง, คัพเค้ก, มาการอง เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ใกล้กับ 7-11 ถนนเกษมสุขุม ตำบลแม่กลอง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3471 2727
          เฟซบุ๊ก : โซลเบเกอรี่ แม่กลอง

          ใครมีโอกาสมาเที่ยวตลาดร่มหุบ หรือมาไหว้พระที่วัดบ้านแหลม ก็อย่าลืมแวะเวียนมาชิมของอร่อยแถว ๆ ตลาดแม่กลองและตลาดร่มหุบกันนะคะ นอกจากร้านค้าที่เราหยิบมานำเสนอแล้ว ที่นี่ก็ยังมีร้านอร่อย ๆ อีกเพียบเลย ใครติดใจร้านไหนก็มาเล่าสู่กันฟังได้นะคะ :)

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 2 เมษายน 2561

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
โซลเบเกอรี่ แม่กลอง, ร้านชุ้นพานิช เจ้อั้ง ChunPanit Noodle Shop, ร้านลูกชิ้นวีระ แม่กลอง


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ร้านอาหารตลาดแม่กลอง สมุทรสงคราม อร่อยระดับตำนาน ครบทุกรสชาติ อัปเดตล่าสุด 2 เมษายน 2561 เวลา 18:38:44 55,170 อ่าน
TOP