รถไฟซากุระ พร้อมเคลื่อนขบวนในโตเกียว ชมพูสะพรั่งรับเทศกาลชมซากุระ

รถไฟซากุระ

          พาไปทำความรู้จักกับรถไฟซากุระ (Sakura Train) สายกินซ่า (Ginza Line) จากโตเกียวเมโทร (Tokyo Metro) รถไฟที่จะตกแต่งไปด้วยดอกซากุระสีชมพูสะพรั่งหวานทั้งขบวน ตั้งแต่วันนี้ - 8 เมษายน 2561

          เทศกาลฮานามิ หรือเทศกาลชมดอกซากุระช่วงฤดูใบไม้ผลิ เป็นเทศกาลที่สำคัญมากของชาวญี่ปุ่น มีมายาวนานกว่าพันปี และความงดงามของดอกซากุระที่พร้อมใจกันเบ่งบานไปทั่วทั้งญี่ปุ่น ก็ทำให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างใฝ่ฝันว่าจะได้มาชมความสวยงามนี้ด้วยตาตัวเองสักครั้ง และเมื่อซากุระสำคัญกับชาวญี่ปุ่นขนาดนี้ ในรอบหลายสิบปีที่ผ่านมาก็มีกิจกรรมและผลิตภัณฑ์มากมายที่ทำออกมาโดยได้แรงบันดาลใจจากดอกซากุระ สำหรับปีนี้ทางโตเกียวเมโทรก็ไม่น้อยหน้า อยากให้ทั้งชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวได้ซึมซับความงดงามของซากุระอย่างเต็มที่ จึงเนรมิตรถไฟซากุระ (Sakura Train) ขึ้นมา

รถไฟซากุระ
ภาพจาก tokyometro.jp

          รถไฟซากุระ (Sakura Train) จะถูกเนรมิตขึ้นบนรถไฟสายกินซ่า (Ginza Line) ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น อันเป็นความร่วมมือของโตเกียวเมโทร (Tokyo Metro) และอาซาฮี (Asahi Breweries) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ "Tokyo Metro 1000 series" รถไฟสายนี้จะตกแต่งไปด้วยรูปภาพของดอกซากุระสีชมพูหวานบานสะพรั่ง มีทั้งบรรยากาศช่วงค่ำคืนและกลางวันที่คู่กับท้องฟ้าสดใส ซึ่งเข้ากันอย่างดีกับการออกแบบภายในสไตล์คลาสสิกของรถไฟขบวนนี้ หากใครโชคดีได้ขึ้นไปใช้บริการรับรองได้เลยว่าจะต้องประทับใจไม่มีวันลืม

รถไฟซากุระ
ภาพจาก tokyometro.jp

          รถไฟซากุระจะให้บริการระหว่างวันที่ 12 มีนาคม - 8 เมษายน 2561 อยู่ในเส้นทางสายกินซ่า (Ginza Line) ตั้งแต่สถานีชิบูย่า (Shibuya Station) ถึงสถานีอาซากุสะ (Asakusa Station) โดยจะผ่านสถานีอุเอะโนะ (Ueno Station) อันเป็นจุดชมซากุระที่สำคัญของโตเกียวด้วย (หมายเหตุ : การตกแต่งรถไฟด้วยธีมซากุระ ไม่ได้มีทุกขบวน นักท่องเที่ยวต้องลุ้นว่าจะโชคดีได้ขึ้นหรือไม่)

รถไฟซากุระ
ภาพจาก metro-sakura.jp

          นอกจากนี้การจัดกิจกรรมครั้งนี้ ก็ยังมีการทำไกด์บุ๊กแนะนำการชมซากุระมาแจกฟรีให้กับนักท่องเที่ยวด้วย มีทั้งภาษาญี่ปุ่น ภาษาอังกฤษ และภาษาจีน โดยจะวางอยู่ในจุดต่าง ๆ ของสถานีรถไฟแต่ละแห่งในเส้นทางสายกินซ่า (ยกเว้นบางสถานี) ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนกว่าหนังสือจะหมด

          ใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวญี่ปุ่น เพื่อชมดอกซากุระที่โตเกียว ก็อย่าลืมไปลองสัมผัสกับรถไฟสายนี้กันนะคะ สวยหวานตะมุตะมิขนาดนี้ อย่าลืมถ่ายรูปมาเยอะ ๆ นะ :)


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
tokyometro.jp, metro-sakura.jp, japantrends.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รถไฟซากุระ พร้อมเคลื่อนขบวนในโตเกียว ชมพูสะพรั่งรับเทศกาลชมซากุระ โพสต์เมื่อ 14 มีนาคม 2561 เวลา 11:18:27 2,483 อ่าน
TOP