สุดคึกคัก ! ประชาชนร่วมงานอุ่นไอรัก คืนสุดท้าย - ยอดรวมพุ่ง 1 ล้านคน

งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว

งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว

         สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ เสด็จฯ ชมงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว คืนสุดท้าย - ขณะที่ประชาชนเดินทางเข้าร่วมงานแน่นขนัด เผยยอดผู้ร่วมงานตลอด 1 เดือน ทะลุ 1 ล้านคน

         งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 8 กุมภาพันธ์ - 11 มีนาคม 2561 ณ พระลานพระราชวังดุสิตและสนามเสือป่า โดย สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้จัดขึ้นในรูปแบบย้อนยุค สะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมและความเป็นอยู่ของคนไทยในสมัยก่อน ได้รับกระแสตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างมาก จะเห็นได้จากกระแสต่าง ๆ ไม่ว่าจะประชาชนจากทั่วประเทศร่วมแต่งกายชุดไทย เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมภายในงาน รวมถึงเหล่าดาราศิลปินทุกแขนงเดินทางเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมากด้วยเช่นกัน

งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว

         ทว่า เมื่อวานนี้ (11 มีนาคม 2561) ซึ่งเป็นค่ำคืนสุดท้ายของการจัดงาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินเป็นการส่วนพระองค์ ทรงเยี่ยมชมงานด้วยฉลองพระองค์ย้อนยุคในสมัยรัชกาลที่ 5 ผ้าลูกไม้สีชมพูอ่อน ผ้าสไบสีเขียวอ่อน เสด็จพระราชดำเนินถึงทรงวางพวงมาลัยถวายราชสักการะพระบรมราชานุสรณ์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว จากนั้นเสด็จพระราชดำเนินไปทอดพระเนตรนิทรรศการพระราชกรณียกิจในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงตีระฆังที่ด้านหน้าร้านการรถไฟ ทรงประทับตรา และทรงส่งไปรณียบัตรที่ระลึกพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ผลิตขึ้นเฉพาะงานนี้ในตู้ไปรษณีย์โบราณ ที่ร้านไปรสนีย์กรุงสยาม

งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว

         จากนั้นเสด็จพระราชดำเนินไปทอดพระเนตรแบงก์สยามกัมมาจล (ธนาคารไทยพาณิชย์) และนิทรรศการภาพแห่งความทรงจำพระราชพิธีพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร นิทรรศการพระอัจฉริยภาพในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงเยี่ยมชมร้านไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ในการนี้ ทรงฉายพระรูปย้อนยุคที่ร้านถ่ายภาพฉายานิติกร โดยนายนิติกร กรัยวิเชียร เป็นผู้ฉายภาพถวาย นอกจากนี้ทรงสอยกัลปพฤกษ์ 10 ใบ โดยทรงได้รางวัลเป็นนมอัดเม็ด นมกล่องจิตรลดา และตุ๊กตาหมี ก่อนเสด็จพระราชดำเนินกลับ

งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว

         อย่างไรก็ตาม บรรยากาศภายในงานก็อุ่นหนาฝาคั่งไปด้วยประชาชนที่เดินทางมาร่วมงาน เนื่องจากเป็นวันสุดท้ายหลังมีการจัดกิจกรรมกันมายาวนานเป็นเวลา 1 เดือนเต็ม ซึ่งตลอดระยะเวลาจัดงานมีประชาชนเดินทางมาร่วมงานรวมกว่า 1 ล้านคน นอกจากนี้ ในโลกออนไลน์ยังมีการแชร์คลิปที่ประชาชนร่วมร้องรำทำเพลงไทยกันอย่างสนุก ดูแล้วเป็นภาพที่น่ารักและน่าประทับใจมากจริง ๆ

งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว

งานอุ่นไอรัก คลายความหนาวภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก จะอยู่อย่างจงรัก ตายอย่างภักดี, Thai PBS ข่าว 16.00 น., ไทยพีบีเอส
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สุดคึกคัก ! ประชาชนร่วมงานอุ่นไอรัก คืนสุดท้าย - ยอดรวมพุ่ง 1 ล้านคน โพสต์เมื่อ 12 มีนาคม 2561 เวลา 13:03:44 3,910 อ่าน
TOP