ฟีเว่อร์แรง ! แห่กินกุ้ง - เที่ยววัดไชยฯ มะม่วงน้ำปลาหวานขายดีจนทำไม่ทัน           ตามรอยแม่การะเกด ออเจ้าแห่กินกุ้ง - เที่ยววัดไชยฯ คึกคัก ผลพวง #บุพเพสันนิวาส ฟีเว่อร์แรงสุด ๆ

           กระแสมาแรงแบบฉุดไม่อยู่จริง ๆ สำหรับละครเรื่องบุพเพสันนิวาส ที่แม้จะออกอากาศไปได้เพียงไม่กี่ตอน ก็ทำให้ผู้ชมติดกันทั่วบ้านทั่วเมือง ตกอยู่ในกระแส #บุพเพสันนิวาส  ฟีเว่อร์อย่างมาก ตามรอยสถานที่ที่ใช้ถ่ายทำกันอย่างคับคั่งโดยเฉพาะ วัดไชยวัฒนาราม จังหวัดพระนครศรีอยุธยา แถมตอนที่ออกอากาศไปล่าสุดในคืนวันที่ 7 มีนาคม 2561 ก็ทำเอาออเจ้าทั้งหลายน้ำลายไหลกันเป็นแถว เมื่อแม่การะเกดคนงามโชว์ฝีมือทำเมนูเด็ดอย่าง มะม่วงน้ำปลาหวาน และ กุ้งเผาน้ำจิ้มซีฟู้ด บอกเลยหิวไปทั้งพระนคร !!


           วันที่ 9 มีนาคม 2561 เว็บไซต์ 77ข่าวเด็ด รายงานว่า กระแสละครบุพเพสันนิวาส ทำให้ทั้งร้านอาหารและสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีนักท่องเที่ยวไปเที่ยวและเลือกหาอาหารอย่างคับคั่ง โดยเฉพาะที่ร้านอาหารแพเทวราชกุ้งเผา ริมถนนสายป่าโค หมู่ 10 ต.กะมัง อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา

           นางอัจฉรา ไทยสม เจ้าของร้านอาหารแพเทวราชกุ้งเผา เปิดเผยว่า ตนชอบละครเรื่องนี้มาก ตั้งแต่ละครออกอากาศคนก็แห่มาเที่ยวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นสถานที่ที่ถูกกล่าวถึงในเรื่อง ตนดีใจมากเพราะทำให้ร้านอาหารในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาคึกคักขึ้นมาอย่างมาก นอกจากนี้ฉากที่รับประทานกุ้งแม่น้ำก็ฟีเว่อร์มาก โดยนางเอกของเรื่องอย่าง เบลล่า ราณี ก็เคยมาทานกุ้งแม่น้ำที่ร้านตน 2 ครั้ง


           ซึ่งเบลล่านั้นชอบกุ้งแม่น้ำของอยุธยามาก จะสั่งกุ้งแม่น้ำไซส์ใหญ่ของทางร้าน และกำชับว่าขอมันเยิ้ม ๆ แฉะ ๆ อีกทั้งชอบสั่งเมนูที่มีกุ้งแม่น้ำเป็นหลักด้วย

           นางอัจฉรา บอกอีกว่า ลูกค้าหลายโต๊ะที่มาก็มักจะคุยกันเรื่องของละครบุพเพสันนิวาส ตนมองว่านอกจากทำให้การท่องเที่ยวขยับตัวแล้ว ยังได้ความรู้เรื่องของประวัติศาสตร์ด้วย


           ขณะที่นางบุญส่ง นาคะบุตร อายุ 61 ปี เปิดร้านจำหน่ายของดองในตลาดเจ้าพรหม ถึงกับทำมะม่วงน้ำปลาหวานแทบไม่ทัน แถมยังขายดีจนหมดเกลี้ยงก่อนพระอาทิตย์ตกดินด้วย โดยเจ้าตัวบอกว่า กระแสละครบุพเพสันนิวาสมีผลกับพ่อค้าแม่ค้าขายมะม่วงน้ำปลาหวานเป็นอย่างมาก เพราะหลังจากตอนที่การะเกดทำมะม่วงน้ำปลาหวาน เช้าวันรุ่งขึ้น ก็จะมีนักศึกษา กลุ่มสาวโรงงาน และประชาชนทั่วไป พากันมาเลือกซื้อมะม่วงน้ำปลาหวานกันอย่างคับคั่ง


           ทั้งนี้คาดกว่าอาหารชนิดอื่น เช่น กุ้งเผา และหมูกระทะ ก็จะขายดีตามไปด้วย ซึ่งหลังจากละครได้ออกอากาศไป ตามร้านค้าต่าง ๆ ก็ได้จับกระแสละครขายของกันแบบจัดเต็ม กระตุ้นความหิวให้กับผู้ชมได้เป็นอย่างดี

           เช่นเดียวกับ น.ส.พัชรี โคววนิช อายุ 36 ปี พนักงานจำหน่ายบัตร ที่กล่าวว่า ปกติวัดไชยวัฒนารามจะมีคนไทยมาเที่ยวชมไม่มากนัก ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่บริษัททัวร์พามาเที่ยวชม แต่พอละครบุพเพสันนิวาสออกอากาศไป แฟนละครก็มาเที่ยวชมกันตลอดทั้งวันตั้งแต่เช้าจนถึงช่วงเย็น หากเป็นวันหยุดจะทำให้รถติดยาวเหยียด จากที่เมื่อก่อนนักท่องเที่ยวจะเข้ามาเที่ยวชมประมาณ 1,000 คนต่อวัน ตอนนี้มีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น 3,000 คนต่อวัน และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนกว่าละครจะจบ


           ด้านนางสุกัญญา เบาเนิด ผู้อำนวยการอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา ก็ได้จัดกิจกรรมแชร์ความประทับใจด้วยการโพสต์ภาพลงเพจอุทยานฯ โดยนักท่องเที่ยวที่แต่งชุดไทยมาเที่ยวจะไม่ต้องเสียเงินค่าขออนุญาตถ่ายทำ แต่ซื้อบัตรเขาชมตามปกติ ทั้งนี้การถ่ายภาพก็ต้องถ่ายในตำแหน่งที่เหมาะสม ที่อุทยานกำหนด และแจ้งเจ้าหน้าที่ที่ป้อมจำหน่ายบัตรว่าเข้าร่วมกิจกรรม "แต่งไทยชมวัดไชยวัฒนาราม" นอกจากนี้ยังพบว่า ร้านเช่าชุดไทยก็มีคนมาเช่าจองไปแต่งชุดไทยเที่ยวกันจำนวนมาก

           สำหรับผู้ที่มีข้อสงสัยเกี่ยวกับกิจกรรม สามารถสอบถามเจ้าหน้าที่ได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 081-306-4895
ภาพและข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฟีเว่อร์แรง ! แห่กินกุ้ง - เที่ยววัดไชยฯ มะม่วงน้ำปลาหวานขายดีจนทำไม่ทัน โพสต์เมื่อ 9 มีนาคม 2561 เวลา 17:09:25 13,531 อ่าน
TOP