ชวนกิน 5 ร้าน 5 เมนูสุดครีเอท อิ่มอร่อยแบบฟิน ๆ กินเท่าไรก็ไม่เบื่อ

ร้านอาหารแปลกๆ

          ชวนไปลิ้มลองของอร่อยจาก 5 ร้าน กับ 5 เมนู สุดสร้างสรรค์ พลิกอาหารแบบเดิม ๆ ให้กลายเป็นเมนูใหม่ ที่ทั้งแปลกใหม่และรสชาติอร่อยขึ้นอีกเท่าตัว ทั้งอิ่มทั้งฟินมีโอกาสต้องไปลิ้มลอง

          ถ้าพูดถึงเมนูอาหารอร่อย ๆ ในบ้านเรา ต้องบอกว่ามีให้เลือกกินกันแบบล้นปากล้นท้องเลยทีเดียว มีหลากหลายประเภท หลากหลายสไตล์ ให้กินสลับไปทุกวันใน 1 ปี ยังไม่ซ้ำกันเลย ยังไม่รวมอาหารเมนูใหม่ ๆ สุดสร้างสรรค์ที่ดัดแปลงและคิดขึ้นมาใหม่ จนกลายเป็นเมนูอร่อยที่ต้องตามไปลิ้มลอง อย่างในวันนี้ที่เราไปตามหา 5 ร้าน กับ 5 เมนูสุดครีเอท เพียงขยับใส่ไอเดีย เอาอาหารที่อยู่รอบตัวมาประยุกต์ใหม่ ก็กลายเป็นเมนูสุดอร่อย ท้าได้เลยว่าถ้าได้ลองชิมจะต้องติดใจ ทั้ง 5 เมนูนั้นมีอะไรบ้าง ตามเราไปเช็กพิกัดกันเลยค่ะ

1. ซูชิไส้อั่ว ร้านไส้อั่วบ้านอิฐ (ตลาดนิ่ม เฮลท์ตี้ มาร์เก็ต) จังหวัดเชียงใหม่

          ร้านไส้อั่วบ้านอิฐ เป็นร้านไส้อั่วชื่อดังของจังหวัดเชียงใหม่ ด้วยรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม มีกลิ่นเครื่องเทศหอมฟุ้งยามที่นำไปย่างใหม่ ๆ ทิ้งไว้นาน ๆ รสชาติยังอร่อยไม่เปลี่ยน และยังมีให้เลือกทั้งแบบรสพริกสด พริกแห้ง และกระดูกอ่อน เอาไปกินกับอะไรก็อร่อย นั่นจึงเป็นที่มาที่ทางร้านมักจะนำไส้อั่วไปประยุกต์เป็นเมนูต่าง ๆ หนึ่งในนั้นก็คือ "ซูชิไส้อั่ว" วิธีการทำก็เหมือนซูชิเลยค่ะ เอาสาหร่ายและข้าวเหนียวมาม้วนเป็นโรล ด้านในยัดไส้ด้วยไส้อั่ว กินร้อน ๆ คู่กับโชยุ หรือจะกินเปล่า ๆ ไม่ต้องจิ้มอะไรก็อร่อยแบบฉุดไม่อยู่ กินได้เรื่อย ๆ กินได้ทั้งวัน :)

          ที่ตั้ง : นิ่ม เฮลท์ตี้ มาร์เก็ต ภายในนิ่มซี่เส็งขนส่ง ตำบลป่าตัน อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ 
          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์, วันพุธ และวันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป
          โทรศัพท์ : 06 2892 8559
          เฟซบุ๊ก : ไส้อั่วบ้านอิฐ

2. กล้วยปิ้งไส้แตก จังหวัดพะเยา

ร้านอาหารแปลกๆ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก กล้วยปิ้งไส้แตก หนึ่งเดียวในพะเยา

          กล้วยปิ้งไส้แตก อีกหนึ่งเมนูเด็ดสุดอร่อยของเมืองพะเยา จากกล้วยปิ้งธรรมดา นำมาต่อยอดเป็นกล้วยปิ้งแนวใหม่ สอดไส้ต่าง ๆ แบบล้นทะลัก มีไส้ให้เลือกทั้งเผือก, มัน, มะพร้าว, ข้าวโพด, ฟักทอง และไส้เค็ม ทางร้านจะนำกล้วยที่สุกกำลังดีไปปิ้งบนเตาถ่านจนแห้ง แล้วจึงนำไม้มาทับให้แบน จากนั้นผ่ากลางแล้วยัดไส้ลงไปจนพูน ตัดพอดีคำ ราดด้วยน้ำจิ้มกล้วยปิ้ง อร่อยฟินเลยล่ะ ราคาย่อมเยา ชุดละ 25 บาทเท่านั้น มีบริการส่งถึงบ้านชุดละ 30 บาท

          ที่ตั้ง : ริมถนนสายดอกคำใต้ ตรงข้ามกับเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาเทศบาลเมืองดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 5449 2037, 06 1573 8399
          เฟซบุ๊ก : กล้วยปิ้งไส้แตก หนึ่งเดียวในพะเยา

3. ข้าวหลามมะพร้าวน้ำหอม จังหวัดสุราษฎร์ธานี

ร้านอาหารแปลกๆ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ข้าวหลามมะพร้าวน้ำหอม สูตรแม่สำลี บ่อโฉลก

ร้านอาหารแปลกๆ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ข้าวหลามมะพร้าวน้ำหอม สูตรแม่สำลี บ่อโฉลก

ร้านอาหารแปลกๆ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ข้าวหลามมะพร้าวน้ำหอม สูตรแม่สำลี บ่อโฉลก

          ข้าวหลาม เป็นขนมหวานที่อยู่คู่คนไทยมายาวนาน ด้วยความหวานมันของทั้งข้าวเหนียวและกะทิที่อร่อยลงตัว กินเท่าไรก็ไม่เบื่อ ยิ่งพอมาต่อยอดนำเนื้อข้าวหลามไปใส่ในมะพร้าวน้ำหอมอย่างที่ร้านข้าวหลามมะพร้าวน้ำหอม แห่งบ้านบ่อโฉลก ความอร่อยก็พุ่งกระฉูดไปอีกเท่าตัว เพราะทั้งกลิ่นและรสชาติของมะพร้าวน้ำหอมนั้นช่วยชูโรงให้ข้าวหลามมีรสชาติที่อร่อยลงตัว สูตรของข้าวหลามนั้นได้รับการถ่ายทอดมายาวนานกว่า 100 ปี มีรสชาติที่หวานมันกำลังดี มีให้เลือกทั้งข้าวเหนียวขาวและข้าวเหนียวดำ มีหลายรสชาติ อาทิ ข้าวโพดนมสด, ธัญพืช, เม็ดบัว และมะพร้าวอ่อน เรียกได้ว่าทั้งแปลกและอร่อยไม่เหมือนใครจริง ๆ มีส่งให้ทั่วประเทศอีกด้วย

          ที่ตั้ง : เลขที่ 60/2 บ้านบ่อโฉลก ตำบลทุ่งกง อำเภอกาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานี (สถานที่ผลิต), สาขา 1 ถนนสุราษฎร์ธานี-นครศรีธรรมราช เลยปั๊มน้ำมัน ปตท. สาขาดอนเค็จมาประมาณ 100 เมตร
          โทรศัพท์ : 08 4845 8746
          เฟซบุ๊ก : ข้าวหลามมะพร้าวน้ำหอม สูตรแม่สำลี บ่อโฉลก

4. เบอร์เกอร์ปลาทูไทย ร้านอาหารคุณเป๋า ดอนหอยหลอด จังหวัดสมุทรสงคราม

ร้านอาหารแปลกๆ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านอาหารคุณเป๋า ดอนหอยหลอด

ร้านอาหารแปลกๆ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านอาหารคุณเป๋า ดอนหอยหลอด

          เป็นอีกหนึ่งเมนูแปลกแต่อร่อยล้ำ สำหรับเบอร์เกอร์ปลาทูไทย ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ของร้านคุณเป๋า ดอนหอยหลอด เมนูเด็ดห้ามพลาดเมื่อมาเยือนที่นี่ ทางร้านจะนำเนื้อปลาทูไทยไปทอดกับเกร็ดขนมปังจนกรอบและหอมฟุ้ง และนำมาจัดวางควบคู่กับผักต่าง ๆ ใส่ลงไปในแป้งเบอร์เกอร์นุ่ม ราดด้วยซอสตามใจชอบ กัดคำโต ๆ ไปพร้อม ๆ กัน โอ๊ย...มันทั้งหอม ทั้งอร่อยลงตัว พกไปกินที่ไหนก็ได้ สะดวก อร่อย ราคาไม่แพง

          ที่ตั้ง : 1/3 หมู่ที่ 4 ตำบลบางจะเกร็ง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 1941 0376
          เฟซบุ๊ก : BURGER PLATOO THAI เบอร์เกอร์ปลาทูไทย, ร้านอาหารคุณเป๋า ดอนหอยหลอด

5. คุกกี้เวรี่ไทย ร้านสุมาลี คาเฟ่ จังหวัดนครราชสีมา

ร้านอาหารแปลกๆ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Sumalee Thai Dessert

ร้านอาหารแปลกๆ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Sumalee Thai Dessert

          เคยกินแต่คุกกี้รสชาติฝรั่ง ๆ วันนี้ขอแนะนำให้มาลองชิมคุกกี้รสชาติไทย ๆ กันบ้าง ที่ร้านสุมาลี คาเฟ่ คุกกี้ที่นี่แตกต่างจากที่อื่น ๆ โดยสิ้นเชิง เพราะรสชาติของคุกกี้นั้นเป็นรสชาติแบบไทยสุด ๆ นำขนมหวานแบบฝรั่งมาผสมผสานกับอาหารคาวของไทยได้อย่างลงตัว มีให้เลือก 4 รสชาติ คือรสผัดไทย, รสผักชี, รสแกงเขียวหวาน และรสมัสมั่น ทั้งอร่อยและหอมกรอบ กินเพลิน ๆ คู่กับชามะขาม อีกหนึ่งเมนูเด็ดของทางร้านก็เข้ากันดีทีเดียว ซื้อกินเองก็ดี ซื้อไปเป็นของฝากก็ได้ มีบริการส่งทั่วประเทศ

          ที่ตั้ง : ถนนเจนจบทิศ ตำบลประทาย อำเภอประทาย จังหวัดนครราชสีมา
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 1735 7326
          เฟซบุ๊ก : Sumalee Thai Dessert

          หูย...แค่อาหารธรรมดา แต่พอนำมาใส่ไอเดียก็กลายเป็นเมนูใหม่ที่น่าลิ้มลอง และความอร่อยก็เพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว ใครมีโอกาสผ่านไปแถวร้านไหนก็อย่าลืมแวะไปลิ้มลองกันนะคะ :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
region3.prd.go.th, กล้วยปิ้งไส้แตก หนึ่งเดียวในพะเยา, Sumalee Thai Dessert, ร้านอาหารคุณเป๋า ดอนหอยหลอด

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชวนกิน 5 ร้าน 5 เมนูสุดครีเอท อิ่มอร่อยแบบฟิน ๆ กินเท่าไรก็ไม่เบื่อ โพสต์เมื่อ 28 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 17:54:35 3,224 อ่าน
TOP