18 เกาะสวยทั่วไทย น้ำทะเลใส บรรยากาศฟิน นักท่องเที่ยวไม่ค่อยรู้จัก          ชี้พิกัดที่เที่ยวทะเลสวย ๆ ที่ยังไม่ค่อยมีคนรู้จัก หรอลืมนึงถึงไปบ้าง ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวทะเลเงียบ ๆ เพื่อไปพักผ่อน ชมชายหาด ดำน้ำชิล ๆ ต้องไม่พลาด

          สำหรับใครที่อยากพาตัวเองไปสูดกลิ่นทะเล ไปเดินเล่นบนชายหาด นอนฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่งแบบเงียบ ๆ หรือดำน้ำชมปะการังกันเบา ๆ วันนี้เราได้รวบรวมเกาะเงียบ ๆ บรรยากาศส่วนตัวมาฝากกันค่ะ มีทั้งที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ และทะเลทางฝั่งใต้ของไทย มีที่ไหนบ้างไปเก็บข้อมูลกันเลย


1. เกาะค้างคาว จังหวัดชลบุรี

          เกาะท้ายค้างคาว เป็นเกาะเล็ก ๆ อยู่ใกล้กับเกาะสีชัง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นเกาะที่ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวมันมากนัก ส่วนใหญ่จะพักค้างคืนและเที่ยวกันอยู่ที่เกาะสีชังมากกว่า แต่เกาะค้างคาว ก็มีความสวยงามของธรรมชาติแห่งท้องทะเล มีความเงียบสงบ เหมาะที่จะมาเที่ยวแบบเช้าไป-เย็นกลับ หรือจะพักค้างคืนก็ได้ เพราะบนเกาะมีรีสอร์ทส่วนตัวตั้งอยู่ บนเกาะท้ายค้างคาวจะมีชายหาดเล็ก ๆ ขาวสะอาด น้ำทะเลใสแจ๋วให้นักท่องเที่ยวได้เล่นกันอย่างจุใจ ใครอยากพายเรือคายัก หรือทำกิจกรรมบนชายหาด ก็เลือกได้ตามความชอบใจ เหมาะมาก ๆ สำหรับการมาพักผ่อนปล่อยสมองในวันหยุด

2. เกาะนก จังหวัดชลบุรี


          เกาะนก เป็นเกาะเล็ก ๆ กลางทะเลอ่าวไทยทางฝั่งตะวันออก อยู่ห่างจากชายฝั่งอำเภอบางละมุงประมาณ 5 กิโลเมตรเท่านั้น สำหรับเกาะนก ในช่วงน้ำลงจะมีชายหาดให้ได้เดินเล่นทั่วทั้งเกาะ มีความเป็นส่วนตัวมาก เพราะถ้านักท่องเที่ยวจะมาเที่ยวชมที่นี่จะต้องซื้อแพ็กเกจ หรือเหมาเรือมาเองเท่านั้น จึงไม่เป็นที่นิยมเท่าไร แต่ถ้าใครชอบความเงียบสงบ บอกเลยว่าคุ้มค่าแก่การมาเยือน นอกจากชายหาดขาวสะอาดแล้ว ที่นี่ยังมีน้ำทะเลใสแจ๋ว มองเห็นใต้ท้องทะเลได้แบบชัดเจน มีแนวปะการังให้ดำน้ำเล่นเล็กน้อย ใครสนใจมาเที่ยวสามารถสอบถามเรือรับจ้างได้เลยที่พัทยา หรือจะมาทางฝฝั่งตำบลบางละมุงก็ได้

3. เกาะสาก จังหวัดชลบุรี

          ถ้าใครไปเที่ยวเกาะล้าน คงจะพอได้ยินชื่อของเกาะสากอยู่บ้าง เพราะเกาะสากอยู่ห่างจากเกาะล้านเพียงแค่ 600 เมตร เท่านั้น และยังเป็นจุดที่สามารถไปดำน้ำชมปะการังได้อีกด้วย เกาะสากเป็นเกาะเล็ก ๆ มีหาดทรายอยู่ 2 แห่ง ทางด้านเหนือหาดทรายจะกว้างราว ๆ 250 เมตร ส่วนหาดทางใต้จะกว้างประมาณ 80 เมตร ซึ่งทั้งสองหาดนั้นขาวสะอาด และเงียบสงบมาก ถ้าใครไปเที่ยวเกาะล้านแล้วอยากจะมาเที่ยวที่เกาะนี้ก็สามารถสอบถามทัวร์ได้เลยบนเกาะ หรือถ้าจะมาเที่ยวทางฝั่งพัทยา ก็มีทัวร์บริเวณท่าเรือแหลมบาลีฮายให้บริการพาเที่ยวเช่นกัน

4. เกาะริ้น จังหวัดชลบุรี

          เกาะริ้น ตั้งอยู่ในเขตตำบลบางเสร่ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่เงียบสงบมาก อยู่ในความดูแลของกองทัพเรือ เพาะฉะนั้นบนเกาะจะไม่มีสิ่งปลูกสร้าง หรือสิ่งที่ลำลายสิ่งแวดล้อม เพราะฉะนั้นคุณจะได้ชมความงดงามของหาดทรายขาว น้ำทะเลใสอย่างจุใจ สามารถเดินเล่นรอบ ๆ ชายหาดได้ หรือใครอยากจะนำเรือคายักมาพายเล่นรอบ ๆ เกาะ ก็ลองติดต่อกับบริษัททัวร์ที่พามาเที่ยวได้เลย

5. หมู่เกาะไผ่ จังหวัดชลบุรี

เที่ยวทะเล

          เลยจากเกาะล้านออกไปกลางทะเลอ่าวไทย เราจะเจอกับหมู่เกาะไผ่ ซึ่งอยู่ในความดูแลของกองทัพเรือเช่นกัน และด้วยความที่อยู่ในเขตทหารนี่เอง ที่ทำให้ธรรมชาติบนเกาะและท้องทะเลโดยรอบยังคงสวยงาม อุดมสมบูรณ์ไปด้วยปะการังน้ำตื้นและสัตว์ทะเลมากมาย แม้จะไม่มากเท่ากับทางฝั่งอันดามัน แต่ก็ว่าคุ้มค่าแก่การมาเยือนแน่นอน เกาะไผ่อยู่ห่างจากฝั่งพัทยาประมาณ 20 กิโลเมตร มีชายหาดสวยงามและขาวสะอาดมาก นักท่องเที่ยวไม่ค่อยรู้จัก บรรยากาศบนเกาะจึงเงียบสงบและน่าไปเที่ยวพักผ่อน นอกจากเกาะไผ่ซึ่งใหญ่ที่สุดในบรรดาหมู่เกาะไผ่แล้ว ก็ยังมีเกาะข้างเคียงที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นเกาะมารวิชัย เกาะกลึงบาดาล เกาะเหลือม เป็นต้น สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจเข้าเที่ยวชมหมู่เกาะไผ่ สามารถดูรายละเอียดได้ที่ turtles.navy.mi.th

6. เกาะทะลุ เกาะกุฎี จังหวัดระยอง

เที่ยวทะเล

เที่ยวทะเล

          เกาะทะลุ เกาะกุฎี เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด เกาะกุฎีอยู่ห่างจากฝั่งประมาณ 6-7 กิโลเมตร มีที่ทำการของหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ ญส.3 ตั้งอยู่ ซึ่งจะมีบ้านพักและลานกางเต็นท์ไว้กางรองรับนักท่องเที่ยวด้วย รอบ ๆ เกาะก็มีจุดดำน้ำหลายแห่ง เต็มไปด้วยปะการังสวย ๆ มากมาย บนเกาะกุฎีบรรยากาศจะเงียบสงบมาก ใครที่อยากหาที่พักริมมทะเลเงียบ ๆ เพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริงก็ไม่ควรพลาดที่นี่

          ส่วนเกาะทะลุก็เลยจากเกาะกุฎีไปอีกประมาณ 6 กิโลเมตร เป็นเกาะที่มีธรรมชาติของท้องทะเลที่สวยงามมาก น้ำทะเลรอบ ๆ เกาะใสสะอาด ยิ่งในช่วงที่คลื่นลมสงบ น้ำทะเลจะเป็นสีฟ้าเขียวใส มองเห็นใต้ท้องทะเลได้อย่างชัดเจน ยิ่งไปกว่านั้นคือหาดทรายบนเกาะทะลุจะขาวสะอาด เนื้อทรายเนียนนุ่มละเอียด สวยงามไม่แพ้ทางฝั่งอันดามันเลยทีเดียว

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด โทรศัพท์ 0 3865 3034

7. เกาะมันนอก จังหวัดระยอง

เที่ยวทะเล

          เกาะมันนอก ตั้งอยู่ในเขตตำบลเกาะกรำ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง ใช้เวลาเดินทางจากฝั่งประมาณ 1 ชั่วโมง เป็นเกาะส่วนตัวที่เปิดให้นักท่องเที่ยวไปเที่ยวชมได้โดยการเข้าพักที่รีสอร์ทส่วนตัวบนเกาะ เกาะมันนอกมีเนื้อที่ไม่ใหญ่ ใช้เวลาเดินเที่ยวชมเพียงแค่ 1 ชั่วโมงก็รอบเกาะแล้ว แต่ที่นี่บรรยากาสสวยงาม และน่ามาทิ้งตัวนอนเล่นบนชายหาดในช่วงวันหยุดมาก ๆ เพราะหาดทรายขาวสะอาด บรรยากาศเงียบสงบ ท้องทะเลรอบ ๆ เกาะก็ยังงดงาม น้ำทะเลใส มีปะการังให้ได้ดำน้ำตื้นกันเบา ๆ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ munnorkprivateisland.com

8. เกาะเหลายา จังหวัดตราด

เที่ยวทะเล

          เกาะเหลายา ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลเกาะช้างใต้ อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด ใช้เวลาเดินทางจากท่าเรือแหลมศอกประมาณ 40 นาที มีทั้งหมด 3 เกาะ คือ เกาะเหลายาใน เกะเหลายากลาง และเกาะเหลายานอก โดยที่พักจะอยู่บนเกาะเหลายาใน ซึ่งให้บริการที่พักหรู และบนเกาะเหลายาในนี่เองที่มีหาดทรายขาวสวยงามมาก เนื้อทรายเนียนละเอียด น้ำทะเลด้านหน้าหาดใสมาก ๆ สามารถเล่นน้ำทะเลกันได้อย่างจุใจเลยล่ะ บรรยากาศก็สบาย ๆ เงียบสงบ ไม่วุ่นวาย เหมาะกับคนที่ชอบความเป็นส่วนตัว ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ cocoislandresort.com

9. เกาะหวาย จังหวัดตราด

เที่ยวทะเล

          เกาะหวาย ตั้งอยู่ในเขตตำบลเกาะช้างใต้ อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด อยู่ไม่ไกลจากเกาะเหลายามากนัก หากมาจากทางท่าเรือแหลมงอบ จะใช้เวลาเดินทางราว ๆ 2 ชั่วโมง เกาะแห่งนี้มีบรรยากาสที่เงียบสงบ มีที่พักหลากหลายแบบไว้รองรับบนเกาะ มีร้านอาหาร ร้านค้าอยู่บนเกาะด้วย หาดทรายบนเกาะหวายนั้นก็ขาวสะอาด บรรยากาศเงียบสงบ มีหลากหลายมุมให้ได้ไปนั่งเล่นพักผ่อน ใครชอบดำน้ำก็มีปลาทะเลให้ได้แหวกว่ายดำชมหลากหลายชนิด ถ้าอยากหลีกหนีจากความวุ่นวายในเมืองใหญ่ การมาลงเอยนอนเอกเขนกที่นี่ก็ดีไม่น้อยเลยทีเดียว

10. เกาะกระดาด จังหวัดตราด


เที่ยวทะเล

          เกาะกระดาด ตั้งอยู่ในเขตตำบลเกาะหมาก อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด มีลักษณะเป็นเกาะเล็ก ๆ มีแต่พื้นที่ราบเรียบคล้ายกับแผ่นกระกระดาษลอยอยู่กลางท้องทะเล เป็นเกาะเอกชน บนเกาะเต็มไปด้วยสวนมะพร้าว ที่สำคัญยังมีกวางป่านับพันตัว วิ่งเล่นอยู่บนเกาะ และมีที่พักส่วนตัวอยู่บนเกาะแห่งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถจองมาเข้าพักกันได้ ก็จะเป็นการบริการแบบโฮมสเตย์ มีกิจกรรมให้ทำมากมาย ใครอยากเล่นน้ำ ก็มีสามรถออกไปดำน้ำชมปะการังรอบ ๆ เกาะได้ ใครอยากเดินชมเกาะ ก็มีรถบริการพาชมเกาะและให้อาหารกวาง กลางคืนอยากไปตกหมึกก็มีบริการพาเที่ยวเช่นกัน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ kohkradadresorts.com

11. เกาะช้าง จังหวัดระนอง

เที่ยวทะเล

          เกาะช้าง ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ตำบลเกาะพยาม อำเภอเมือง จังหวัดระนอง เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัด และยังน่าท่องเที่ยวอีกด้วย ใครที่ชอบเที่ยววิถีชีวิตชาวบ้านบนเกาะ ไปพร้อม ๆ กับการเที่ยวทะเลสวย ๆ บอกเลยว่าที่นี่ตอบโจทย์คุณได้อย่างดีทีเดียว คุณจะได้ปั่นจักรยานชมธรรมชาติป่าเขาอันอุดมสมบูรณ์ไปรอบ ๆ เกาะ ได้แวะเยี่ยมชมไร่กาหยู หรือต้นมะม่วงหิมพานต์ มีนกหลากหลายชนิดให้ได้ไปแอบส่องชม ใครที่ชอบการตกปลาก็มีหลายจุดที่เปิดให้นักท่องเที่ยวมาตกปลากัน ในส่วนของชายหาด ก็มีชายหาดอันเงียบสงบให้ไปนอนอ่านหนังสืออาบแดดกันแบบชิล ๆ ถ้าอยากดำน้ำดูปะการัง ก็ไปดำชมกันแถว ๆ อ่าวใหญ่ได้เลย ถือได้ว่าเป็นตัวเลือกของสถานที่พักผ่อนวันหยุดที่ดีทีเดียวล่ะ


12. เกาะค้างคาว เกาะญี่ปุ่น และหมู่เกาะกำ จังหวัดระนอง

เที่ยวทะเล

          เกาะค้างคาว เกาะญี่ปุ่น และหมู่เกาะกำ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติแหลมสน อำเภอกะเปอร์ จังหวัดระนอง ห่างจากฝั่งไม่นากนัก สามารถเที่ยวได้แบบวันเดย์ทริป โดดเด่นด้วยหาดทรายขาวสะอาด ท้องทะเลสวยเงียบสงบ อย่างที่หมู่เกาะกำ ก็มีอ่าวเขาควาย อันเป็นเวิ้งชายหาดรูปครึ่งเสี้ยวพระจันทร์สุดเงียบสงบให้ได้ไปเดินทอดน่อง ถ่ายรูปเซลฟี่สวย ๆ กันอย่างจุใจ ใครที่หลงรักหาดทรายขาว ก็ต้องไม่พลาดไปเยี่ยมเยือนเกาะค้างคาว บนเกาะแห่งนี้จะมีหาดทรายขาวมาก เนื้อทรายเนียนละเอียด เพราะอยู่ในอาณาเขตของท้องทะเลอันดามันเหนือ ส่วนถ้าชอบดำน้ำ ก็ต้องไปที่เกาะญี่ปุ่น มีจุดดำน้ำให้ได้ไปแหวกว่ายชมปะการังหลายจุด สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่อุทยานแห่งชาติแหลมสน โทรศัพท์ 0 7786 1431 

13. เกาะจาน เกาะท้ายทรีย์ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เที่ยวทะเล
ภาพจาก เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติหาดวนกร จ.ประจวบคีรีขันธ์

เที่ยวทะเล
ภาพจาก เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติหาดวนกร จ.ประจวบคีรีขันธ์

          เกาะจาน เกาะท้ายทรีย์ อยู่ในความดูแลของอุทยานแห่งชาติหาดวนกร ห่างจากฝั่งประมาณ 7 กิโลเมตร เป็นเกาะเล็ก ๆ กลางทะเลอ่าวไทย ซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชมเมื่อไม่นานมานี้ เพราะฉะนั้นธรรมชาติก็ยังสวยงามมาก มีหาดทรายขาวสะอาดระยะทางสั้น ๆ ประมาณ 100 เมตร ให้ได้นั่งเล่นพักผ่อน  รอบ ๆ เกาะก็มีแนวปะการังให้ได้ดำน้ำชมกันอย่างจุใจ ใครอยากสัมผัสความงดงามของทะเลประจวบฯ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติหาดวนกร จ.ประจวบคีรีขันธ์ หรือโทรศัพท์ 06 3142 1121, 0 3251 0663

14. เกาะลังกาจิว จังหวัดชุมพร

เที่ยวทะเล

          เกาะลังกาจิว เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร ตั้งอยู่ในตำบลหาดทรายรี อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร มีลักษณะเป็นเกาะเล็ก ๆ และเป็นเกาะที่ได้รับสัมปทานให้ทำรังนก ที่นี่จึงปิดให้เข้าชมมาเป็นเวลานาน แต่ปัจจุบันได้เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปสัมผัสความสวยงามของหาดทราย และธรรมชาติใต้ท้องทะเลรอบ ๆ เกาะแห่งนี้ได้ นอกจากความสวยงามทั้งหาดทรายและท้องทะเลแล้ว ที่นี่ยังเป็นพื้นที่ประวัติศาสตร์ เพราะครั้งหนึ่งพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวได้เสด็จประพาสที่นี่และลงลายพระหัสถ์จารึกพระปรมาภิไธยย่อ จ.ป.ร. ไว้บนหินผาหน้าปากถ้ำรังนก สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร โทรศัพท์ 0 7755 8144-6

15. เกาะบุโหลน จังหวัดสตูล

เที่ยวทะเล

          เกาะบุโหลน ประกอบไปด้วยเกาะบุโหลนเล เกาะบุโหลนดอน และเกาะบุโหลนไม้ไผ่ ตั้งอยู่ในพื้นที่ของตำบลปากน้ำ อำเภอละงู จังหวัดสตูล ห่างจากท่าเรือปากบาราประมาณ 22 กิโลเมตร เป็นอีกหมู่เกาะที่มีท้องทะเลที่สวยงามมาก ๆ บนเกาะบุโหลนเลและบุโหลนไม้ไผ่ จะมีหาดทรายขาวสะอาด เนื้อทรายเนียนนุ่มละเอียดราวกับผงแป้ง ส่วนที่เกาะบุโหลนดอน ก็มีบ้านชาวเลให้ได้ไปเที่ยวชม เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการเที่ยวท้องทะเลอันดามันที่ดีไม่ใช่เล่นเลยค่ะ

16. เกาะอาดัง จังหวัดตรัง

          เกาะอาดัง ตั้งอยู่ในเขตตำบลเกาะตะรุเตา อำเภอเมือง จังหวัดสตูล อยู่ในความดูแลของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา มีลักษณะเป็นเกาะขนาดใหญ่ เต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม ป่าไม้อุดมสมบูรณ์มาก ที่สำคัญยังอยู่ใกล้กับเกาะหลีเป๊ะ มีที่พักและลานกางเต็นท์อยู่บนเกาะ ท้องทะเลที่เกาะอาดังสวยงามไม่แพ้ที่เกาะหลีเป๊ะเลยสักนิด ที่นี่มีหาดทรายขาวสะอาดด้วยเช่นกัน มีแนวปะการังอยู่รอบ ๆ เกาะ และยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติขึ้นไปยังจุดชมวิว ซึ่งสามารถมองเห็นเกาะหลีเป๊ะ และเกาะใกล้เคียงได้อย่างสวยงามมาก ๆ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมอื่น ๆ ได้ที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา โทรศัพท์ 0 7478 3597

17. เกาะกระดาน จังหวัดตรัง

เที่ยวทะเล

          เกาะกระดาน ตั้งอยู่ในพื้นที่ของตำบลเกาะลิบง อำเภอกันตัง อำเภอตรัง เป็นอีกหนึ่งเกาะสวยทางฝั่งอันดามันที่ไม่อยากให้พลาด ด้วยหาดทรายที่ขาวสะอาด และเงียบสงบมาก รวมทั้งยังมีท้องทะเลสวยเป็นสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ใส สามารถลงเล่นน้ำและดำน้ำตื้นรอบ ๆ เกาะได้อย่างจุใจ มีทั้งประการังอ่อนและกัลปังหา บนเกาะมีสิ่งอำนวยความสะดวก พวกร้านค้าและที่พัก สามารถค้างคืนได้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม โทรศัพท์ 06 4773 5442

18. เกาะคอเขา จังหวัดพังงา

เที่ยวทะเล

          เกาะคอเขา ตั้งอยู่ที่ตำบลเกาะคอเขา อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา เป็นเกาะขนาดใหญ่ ห่างจากแผ่นดินใหญ่เพียงนิดเดียว มีคลองปากเกาะเป็นตัวกั้นระหว่างตัวเกาะและแผ่นดินใหญ่ อันที่จริงแล้วเกาะคอเขาเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทะเลที่น่าสนใจ เพราะที่นี่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์มาก และยังมีชายหาดยาวสุดเงียบสงบให้ได้ไปเที่ยวพักผ่อน ใครอยากหามุมหลบความวุ่นวาย บอกเลยว่าที่นี่เป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียว

          ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของที่เที่ยวทะเลสวย ๆ บรรยากาศเงียบสงบเท่านั้น เพราะจริง ๆ แล้วเมืองไทยของเรายังมีที่เที่ยวทะเลบรรยากาศดีอีกเพียบ ใครที่กำลังวางแผนจะไปพักผ่อนกับท้องทะเลไทยก็ลองเลือกที่เที่ยวทะเลเหล่านี้ไว้เป็นตัวเลือกกันนะคะ ถ่ายรูปมาให้ชมกันด้วยนะ :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
dasta.or.th, park.dnp.go.th, cocoislandresort.com, munnorkprivateisland.com, traveleastthailand.org, ททท., park.dnp.go.th, เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติหาดวนกร จ.ประจวบคีรีขันธ์ และ park.dnp.go.th


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
18 เกาะสวยทั่วไทย น้ำทะเลใส บรรยากาศฟิน นักท่องเที่ยวไม่ค่อยรู้จัก โพสต์เมื่อ 12 มกราคม 2561 เวลา 17:50:55 17,030 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP