6 ร้านนั่งชิลย่านเจริญกรุง ดื่มด่ำค่ำคืนย่านเก่าสุดเจ๋งของกรุงเทพฯ

ร้านนั่งชิลย่านเจริญกรุง

          ร้านนั่งชิลย่านเจริญกรุง อีกหนึ่งย่านเก่าแก่ของกรุงเทพฯ ที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว หลากหลายเมนูเครื่องดื่มและบรรยากาศร้านที่แสนถูกใจ นั่งชิลเพลินทั้งคืน

          เจริญกรุง อีกหนึ่งย่านเก่าและมีเสน่ห์ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ เป็นย่านที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายวัฒนธรรมไทยและจีน ซึ่งนอกจากจะมีร้านอาหารอร่อย ๆ ระดับตำนานแล้ว ที่นี่ยังมีร้านนั่งชิลเก๋ ๆ และน่าสนใจอยู่หลายร้าน แถมแต่ละร้านก็บรรยากาศดี การตกแต่งก็ดูมีสไตล์ และเราเองก็ไม่พลาดที่จะแนะนำร้านนั่งชิลย่านเจริญกรุงมากฝาก เอาไว้ให้คุณได้นัดกลุ่มเพื่อนไปนั่งสังสรรค์กันได้แบบชิล ๆ

1. TEP BAR

          ร้านที่อัดแน่นไปด้วยเสน่ห์และเอกลักษณ์ความเป็นไทย ตั้งอยู่ในซอยนาน เจริญกรุง เราจะเห็นเลยว่ามีลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติต่างแวะเวียนเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย เน้นการตกแต่งสไตล์ไทยดูเก๋ไก๋ไม่ซ้ำที่ไหน สังเกตดี ๆ ผนังชั้นบนทาสีทองและปิดด้วยทองคำเปลว ส่วนชั้นล่างเป็นบาร์และเวทีแสดง ที่ร้านมีทั้งเมนูอาหารและเครื่องดื่มหลากหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกเครื่องดื่ม ที่นำเอายาดองมาผสมผสานเป็นสูตรใหม่ของทางร้าน และมาพร้อมชื่อแบบไทย ๆ เช่น ยาเสน่ห์, นิลพัท, พระอภัยมณี, ราชสสีห์คำราม และกากี เป็นต้น

          ที่อยู่ : ซอยนานา ถนนไมตรีจิตร ป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 098 467 2944
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก TEP BAR

2. El chiringuito

ร้านเหล้าย่านเจริญกรุง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก El chiringuito

ร้านเหล้าย่านเจริญกรุง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก El chiringuito

          ร้านนั่งชิลเล็ก ๆ ในบรรยากาศสบาย ๆ อยู่แถวย่านวงเวียน 22 กรกฎาคม แม้ว่าร้านจะมีขนาดเล็ก ๆ แต่ก็ได้รับกระแสตอบรักจากลูกค้าดีไม่น้อย เน้นสไตล์การตกแต่งแบบวินเทจ สังเกตได้จากของตกแต่งร้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นขวดโหล, กรอบรูปโบราณ รวมถึงโต๊ะและเก้าอี้ไม้เก่า ๆ ที่เข้ามาเพิ่มบรรยากาศให้ร้านดูเก๋มากยิ่งขึ้นไปอีก เมนูเครื่องดื่มของทางร้านก็มีให้เลือกหลากหลาย พลาดไม่ได้กับ "Sangria" และ "Ginxorigeur”"ที่ถือเป็นเมนูเครื่องดื่มซิกเนอเจอร์ของทางร้าน เคล้าบรรยากาศวินเทจ นั่งเพลินได้ทั้งคืน

          ที่อยู่ : ซอยนานา ถนนเจริญกรุง เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 126 0046
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก El chiringuito

3. Samsara cafe & meal

ร้านเหล้าย่านเจริญกรุง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Samsara cafe & meal แซมซาร่า

          ร้านเล็ก ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ข้างซอยวัดปทุมคงคา บรรยากาศร้านบอกเลยว่าชนะเลิศ จำนวนโต๊ะของร้านอาจไม่เยอะมากนัก ใครอยากจะมานั่งชิล อาจต้องมาตั้งแต่เนิ่น ๆ (เพราะทางร้านไม่รับจองโต๊ะ) แล้วก็นั่งชิลตามอัธยาศัย เมนูอาหารส่วนใหญ่ของทางร้านเน้นเป็นพวกกับแกล้ม อย่างพวกเฟรนช์ฟรายส์ และไก่ทอด สั่งมาทานคู่กับเบียร์เย็น ๆ บรรยากาศร้านสบาย ๆ พร้อมด้วยวิวอันสงบของแม่น้ำเจ้าพระยา เรียกได้ว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งร้านในกรุงเทพฯ ที่เหมาะกับการนั่งชิลสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อน

          ที่อยู่ : ถนนทรงวาด แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 639 6853
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Samsara cafe & meal แซมซาร่า

4. 2ndyard sandwich and bar

ร้านเหล้าย่านเจริญกรุง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก 2ndyard sandwich and bar

ร้านเหล้าย่านเจริญกรุง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก 2ndyard sandwich and bar

ร้านเหล้าย่านเจริญกรุง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก 2ndyard sandwich and bar

          ร้านนั่งชิลย่านเจริญกรุงในบรรยากาศสไตล์ Industrial ที่ดูเก๋ไม่ซ้ำใคร ใกล้กับ MRT หัวลำโพง มีลักษณะเป็นบาร์เหล้าเคล้าแสงไฟอ่อน ๆ ที่ร้านพร้อมเสิร์ฟทั้งเมนูอาหารและเครื่องดื่มอย่างครบครัน พลาดไม่ได้กับเมนูแซนด์วิชโฮมเมด ที่มีให้เลือกทั้งไก่, หมู, เนื้อ และปลาไหล โดยจะมีน้ำซอสให้เลือกต่างกัน สั่งมาทานคู่กับเครื่องดื่ม เช่น Rising Sun เครื่องดื่มที่ผสมผสานระหว่าง ชาดำไทย แอปเปิ้ล สับปะรด น้ำเชื่อมอัลมอนด์ และเครื่องดื่มม็อคเทลอีกหลากหลายรสชาติ ช่วยทำให้บรรยากาศการนั่งชิลของคุณกับเพื่อนผ่อนคลายมากกว่าเดิมอีกหลายเท่าตัว

          ที่อยู่ : ถนนเจริญกรุง แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 095 898 8070, 086 515 9791
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก 2ndyard sandwich and bar

5. SoulBar

          ร้านนั่งชิงชื่อดังย่านตลาดน้อย หน้าร้านโดดเด่นด้วยรูปภาพกราฟิกผู้ชายผิวดำกำลังร้องเพลง บรรยากาศร้านตกแต่งได้อย่างอบอุ่น เน้นวัสดุจำพวกไม้และเหล็ก มาทำเป็นเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งร้าน ที่ดูแล้วให้อารมณ์ทั้งดิบและเซอร์ แต่ละคืนจะมีวงดรตรีฝีมือเยี่ยมคอยบรรเลงแนวเพลงทั้งโซล ฟังก์ และแจ๊ส ให้ฟังกันแบบเพลิน ๆ และพร้อมเสิร์ฟเมนูเครื่องดื่ม ทั้งเบียร์ ค็อคเทล และม็อคเทล เช่น Pure Luck Kombucha Beers, Stevie, Summer Beer และ Soulman เป็นต้น คุณจะได้สนุกสนานไปกับค่ำคืนแห่งเสียงเพลง และบรรยากาศการดื่มด่ำเหนือคำบรรยาย

          ที่อยู่ : ถนนเจริญกรุง แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 095 593 9661
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก SoulBar

6. Summer Heath

          บาร์ค็อกเทลในพื้นที่โกดัง Warehouse 30 น่าจะถูกใจเหล่านักดื่มสายมินิมอล ด้วยการตกแต่งร้านที่เผยให้เห็นพื้นที่บาร์ยาวโล่ง ๆ เป็นการเพิ่มพื้นที่ให้ลูกค้าได้ยืนคุยกับบาร์เทนเดอร์อย่างเป็นกันเอง ทำให้การมาบาร์แห่งนี้จึงคล้ายกับอารมณ์ของการมาพบปะเพื่อนฝูงแบบชิล ๆ โดดเด่นด้วยเมนูค็อกเทลโดยอิงคำศัพท์จากในพจนานุกรม "Drinktionary" เอาไว้สำหรับให้ลูกค้าได้เปิดเมนูค็อกเทลที่ถูกใจ แถมยังน่าลองทุกเมนู ใครที่เป็นคอดื่มค็อกเทลเป็นทุนเดิม น่าจะถูกใจทั้งบรรยากาศและรสชาติค็อกเทลที่นี่อย่างแน่นอน

          ที่อยู่ : โกดังที่ 5 Warehouse 30 ซอยเจริญกรุง 30 ถนนเจริญกรุง แขวงบางรัก เขตบางรัก กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 084 020 3007
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Warehouse30

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 4 ธันวาคม 2560

          ใครที่กำลังนึกอยากดื่มด่ำกับบรรยากาศแสงสียามค่ำของย่านเจริญกรุง เชื่อเลยว่าไม่มีผิดหวัง นับเป็นอีกหนึ่งย่านเก่าที่แสนมีเสน่ห์ของกรุงเทพฯ ที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร ใครเบื่อหาร้านนั่งชิลในตัวเมือง ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาแถมเจริญกรุงกันดูได้นะคะ ^ ^


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก TEP BAR, เฟซบุ๊ก El chiringuito, เฟซบุ๊ก Samsara cafe & meal แซมซาร่า, เฟซบุ๊ก 2ndyard sandwich and bar, เฟซบุ๊ก SoulBar, เฟซบุ๊ก Warehouse30


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 ร้านนั่งชิลย่านเจริญกรุง ดื่มด่ำค่ำคืนย่านเก่าสุดเจ๋งของกรุงเทพฯ โพสต์เมื่อ 4 ธันวาคม 2560 เวลา 12:05:45 13,316 อ่าน
TOP