x close

12 สิ่งควรมีใส่กระเป๋า เพื่อการเดินทางสุดแฮปปี้บนเครื่องบิน

จัดกระเป๋าขึ้นเครื่อง

          แนะนำทิปส์จัดกระเป๋าเดินทางสำหรับไฟลต์อันยาวนาน ไปดูสิควรมีอะไรในกระเป๋าบ้าง เพื่อให้การเดินทางบนเครื่องบินหลายชั่วโมงนั้นผ่านไปอย่างราบลื่น เตรียมให้พร้อมเพื่อการท่องเที่ยวสุดแฮปปี้

          สำหรับใครที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ หรือต้องเดินทางด้วยเครื่องบินบ่อย ๆ ก็จะทราบดีว่าช่วงเวลาที่ต้องนั่งนิ่ง ๆ อยู่บนเครื่องบินเป็นระยะเวลานาน ๆ นั้นมันน่าเบื่อขนาดไหน จะให้คุยกับเพื่อนร่วมทางตลอดทริปก็คงทำไม่ได้ เดี๋ยวคนข้าง ๆ จะด่าเอา บางทีเดินทางคนเดียวด้วยซ้ำ ถ้าไม่เตรียมตัวดี ๆ มีเบื่อ มีหงุดหงิดตลอดไฟลต์แน่ ๆ วันนี้เราจึงได้รวบรวม 12 สิ่งที่ควรมีติดกระเป๋า เพื่อการเดินทางโดยเครื่องบินที่ต้องใช้เวลานาน ๆ มาฝากกันค่ะ ไปดูสิว่าต้องมีอะไรอยู่ในกระเป๋ากันบ้าง :)
1. หูฟัง

          สำหรับเราการลืมหูฟังเป็นปัญหาโลกแตกมาก ๆ และเชื่อว่าหลาย ๆ คนก็ต้องคิดเหมือนกัน ฮ่า ๆๆ เพราะฉะนั้นจึงยกให้เป็นอันดับต้น ๆ เลยที่ต้องมีติดกระเป๋า เพราะจะได้ฟังเพลงและดูหนังได้อย่างสบายใจบนเครื่องบิน จริง ๆ ถ้าเป็นไฟลต์ยาว ๆ ทางสายการบินจะมีให้ แต่ถ้าบินเฉพาะในเอเชีย และเป็นสายการบินโลว์คอสต์ก็จะไม่มีให้ เพราะฉะนั้นเตรียมไปดีกว่าค่ะ อุ่นใจกว่าเยอะ ที่สำคัญจะได้ไม่ต้องใช้ร่วมกับคนอื่นด้วย :)

2. เครื่องเล่นเกม / ฟังเพลง / ดูหนัง

จัดกระเป๋าขึ้นเครื่อง

          การเดินทางยาว ๆ และต้องนั่งนิ่ง ๆ เป็นระยะเวลานานมันค่อนข้างทรมานสำหรับคนที่นอนไม่ค่อยหลับบนเครื่องบิน เพราะฉะนั้นเราต้องมีกิจกรรมเพื่อฆ่าเวลากันหน่อย บางคนอาจจะหาเครื่องเล่นเกมมาเล่นฝึกปรือสมอง หรือจะฟังเพลงเบา ๆ กล่อมให้หลับไปก็ได้ แต่ที่ถูกใจสุด ๆ น่าจะเป็นการโหลดซีรีส์เรื่องโปรดมาดูบนเครื่อง มันฟินแบบบอกไม่ถูกเลยทีเดียว บางสายการบินก็จะมีเครื่องเล่นภาพยนตร์และเพลงอยู่บ้าง แต่บางทีมันไม่มีเรื่องโปรดที่อยากดู การโหลดไปเองก็เป็นอะไรที่ดีกว่า ^^

3. สายชาร์จและพาวเวอร์แบงค์

          จะหยิบแค่เพียงเครื่องเล่นเพลง เครื่องเล่นหนังมาอย่างเดียวไม่ได้นะคะ ต้องไม่ลืมพาวเวอร์แบงค์ด้วย เพราะถ้าแบตเตอรี่หมดขึ้นมา มันก็จะกลายเป็นที่ทับกระดาษดี ๆ นี่เอง มีพาวเวอร์แบงค์มาอย่างเดียวก็ไม่ได้ ต้องชาร์จให้เต็มมาด้วยนะ ไม่งั้นหิ้วมาหนักเปล่า ๆ ที่สำคัญห้ามลืมสายชาร์จเด็ดขาด มิเช่นนั้นก็ไม่มีประโยชน์ใด ๆ เลยค่ะคุณขา 555

4. หนังสือเล่มโปรด

          การจะให้จ้องอยู่แต่หน้าจอไอแพด หรือเครื่องเล่นหนังตลอดไฟลต์มันก็ดูจะทรมานสายตาไปสักหน่อย การพกหนังสือเล่มโปรดขึ้นมาบนเครื่องบินด้วยก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีเลยล่ะ เปิดเพลงคลอเบา ๆ แหม...มันเพลิน

5. เสื้อแขนยาว ผ้าพันคอ และถุงเท้า

จัดกระเป๋าขึ้นเครื่อง

          ก่อนเครื่องจะขึ้นอากาศก็ว่าร้อนอบ ๆ แต่พอเครื่องเทคออฟไปได้สักพักเท่านั้นแหละ ไม่รู้ว่าอากาศมันจะหนาวไปไหน แอร์ลงเย็นหัว เย็นเท้าไปหมด การมีเสื้อแขนยาวติดตัวขึ้นเครื่องไปด้วยก็ช่วยได้เยอะเลยทีเดียว ยิ่งถ้าใครขี้หนาวมีผ้าพันคอและถุงเท้าพกไปด้วยก็จะช่วยให้หายหนาวได้อย่างดีเลยค่ะ

6. ผ้าปิดตาและผ้าปิดปาก

          ใครที่เป็นคนนอนหลับในที่ที่มีแสงสว่างยาก ไม่ควรพลาดเลยค่ะ เพราะบนเครื่องบินก็จะมีการเปิดปิดไฟตลอดไฟลต์ บางคนจะเปิดไฟเพื่ออ่านหนังสือ ดูหนัง หรือทำกิจกรรมอะไรก็ตามแต่ ซึ่งมันจะรบกวนโสตประสาทเอามาก ๆ แต่ถ้าหากเรามีผ้าปิดตา ก็จะช่วยลดแสงสว่างที่เข้าตาได้อย่างดี และถ้าใครที่เวลาหลับแล้วชอบมีน้ำบ่อน้อยไหลย้อย ๆ ออกจากปาก แนะนำว่าให้หาผ้าปิดปากไปด้วยนะคะ คราวนี้จะหลับท่าไหน นอนน้ำลายยืดยังไงก็ไม่ต้องกังวล ^^

7. หมอนรองคอ

          สำหรับไฟลต์ที่ต้องใช้เวลาเดินทางหลายชั่วโมง การมีหมอนรองคอก็ดีใช่ย่อยเลยนะคะ เพราะเราสามารถนอนหลับได้โดยไม่ต้องตื่นมาพบกับอาการปวดคอ จะหมุนเอียงซ้ายหรือขวาก็สบายใจได้เลย แนะนำว่าให้หาแบบฟูกนุ่ม ๆ มาจะดีกว่าแบบเป่าลมค่ะ เพราะแบบเป่าลมจะมีรอยต่อของพลาสติก บางทีอาจจะเสียดสีกับคอได้ค่ะ

8. ทิชชูธรรมดาและเปียก

          ระหว่างไฟลต์ยาว ๆ แน่นอนว่ามีอาหารเสิร์ฟบนเครื่อง หรือใครที่ต้องกินอาหารบนเครื่องบิน มือและปากก็จะเลอะเปอะเปื้อนไปหมด จะเรียกแอร์โฮสเตสให้นำมาให้ก็ดูจะเป็นการรบกวน หรือบางทีก็ต้องรอจนกว่าแอร์โฮสเตสเดินผ่าน ถ้ามีพกไว้ปึกเล็ก ๆ ก็ดูจะสะดวกกว่า โดยเฉพาะทิชชูเปียก เราสามารถนำมาเช็ดตัว เช็ดหน้าให้กลับมาสดชื่นได้อีกด้วย

9. ขวดน้ำร้อน

          ใครที่ติดการดื่มกาแฟ เครื่องดื่มอุ่น ๆ เราแนะนำว่าให้พกขวดน้ำร้อนที่มีฝาปิดไปด้วยค่ะ เพราะจะได้เอาไว้เติมกาแฟ ชา หรือเครื่องดื่มอุ่น ๆ ระหว่างอยู่บนเครื่อง แก้วน้ำร้อนยังสามารถนำมาใส่เครื่องดื่มเย็น ๆ ได้ด้วย ถ้าหากมีฝาปิดก็จะไม่ต้องกลัวหกเลอะเทอะ จะยัดไว้ตรงไหนของที่นั่งก็ได้ ดีงามสุด ๆ

10. ของใช้ในห้องน้ำ และเครื่องสำอางเล็กน้อย


          การอยู่บนเครื่องบินนาน ๆ แน่นอนว่าแบคทีเรียที่อยู่ในช่องปากมันก็ต้องทำงานใช่ไหมล่ะ 555 เตรียมพกแปรงสีฟันและยาสีฟันไปด้วยนะคะ เอาไว้ทำความสะอาดปากตอนตื่นนอนและหลังอาหาร มีโฟมล้างหน้าด้วยก็ดีค่ะ คงไม่อยากเดินหน้ามัน ๆ ลงเครื่องไปเจอคนมากมายในสนามบินปลายทางหรอกเนอะ ปัจจุบันมีแพ็กเกจสำหรับเดินทางด้วยนะคะ ขนาดเล็กเหมาะแก่การพกพา (ไม่เกิน 100 มิลลิลิตร) สำหรับคุณผู้หญิงถ้าไม่อยากหน้าสดไปเจอคนเยอะ ๆ ก็อย่าลืมเตรียมเครื่องสำอางเล็กน้อยมาแต่งหน้าเบา ๆ ด้วยละกัน ^^

11. เสื้อผ้าสำรอง 1 ชุด

          สำหรับคนที่จะเดินทางอยู่บนเครื่องบินเพียงแค่ประมาณ 1-6 ชั่วโมง ไม่ต้องเอาเสื้อผ้าสำรองมาเปลี่ยนก็ได้ค่ะ แต่ถ้าบินหลายชั่วโมงกว่านั้น แนะนำว่าให้เตรียมมาดีกว่า เพราะมันก็ต้องมีกลิ่นเหงื่อกลิ่นตัวบ้างแน่ ๆ การเอาเสื้อผ้ามาเปลี่ยนนอกจากจะทำให้เราดูสวยหล่อสดใสแล้ว ก็ยังจะทำให้ตัวเราเองสดชื่นอีกด้วย ลงเครื่องปุ๊บจะไปเที่ยวที่ไหนหรือจะไปเจอใครก็ได้ ไม่ต้องกังวล ^^

12. ขนมปังหรือของกินเล่น

          การพกขนมปังหรือขนมขบเคี้ยวเล็ก ๆ น้อย ๆ ติดตัวขึ้นเครื่องไปด้วย เราอยากจะบอกว่ามันช่วยชีวิตมาก ๆ เพราะแอร์โฮสเตสจะเสิร์ฟอาหารเพียงไม่กี่มื้อ เราก็อาจจะหิวขึ้นมาระหว่างนั้นก็เป็นได้ จริง ๆ บนเครื่องก็มีอาหารและขนมจำหน่าย แต่ราคาก็แรงอยู่นะคะ สู้เอาส่วนต่างไปลองชิมกาแฟท้องถิ่นและขนมอร่อย ๆ ของจุดหมายปลายทางดีกว่า

จัดกระเป๋าขึ้นเครื่อง

          ทั้งหมดนี้เป็นเพียงเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยของการเตรียมกระเป๋าเดินทางสำหรับการขึ้นเครื่องบินนาน ๆ ที่เราอยากจะมาแชร์ให้กับนักเดินทางมือใหม่ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับหลาย ๆ คนนะคะ ไหน ๆ ใครคิดว่ามีอะไรไม่ควรลืมอีกบ้าง มาแชร์เราหน่อย :)


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 สิ่งควรมีใส่กระเป๋า เพื่อการเดินทางสุดแฮปปี้บนเครื่องบิน อัปเดตล่าสุด 22 มิถุนายน 2561 เวลา 18:19:31 54,543 อ่าน
TOP