
ท่าอากาศยานเชียงใหม่ เปลี่ยนแปลง-ยกเลิกเที่ยวบินหนีเทศกาลโคมลอย ในช่วงเทศกาลยี่เป็ง 3-4 พฤศจิกายน 2560 ทั้งสิ้น 79 เที่ยวบิน เพื่อความปลอดภัยของอากาศยาน
เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2560 ท่าอากาศยานเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลยี่เป็ง ระหว่างวันที่ 3-4 พฤศจิกายน 2560 สายการบินได้ยกเลิกทำการบิน จำนวน 78 เที่ยวบิน แบ่งเป็นเที่ยวบินในประเทศ 58 เที่ยวบิน และเที่ยวบินระหว่างประเทศ 20 เที่ยวบิน นอกจากนี้ มีเที่ยวบินที่เปลี่ยนแปลงเวลาทำการบินจำนวนทั้งสิ้น 79 เที่ยวบิน เป็นเที่ยวบินภายในประเทศ 53 เที่ยวบิน และเที่ยวบินระหว่างประเทศ 26 เที่ยวบิน และมีเที่ยวบินภายในประเทศทำการบินเพิ่ม 3 เที่ยวบิน


นอกจากนี้ ตั้งแต่วันที่ 1-5 พฤศจิกายน 2560 ทางท่าอากาศยานเชียงใหม่ ได้เพิ่มรอบความถี่ในการตรวจทางวิ่งทางขับจากเดิมวันละ 4 ครั้ง เป็น 10 ครั้ง เพื่อตรวจเก็บซากโคมที่อาจถูกกระแสลมพัดมาตกในพื้นที่เขตการบิน พร้อมจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังการเก็บโคมลอยและโคมควัน โดยพร้อมออกไปเก็บซากโคมลอยได้ทันที หากได้รับแจ้งจากหอบังคับการบินหรือจากนักบิน