16 ก.ย. นี้ ดีเดย์ คนไทยไม่ต้องกรอกใบ ตม. เวลาออกนอกประเทศ

16 ก.ย.นี้ ดีเดย์ คนไทยไม่ต้องกรอกใบ ตม. เวลาออกนอกประเทศ

         นายกรัฐมนตรี ลงนามคำสั่ง ม.44 ยกเลิกกรอกใบ ตม.6 สำหรับคนไทย เพื่อแก้ปัญหาความล่าช้าด่านตรวจคนเข้าเมือง แต่สัญชาติอื่นกรอกตามเดิม คาดประกาศใช้ 16 กันยายนนี้

         วันที่ 14 กันยายน 2560 มีรายงานว่า พล.ท. สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีที่ประชุมคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มีมติเห็นชอบออกคำสั่งตามอำนาจมาตรา 44  เพื่อแก้ไขปัญหาความล่าช้าในการผ่านเข้าเมืองและอำนวยความสะดวกให้กับบุคคลสัญชาติไทย ว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้มีการลงนามคำสั่งบุคคลสัญชาติไทย ไม่ต้องกรอกแบบรายการบุคคลซึ่งเดินทางเข้ามาในหรือออกไปนอกราชอาณาจักรไทย (ใบ ตม.6) เรียบร้อยแล้ว และจะมีผลบังคับใช้ทันทีเมื่อประกาศในราชกิจจานุเบกษา ซึ่งคาดว่าจะมีการประกาศในวันที่ 16 กันยายนนี้


         ทั้งนี้ พล.ท. สรรเสริญ กล่าวว่า ประชาชนที่มีสัญชาติไทยที่จะเดินทางเข้า-ออกราชอาณาจักรไทย ไม่ต้องกรอกแบบฟอร์มในใบ ตม.6 อีกต่อไป เนื่องจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมีข้อมูลเพียงพอแล้วสำหรับประชาชนที่มีสัญชาติไทย แต่ในส่วนคนสัญชาติอื่นยังต้องกรอกแบบฟอร์มใบ ตม.6 ตามปกติ

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN
16 ก.ย. นี้ ดีเดย์ คนไทยไม่ต้องกรอกใบ ตม. เวลาออกนอกประเทศ โพสต์เมื่อ 14 กันยายน 2560 เวลา 16:57:47 5,828 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 16 ก.ย. นี้ ดีเดย์ คนไทยไม่ต้องกรอกใบ ตม. เวลาออกนอกประเทศ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP