x close

10 ร้านอร่อยซอยเซนต์หลุยส์ ตะลุยกินให้พุงกาง

         ร้านอร่อยเซนต์หลุยส์ อีกหนึ่งย่านกรุงเทพฯ ที่เต็มไปด้วยของกินอร่อย ๆ ที่มีชื่อเสียงในระดับตำนาน ให้คุณได้เลือกกินแบบไม่ยั้ง

          ซอยเซนต์หลุยส์ ซอยเล็ก ๆ ที่เชื่อมต่อกับถนนจันทน์กับถนนสาทรแห่งนี้ เป็นที่ร่ำลือถึงร้านอร่อยและเก่าแก่อยู่หลายร้าน ที่ขากินทั้งหลายจะต้องมาพิสูจน์ความอร่อย ให้เลือกกินกันจนอิ่มท้อง แต่ถ้าจะให้ตระเวนกินทุกร้านอาจต้องใช้เวลาอยู่หลายวัน วันนี้เราเลยขอคัดเอาร้านอร่อยซอยเซนต์หลุยส์ ที่เขาว่ากันว่าทั้งเด็ดและอร่อยมาฝาก เอาไว้ให้เพื่อน ๆ ได้ไปทยอยเก็บแต้มความอร่อยด้วยกัน

1. ข้าวขาหมู จส.100
 
          ข้าวขาหมู จส.100 หรือที่เรียกกันติดปากว่าข้าวขาหมูเซนต์หลุยส์ เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารเจ้าดังและเก่าแก่ในซอยเซนต์หลุยส์ 3 ใครผ่านไปผ่านมาเป็นต้องแวะชิมความอร่อยด้วยกันทั้งนั้น จุดเด่นของความอร่อยอยู่ที่ขาหมูที่หนังนุ่มและเปื่อยกำลังดีน่ากิน ส่วนน้ำราดก็ยังเด็ด จัดเสิร์ฟมาพร้อมกับเครื่องใน เช่น ไส้ กระเพาะ และลิ้น เป็นต้น โดยต้มจนเปื่อย ไม่มีกลิ่นคาวกวนใจ กินคู่กับไข่ที่ต้มพะโล้เข้าเนื้อกำลังดี เป็นอีกหนึ่งร้านข้าวขาหมูที่ไม่ว่าใครก็ไม่ควรพลาด

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 03.30-15.30 น. (วันเปิดร้านอาจไม่แน่นอน ควรโทร. มาสอบถามกับที่ร้านโดยตรง)
          ที่อยู่ : ซอยจันทน์ 18/7 (ซอยเซนต์หลุยส์ 3) ถนนจันทน์ แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 211 3553
          เฟซบุ๊ก : ข้าวขาหมูเลิศรส จส.100

2. บุญเอก ห่านพะโล้รสเด็ด

          ร้านห่านพะโล้ชื่อดังและเก่าแก่ประจำซอยเซนต์หลุยส์ ทุกคนที่ได้กินต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า "อร่อย" เนื้อห่านนุ่ม น้ำเป็ดพะโล้ก็แสนอร่อย จัดเสิร์ฟมาในจานใหญ่ เนื้อห่านหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ กินคู่กับน้ำจิ้มพริกยิ่งทำให้อร่อยแบบสุด ๆ และไม่เพียงแต่เมนูห่านพะโล้เท่านั้นที่อร่อย เมนูอื่น ๆ ก็อร่อยด้วยเช่นเดียวกัน อย่างเมนูหมูกรอบทอดกระเทียมพริกไทย ที่ลองใครได้สั่ง เป็นต้องติดใจ สั่งเพิ่มอีกจานทุกราย เรียกได้ว่าอร่อยสมคำร่ำลือในระดับตำนานจริง ๆ


          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-เสาร์ เวลา 08.00-17.00 น.
          ที่อยู่ : 67 ซอยจันทน์ 18/7 (ซอยเซนต์หลุยส์ 3) ถนนจันทน์ แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 211 4952, 02 212 2402, 083 078 0291, 086 383 5887
          ช่องทางการสั่ง : Grab Food, Robinhood, Line Man
          เฟซบุ๊ก : ร้านบุญเอก ห่านพะโล้รสเด็ด

3. ข้าวหมูแดงสีมรกต

          อีกหนึ่งร้านข้าวหมูแดง-หมูกรอบ ที่อร่อยในระดับตำนาน ซึ่งนอกจากสาขาซอยสุกร 1 แล้ว ตอนนี้ได้ขยายสาขาเพิ่มที่ซอยสาทร 11 (ซอยเซนต์หลุยส์ 3) ลักษณะเด่นของทางร้านอยู่ที่การคัดสรรเนื้อหมูที่ได้คุณภาพ หั่นง่าย ไม่เหนียว เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่ระยะเวลาในการย่าง ไม่ต่างจากหมูกรอบและกุนเชียงที่ผ่านการย่างกับเตาถ่านเช่นกัน ส่วนน้ำราดก็ได้กลิ่นความหอมของเครื่องเทศต่าง ๆ ลอยเข้าจมูก รสชาติหอมหวานแบบไม่เหมือนใคร จนใครหลายคนต่างยกฉายาให้เป็นร้านข้าวหมูแดง-หมูกรอบ ที่ต้องมาลิ้มลอง

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 10.30-17.30 น. 
          ที่อยู่ : ซอยจันทน์ 18/7 (ซอยเซนต์หลุยส์ 3) ถนนจันทน์ แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 567 9006
          เฟซบุ๊ก : ข้าวหมูแดงสีมรกต

4. หยูง้วน

          ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาร้านเก่าแก่ย่านซอยเซนต์หลุยส์ เปิดขายความอร่อยมานานกว่า 60 ปี ที่ร้านเน้นขายก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาและก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ ความอร่อยอยู่ที่ทางร้านจะทำเนื้อปลาเอง จึงทำให้ทั้งสดและใหม่ ในทุก ๆ จานที่จัดเสิร์ฟ เมนูที่ไม่ควรพลาด นั่นคือ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ที่มีให้เลือกทั้งเส้นเล็ก เส้นใหญ่ บะหมี่ เส้นหมี่ และวุ้นเส้น ใส่มาในน้ำซุปที่รสชาติกลมกล่อม

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-22.00 น. (หยุดทุกวันพุธปลายเดือน)
          ที่อยู่ : ซอยจันทน์ 18/7 (ซอยเซนต์หลุยส์ 3) แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 286-0004, 081 933-2632

5. ข้าวหมกไก่อดทน

          ร้านข้าวหมกไก่ชื่อดังที่ยังคงความอร่อยไม่เสื่อมคลาย การันตีด้วยจำนวนลูกค้าที่ต่างยินดีรอต่อคิวกันอย่างไม่เหน็ดเหนื่อย และใช้ความอดทน ความพิเศษของที่นี่คือข้าวหมกไก่ ซึ่งร้านไม่ใช่ข้าวหมกไก่แบบหุงข้าวเหลืองแล้วตักแกงไก่มาใส่ ความพิเศษของข้าวหมกไก่อยู่ที่กลิ่นหอมของเครื่องเทศที่ไม่ฉุนจนเกินไป ข้าวเหลืองหอม รสชาติอร่อย แถมยังออกเค็มน้อย ๆ แถมยังมีไก่นุ่ม ๆ ให้กิน ราดน้ำจิ้มเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ ลองกินสักคำแล้วคุณจะรู้เลยว่า เพราะอะไรข้าวหมกไก่ร้านนี้ ถึงยังคงความอร่อยและมีชื่อเสียงมายาวนาน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 2 รอบ คือ เวลา 09.00-14.00 น. และ 13.30-21.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยจันทน์ 18/7 (ซอยเซนต์หลุยส์ 3) แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 064 331 6673
          เฟซบุ๊ก : ข้าวหมกไก่เซนต์หลุยส์ – หมกไก่อดทน

6. ร้านราดหน้าหลับจั๊บ

          ร้านราดหน้ากวางตุ้งโบราณ ที่มีเอกลักษณ์ความอร่อยเฉพาะตัว แถมยังหากินจากที่อื่นไม่ได้ง่าย ๆ อีกด้วย ลูกค้าสามารถเลือกเส้นราดหน้า ซึ่งมีทั้งเส้นหมี่ เส้นบะหมี่ และเส้นใหญ่ โดยทางร้านจะนำไปผัดร่อนจนหอม พร้อมด้วยน้ำราดหน้าสุดอลัง ตั้งแต่ใส่กุ้งสด ปลา ปลาหมึก หมูสด และหมูแดง หรือแม้กระทั่งผักคะน้าก็เลือกมาแต่อ่อน ๆ ปรุงรสให้กลมกล่อม ราดบนเส้นที่เตรียมไว้ จัดเสิร์ฟร้อน ๆ


          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-01.00 น.
          ที่อยู่ : สะพาน 3 ถนนจันทน์ ซอยจันทน์ 31 แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 826 2876

7. กิตติก๋วยเตี๋ยวเป็ด

          ใครที่แวะผ่านมาแถวเซนต์หลุยส์ เป็นต้องเข้ามาลองชิมก๋วยเตี๋ยวเป็ดร้านนี้กันให้ได้ เป็นอีกหนึ่งความอร่อยที่ลงตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื้อเป็ดที่นุ่มและน้ำซุปที่กลมกล่อม ใส่พริกนิดน้ำส้มหน่อย อร่อยอย่าบอกใครเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ ให้คุณได้เลือกลิ้มลอง เช่น ก๋วยเตี๋ยวเป็ด เกาเหลา ข้าวหน้าเป็ด และเป็ดตุ๋น เป็นต้น เรียกได้อิ่มจนพุงกางกันไปข้างเลยทีเดียว


          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-16.30 น.
          ที่อยู่ : ซอยจันทน์ 18/7 (แยก 6 กับ 8) ซอยเซนต์หลุยส์ 3 แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 988 7355
          เฟซบุ๊ก : กิตติก๋วยเตี๋ยวเป็ด

8. ยำเจ๊อ้วน

          ร้านอร่อยในใจของใครหลายคน เป็นที่รู้จักของคนแถวนั้นเป็นอย่างดี จากแต่ก่อนเป็นร้านรถเข็น มาวันนี้ได้ขยายเป็นร้าน มีพื้นที่ให้ลูกค้าเลือกนั่งอย่างสบาย ๆ มีเมนูให้เลือกอร่อยเพียบเหมือนเดิม ทั้งสารพัดยำทั้งหลาย เช่น ยำส้มโอ, ยำผักยอดมะระ และยำสามกรอบ เป็นต้น หรือจะเป็นลาบ น้ำตก ก็มีให้เลือกเช่นเดียวกัน วัตถุดิบแต่ละจานทั้งสดและสะอาด บอกเลยว่าอร่อยทุกคำ สมกับชื่อเสียงที่เป็นที่ร่ำลือมาช้านาน


          เวลาเปิด-ปิด : เวลา 12.00-22.00 น. (หยุดวันจันทร์)
          ที่อยู่ : ซอยจันทน์ 18/7 แยก 28 (ซอยเซนต์หลุยส์ 3) ถนนจันทน์ แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 093 264 4946
          ช่องทางการสั่ง : Line Man, Lalamove
          เฟซบุ๊ก : ร้านยำเจ๊อ้วน(By อ้อค่ะ)

9. นพรัตน์ ลูกชิ้นเนื้อ

         ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อน้ำใสเก่าแก่ในย่านซอยสาทร 18/7 หรือซอยเซ็นต์หลุยส์ 3  ความอร่อยอยู่ที่ทางร้านจะทำลูกชิ้นเนื้อวัวเอง เวลากินจะให้ความรู้สึกเหนียวหนึบ ถึงรสเนื้อวัวแท้ ๆ ยิ่งถ้าใครได้มากินที่ร้านตอนช่วงเที่ยง ๆ บอกเลยว่าคนจะแน่นเป็นพิเศษ เป็นไปได้ลูกค้าอย่าเพิ่งหงุดหงิดตจนล้มเลิกความตั้งใจที่จะลิ้มลองความอร่อยของก๋วยเตี๋ยวไปเสียก่อนนะ เสิร์ฟความอร่อยรทั้งก๋วยเตี๋ยวน้ำใส และก๋วยเตี๋ยวแห้งแบบโบราณ ใครชอบอย่างไหนก็เลือกสั่งได้ตามใจชอบเลย

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-15.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
         ที่อยู่ : ซอยจันทน์ 18/7 (ซอยเซนต์หลุยส์ 3) แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร กรุงเทพฯ

10. ซาลาเปาเซี่ยงไฮ้

          ร้านซาลาเปาเจ้าดัง ที่ใครต่อใครต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า "อร่อยมาก" โดยที่ร้านจะนึ่งแบบสดใหม่ทุกวัน นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมเนื้อแป้งซาลาเปาจึงทั้งนุ่มและน่ากินมากเป็นพิเศษ มีหลากหลายไส้ให้คุณได้เลือกลิ้มลอง เช่น ซาลาเปาไส้ครีม ไส้เผือก ไส้ถั่วแดง ไส้ถั่วเหลือง ไส้ถั่วดำ ไส้หมูสับ และไส้หมูแดง เป็นต้น แต่ละลูกบอกเลยว่าอร่อยแบบเนื้อแน่นเต็ม ๆ คำ


          ที่อยู่ : ซอยจันทน์ 18/7 แยก 22 (ซอยเซ็นหลุยส์ 3) ถนนจันทน์ แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 097 187 8444

          ป็นยังไงบ้าง ? เห็นอาหารแต่ละร้านแล้วบอกเลยว่าน่ากินมาก ๆ ใครที่ชอบกินเป็นชีวิตจิตใจ เห็นที่ว่างานนี้ต้องลองไปพิสูจน์ความอร่อยกันที่ซอยเซนต์หลุยส์เสียแล้ว แถมกลับบ้านพร้อมกับพุงน้อย ๆ กันอย่างแน่นอน เป็นอีกหนึ่งย่านอร่อยในกรุงเทพฯ ที่ขากินทุกคนไม่ควรพลาดเลยจริง ๆ ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก ร้านบุญเอก ห่านพะโล้รสเด็ด, เฟซบุ๊ก ข้าวหมูแดงสีมรกต, เฟซบุ๊ก Tanat Tonguthaisri, เฟซบุ๊ก ข้าวหมกไก่เซนต์หลุยส์ – หมกไก่อดทน, เฟซบุ๊ก Tawatchai Siritinpong, เฟซบุ๊ก กิตติก๋วยเตี๋ยวเป็ด, เฟซบุ๊ก  Patsarun Pookie Richyme, เฟซบุ๊ก Panu Apiviroonsap
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ร้านอร่อยซอยเซนต์หลุยส์ ตะลุยกินให้พุงกาง อัปเดตล่าสุด 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:00:35 82,152 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP