7 ร้านต้มซุปเปอร์ ซดน้ำคล่องคอ แซ่บจี๊ดโดนใจ

         ร้านต้มซุปเปอร์ รสชาติจี๊ดโดนใจ ที่ใครต่อใครต่างบอกถูกใจใช่เลย อีกหนึ่งเมนูอาหารรสแซ่บที่หาทานได้ง่าย ๆ แต่จะมีร้านไหนเด็ดเข้าตากรรมการ มาดูกันเลย


         ต้มซุปเปอร์ น่าจะเป็นอีกหนึ่งเมนูสุดแซ่บเมนูโปรดของใครหลายคน ยิ่งซดก็ยิ่งคล่องคอ เปรี้ยวจี๊ดในความเผ็ด และเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำให้เราเจริญอาหารได้แบบไม่รู้ตัว ยิ่งถ้าได้ทานกับข้าวต้มหรือข้ามสวยร้อน ๆ ยิ่งอร่อนเพิ่มขึ้นไปอีกเท่าตัว วันนี้เราเลยขอเอาใจคนชอบเมนูสุดแซ่บเมนูนี้ ด้วยการตระเวนพาชิมร้านต้มซุปเปอร์ ว่าแต่จะมีที่ไหนที่เรายอมยกนิ้วให้กับความอร่อย ต้องตามมาดูกัน

1. อ้นโภชนา

ร้านต้มซุปเปอร์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก อะไรก็ได้

         ร้านตั้งอยู่ระหว่างซอยลาดพร้าว 53-ลาดพร้าว 53/1 เมนูนต้มซุปเปอร์ที่นี่รียกได้ว่าเป็นที่ร่ำลือกันหนาหูในเรื่องความอร่อยสุดจี๊ด เวลาที่ได้ตักกซดแต่ละคำ เรียกได้ว่าทะลุทะลวงไปถึงตับปอดเลยทีเดียว ยิ่งถ้าได้ทานกับข้าวต้มหรือข้าวสวยร้อน ๆ สักชาม ไม่อยากจะคิดเลยว่าจะยิ่งฟินมากแค่ไหน แถลูกค้ายังเลือกได้อีกด้วยว่า จะเอาตีนไก่ ปีก น่อง หรือน่อง เรียกได้ว่าแล้วแต่ความชอบของใครของมัน นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ ที่น่าสนใจ เช่น ผัดไส้ตัน, คะน้าปลาเค็ม, และหอยแครงลวก เป็นต้น

         ที่อยู่ : ระหว่างซอยลาดพร้าว 53-ลาดพร้าว 53/1 ถนนลาดพร้าว แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 025 389 882

2. ซ้งเป็ดพะโล้ สี่แยกวังหิน

ร้านต้มซุปเปอร์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านซ้งเป็ดพะโล้ แยกวังหิน Delivery

         ร้านข้าวต้มร้านโปรดของใครหลายคน ที่ร้านมีเมนูให้คุณเลือกอร่อยฟินอย่างหลากหลาย ทั้งเป็ดพะโล้ ไส้หมูพะโล้ทอด ปลากะพงทอดน้ำปลา กุ้ยช่ายผัดเต้าหู้หมูสับ และไข่ยู่ยี่ และพลาดไม่ได้เมนูพระเอกของทางร้าน นั่นคือ ต้มซุปเปอร์ ที่ทางร้านยังคงเอกลักษณ์ความอร่อยในแบบฉบับของตัวเอง ด้วยรสชาติที่จัดจ้าน และแซ่บถึงใจ จนทำให้ใครต่อใครต้องสั่งมาทานด้วยกันทุกโต๊ะ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมที่นี่…ถึงถูกจัดให้เป็นร้านโปรดของใครต่อใครอีกเพียบ

         ที่อยู่ :  ซอย 82 ถนนลาดพร้าววังหิน แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 02 570 4080
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านซ้งเป็ดพะโล้ แยกวังหิน Delivery

3. ร้านแป๊ะยิ้ม ซุปเปอร์ขาไก่

ร้านต้มซุปเปอร์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก แป๊ะยิ้ม ซุปเปอร์ขาไก่

         ปัจจุบันได้เปิดขยายความอร่อยถึง 2 สาขา คือ สาขาสามแยกพระประแดง และ สาขาปากซอยตากสิน 13 ว่ากันว่าซุปเปอร์ขาไก่ของที่นี่ เป็นเจ้าแรกของพระประแดง โดดเด่นด้วยรสชาติกลมกล่อม ขาไก่ต้มจนเปื่อย พร้อมด้วยน้ำซุปสูตรเฉพาะของทางร้าน ปรุงรสชาติแบบสด ๆ แถมยังให้ลูกค้าสามารถสั่งได้ตามใจ เปรี้ยว เผ็ด และเค็ม ได้หมดแบบไม่อั้น งานนี้เห็นทีว่าต้องลองไปพิสูจน์กันให้ถึงที่เสียแล้ว

         ที่อยู่ : มีทั้งหมด 2 สาขา สามารถดูรายละเอียดได้ที่ เฟซบุ๊ก แป๊ะยิ้ม ซุปเปอร์ขาไก่ https://www.facebook.com/PaeYimSupperkhakai/
         เบอร์โทรศัพท์ : 02 463 4339 (สาขาสามแยกพระประแดง), 02 438 2505 (สาขาปากซอยตากสิน 13)
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก แป๊ะยิ้ม ซุปเปอร์ขาไก

4. เจ๊กเล็กซุปเปอร์ลูกทุ่ง

         ร้านตั้งอยู่ปากซอยวิภาวดี 35 หน้าหมู่บ้านธนินทร เมนูเด่นเมนูดังของที่นี่หนีไม่พ้น “ต้มซุปเปอร์” รสแซ่บ ที่ปรุงมาแบบโดนใจใช่เลย ด้วยติดรสเผ็ดนิดหน่อย พร้อมด้วยรสเปรี้ยวและเค็ม มาอย่างกำลังดี แถมขาไก่ของทางร้านก็ต้มจนเปื่อย ใครลองได้ทานเป็นต้องฟินเว่อร์ แต่เมนูอื่นของทางร้านก็จัดได้ว่าอร่อยไม่แพ้กัน เช่น หมูสับไข่เยี่ยวม้ากระเพรากรอบ, หอยลานผักพริกเผา, ต้มยำ, ยำกุนเชียง, ยำไข่เค็ม และแขนงหมูกรอบ เป็นต้น เรียกได้ว่าจัดหยัดจัดเต็มจนอิ่มกันพุงกาง

         ที่อยู่ : ซอยวิภาวดีรังสิต 35 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพ
         เบอร์โทรศัพท์ : 02 533 4340

5. ร้านข้าวต้มอ้วนแอนด์ผอม

ร้านต้มซุปเปอร์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านข้าวต้มอ้วนแอนด์ผอม

         เปิดให้บริการความอร่อยด้วยกันทั้งหมด 3 สาขา ได้แก่ สาขาติวานนท์, สาขาราชพฤกษ์ และสาขาลาดกระบัง เชื่อว่าชื่อความต้มร้านนี้น่าจะเป็นที่คุ้นหูของขาข้าวต้มหลายคน ด้วยเพราะแต่ละเมนูอาหารขึ้นชื่อได้ว่าอร่อยเด็ดแทบทุกเมนู ไม่ว่าจะเป็น หัวไชโป๊วผัดไข่, กุ่ยช่ายผัดเต้าหูหมูสับ, ยำกุนเชียง และคะน้าปลาเค็ม ก็อร่อยเด็ดแบบไม่ยอมกัน แต่สุดท้ายแล้วเมนูที่ไม่ควรพลาดที่สุดเลยก็คือ ต้มซุปเปอร์ ความอร่อยอยู่ที่รสชาติกลมกล่อมนุ่มนวล ไม่โดดเปรี้ยวจนเกินไป ซดแล้วลื่นคอกำลังดี แซ่บจนยกนิ้วการันตี

         ที่อยู่ : มีทั้งหมด 3 สาขา สามารถดูรายละเอียดได้ที่ เฟซบุ๊ก ร้านข้าวต้มอ้วนแอนด์ผอม
         เบอร์โทรศัพท์ 088 881 0198
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านข้าวต้มอ้วนแอนด์ผอม

6. เล็กพิสดาร

ร้านต้มซุปเปอร์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Sakkarin Buakrong

         หนึ่งในร้านข้ามต้มเด็ดที่คุณไม่ควรพลาดมาทานอย่างเด็ดขาด ลักษณะร้านเปิดโล่งให้ได้นั่งแบบสบาย ๆ แน่นอนว่ามีเมนูให้เลือกหลากหลายละลานตาเต็มไปหมด เช่น กุยช่ายขาวเต้าหู้หมูสับ, ปลาช่อนเผาเกลือ, ผัดหอยลาย และปลาช่อนผาเกลือ เป็นต้น หน้าตาแต่ละเมนูบอกเลยว่าเห็นแล้วต้องน้ำลายไหล แล้วยิ่งมาเจอเข้ากับต้มซุปเปอร์สุดแซ่บ บอกเลยว่าเป็นเมนูเด็ดของทางร้าน อร่อยจริง ไม่ได้โม้ ตุ้มนุ่มเปื่อยน่าทาน แถมไม่ต้องเคี้ยวกันเลยทีเดียว

         ที่อยู่ : ถนนนาวงประชาพัฒนา แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 02 976 4298, 081 901 3277

7.  ข้าวต้มขาไก่ เจ้าเก่าคลองประปาสามเสน

          ร้านตั้งอยู่ใกล้วัดพระศรีฯ แยกบางเขน ตัวร้านกว้างขวาง มีที่นั่งให้เลือกทั้งข้างในและข้างนอก ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าที่ร้านดังเรื่องขาไก่ แต่สำหรับใครก็ตามที่ทานขาไก่ไม่เป็น ที่นี่ก็มีทั้งข้อ น่อง และปีกให้เลือกทาน ความอร่อยอยู่ที่ทางร้านจะต้มจนจนเปื่อย แค่เข้าปากเนื้อก็หลุดออกมาอย่างง่ายดาย อร่อยสมราคา นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารอื่น ๆ ให้เลือกอีกหลากหลาย ให้คุณได้อิ่มอร่อยกลับบ้านจนพุงกางเลยทีเดียว

         ที่อยู่ : ถนนพหลโยธิน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 085 687 6044
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ข้าวต้มขาไก่ เจ้าเก่าคลองประปาสามเสน

         เป็นยังไงบ้างคะ ? น่าจะถูกใจคนที่ชอบทานเมนูแซ่บรสจัดจ้านอยู่ไม่น้อย จริง ๆ แล้ว เราเชื่อว่าน่าจะยังมีร้านต้มซุปเปอร์อร่อย ๆ อยู่อีกเพียบ คราวนี้ก็ถึงทีเพื่อน ๆ ที่จะแชร์พิกัดความอร่อยส่งต่อมาให้เรากันบ้างนะคะ เพราะเราจะตามไปแซ่บกันให้ถึงร้านเลยทีเดียว ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เฟซบุ๊ก อะไรก็ได้, เฟซบุ๊ก ร้านซ้งเป็ดพะโล้ แยกวังหิน Delivery, เฟซบุ๊ก แป๊ะยิ้ม ซุปเปอร์ขาไก่, เฟซบุ๊ก ร้านข้าวต้มอ้วนแอนด์ผอม, เฟซบุ๊ก Sakkarin Buakrong, เฟซบุ๊ก ข้าวต้มขาไก่ เจ้าเก่าคลองประปาสามเสน


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 ร้านต้มซุปเปอร์ ซดน้ำคล่องคอ แซ่บจี๊ดโดนใจ โพสต์เมื่อ 1 กันยายน 2560 เวลา 17:37:53 15,455 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 7 ร้านต้มซุปเปอร์ ซดน้ำคล่องคอ แซ่บจี๊ดโดนใจ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP