x close

7 ร้านต้มซุปเปอร์ ซดน้ำคล่องคอ แซ่บจี๊ดโดนใจ

         ร้านต้มซุปเปอร์ รสชาติจี๊ดโดนใจ ที่ใครต่อใครต่างบอกถูกใจใช่เลย อีกหนึ่งเมนูอาหารรสแซ่บที่หากินได้ง่าย ๆ แต่จะมีร้านไหนเด็ดเข้าตากรรมการ มาดูกันเลย

         ต้มซุปเปอร์ น่าจะเป็นอีกหนึ่งเมนูสุดแซ่บเมนูโปรดของใครหลายคน ยิ่งซดก็ยิ่งคล่องคอ เปรี้ยวจี๊ดในความเผ็ด และเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำให้เราเจริญอาหารได้แบบไม่รู้ตัว ยิ่งถ้าได้กินกับข้าวต้มหรือข้าวสวยร้อน ๆ ยิ่งอร่อยเพิ่มขึ้นไปอีกเท่าตัว วันนี้เราเลยขอเอาใจคนชอบเมนูสุดแซ่บเมนูนี้ ด้วยการตระเวนพาชิมร้านต้มซุปเปอร์ ว่าแต่จะมีที่ไหนที่เรายอมยกนิ้วให้กับความอร่อย ต้องตามมาดูกัน

1. อ้นโภชนา

         ร้านตั้งอยู่ระหว่างซอยลาดพร้าว 53-53/1 เมนูต้มซุปเปอร์ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นที่ร่ำลือกันหนาหูในเรื่องความอร่อยสุดจี๊ด เวลาที่ได้ตักซดแต่ละคำ เรียกได้ว่าทะลุทะลวงไปถึงตับถึงปอดเลยทีเดียว กินกับข้าวต้มหรือข้าวสวยร้อน ๆ สักชาม ไม่อยากจะคิดเลยว่าจะยิ่งฟินมากแค่ไหน แถมลูกค้ายังเลือกได้อีกด้วยว่าจะเอาตีนไก่ ปีก หรือน่อง เรียกได้ว่าแล้วแต่ความชอบของใครของมัน นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ ที่น่าสนใจ เช่น ผัดไส้ตัน, คะน้าปลาเค็ม และหอยแครงลวก เป็นต้น


         ที่อยู่ : ระหว่างซอยลาดพร้าว 53-53/1 ถนนลาดพร้าว แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 025 389 882

2. ซ้งเป็ดพะโล้ สี่แยกวังหิน

         ร้านข้าวต้มร้านโปรดของใครหลายคน ที่ร้านมีเมนูให้คุณเลือกอร่อยฟินหลากหลาย ทั้งเป็ดพะโล้ ไส้หมูพะโล้ทอด ปลากะพงทอดน้ำปลา กุยช่ายผัดเต้าหู้หมูสับ และไข่ยู่ยี่ พลาดไม่ได้กับเมนูพระเอกของทางร้าน นั่นคือ ต้มซุปเปอร์ ที่ทางร้านยังคงเอกลักษณ์ความอร่อยในแบบฉบับของตัวเอง ด้วยรสชาติที่จัดจ้านและแซ่บถึงใจ จนทำให้ใครต่อใครต้องสั่งมากินกันทุกโต๊ะ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมที่นี่ถึงถูกจัดให้เป็นร้านโปรดของใครต่อใครอีกเพียบ


         ที่อยู่ : ซอย 82 ถนนลาดพร้าววังหิน แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 02 570 4080
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านซ้งเป็ดพะโล้ แยกวังหิน Delivery

3. ร้านแป๊ะยิ้ม ซุปเปอร์ขาไก่

         ปัจจุบันได้เปิดขยายความอร่อยถึง 2 สาขา คือ สาขาสามแยกพระประแดง และสาขาปากซอยตากสิน 13 ว่ากันว่าซุปเปอร์ขาไก่ของที่นี่เป็นเจ้าแรกของพระประแดง โดดเด่นด้วยรสชาติกลมกล่อม ขาไก่ต้มจนเปื่อย พร้อมด้วยน้ำซุปสูตรเฉพาะของทางร้าน ปรุงรสชาติแบบสด ๆ แถมยังให้ลูกค้าสามารถสั่งได้ตามใจ เปรี้ยว เผ็ด และเค็ม ได้หมดแบบไม่อั้น งานนี้เห็นทีว่าต้องลองไปพิสูจน์กันให้ถึงที่เสียแล้ว


         ที่อยู่ : มีทั้งหมด 2 สาขา สามารถดูรายละเอียดได้ที่ เฟซบุ๊ก แป๊ะยิ้ม ซุปเปอร์ขาไก่
         เบอร์โทรศัพท์ : 02 463 4339 (สาขาสามแยกพระประแดง), 02 438 2505 (สาขาปากซอยตากสิน 13)
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก แป๊ะยิ้ม ซุปเปอร์ขาไก

4. เจ๊กเล็กซุปเปอร์ลูกทุ่ง

         ร้านตั้งอยู่ปากซอยวิภาวดี 35 หน้าหมู่บ้านธนินทร เมนูเด่นดังของที่นี่ก็หนีไม่พ้น “ต้มซุปเปอร์” รสแซ่บ ที่ปรุงมาแบบโดนใจใช่เลย ติดรสเผ็ดนิดหน่อย พร้อมด้วยรสเปรี้ยวและเค็มมาอย่างกำลังดี แถมขาไก่ของทางร้านก็ต้มจนเปื่อย ใครลองได้กินเป็นต้องฟินเว่อร์ แต่เมนูอื่นของทางร้านก็จัดได้ว่าอร่อยไม่แพ้กัน เช่น หมูสับไข่เยี่ยวม้ากะเพรากรอบ, หอยลายผักพริกเผา, ต้มยำ, ยำกุนเชียง, ยำไข่เค็ม และแขนงหมูกรอบ เป็นต้น เรียกได้ว่าจัดหนักจัดเต็มจนอิ่มกันพุงกาง

         ที่อยู่ : ซอยวิภาวดีรังสิต 35 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพ
         เบอร์โทรศัพท์ : 02 533 4340

5. ร้านข้าวต้มอ้วนแอนด์ผอม

         เปิดให้บริการความอร่อยด้วยกันทั้งหมด 3 สาขา ได้แก่ สาขาติวานนท์, สาขาราชพฤกษ์ และสาขาลาดกระบัง เชื่อว่าชื่อของร้านนี้น่าจะเป็นที่คุ้นหูของขาข้าวต้มหลายคน ด้วยเพราะแต่ละเมนูขึ้นชื่อได้ว่าอร่อยเด็ดแทบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นหัวไชโป๊ผัดไข่, กุยช่ายผัดเต้าหู้หมูสับ, ยำกุนเชียง และคะน้าปลาเค็ม ก็อร่อยเด็ดแบบไม่ยอมกัน แต่สุดท้ายแล้วเมนูที่ไม่ควรพลาดที่สุดเลยก็คือ ต้มซุปเปอร์ ความอร่อยอยู่ที่รสชาติกลมกล่อมนุ่มนวล ไม่โดดเปรี้ยวจนเกินไป ซดแล้วลื่นคอกำลังดี แซ่บจนต้องยกนิ้วการันตี


         ที่อยู่ : มีทั้งหมด 3 สาขา สามารถดูรายละเอียดได้ที่ เฟซบุ๊ก ร้านข้าวต้มอ้วนแอนด์ผอม
         เบอร์โทรศัพท์ : 088 881 0198
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านข้าวต้มอ้วนแอนด์ผอม

6. เล็กพิสดาร

         หนึ่งในร้านข้าวต้มเด็ดที่คุณไม่ควรพลาดมากินเด็ดขาด ลักษณะร้านเปิดโล่งให้ได้นั่งแบบสบาย ๆ แน่นอนว่ามีเมนูให้เลือกละลานตาเต็มไปหมด เช่น กุยช่ายขาวเต้าหู้หมูสับ, ปลาช่อนเผาเกลือ, ผัดหอยลาย และปลาช่อนเผาเกลือ เป็นต้น หน้าตาแต่ละเมนูบอกเลยว่าเห็นแล้วต้องน้ำลายไหล แล้วยิ่งมาเจอเข้ากับต้มซุปเปอร์สุดแซ่บ บอกเลยว่าเป็นเมนูเด็ดของทางร้าน อร่อยจริงไม่ได้โม้ ต้มจนนุ่มเปื่อยน่ากิน แทบไม่ต้องเคี้ยวกันเลยทีเดียว


         ที่อยู่ : ถนนนาวงประชาพัฒนา แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 02 976 4298, 081 901 3277

7.  ข้าวต้มขาไก่ เจ้าเก่าคลองประปาสามเสน

          ร้านตั้งอยู่ใกล้วัดพระศรีมหาธาตุ แยกบางเขน ตัวร้านกว้างขวาง มีที่นั่งให้เลือกทั้งข้างในและข้างนอก ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าที่ร้านดังเรื่องขาไก่ แต่สำหรับใครก็ตามที่กินขาไก่ไม่เป็น ที่นี่ก็มีทั้งข้อ น่อง และปีก ให้เลือกกิน ความอร่อยอยู่ที่ทางร้านจะต้มจนเปื่อย แค่เข้าปากเนื้อก็หลุดออกมาอย่างง่ายดาย อร่อยสมราคา นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารอื่น ๆ ให้เลือกอีกหลากหลาย ให้คุณได้อิ่มอร่อยกลับบ้านจนพุงกางเลยทีเดียว

         ที่อยู่ : ถนนพหลโยธิน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 085 687 6044
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ข้าวต้มขาไก่ เจ้าเก่าคลองประปาสามเสน

         เป็นยังไงบ้าง ? น่าจะถูกใจคนที่ชอบกินเมนูแซ่บรสจัดจ้านอยู่ไม่น้อย จริง ๆ แล้วเราเชื่อว่าน่าจะยังมีร้านต้มซุปเปอร์อร่อย ๆ อยู่อีกเพียบ คราวนี้ก็ถึงทีเพื่อน ๆ ที่จะแชร์พิกัดความอร่อยส่งต่อมาให้เรากันบ้างนะ เพราะเราจะตามไปแซ่บกันให้ถึงร้านเลยทีเดียว

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก อะไรก็ได้, เฟซบุ๊ก ร้านซ้งเป็ดพะโล้ แยกวังหิน Delivery, เฟซบุ๊ก แป๊ะยิ้ม ซุปเปอร์ขาไก่, เฟซบุ๊ก ร้านข้าวต้มอ้วนแอนด์ผอม, เฟซบุ๊ก Sakkarin Buakrong, เฟซบุ๊ก ข้าวต้มขาไก่ เจ้าเก่าคลองประปาสามเสน


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 ร้านต้มซุปเปอร์ ซดน้ำคล่องคอ แซ่บจี๊ดโดนใจ อัปเดตล่าสุด 2 กรกฎาคม 2564 เวลา 23:14:30 28,030 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP