อีกไม่นานเกินรอ ค่ายหนังจ่อสร้างสวนสนุก Twilight - Hunger Games ในเกาหลีใต้

   Twilight - Hunger Games

            Lionsgate จ่อสร้างสวนสนุกธีมหนังดัง บนเกาะเซจู เกาหลีใต้ เตรียมเปิดโลก Twilight และ Hunger Games ให้แฟน ๆ เข้ามาสัมผัสประสบการณ์ในโลกของหนัง

            ในขณะที่แฟนหนังต่างก็เฝ้ารอการกลับมาของหนังเรื่องโปรดอย่าง Twilight และ Hunger Games ซึ่งทางค่ายหนังยืนยันว่าไม่ปิดโอกาสสร้างภาคต่อ ดูเหมือนขณะนี้ทาง Lionsgate ก็ได้ผุดโปรเจคท์ใหม่ พร้อมให้แฟน ๆ เข้ามาสัมผัสประสบการณ์ในโลกของหนังดังทั้งสองยิ่งกว่าที่เคย ด้วยการสร้างสวนสนุกในธีมหนังทั้งสองเรื่องขึ้น

              โดยเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2560 เว็บไซต์ theverge.com รายงานว่า Lionsgate ได้ออกมาประกาศแผนเตรียมสร้าง Lionsgate Movie World สวนสนุกขนาดใหญ่ภายในพื้นที่รีสอร์ทหรูบนเกาะเซจู ของประเทศเกาหลีใต้ นำเสนอพื้นที่ 7 โซน ที่แบ่งออกตามธีมหนังดังเรื่องต่าง ๆ ของทางค่าย ไม่ว่าจะเป็น Twilight, Hunger Games, Now You See Me หรือแม้แต่หนังเรื่องใหม่ที่สตูดิโอจะหยิบมารีเมคอย่าง Robin Hood

  Twilight - Hunger Games

              ทั้งนี้ผู้ที่มาเยือนจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ราวกับอยู่ในโลกของหนังเรื่องนั้นจริง ๆ ผ่านทางเครื่องเล่น การจัดสถานที่ ร้านอาหารธีมหนังเรื่องนั้น ๆ พร้อมด้วยการแสดงสด โดย Lionsgate Movie World มีกำหนดเปิดให้บริการในปี 2562

              อนึ่ง ที่ผ่านมาอุตสาหกรรมหนังต่าง ๆ เริ่มหันมาพึ่งพิงช่องทางการสร้างสวนสนุก เพื่อสร้างรายได้ให้กับทางสตูดิโอ ซึ่งก็นับเป็นกลยุทธ์ที่ประสบความสำเร็จไม่ใช่น้อย ดังจะเห็นได้จาก The Wizarding World of Harry Potter ของ Universal หรือที่รู้จักกันในชื่อสวนสนุกแฮร์รี่ พอตเตอร์ ซึ่งได้เปิดโลกเวทมนตร์พร้อมต้อนรับสหายชาวมักเกิ้ลให้เข้ามาสัมผัสกับความอัศจรรย์ของโลกที่พวกเขาหลงใหล ขณะที่สตูดิโออื่น ๆ อย่าง Disney รวมถึง 20th Century Fox ก็เตรียมสร้างสวนสนุกธีมหนังเรื่องดังของตัวเองออกมาตอบสนองความต้องการของแฟนหนังเช่นกัน

ภาพจาก The Hunger Games, The Twilight Saga
 
อีกไม่นานเกินรอ ค่ายหนังจ่อสร้างสวนสนุก Twilight - Hunger Games ในเกาหลีใต้ โพสต์เมื่อ 17 สิงหาคม 2560 เวลา 14:01:01 1,176 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: อีกไม่นานเกินรอ ค่ายหนังจ่อสร้างสวนสนุก Twilight - Hunger Games ในเกาหลีใต้ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP