The Gibbon Experience ประเทศลาว นอนบ้านต้นไม้ โหนสลิงใช้ชีวิตแบบทาร์ซาน

เที่ยวลาว

          พาไปทำความรู้จักกับ The Gibbon Experience โปรแกรมการท่องเที่ยวสุดท้าทายธรรมชาติแห่งผืนป่าของประเทศลาว ลองนอนพักบนบ้านต้นไม้สูงเสียดฟ้ากลางป่าใหญ่ โหนสลิงไปมาราวกับทาร์ซาน ใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติอย่างแท้จริง

          ใครที่หลงรักการท่องเที่ยวธรรมชาติแบบผจญภัย เราขอแนะนำให้ลองไปเที่ยวลาว สัมผัสกับผืนป่าลาวในอีกรูปแบบที่ทั้งตื่นเต้น ท้าทาย และมหัศจรรย์แบบสุด ๆ กับโปรแกรมการเที่ยว The Gibbon Experience ประเทศลาว ที่จะพาคุณไปพบกับโลกของธรรมชาติแห่งประเทศลาว ลุยป่าฝ่าดง ชมหมู่บ้านชาวเขา นอนบนบ้านต้นไม้สูงลิบลิ่วกลางป่า และโหนสลิงไป-มาเหนือผืนป่ากว้างใหญ่ ชีวิตสุดสนุกที่ใคร ๆ ก็สัมผัสได้ ใกล้เมืองไทย เที่ยวง่าย ไม่ไกลเกินเอื้อม


เที่ยวลาว
ภาพจาก Markus Faymonville / Shutterstock.com

          The Gibbon Experience เป็นโครงการที่องค์การ Animo จัดทำขึ้นมาเพื่อการอนุรักษ์ป่าไม้และสัตว์ป่า ในเขต Bokeo Nature Reserve แขวงบ่อแก้ว ประเทศลาว รวมทั้งส่งเสริมให้คนท้องถิ่นได้อยู่ร่วมกับป่าไม้อย่างเข้าใจ ลดการทำลายป่าไม้ การเผาป่า การฆ่าสัตว์ป่า โดยการนำการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์เข้ามาช่วยสร้างรายได้ให้กับคนในชุมชนอย่างยั่งยืน
 
          สำหรับโปรแกรม The Gibbon Experience จะเป็นโปรแกรมการท่องเที่ยวป่าไม้ที่แตกต่าง ตื่นเต้น และท้าทายแบบสุด ๆ เพราะนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับธรรมชาติและคนท้องถิ่นของประเทศลาวอย่างแท้จริง เริ่มต้นนักท่องเที่ยวจะได้บุกตะลุยเข้าไปในป่าเขาโดยรถโฟร์วีล ผ่านหมู่บ้านชาวเขาสุดเงียบสงบและมีเอกลักษณ์โดดเด่น ก่อนจะเดินเท้าเข้าสู่ป่าใหญ่ เพื่อไปยังบ้านต้นไม้กลางป่า โดยการโหนสลิงข้ามภูเขาสูง ซึ่งตัวบ้านต้นไม้แต่ละหลังก็จะอยู่สูงลิบลิ่วเสียดฟ้าด้วยเช่นกัน
 
เที่ยวลาว
ภาพจาก gibbonexperience.org
 
เที่ยวลาว
ภาพจาก gibbonexperience.org

          ในส่วนของบ้านต้นไม้ ก็จะตั้งอยู่บนไม้สูงใหญ่ แข็งแรงแบบสุด ๆ ตัวบ้านสร้างด้วยวัสดุธรรมชาติทั้งหมด มีห้องน้ำแบบเปิดโล่งกว้างอยู่ทุกหลัง พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกแบบเรียบง่าย และระหว่างการนอนพักบนบ้านต้นไม้ นักท่องเที่ยวก็จะได้ชมวิวของป่าไม้สุดกว้างใหญ่ สายหมอกยามเช้า รวมทั้งสัตว์ป่าและนกนานาชนิดที่อยู่รอบ ๆ บ้านต้นไม้อย่างใกล้ชิด

เที่ยวลาว
ภาพจาก gibbonexperience.org
 
          ส่วนอาหารนั้นทางทีมงานซึ่งเป็นคนท้องถิ่นทั้งหมด จะเป็นผู้จัดเตรียมให้กับนักท่องเที่ยว เราจะได้เห็นหญิงสาวชาวลาวนุ่งผ้าถุงโหนสลิงมาเตรียมอาหารให้เราแบบชิค ๆ กันด้วย


เที่ยวลาว
ภาพจาก gibbonexperience.org
 
          ส่วนการเชื่อมต่อไปยังบ้านแต่ละหลัง ก็จะใช้วิธีโหนสลิงไป-มา ซึ่งสูงจากพื้นดินค่อนข้างมาก บางจุดมีระยะทางยาวมากกว่า 600 เมตร ทั้งเสียว ทั้งตื่นเต้น ใครที่ชอบเล่นซิปไลน์แบบนี้ สามารถมาเล่นอย่างเต็มที่ได้เลยที่นี่ ใช้ชีวิตราวกับทาร์ซานกันเลยล่ะ เป็นประสบการณ์ที่จะหาได้จาก The Gibbon Experience เท่านั้น
 
          สำหรับผู้ที่สนใจประสบการณ์แบบ The Gibbon Experience ก็จะมีโปรแกรมให้เลือก 3 แบบ คือคลาสสิก (3 วัน 2 คืน), The Waterfall Gibbon Experience (เข้าไปในป่าลึก 3 วัน 2 คืน) และ The Gibbon Express (2 วัน 1 คืน) โดยส่วนมากแล้วนักท่องเที่ยวจะนิยมโปรแกรมคลาสสิก มีค่าใช้จ่ายราว ๆ 275 ยูโร/ท่าน (ประมาณ 10,735.23 บาท *** ข้อมูล ณ วันที่ 10 สิงหาคม 2560)
 
          และเนื่องจากโปรแกรมการท่องเที่ยว The Gibbon Experience เป็นการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ เพราะฉะนั้นนักท่องเที่ยวต้องทำตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด เพื่อไม่ให้เป็นการทำลายผืนป่าและรบกวนสัตว์ป่า รวมทั้งไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อตัวเองและผู้อื่นด้วยเช่นกัน
 
          การจะไปเที่ยวกับโปรแกรม The Gibbon Experience ประเทศลาว จากเมืองไทยไปเที่ยวได้ง่ายมากค่ะ เริ่มจากการจองทริปในเว็บไซต์ gibbonexperience.org ไว้ก่อนเลย แล้วเดินทางเข้าแขวงบ่อแก้ว ประเทศลาว จากอำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย ผ่านข้ามด่านบริเวณเมืองห้วยทราย ไปยังออฟฟิศของ The Gibbon Experience หลังจากนั้นทีมงานจะแนะนำถึงวิธีการเตรียมตัวต่าง ๆ ก่อนพาออกเดินทางไปสัมผัสบ้านต้นไม้กลางป่า
 
          สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ gibbonexperience.org และ เฟซบุ๊ก The Gibbon Experience
 
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
gibbonexperience.org และ เฟซบุ๊ก The Gibbon Experience


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
The Gibbon Experience ประเทศลาว นอนบ้านต้นไม้ โหนสลิงใช้ชีวิตแบบทาร์ซาน โพสต์เมื่อ 10 สิงหาคม 2560 เวลา 17:53:03 8,045 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: The Gibbon Experience ประเทศลาว นอนบ้านต้นไม้ โหนสลิงใช้ชีวิตแบบทาร์ซาน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP