9 ที่เที่ยวชลบุรีเด็ด ๆ ชวนไปหลงเสน่ห์ที่น้อยคนจะรู้จัก

          ที่เที่ยวชลบุรี ที่นักท่องเที่ยวน้อยคนจะรู้จัก สัมผัสแหล่งท่องเที่ยวชลบุรีที่ดีนอกเหนือจากทะเล เต็มอิ่มกับแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติสวย ๆ และศาสนสถานสำคัญ ที่เราอยากแนะนำให้คุณได้รู้จัก


          "วันหยุดนี้ไปเที่ยวชลบุรีกัน" หลายคนเมื่อได้ยินประโยคนี้แอบทำหน้าเอียนกันเป็นแถว ๆ เพราะในใจคิดว่าไปชลบุรี ก็ต้องวนไปเที่ยวแต่ที่เดิม ๆ แน่นอน ไม่เที่ยวทะเล ก็ทานอาหารทะเล แต่เดี๋ยวก่อน ! วางความคิดพวกนี้ลงก่อน เพราะจริง ๆ แล้วชลบุรียังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจและยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวอยู่อีกเพียบ วันนี้เราจะพาไปสัมผัสกับที่เที่ยวชลบุรี กันในอีกแง่มุมหนึ่ง รับรองความประทับใจแบบเต็มสิบอย่างแน่นอน

1. น้ำตกอ่างช้างน้ำ
 


ที่เที่ยวชลบุรี
          ตั้งอยู่ในพื้นที่อำเภอบ้านบึง มีลักษณะเป็นน้ำตกขนาดเล็ก ประกอบด้วยทั้งหมด 9 ชั้น แวดล้อมด้วยธรรมชาติป่าเขาที่สมบูรณ์ โดยนักท่องเที่ยวจะพบเจอกับสิ่งมีชีวิตที่หลากหลาย อย่างสัตว์จำพวกผีเสื้อและแมลงชนิดต่าง ๆ ที่สะท้อนให้เห็นถึงระบบนิเวศที่สมบูรณ์ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่เหมาะกับการพาครอบครัวมาเที่ยวพักผ่อน แถมการเดินทางก็สะดวก อีกทั้งปลอดภัย เพราะอยู่ในความดูแลของหน่วยพิทักษ์ป่าอ่างช้างน้ำ

2. น้ำตกชันตาเถร

ที่เที่ยวชลบุรี

ที่เที่ยวชลบุรี

          ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา นับเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่มีนักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาเล่นน้ำคลายร้อน ประกอบด้วยชั้นน้ำตกทั้งหมด 6 ชั้น ได้แก่ ชั้นเนินตาเถร แอ่งตาเถร หุบตาเถร ชันตาเถร สี่หลั่น และชั้นเดี่ยว โดยตลอดเส้นทางเดินของน้ำตก จะมีเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาเขียว-เขาชมภู่ คอยอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยอย่างเต็มที่

3. ทุ่งปอเทืองบ้านไร่ชายเขา

ที่เที่ยวชลบุรี
ที่เที่ยวชลบุรี

          ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลหนองรี และกำลังออกดอกเหลืองอร่ามเต็มพื้นที่กว่า 10 ไร่ เป็นที่ถูกตาต้องใจนักท่องเที่ยวให้แวะเวียนเข้ามาถ่ายรูปกันไม่ขาดสาย แถมยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ให้เลือกถ่ายอีกเพียบ โดยปอเทืองจะบานนับจากนี้ไปอีกเป็นระยะเวลาประมาณหนึ่งถึงสองสัปดาห์ (จนถึงช่วงกลางเดือนสิงหาคม 2560) โดยเสียค่าเข้าชมคนละ 20 บาท งานนี้ใครอยากถ่ายรูปคู่กับดอกไม้สวย ๆ เห็นทีว่าต้องรีบกันหน่อยแล้ว

4. หัตถกรรมถิ่นไทย

          แหล่งท่องเที่ยวเชิงปฏิบัติธรรม ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลตะเคียนเตี้ย อำเภอบางละมุง จัดสร้างขึ้นเพื่อให้ประชาชนได้ร่วมปฏิบัติธรรมเพื่อความเป็นสิริมงคล ภายในแบ่งออกเป็นโซนต่าง ๆ เช่น ถ้ำจระเข้, เทวาลัยพระพิฆเนศวร, ถ้ำศูนย์ศิลปาชีพ, ซุ้มผ้าไหม และซุ้มเจ้ากรุงบาดาล เป็นต้น นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งปฏิบัติธรรมสำหรับผู้ที่สนใจใฝ่ธรรมะ ให้ได้ศึกษาหาความรู้และฝึกสมาธิอีกด้วย

5. อ่างเก็บน้ำคลองหลวง รัชชโลทร

          ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลเกาะจันทร์ อำเภอเกาะจันทร์ เป็นหนึ่งในโครงการอ่างเก็บน้ำในพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อใช้เป็นแหล่งน้ำสำหรับการเพาะปลูก อุปโภคและบริโภค นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักเดินทางมายังบริเวณจุดชมวิว เพื่อเก็บภาพบรรยากาศสวยงามของเขื่อนในมุมกว้าง หรือไม่เราก็จะเห็นนักท่องเที่ยวบางส่วนเลือกที่จะปั่นจักรยานชิล ๆ หรือไม่ก็นั่งตกปลา เพื่อสูดอากาศบริสุทธิ์ ถือได้ว่าเป็นการพักผ่อนไปในตัว

6. วัดพระพุทธบาทเขานางนม

ที่เที่ยวชลบุรี

ที่เที่ยวชลบุรี
          ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลท่าบุญมี อำเภอเกาะจันทร์ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมเดินทางมานมัสการรอยพระพุทธบาทจำลอง ซึ่งประดิษฐานอยู่บนยอดเขานางนม นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปนมัสการรอยพระพุทธบาท โดยขึ้นบันไดประมาณ 10-20 นาที ทั้งนี้บนยอดเขายังเป็นจุดชมวิว ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นวิวอ่างเก็บน้ำคลองหลวง รัชชโลทร ได้อีกด้วย

7. หาดวงศ์อมาตย์

          เป็นชายหาดตั้งอยู่ติดกับหาดพัทยาเหนือ ต่างตรงที่บรรยากาศที่มีความเป็นส่วนตัวมากกว่า ด้วยเพราะหาดวงศ์อมาตย์ไม่มีถนนเลียบชายหาด ไม่มีแนวเตียงผ้าใบ ไม่มีร้านขายของริมหาด นักท่องเที่ยวที่นี่จึงไม่ค่อยพลุกพล่าน จึงเหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการความเป็นส่วนตัว เหมาะอย่างมากสำหรับการมาเที่ยวพักผ่อนในช่วงวันหยุดหรือเทศกาลต่าง ๆ

8. เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาชีโอน

ที่เที่ยวชลบุรี

ที่เที่ยวชลบุรี

          ตั้งอยู่บริเวณป่าเขาชีโอน จากอดีตเป็นพื้นที่ป่าเสื่อมโทรม และได้รับการพัฒนากลายเป็นพื้นที่ป่าที่สมบูรณ์ รวมถึงเป็นแหล่งวิจัยและเพาะพันธุ์สัตว์ป่า เพื่อปล่อยสัตว์กลับคืนสู่ป่า จนสามารถขยายพันธุ์ได้เองตามธรรมชาติ ปัจจุบันเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้ามาศึกษาธรรมชาติและพฤติกรรมของสัตว์ป่า ทั้งนี้จะมีเจ้าหน้าที่คอยทำหน้าที่อำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาชีโอน โทรศัพท์ 038 311 234

9. Parody Art Museum Pattaya

ที่เที่ยวชลบุรี

ที่เที่ยวชลบุรี

          พิพิธภัณฑ์กลางคืนซึ่งมีเนื้อหาเป็นการล้อเลียนงานศิลปะแห่งแรกของโลก โดยการนำเอาภาพวาดในยุคเก่าที่มีชื่อเสียง มาผสมผสานเข้ากับงานยุคใหม่ โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินเยี่ยมชมการจัดแสดงงานในสวน ที่ล้อมรอบด้วยธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีในส่วนของอาคารที่ไว้จัดแสดงภาพงานแนวคลาสสิกและโมเดิร์นอาร์ต บอกเลยว่าที่นี่เหมาะเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวในช่วงวันหยุดพักผ่อนแบบสบาย ๆ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 033 047 103 หรือ เฟซบุ๊ก Parody Art Museum Pattaya - พาโรดี้ อาร์ท มิวเซียมและ เว็บไซต์ parodyartmuseum.com

          โอ้โห ! ไม่น่าเชื่อเลยนะคะว่าชลบุรีจะมีที่เที่ยวดี ๆ ซ่อนอยู่อีกเพียบเลย ต่อไปนี้ใครมาเที่ยวชลบุรีแล้วจะมาเที่ยวแต่ทะเล เห็นทีว่างานนี้เหมือนจะมาเที่ยวชลบุรีไม่ครบสูตร วันหยุดที่จะถึงนี้จูงมือเพื่อน คนรัก และครอบครัว มาเที่ยวชลบุรีกันอีกสักรอบ รับรองว่าได้รับความสุขและความสนุกกลับบ้านไปเต็ม ๆ

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 8 สิงหาคม 2560

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Sarayuth Bunrueng, เฟซบุ๊ก Weerayuth Chonburi‎, เฟซบุ๊ก ตำนานพระรถเมรี, เฟซบุ๊ก ลุงเอ๋พาเที่ยว, เฟซบุ๊ก Parody Art Museum Pattaya - พาโรดี้ อาร์ท มิวเซียม, เว็บไซต์ parodyartmuseum.com, thai.tourismthailand.org
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ที่เที่ยวชลบุรีเด็ด ๆ ชวนไปหลงเสน่ห์ที่น้อยคนจะรู้จัก โพสต์เมื่อ 9 สิงหาคม 2560 เวลา 18:24:51 91,017 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP