x close

ตลาดโบราณนครเนื่องเขต ฉะเชิงเทรา เดินชิลชมคลองย้อนบรรยากาศวันวาน

ตลาดโบราณนครเนื่องเขต

          ตลาดโบราณนครเนื่องเขต ฉะเชิงเทรา ตลาดโบราณเก่าแก่อายุร่วมร้อยปี พร้อมชมแสงสีบรรยากาศตอนค่ำของตลาดนัดกลางคืนริมคลอง พร้อมของกินอร่อย ๆ ท่ามกลางบรรยากาศชิล ๆ ในห้วงวันวานสมัยอดีต

          ตลาดโบราณนครเนื่องเขต ตลาดน่าเที่ยวในตำบลเนื่องเขต อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา ว่ากันว่าเสน่ห์ของตลาดแห่งนี้อยู่ที่บรรยากาศกลิ่นอายความคลาสสิก ทั้งอาคารบ้านเรือน ห้องแถว ร้านค้าเก่าแก่ รวมถึงวิถีชีวิตของชาวบ้านสองฟากฝั่งคลอง ที่ยังคงอยู่ไม่เลือนหายไปตามเวลา และตอนนี้ตลาดโบราณนครเนื่องเขตยังมีตลาดนัดกลางคืนริมคลอง เอาไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของคนที่ชอบเดินเที่ยวตลาดยามเย็น ชมบรรยากาศแสงสีริมคลอง รับรองเลยว่าสีสันไม่แพ้ช่วงกลางวันเลยทีเดียว

ตลาดโบราณนครเนื่องเขต

ตลาดโบราณนครเนื่องเขต

          ตลาดโบราณนครเนื่องเขต เป็นตลาดเก่าแก่ริมสองฟากฝั่งคลองนครเนื่องเขตที่มีมาตั้งแต่สมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 เอกลักษณ์อย่างหนึ่งที่ไม่ว่านักท่องเที่ยวคนไหนก็สัมผัสได้เมื่อมาเที่ยวที่ตลาดแห่งนี้ เห็นจะเป็นการได้รำลึกถึงอดีต สัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้าน ชมบ้านเรือนไม้โบราณ ซึ่งล้วนแล้วแต่ไร้การปรุงแต่งจากโลกสมัยใหม่

ตลาดโบราณนครเนื่องเขต

ตลาดโบราณนครเนื่องเขต

ตลาดโบราณนครเนื่องเขต

ตลาดโบราณนครเนื่องเขต

ตลาดโบราณนครเนื่องเขต

          พลาดไม่ได้กับการเดินแวะชิมอาหารอร่อย ๆ มากมาย เช่น ก๋วยเตี๋ยวหมู ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ ขนมโบราณ ขนมจีน (ที่มาพร้อมน้ำยาหลากหลายรส) เราจะได้เห็นเหล่าบรรดาพ่อค้าแม่ขายพายเรือเทียบท่าเอาของมาขาย โดยนักท่องเที่ยวสามารถนั่งซื้อนั่งทานกันตรงริมน้ำ สลับกับการชมบรรยากาศตลาดได้แบบชิล ๆ

ตลาดโบราณนครเนื่องเขต

ตลาดโบราณนครเนื่องเขต

ตลาดโบราณนครเนื่องเขต

          ปกติแล้วนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักเดินทางมาเที่ยวตลาดโบราณนครเนื่องเขตในช่วงกลางวัน แต่ช่วงนี้ทางตลาดได้จัดกิจกรรมตลาดนัดกลางคืนริมคลอง หรือ "เนื่องเขต Night Market" ขึ้น เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสบรรยากาศการเที่ยวตลาดที่ต่างออกไปจากเดิม โดยเฉพาะบรรยากาศของแสงสีจากไฟนีออนที่ประดับตกแต่งริมคลอง ทำให้น่าเดินชิลกว่าเดิมอีกเท่าตัว ที่สำคัญมีร้านค้าที่ออกมาตั้งร้านขายของกินอร่อย ๆ มากกว่าเดิมอีกเพียบเลยทีเดียว

          สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการชื่นชมบรรยากาศตลาดโบราณยามค่ำ สามารถแวะเวียนมากันได้ โดยปกติตลาดโบราณเนื่องนครเขตในช่วงกลางวันจะเปิดทำการทุกวันศุกร์-เสาร์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 08.00-17.00 น.

          สำหรับตลาดนัดกลางคืนริมคลอง ปัจจุบันเป็นกิจกรรมนำร่อง เบื้องต้นเปิดเสาร์เว้นเสาร์ ต่อจากตลาดช่วงเช้าเรื่อยไปจนถึง 21.00 น. ซึ่งถ้าได้รับกระแสตอบรับที่ดี ก็จะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เดินถาวร ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ในบรรยากาศสบาย ๆ มาเดินชิลชมคลองที่นี่ รับรองว่าไม่ผิดหวัง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 081 930 8695

การเดินทางมายังตลาดโบราณนครเนื่องเขต

          เดินทางจากกรุงเทพฯ ทางเส้นสุวินทวงศ์ จะอยู่ประมาณหลักกิโลเมตรที่ประมาณ 65 ฝั่งที่จะเข้าตัวเมืองฉะเชิงเทรา ก่อนถึงจะมีสะพาน พอข้ามสะพานจะเจอทางเข้าตลาดอยู่ทางซ้ายมือ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก ตลาดโบราณนครเนื่องเขต
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตลาดโบราณนครเนื่องเขต ฉะเชิงเทรา เดินชิลชมคลองย้อนบรรยากาศวันวาน อัปเดตล่าสุด 24 กรกฎาคม 2560 เวลา 18:18:25 32,102 อ่าน
TOP