ภาพหาดูยาก แนวปะการังโผล่พ้นน้ำ ได้ยลโฉมแบบเต็มตาที่เกาะทะลุ

แนวปะการังโผล่พ้นน้ำ เกาะทะลุ

            แนวปะการังน้อยใหญ่ที่ เกาะทะลุ จ.ประจวบคีรีขันธ์ โผล่ขึ้นพ้นน้ำจากปรากฏการณ์ธรรมชาติ น้ำทะเลลดลงต่ำสุดก่อนสู่สภาวะปกติ

           วันที่ 24 กรกฎาคม 2560 เจ้าหน้าที่มูลนิธิฟื้นฟูทรัพยากรทะเลสยาม เผยว่า ในช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้เกิดปรากฏการณ์ธรรมชาติ น้ำทะเลได้เริ่มลงตั้งแต่ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ทำให้ปะการังที่อยู่บริเวณแนวน้ำตื้นบริเวณอ่าวใหญ่ และอ่าวเทียนของเกาะทะลุ  จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้โผล่ขึ้นมาจนสามารถเห็นได้ชัดเจนหลายชนิด ทั้ง ปะการังสมอง, ปะการังก้อน, ปะการังโขด, ปะการังผักกาด,  ดอกไม้ทะเล และอีกหลายชนิด สร้างความตื่นตาให้กับผู้ได้พบเห็น

แนวปะการังโผล่พ้นน้ำ เกาะทะลุ

           เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายเผ่าพิพัทธ์ เจริญพักตร์ เลขามูลนิธิฟื้นฟูทรัพยากรทะเลสยาม กล่าวว่า ปกติบริเวณดังกล่าวจะมีน้ำลึกประมาณ 2 เมตร ถึง 2 เมตรครึ่ง ซึ่งเป็นจุดดำน้ำ และเป็นแหล่งปลูกปะการัง แต่จากการที่น้ำทะเลลงต่ำทำให้เห็นปรากฏการณ์ปะการังโผล่พ้นน้ำ คาดว่าช่วงบ่ายจะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ โดยไม่น่าส่งผลกระทบต่อแนวปะการัง แต่จะเฝ้าติดตามสถานการณ์ต่อไป


           ขณะที่ นายโสภณ ทองดี รองอธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (ทช.) กล่าวว่า เบื้องต้นได้ให้เจ้าหน้าที่ไปสำรวจหาสาเหตุ เพื่อวางแผนหากเกิดกรณีเช่นนี้อีก โดยมีจุดประสงค์เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบต่อปะการัง และหอยมือเสือ ตลอดจนทรัพยากรทางทะเลอื่น ๆ

แนวปะการังโผล่พ้นน้ำ เกาะทะลุ


ภาพและข้อมูลจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ภาพหาดูยาก แนวปะการังโผล่พ้นน้ำ ได้ยลโฉมแบบเต็มตาที่เกาะทะลุ โพสต์เมื่อ 24 กรกฎาคม 2560 เวลา 17:26:41 16,047 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ภาพหาดูยาก แนวปะการังโผล่พ้นน้ำ ได้ยลโฉมแบบเต็มตาที่เกาะทะลุ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP