x close

9 ร้านกวยจั๊บเจ้าอร่อย ฝากท้องยามหิว รับรองไม่ผิดหวัง

ร้านกวยจั๊บ

         ร้านกวยจั๊บในกรุงเทพฯ เจ้าอร่อย หอมกลิ่นเครื่องพะโล้อัดแน่นด้วยเครื่องใน จัดเสิร์ฟความอร่อยกันแบบชามต่อชาม ใครชอบทานกวยจั๊บต้องไปพิสูจน์ความอร่อยกันถึงที่

         กวยจั๊บ หนึ่งในเมนูอาหารชามโปรดของใครหลายคน ความอร่อยของกวยจั๊บอยู่ที่รสชาติเข้มข้นที่หอมกลิ่นเครื่องพะโล้ เพียงแค่ได้กลิ่นหอม ๆ ก็ทำให้น้ำลายไหลได้ง่าย ๆ และเราก็เชื่อด้วยว่าหลายคนน่าจะมีร้านกวยจั๊บเจ้าโปรดในดวงใจ แต่วันนี้เราขอคัดเอาร้านกวยจั๊บเจ้าอร่อยในกรุงเทพฯ มาฝาก เอาไว้เผื่อคุณจะได้ฝากท้องในยามหิว แต่จะมีร้านกวยจั๊บเจ้าโปรดในดวงใจของเพื่อน ๆ อยู่ด้วยหรือเปล่า ตามเรามาดูกันเลยค่ะ
1. ก๋วยจั๊บน้ำข้น ตลาดพลู         ร้านกวยจั๊บชื่อดังในย่านตลาดพลู ที่เปิดขายมานานร่วม 30 ปี ร้านอยู่ระหว่างซอยวุฒากาศ 32-34 บอกเลยว่า…ถ้าใครจะมาทานกวยจั๊บร้านนี้ ต้องรีบมา เพราะช้าก็อด พลาดไม่ได้กับเมนูกวยจั๊บน้ำข้น ความอร่อยอยู่ตรงที่ เส้นกวยจั๊บของที่ร้านลวกไม่เละจนเกินไป น้ำซุปหอมเข้มข้นแต่ไม่ถึงกับเค็ม และในส่วนของหมูกรอบ บอกเลยว่าชิ้นใหญ่ และอัดแน่นมาด้วยเครื่องใน ที่ทางร้านให้แบบไม่มีหวง บอกเลยว่าร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านกวยจั๊บในตำนาน ที่ไม่ว่าใครก็ต้องมาทานให้ได้

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.30-16.00 น.
         ที่อยู่ : ซอยวุฒากาศ 32 ถนนวุฒากาศ แขวงบางค้อ เขตจอมทอง กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 02 476 5141

2. ก๋วยจั๋บเฮียจั้ว (เจ้าเก่า) สำเพ็ง

         อีกหนึ่งร้านกวยจั๊บเจ้าอร่อย ตั้งอยู่ในตรอกตรงข้ามวัดจักรวรรดิ เป็นที่ร่ำลือกันว่า กวยจั๊บร้านนี้อร่อยกันมาตั้งแต่รุ่นพ่อรุ่นแม่ พลาดไม่ได้กับเมนูกวยจั๊บ ที่อัดแน่นมาด้วยเครื่องใน แถมยังไม่มีกลิ่นคาวมากวนให้รำคาญใจ เต้าหู้ชิ้นใหญ่ หมูชิ้นก็นุ่มได้ใจ เส้นกวยจั๊บก็ต้มมากำลังดี พร้อมด้วยน้ำซุปเข้มข้นและกลมกล่อม เหล่านี้เป็นเคล็ดลับความอร่อยที่ทำให้ลูกค้าหลายคนต่างพากันติดใจ และแวะกลับมาอุดหนุนความอร่อยกันอย่างไม่ขาดสาย

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.00-17.00 น.
         ที่อยู่ : เยื้องวัดสามปลื้ม ตรอกหัวเม็ด ถนนจักรวรรดิ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 02 223 6347

3. ก๋วยจั๊บพัฒนาการ


         อีกหนึ่งร้านกวยจั๊บเจ้าอร่อย ร้านตั้งอยู่บริเวณปากซอยพัฒนาการ 50 ใครผ่านไปผ่านมาจะเห็นว่าคนแน่นเต็มร้านอยู่ตลอดเวลา ภายในร้านโปร่ง โล่ง ไม่แออัด โต๊ะนั่งก็ดูสะอาดสะอ้าน พลาดไม่ได้กับเมนูกวยจั๊บ ที่น้ำซุปรสชาติกลมกล่อม พร้อมด้วยเครื่องในที่ทางร้านคัดสรรมาแล้วเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น ตับ ปอด ไส้ หมูกรอบ และเลือด ที่ทั้งสดและใหม่ ไม่มีกลิ่นคาว ต้มสุกมาแบบกำลังดี และเมื่อเสิร์ฟมาในชามกวยจั๊บ ทำให้รสชาติอร่อยเข้มข้นโดนใจใครหลายคน

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.00-15.00 น. (หยุดทุกวันที่ 15 ของเดือน)
         ที่อยู่ : ซอยพัฒนาการ 50 ถนนพัฒนาการ แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 087 495 6099, 02 722 9695

4. ก๋วยจั๊บ (เจ้หลา)


         ร้านกวยจั๊บเก่าแก่ ที่หลบซ่อนอยู่ในซอยท่าดินแดง 11 ความอร่อยที่เป็นจุดเด่นของร้าน อยู่ที่หมูกรอบที่ทั้งกรอบและนุ่ม หั่นเป็นชิ้นอย่างพอดีคำ และเมื่อราดน้ำพะโล้สีเข้มและเค็มเข้มข้นลงไป คนรวมกันจะได้รสชาติออกเค็มพอดี น้ำพะโล้จะแทรกซึมเข้าไปในเส้นกวยจั๊บ ออกนัว ๆ อร่อยอย่าบอกใคร เลือดก็นุ่มดีใช้ได้เลยค่ะ ร้านนี้ไม่แปลกใจเลย ว่าทำไมถึงอร่อย รับรองว่าถูกใจ คุ้มราคาจริง ๆ หากใครผ่านมาแถวนี้ก็แวะมาลองกันได้ค่ะ

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-15.00 น.
         ที่อยู่ : ถนนท่าดินแดง แขวงสมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 085 905 3552

5. ร้านยืนพื้น-ก๋วยจั๊บน้ำข้นบางขุนนนท์

         กวยจั๊บเจ้าเด็ดและเจ้าอร่อย ปัจจุบันมีทั้งหมด 2 สาขา ได้แก่ สาขาบริเวณสี่แยกพรานนก และสาขาบางขุนนนท์ จุดเด่นความอร่อยของร้านอยู่ที่บรรยากาศและรสมือความอร่อยที่คงเส้นคงวา จัดเต็มด้วยเมนูกวยจั๊บน้ำข้นที่อัดแน่นมาด้วยเครื่องในแบบเต็ม ๆ ทั้งหมูชิ้น หมูกรอบ ตับ ไส้ ไข่พะโล้ เต้าหู้ ส่วนตัวน้ำซุปไม่ต้องห่วง รสชาติเข้มข้น หอมเครื่องพะโล้ เสิร์ฟมาแบบชามยักษ์ ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

         เวลาเปิด-ปิด : สาขาสี่แยกพรานนก เวลา 06.00-18.00 น. (หยุดทุกวันศุกร์) และสาขาบางขุนนนท์ เวลา 07.00-16.00 น. (หยุดทุกวันพฤหัสบดี)
         ที่อยู่ : มีทั้งหมด 2 สาขา สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ร้านยืนพื้น-ก๋วยจั๊บน้ำข้นบางขุนนนท์
         เบอร์โทรศัพท์ : 02 433 2103
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านยืนพื้น-ก๋วยจั๊บน้ำข้นบางขุนนนท์

6. ก๋วยจั๊บสามทุ่ม


         ร้านกวยจั๊บเจ้าดังตั้งอยู่ริมทางรถไฟบางซื่อ ที่ไม่ว่าใครไปช่วงไหน ก็จะเห็นลูกค้ายืนรอต่อคิวความอร่อยกันไม่ขาดสาย เป็นความอร่อยที่สืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น ด้วยสูตรเด็ดแต้จิ๋วที่รสชาติกลมกล่อม น้ำซุปเข้มข้น หนักเครื่อง เส้นเหนียวนุ่ม ดังเดิมไม่เปลี่ยนแปลง มาพร้อมกับเครื่องในจำพวกไส้ ปอด ตับ และเลือด ที่ทางร้านทำความสะอาดอย่างดีแบบไม่มีกลิ่นคาว บวกกับหมูสามชั้นทอดกรอบที่เข้ากันได้อย่างลงตัว ทำให้หลายคนติดใจ รอทานกันทุกเย็น

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 16.00-24.00 น.
         ที่อยู่ : บริเวณด้านหน้าสถานีรถไฟบางซื่อ (สายเหนือ-สายตะวันออกเฉียงเหนือ) ถนนเทอดดำริ แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 085 060 8501

7. ก๋วยจั๊บ ตรอกซุง บางรัก (สาธุประดิษฐ์ซอย 1)          อีกหนึ่งร้านกวยจั๊บเจ้าอร่อย ร้านอยู่บริเวณต้นถนนสาธุประดิษฐ์ ใกล้ ๆ สามแยกตัดถนนจันทร์ ใครมาร้านนี้ต้องไม่พลาดลิ้มลองความอร่อยกับเมนูกวยจั๊บน้ำข้น ที่หอมด้วยน้ำพะโล้ และอัดแน่นด้วยหมูกรอบ หมูชิ้น และเครื่องในทุกชนิด ให้มาแบบเต็มชาม แถมยังไม่มีกลิ่นคาวเลยแม้แต่น้อย รสชาติเข้มข้น เรียกได้ว่าอร่อยจนไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยทีเดียวเชียวค่ะ

         เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-เสาร์ เวลา 12.000-02.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์)
         ที่อยู่ : สาธุประดิษฐ์ แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 02 211 7582

8. ก๋วยจั๊บสุขลาวัลย์


         ร้านกวยจั๊บชื่อดังย่านบางซื่อ และเป็นอีกหนึ่งร้านกวยจั๊บเก่าแก่ ที่ไม่ว่าใครก็ต่างแวะเวียนมาลิ้มลองความอร่อยด้วยกันทั้งนั้น ร้านตั้งอยู่ริมถนนเตชะวณิช พลาดไม่ได้กับการสั่งเมนูกวยจั๊บซิกเนเจอร์ของทางร้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งทางร้านจะให้เครื่องเยอะ ไข่ต้มเป็นพะโล้แข็งถูกใจ เครื่องในไม่มีกลิ่นคาว หมูกรอบอร่อยกำลังดี น้ำซุปหอมเข้มข้น ซึ่งนอกจากกวยจั๊บแล้ว ที่ร้านยังมีก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น ลูกชิ้นหมูปิ้ง และบ๊ะจ่าง ให้คุณได้ลิ้มลองความอร่อยอีกด้วยค่ะ

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.00-16.00 น.
         ที่อยู่ : ถนนเตชะวณิช แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 02 587 0629, 086 775 4546

9. ก๋วยจั๊บแม่มะลิ

         ร้านกวยจั๊บรุ่นเก๋าในโชคชัย 4 จุดเด่นของร้านอยู่ที่ ร้านเปิดเสิร์ฟความอร่อยตลอด 24 ชั่วโมง แต่ถ้ามาช่วงเย็น ๆ คนจะเยอะมากเป็นพิเศษ ส่วนใหญ่ลูกค้าที่มาที่นี่ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า รสชาติความอร่อยของที่ร้านไม่มีเปลี่ยนแปลง โดยลูกค้าสามารถเลือกเส้นได้ตามใจชอบ มีทั้งเส้นกวยจั๊บ เส้นหมี่ เส้นเล็ก เส้นบะหมี่ และเส้นมาม่า เสิร์ฟพร้อมหมูกรอบและเครื่องในแบบแน่นเต็มชาม ส่วนตัวน้ำซุปเข้มข้น หอมเครื่องปรุงที่ทางร้านคัดสรรมาเป็นอย่างดี ได้ซดตอนร้อน ๆ รับรองว่าอร่อยเหาะไปเลย

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง
         ที่อยู่ : ซอยโชคชัย 4 ถนนโชคชัย 4 แขวงสะพานสอง เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 02 933 2939

         ใครที่ชอบทานกวยจั๊บเห็นทีว่างานนี้คงต้องตามไปพิสูจน์ความอร่อยกันให้ถึงที่กันแล้ว เวลาหิว ๆ ก็ไปฝากท้องกันได้นะคะ และเราเชื่อว่าน่าจะยังมีร้านกวยจั๊บเจ้าอร่อยอีกเพียบ ที่หลายคนน่าจะยังไม่รู้จัก คราวนี้เราอยากให้เพื่อน ๆ ลองแนะนำกันดูบ้างนะคะ ไว้เผื่อใครเบื่อร้านเก่า แล้วอยากลองตามไปทานร้านใหม่ ๆ จะได้ไปกันถูก ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Anyadiary, เฟซบุ๊ก Yingeve Utt, เฟซบุ๊ก Kwanchai Asani, เฟซบุ๊ก ร้านยืนพื้น-ก๋วยจั๊บน้ำข้นบางขุนนนท์, เฟซบุ๊ก Chitisun A Pensirisuntorn, เฟซบุ๊ก Somyos Limthongkam, เฟซบุ๊ก Manawutt Usuparat
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ร้านกวยจั๊บเจ้าอร่อย ฝากท้องยามหิว รับรองไม่ผิดหวัง อัปเดตล่าสุด 27 กันยายน 2560 เวลา 11:11:24 28,614 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP