จวกยับ หนุ่มสาวเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ จับปลาดาวแชะภาพ อ้างไกด์เอามาให้ จับปลาดาวแชะภาพ

       จวกหนุ่มสาวเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ จับปลาดาวแชะภาพ ซัดเป็นการเที่ยวทำลายธรรมชาติ เจ้าตัวยอมรับไม่รู้จริง ๆ ว่าเป็นเรื่องผิด บอกไกด์กับทีมดำน้ำจับขึ้นมาให้

       วันที่ 3 กรกฎาคม 2560 เฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ ได้โพสต์ภาพและข้อความระบุว่ามีชายหญิงคู่หนึ่งได้เที่ยวทะเลและภ่ายภาพกับดาวทะเล หรือ ปลาดาว สีสันสวยงาม แต่การทำแบบนี้เป็นการเที่ยวแบบทำลายธรรมชาติ อากาศก็ร้อนจะจับมันขึ้นมาทำไม ของมันสวยงามเมื่ออยู่ในท้องทะเล อยากดูก็ดำน้ำลงไปดู ซึ่งต่อมาเจ้าของภาพก็ได้ออกมาชี้แจงว่าไม่รู้ว่าเป็นเรื่องที่ผิด เพราะดาวทะเลนี้ ไกด์ กับทีมดำน้ำ ดำไปจับมาให้บนเรือจึงถ่ายภาพกัน พร้อมขอโทษทุกคน


        ด้าน ผศ. ดร.ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ รองคณบดีคณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Thon Thamrongnawasawat  ระบุถึงกรณีดังกล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ บริเวณเกาะกระ หน้าเกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล ซึ่งเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติได้ดำเนินการอย่างรวดเร็ว โดยตรวจสอบเรือของผู้ให้บริการพบว่าเรือดังกล่าวมีใบทะเบียนเรือ และใบประกาศนียบัตรนายท้ายเรือ แต่ยังไม่ได้ยื่นขออนุญาตกับทางอุทยาน จึงได้ปรับ 1,000 บาท และแจ้งให้เจ้าของเรือยื่นขออนุญาตต่อไป

 จับปลาดาวแชะภาพ


        ส่วนนักท่องเที่ยวทั้งสองรายนั้น ได้ยอมรับว่าทำจริง แต่รู้เท่าไม่ถึงการณ์จึงถูกเปรียบเทียบปรับ 500 บาท และเจ้าหน้าที่ได้ว่ากล่าวตักเตือนเรียบร้อยเพื่อไม่ให้เป็นแบบอย่างกับนักท่องเที่ยวรายอื่น

 จับปลาดาวแชะภาพ


 จับปลาดาวแชะภาพ


 จับปลาดาวแชะภาพ

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ

จวกยับ หนุ่มสาวเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ จับปลาดาวแชะภาพ อ้างไกด์เอามาให้ โพสต์เมื่อ 3 กรกฎาคม 2560 เวลา 21:16:27 14,567 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: จวกยับ หนุ่มสาวเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ จับปลาดาวแชะภาพ อ้างไกด์เอามาให้ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP