ออสเตรเลีย เตรียมยกเลิกการกรอกบัตรโดยสารขาออกประเทศ ชี้ไม่มีความจำเป็น

ออสเตรเลีย

          สื่อท้องถิ่นออสเตรเลีย เปิดเผยว่ากระทรวงการเข้าเมืองและการพิทักษ์พรมแดน ประเทศออสเตรเลีย (Department of Immigration and Border Protection) เตรียมยกเลิกการกรอกบัตรโดยสารขาออกประเทศ (Outgoing Passenger Card) หลังพบว่าไม่มีความจำเป็น

          บัตรโดยสารขาออกประเทศ (Outgoing Passenger Card) เป็นเอกสารสำคัญอย่างหนึ่งสำหรับผู้ที่จะเดินทางออกนอกประเทศ ทั้งประเทศไทยและประเทศอื่น ๆ ผ่านทางการโดยสารโดยเครื่องบิน ซึ่งผู้โดยสารจะต้องกรอกข้อมูลส่วนตัว อาทิ ชื่อ-นามสกุล, หมายเลขพาสปอร์ต, วัน-เดือน-ปีเกิด, หมายเลขเที่ยวบิน และประเทศจุดหมายปลายทาง เป็นต้น ซึ่งเป็นอีกหนึ่งกระบวนการที่อาจจะสร้างความยุ่งยากและเสียเวลาให้กับผู้โดยสาร รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ที่ทำงานอยู่ฝ่ายตรวจคนเข้า-ออกเมืองอีกด้วย

ออสเตรเลีย
ภาพจาก border.gov.au

ออสเตรเลีย
ภาพจาก border.gov.au

          ทั้งนี้ในสัปดาห์ที่ผ่านมา สื่อท้องถิ่นของออสเตรเลียหลายแห่งก็ได้มีการเผยแพร่ข่าวถึงการประกาศเตรียมยกเลิกการกรอกบัตรโดยสารขาออกประเทศ (Outgoing Passenger Card) จากกระทรวงการเข้าเมืองและการพิทักษ์พรมแดน ประเทศออสเตรเลีย (Department of Immigration and Border Protection) หลังพบว่าไม่มีความจำเป็นที่ผู้โดยสารจะต้องกรอก เพราะข้อมูลสำคัญที่ต้องกรอกลงบัตรโดยสารขาออกนั้น ได้มีการเขียนบันทึกลงไปในบัตรโดยสารขาเข้า (Incoming Passenger Card) รวมทั้งมีการบันทึกข้อมูลเข้าไปในระบบของสายการบินแต่ละแห่งแล้วด้วยเช่นกัน ซึ่งการที่ต้องมากรอกบัตรโดยสารขาออกอีกนั้น ชี้ให้เห็นว่าเป็นการเขียนข้อมูลที่ซ้ำซาก ไม่มีความจำเป็น สิ้นเปลืองทั้งกระดาษ, เวลา และบุคลากร

         
โดยแนวทางการยกเลิกการกรอกบัตรโดยสารขาออกของประเทศออสเตรเลีย คาดว่าจะเริ่มใช้ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2017 แต่อย่างไรก็ตามยังไม่มีประกาศอย่างเป็นทางการจากกระทรวงการเข้าเมืองและการพิทักษ์พรมแดน ประเทศออสเตรเลีย (Department of Immigration and Border Protection) สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ border.gov.au

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
news.com.au, ausbt.com.au, elsewhere.nine.com.au
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ออสเตรเลีย เตรียมยกเลิกการกรอกบัตรโดยสารขาออกประเทศ ชี้ไม่มีความจำเป็น โพสต์เมื่อ 23 มิถุนายน 2560 เวลา 10:27:10 4,073 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ออสเตรเลีย เตรียมยกเลิกการกรอกบัตรโดยสารขาออกประเทศ ชี้ไม่มีความจำเป็น ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP