หัวหน้าอุทยานฯ สั่งชัดห้ามจัด เสม็ดอินเลิฟ ครั้งที่ 8 ทำลายธรรมชาติ สร้างมลพิษ

เสม็ด อิน เลิฟ ครั้งที่ 8

          หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด จ.ระยอง ลั่นห้ามจัดคอนเสิร์ต เสม็ดอินเลิฟครั้งที่ 8 พร้อมระบุว่ายังอยู่ในช่วงถวายความอาลัย และเป็นการทำลายธรรมชาติ สร้างมลพิษอีกด้วย


          เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2560 ทางรายการเรื่องเล่าเช้านี้ได้นำเสนอ เรื่องของการจัดงานคอนเสิร์ต เสม็ดอินเลิฟ ครั้งที่ 8  ที่เหลือเพียงอีกไม่กี่วันก็จะถึงกำหนดจัดงานในวันที่ 3 มิถุนายน 2560 ทว่า ทางหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด จ.ระยอง ได้ออกมาประกาศว่า จะไม่มีการให้ใช้สถานที่ในการจัดคอนเสิร์ตเด็ดขาด

เสม็ด อิน เลิฟ ครั้งที่ 8

          ทั้งนี้ นายประยูร พงษ์พันธ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด ยังยืนยัน ตนไม่ให้มีการจัดงานเสม็ดอินเลิฟ ครั้งที่ 8 บนเกาะเสม็ด จ.ระยอง อย่างเด็ดขาด เพราะยังอยู่ในช่วงเวลาของการถวายความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จึงไม่สมควรจะมีกิจกรรมรื่นเริง และในช่วงนี้ก็อยู่ในการควบคุมของ คสช. ด้วย ประกอบกับอยากให้เกาะเสม็ดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คงไว้ซึ่งธรรมชาติที่สวยงาม

          นอกจากนี้ยังมีเหตุผลเรื่องของการดูแลความปลอดภัยที่อาจจะไม่ทั่วถึง ทั้งการโดยสารเรือ การดูแลความปลอดภัยในงานคอนเสิร์ต ซึ่งไม่มีกำลังเจ้าหน้าที่ที่เพียงพอ จึงไม่อนุญาตให้มีการจัดงาน และถ้าหากว่ามีการจัดงานเกิดขึ้นก็ยินดีที่จะพิจารณาตัวเอง

          ด้านคุณณัฐพล รัตนพันธุ์ ผู้อำนวยการ ส่วนจัดการอุทยานแห่งชาติทางทะเล กล่าว่วา การจัดงานดังกล่าว จะเป็นการขัดต่อ พระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) อุทยานแห่งชาติ พ.ศ. 2504 ซึ่งชาวบ้านเองก็ร้องเรียนว่า เจ้าหน้าที่ได้มาจัดระเบียบชาวบ้าน แต่กลับปล่อยให้คนนอกมาตัดงานคอนเสิร์ต สร้างปัญหาขยะและอื่น ๆ

เสม็ด อิน เลิฟ ครั้งที่ 8

          ด้านกลุ่มผู้ประกอบการโรงแรมท่องเที่ยว จ.ระยอง ได้ออกมาเคลื่อนไหวให้ย้ายอธิบดีกรมอุทยานฯ และหัวหน้าอุทยานฯ เขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด เนื่องจากไม่ยอมให้จัดงานดังกล่าว พร้อมกับทบทวนการจัดคอนเสิร์ต ที่จะดึงนักท่องเที่ยวให้มาพักในโรงแรม แต่ก็ยังยืนยันว่า ทุกคนอยู่ภายใต้กฎหมาย

          ขณะที่ความเคลื่อนไหวของนักท่องเที่ยวที่จองบัตรคอนเสิร์ตและที่พักบนเกาะเสม็ดไปแล้วต่างเข้าไปคอมเมนท์ตำหนิผู้จัดงานในเพจเฟซบุ๊กจำนวนมาก

เสม็ด อิน เลิฟ ครั้งที่ 8


         ทั้งนี้ เพจ Samed in Love [Luv Us Luv Earth] ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงว่า ทีมงานได้รับจดหมายจากสมาคมผู้ประกอบการท่องเที่ยวเกาะเสม็ด จังหวัดระยอง เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2560 เสียงส่วนใหญ่สนับสนุนให้มีการจัดงาน Samed In Love 8 พร้อมขอความร่วมมือในการประชาสัมพันธ์แก่ผู้เข้าร่วมงานถึงมาตรฐานในการดำเนินการ เพื่อหาข้อสรุปโดยเร็วที่สุ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก 
Samed in Love [Luv Us Luv Earth], krobkruakao.com, now26.tv
หัวหน้าอุทยานฯ สั่งชัดห้ามจัด เสม็ดอินเลิฟ ครั้งที่ 8 ทำลายธรรมชาติ สร้างมลพิษ โพสต์เมื่อ 14 พฤษภาคม 2560 เวลา 15:04:19 5,741 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: หัวหน้าอุทยานฯ สั่งชัดห้ามจัด เสม็ดอินเลิฟ ครั้งที่ 8 ทำลายธรรมชาติ สร้างมลพิษ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP