7 วิธีลดค่าใช้จ่าย สำหรับการเดินทางเที่ยวต่างประเทศ

7 วิธีเซฟเงินง่าย ๆ

          แนะนำวิธีง่าย ๆ สำหรับเซฟค่าใช้จ่ายเมื่อวางแผนเดินทางเที่ยวต่างประเทศ เพื่อที่ว่าคุณจะได้ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น และทำให้การเที่ยวต่างประเทศ ของคุณสนุกมากยิ่งขึ้น

          แน่นอนว่าการเดินทางท่องเที่ยวแต่ละครั้ง ย่อมต้องใช้งบประมาณแตกต่างกัน ทั้งหมดขึ้นอยู่กับจุดหมายปลายทางเป็นสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าการเดินทางในทริปนั้นเป็นการเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ ซึ่งย่อมจะมีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่าการเดินทางเที่ยวในประเทศหลายเท่าตัว วันนี้เราจึงมีวิธีที่จะช่วยลดค่าใช้จ่ายแบบง่าย ๆ เพื่อที่ว่าเมื่อคุณกลับมาแล้ว จะได้ไม่ต้องล้มละลายนั่งทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไปตลอดทั้งเดือน

1. หันมาใช้บริการที่พักโฮสเทล

7 วิธีเซฟเงินง่าย ๆ

          ปกติแล้วที่พักโฮสเทลมักจะมีราคาถูกกว่าโรงแรมเป็นเรื่องปกติ และเดี๋ยวนี้ตามเมืองท่องเที่ยวใหญ่ ๆ ทั่วโลกก็มักจะมีที่พักประเภทโฮสเทลให้บริการอยู่เต็มไปหมด และถึงแม้ว่าความสะดวกสบายต่าง ๆ อาจไม่เท่าโรงแรม แต่นั่นก็เพียงพอจะทำให้คุณนอนหลับได้อย่างสบาย ถ้าหากตัดความสบายและความเป็นส่วนตัวบางอย่างออกไปแล้วละก็ การนอนโฮสเทลถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยเซฟค่าใช้จ่ายของคุณได้เยอะเลยทีเดียว

2. มองหาตั๋วโปรโมชั่นเข้าไว้

7 วิธีเซฟเงินง่าย ๆ

          เดี๋ยวนี้การเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศไม่ใช่เรื่องยาก เพราะเดี๋ยวนี้สายการบินมักจะขยันออกโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาถูกกันแทบจะตลอดทั้งปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งสายการบิน Low Cost ที่ทำเอาใครหลายคนใจสั่น และกดจองไปไม่ทันรู้ตัว หน้าที่ของเราก็เพียงแต่คอยกดฟอลโลและไลค์เพจเหล่านั้นเอาไว้ รับรองว่าคุณจะไม่พลาดตั๋วโปรโมชั่นดี ๆ อย่างแน่นอน

3. ทำอาหารทานเองบางมื้อ

7 วิธีเซฟเงินง่าย ๆ
ภาพจาก Kunal Mehta / shutterstock.com

          เรารู้ว่าการมาเที่ยวพักผ่อนของคุณ คุณย่อมจะหวังให้ตัวเองได้เที่ยวสนุกอย่างเต็มที่ ไม่มีใครอยากที่จะมายุ่งยากทำอาหารเองอยู่แล้ว แต่เดี๋ยวก่อน ! เราไม่ได้หมายความว่าให้คุณทำอาหารทานเองทุกมื้อเสียเมื่อไร ถ้าโฮสเทลที่คุณพักเป็นครัวเปิด ลองทำอาหารทานเองสักมื้อสองมื้อก็ไม่เสียหาย ลองเดินไปซื้อวัตถุดิบง่าย ๆ จากร้านขายของแถวนั้นดู เผลอ ๆ ถูกกว่าไปทานที่ร้านอาหารอีกนะ

4. เลือกเที่ยวช่วงโลว์ซีซั่น

          ทุกที่ท่องเที่ยวบนโลกย่อมมีช่วงไฮซีซั่นและโลว์ซีซั่น ถ้าอยากที่จะประหยัดงบท่องเที่ยวได้แบบทันตาเห็น ต้องลองเลือกเที่ยวช่วงโลว์ซีซั่นดู เพราะไม่ว่าจะเป็นค่ากิน ค่าเที่ยว และค่าที่พัก ก็จะถูกลงหลายเท่าตัว แต่นั่นคุณอาจจะต้องแลกกับสภาพอากาศที่ไม่เป็นใจ หรือบางสถานที่ท่องเที่ยวก็ปิดให้บริการในช่วงโลว์ซีซั่น เหล่านี้อาจเกิดขึ้นได้หมด ของแบบนี้ได้อย่างก็ต้องเสียอย่าง

5. คำนึงเรื่องค่าสัมภาระ

7 วิธีเซฟเงินง่าย ๆ

          สายการบินแต่ละแห่งมีกฎเกณฑ์เกี่ยวกับน้ำหนักของสัมภาระที่จะให้โหลดแตกต่างกัน พวกสายการบิน Low Cost จะมีการจำกัดน้ำหนักไว้ ถ้าสัมภาระมีน้ำหนักเกินก็ต้องจ่ายค่าสัมภาระเพิ่มเติม ซึ่งถ้าไม่จำเป็นก็ไม่ต้องซื้อ ดังนั้นจึงต้องลองเปรียบเทียบราคาจากหลาย ๆ ที่ ปกติแล้วสายการบินจะกำหนดมาล่วงหน้า ดังนั้นเตรียมตัวและศึกษาก่อนเนิ่น ๆ จะได้ไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม

6. ใช้สิทธิพิเศษให้คุ้ม

7 วิธีเซฟเงินง่าย ๆ

          เป็นเรื่องปกติที่บัตรเครดิตมักจะปล่อยสิทธิพิเศษดี ๆ ให้ลูกค้าผู้ใช้บัตร การเลือกใช้บัตรในบางสถานการณ์อาจช่วยให้คุณได้รับเงินคืน (ในบางกรณี) และที่สำคัญถ้าหากว่าสถานที่ท่องเที่ยวหรือร้านอาหารมีการทำโปรโมชั่นกับบัตรที่คุณถือด้วยอยู่แล้วละก็ คุณสามารถใช้บัตรเครดิตเพื่อรับสิทธิพิเศษในราคาพิเศษนั้น ๆ ได้เลย

7. คัดเฉพาะที่เที่ยวเด็ด ๆ

          เพราะสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง มักจะถือโอกาสขึ้นราคาสินค้าและอาหารแพงเกินความเป็นจริง แถมบางครั้งก็อาจไม่ได้เป็นไปตามที่โฆษณาเอาไว้ ดังนั้นถ้าคุณไม่ได้อยากไปที่เที่ยวแลนด์มาร์กแบบนั้นเท่าไร ก็ตัดออกจากแผนท่องเที่ยวได้เลย แล้วลองหันมาเที่ยวตามชุมชน ดูวิถีชีวิตและความเป็นอยู่ของผู้คน เชื่อเถอะว่าสถานที่เที่ยวแบบนี้ ก็สร้างแรงบันดาลใจได้ไม่น้อยกว่าที่เที่ยวยอดฮิตเลยค่ะ

          ใช่ว่าทุกครั้งของการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ จะต้องกลับมาแบบล้มละลายทุกครั้งไป หากเรารู้จักการวางแผนที่ดี และศึกษาข้อมูลการเดินทางอย่างละเอียด นั่นก็เพียงพอที่จะช่วยเซฟเงินในกระเป๋าให้คุณได้เยอะทีเดียว มีใครแถวนี้เริ่มหยอดกระปุกเก็บเงินไปเที่ยวต่างประเทศกันบ้างแล้วหรือยังเอ่ย ?

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
thoughtcatalog.com, womanitely.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 วิธีลดค่าใช้จ่าย สำหรับการเดินทางเที่ยวต่างประเทศ โพสต์เมื่อ 12 พฤษภาคม 2560 เวลา 14:53:19 5,884 อ่าน
TOP