x close

10 ที่กิน ที่เที่ยวพระประแดง คัดสรรเพื่อวันหยุดชิล ๆ ของทุกคน

          แนะนำที่กิน ที่เที่ยวพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ อำเภอเล็ก ๆ ที่มีเสน่ห์ทางวัฒนธรรม วิถีชีวิต และสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่หลากหลาย เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่อยากให้ทุกคนมาสัมผัส

          พระประแดง อำเภอเล็ก ๆ ในจังหวัดสมุทรปราการ ใครจะไปคิดว่าที่นี่จะมีที่เที่ยวและที่กินให้เลือกมากมาย สิ่งเหล่านี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของพระประแดงที่นักท่องเที่ยวอยากที่จะเข้าไปทำความรู้จักอำเภอเล็ก ๆ แห่งนี้มากขึ้นกว่าเดิม ด้วยเพราะความหลากหลายทางวัฒนธรรม วิถีชีวิตผู้คน รวมถึงความสวยงามทางธรรมชาติ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมวันนี้พระประแดงจึงกลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ไม่ว่าใครก็อยากมาพักผ่อนด้วยกันทั้งนั้น เอาล่ะ...มาเริ่มกันที่

1. ศาลหลักเมืองพระประแดง


พระประแดง

          ตั้งอยู่ที่เทศกาลเมืองพระประแดง ถนนนครเขื่อนขันธ์ เป็นศาลศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองพระประแดง มีลักษณะเป็นศาลเจ้าแบบจีนผสมไทย ภายในมีรูปหล่อพระพิฆเนศและสิ่งศักดิ์สิทธิ์อยู่มากมาย เช่น พระแม่ลักษมีเทวี พระแม่อุมาเทวี พระศิวะมหาเทพ ท้าวมหาพรหม และศิวลึงค์ เป็นต้น ตลอดจนรูปจำลองพระพุทธโสธร พระพุทธรูปปางต่าง ๆ ชาวพระประแดงและจังหวัดใกล้เคียง ต่างก็แวะเวียนมากราบสักการะพระพิฆเนศและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ณ ศาลหลักเมืองแห่งนี้ เมื่อขอพรได้สมความปรารถนาแล้วก็จะจัดเครื่องสังเวยอย่างดีมาถวาย

2. บางกะเจ้า

พระประแดง

พระประแดง

พระประแดง

          พื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ มากที่สุด ซึ่งภายหลังจากมีการพัฒนาให้พื้นที่แห่งนี้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ พร้อมกับมีเส้นทางจักรยานให้ได้ไปปั่นชมธรรมชาติ ยิ่งกระตุ้นต่อมให้อยากออกไปสัมผัสบางกะเจ้ามากยิ่งขึ้น ภายในมีแหล่งท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวเข้าไปสัมผัสธรรมชาติที่สวยงามมากมาย เช่น "สวนป่าเกดน้อมเกล้า" "สวนน้ำตาลมะพร้าว" "เส้นทางจักรยานเลียบคลอง (ถนนมรกต)" "บ้านสวนศิลป์" และอื่น ๆ อีกมากมาย เอาไว้ให้คุณได้เดินทางแวะไปฟอกปอดอย่างเต็มที่
 
3. ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง

พระประแดง

          อีกหนึ่งตลาดขวัญใจนักช้อปและนักทานตัวยง เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่เกิดขึ้นจากการร่วมมือของชาวบ้านกับผู้นำท้องถิ่น และ อบต.บางน้ำผึ้ง เพื่อส่งเสริมให้ชาวบ้านมีรายได้จากการนำผลผลิตในท้องถิ่นมาจำหน่ายสร้างรายได้และอาชีพภายในชุมชน นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตริมน้ำ ตลอดจนกิจกรรมต่าง ๆ และขาดไม่ได้กับของกินอร่อย ๆ ทั้งกวยจั๊บ กระเพาะปลา ก๋วยเตี๋ยว ขนมครกหอยทอด ห่อหมก ลูกชิ้นโบราณ เรื่อยไปถึงอาหารพื้นเมืองฝีมือชาวบ้าน เช่น ขนมถ้วย ขนมจาก กล้วยแขก ขนมตระกูลทอง กาละแมกวน เป็นต้น ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง

4. วัดโปรดเกศเชษฐาราม

พระประแดง

          วัดพุทธไทยเพียงวัดเดียวในย่านพระประแดง มีลักษณะสถาปัตยกรรมดีเด่นคือพระอุโบสถไม่มีช่อฟ้าใบระกา หน้าบันมีศิลปะปูนปั้นลายเครือเถาประดับเครื่องลายคราม ภายในมีพระประธานปางมารวิชัย พระวิหารมีลักษณะสถาปัตยกรรมเช่นเดียวกับพระอุโบสถ ภายในมีพระพุทธไสยาสน์พระพักตร์งาม เหนือหน้าต่างมีภาพปริศนาธรรมเป็นศิลปะตะวันตกแปลกตาหาดูยาก นอกจากนี้ยังมีพระมณฑปหลังคามุงด้วยกระเบื้องรางรายรอบด้วยเก๋งจีน ประดิษฐานพระพุทธรูปปางต่าง ๆ มีพระปรางค์ที่มุมทั้ง 4 ด้าน ภายในพระมณฑปมีพระพุทธรูปและรอยพระพุทธบาทจำลองประดับมุข
 
5. สวนสาธารณะศรีนครเขื่อนขันธ์

พระประแดง

          สวนสาธารณะพักผ่อน บนพื้นที่กว่า 200 ไร่ ลักษณะของสวนเป็นการผสมผสานของสวนสาธารณะที่มีการจัดสภาพภูมิทัศน์ให้สวยงาม ไว้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจและออกกำลังกาย และเป็นที่ศึกษาระบบนิเวศของพันธุ์พืชและพันธุ์สัตว์ในท้องถิ่นและพื้นที่ใกล้เคียง มีสะพานไม้ทอดยาวให้เดินชมพื้นที่อันสงบร่มรื่น รวมถึงหอชมวิวสูง 7 เมตร ที่สามารถชมทิวทัศน์ได้โดยรอบ มีจักรยานให้เช่าสำหรับขี่ชมรอบสวนอีกด้วย ทังนี้สามารถไปได้ตั้งแต่เวลา 06.00-20.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 02 461 0972

6. Bangkok Tree House


          รีสอร์ทที่พักริมแม่น้ำ บรรยากาศสบาย ๆ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการหลีกหนีจากความวุ่นวายในเมือง มีลักษณะเป็นบ้านต้นไม้ที่เน้นการออกแบบโดยใช้วัสดุธรรมชาติ บรรยากาศโดยรอบก็จะเต็มไปด้วยธรรมชาติปลอดมลพิษ เพราะเป็นรีสอร์ทที่ตั้งติดอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา นอกจากจะเปิดให้เป็นที่พักแล้ว ยังมีบริการร้านอาหารที่สามารถมานั่งกินอาหารชิล ๆ เอาบรรยากาศ รับรองเลยว่าคุณจะได้สัมผัสธรรมชาติในมุมมองที่ต่างออกจากไปเดิม ทั้งนี้ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  เฟซบุ๊ก Bangkok Tree House (Green Hotel & Organic Restaurant) หรือโทรศัพท์ 082 995 1150

7. ร้าน ณ นารายณ์บ้านไทยริมน้ำ

พระประแดง

          ร้านอาหารริมแม่น้ำบรรยากาศดีของพระประแดง ที่นี่คุณจะได้ลิ้มรสอาหารไทยแสนอร่อย อีกทั้งยังจะได้ชื่นชมวิวสะพานภูมิพลสวย ๆ ภายในร้านตกแต่งอย่างเรียบง่าย เน้นใช้วัสดุจากธรรมชาติ ล้อมรอบด้วยร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดของที่ร้าน ได้แก่ ปลาช่อนหลุดโค้ง, แกงป่า, ปูไข่หลน, ยำก้านคะน้า, แกงส้มชะอมไข่, ส้มตำปูดอง, ส้มตำปูม้า และไก่คั่วเกลือ เป็นต้น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 02 463 7915

8. ร้านบังเดช ข้าวหมกไก่


          ร้านอาหารอิสลามเก่าแก่ที่อยู่คู่กับพระประแดงมาช้านาน ตัวร้านเป็นอาคารพาณิชย์เก่า เมนูอาหารขึ้นชื่อความอร่อยของที่นี่หนีไม่พ้น "ข้าวหมกไก่" ข้าวหุงกับเครื่องเทศสีเหลืองสวย ไก่รสชาติเข้ากับเนื้อ ยิ่งพอทานคู่กับอาจาดยิ่งอร่อยคูณสองเข้าไปอีก นอกจากนี้ยังมีแกงมัสมั่นเนื้อ (หอมกลิ่นเครื่องแกง รสชาติหวานนำ), แกงเปรี้ยว (แกงของอิสลาม รสชาติออกเปรี้ยวนิด ๆ), ผัดเผ็ดไก่ (ไก่เนื้อนุ่มเอามาผัดกับเครื่องแกง), ไก่ทอด อก สะโพกไก่ชิ้นใหญ่ เอามาหมักเครื่องเทศแล้วทอดจนสุก เหลืองกรอบน่าทาน โดยรวมแล้วความอร่อยของร้านบังเดช ข้าวหมกไก่ ยังคงมีความคลาสสิกเสมอต้นเสมอปลาย บริการดี สะอาด เน้นคุณภาพ ใครที่แวะผ่านมาแถวพระประแดงต้องมาลอง สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 02 462 5983

9. ซิงไฮฮง Cafe\' & Restaurant


          ร้านกาแฟชื่อดังในย่านพระประแดง ร้านตั้งอยู่บริเวณตีนสะพานข้ามคลองลัดหลวงก่อนเข้าสู่ตลาดพระประแดง ความโดดเด่นของที่ร้านเห็นจะหนีไม่พ้นบรรยากาศชิล ๆ สบาย ๆ แอร์เย็นฉ่ำ เหมาะแก่การเข้ามานั่งหลบร้อน ที่ร้านมีเมนูความอร่อยให้เลือกมากมาย ทั้งเมนูเครื่องดื่ม เมนูของหวาน และเมนูของคาว เช่น หมูทอดน้ำปลา ปลาหมึกผัดกะปิ หรือปลาทูผัดพริกขี้หนู เป็นต้น สั่งมาทานคู่กับเครื่องดื่มเย็น ๆ สักแก้วอย่างโกโก้ ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้านที่เข้มข้นสุด ๆ ลองได้จิบสักนิด เป็นต้องติดใจไปอีกนาน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทรศัพท์ 080 250 7231 หรือ เฟซบุ๊ก ซิงไฮฮง กาแฟคลาสสิค
 
10. ร้านกำปั่นริมน้ำ

          อีกหนึ่งร้านอาหารริมน้ำชื่อดังในย่านพระประแดง เป็นร้านอาหารริมน้ำเจ้าพระยา ตั้งอยู่ใกล้กับสะพานวงแหวนอุตสาหกรรม โดดเด่นด้วยบรรยากาศร้านสบาย ๆ เน้นความเป็นกันเอง พร้อมด้วยของประดับตกแต่งเล็ก ๆ น่ารัก  แถมยังมีดนตรีสดเล่นให้คุณฟังเพลิน ๆ เหล่านี้ยิ่งทำให้มื้ออาหารมื้อนั้นของคุณเป็นมื้อที่พิเศษกว่าทุกมื้อ เมนูเด็ดของที่ร้าน ได้แก่ ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์, ปลากะพงเผาเกลือ, ปลาหมึกย่าง หรือปลากะพงทอดน้ำปลา เป็นต้น ใครแวะผ่านไปเที่ยวแถวพระประแดง ลองแวะมานั่งทานข้าวชิล ๆ กันได้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 087 999 8222, 081 832 6574

          ไม่น่าเชื่อเลยนะคะว่าอำเภอเล็ก ๆ แห่งนี้จะเต็มไปด้วยที่เที่ยวและที่กินหลากหลายบรรยากาศ จนทำให้นักท่องเที่ยวอย่างเรารู้สึกสนุกและมีความสุขทุกครั้งที่ได้ไปเยือนพระประแดง เหล่านี้นี่เองที่เป็นเสน่ห์ที่ยากจะลอกเลียนแบบ ลองหาเวลาว่างวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ แล้วเดินทางไปเที่ยวดูนะคะ เดินทางไม่ลำบาก แถมยังอยู่ใกล้กรุงเทพฯ นิดเดียวอีกด้วย ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 21 เมษายน 2560

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก คนรักพระพิฆเนศ, เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง, เฟซบุ๊ก มานะพระประแดง และ เฟซบุ๊ก ซิงไฮฮง กาแฟคลาสสิค


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ที่กิน ที่เที่ยวพระประแดง คัดสรรเพื่อวันหยุดชิล ๆ ของทุกคน อัปเดตล่าสุด 17 กรกฎาคม 2562 เวลา 10:55:19 139,348 อ่าน
TOP