x close

10 ร้านอร่อยย่านเตาปูน-บางซื่อ รสเด็ด จัดเต็มทุกร้าน

ร้านอาหารเตาปูน-บางซื่อ

          เช็กอินความอร่อยร้านอาหารย่านเตาปูน-บางซื่อ ที่มีเมนูเด็ดความอร่อยมากมายหลายประเภทให้คุณลิ้มลอง แถมบางร้านยังเป็นความอร่อยระดับตำนาน มีร้านอาหารย่านเตาปูน-บางซื่อ ร้านไหนน่าสนใจบ้าง มาดูกัน
 
          ย่านเตาปูน-บางซื่อ ถือเป็นอีกเขตหนึ่งในกรุงเทพฯ ที่มีความคลาสสิกและน่าสนใจอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งที่มีร้านอาหารเจ้าเด็ดและเจ้าอร่อยอยู่มากมาย ด้วยการเดินทางที่สะดวก เพราะอยู่ใกล้ทางด่วนและรถไฟฟ้าสายสีม่วง จึงทำให้ที่นี่เป็นเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจในสายตาของเหล่าบรรดาขากินทั้งหลาย วันนี้เราจึงขอชวนไปตะลุยชิม 10 ร้านเด็ดย่านเตาปูน-บางซื่อ เผื่อคนย่านอื่นจะลองแวะมาพิสูจน์ความอร่อยกัน

1. ร้านหมูแดงนายไซ เตาปูน

ร้านอาหารเตาปูน-บางซื่อ

ร้านอาหารเตาปูน-บางซื่อ

ร้านอาหารเตาปูน-บางซื่อ

ร้านอาหารเตาปูน-บางซื่อ

          ร้านหมูแดงนายไซ เตาปูน ตั้งอยู่บริเวณในซอยหน้าเตาปูนแมนชั่น เปิดให้บริการนานเกือบ 30 ปี ภายในร้านมีจำนวนโต๊ะไม่เยอะ แต่ถึงอย่างนั้นก็มีลูกค้าแวะเวียนเข้ามาไม่ขาดสาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงกลางวันที่จะมีพนักงานออฟฟิศเข้ามาทานอยู่เรื่อย ๆ ความพิเศษและความอร่อยอยู่ที่เมนูข้าวหมูแดง-หมูกรอบ ที่ให้มาแบบไม่อั้น ราดน้ำซอสมาแบบเข้มข้น

ร้านอาหารเตาปูน-บางซื่อ

ร้านอาหารเตาปูน-บางซื่อ

ร้านอาหารเตาปูน-บางซื่อ

          อ๊ะ ๆ แต่ไฮไลท์เด็ดที่ไม่ว่าใครมาเป็นต้องสั่งก็คือ "หมูกรอบ" ที่หั่นมาชิ้นหนาแบบพอดีคำ ความเด็ดอยู่ที่เนื้อหมูที่นุ่ม หนังกรอบ (แบบไม่อมน้ำมัน) ซึ่งเป็นสูตรเด็ดความอร่อยของทางร้านที่ส่งมาจากรุ่นสู่รุ่น รวมถึงเมนูแกงจืดที่ต้องสั่งมาซดให้คล่องคอระหว่างทานข้าว โดยที่ร้านมีน้ำแกงอยู่ด้วยกัน 3 อย่าง ได้แก่ ตือฮวนเกี้ยมฉ่าย, ต้มมะระซี่โครงหมู และต้มจับฉ่าย เอาไว้ให้ลูกค้าได้เลือกทาน สำหรับใครที่อยากแวะมาพิสูจน์ความอร่อย อาจต้องรีบมาหน่อยนะคะ เพราะที่ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 07.00-14.00 น. (ทุกวัน) ใครที่ไม่อยากมาเก้อแนะนำว่าให้ไปก่อนเที่ยงจะดีที่สุด
          
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.00-14.00 น.
          ที่อยู่ : หน้าเตาปูนแมนชั่น เยื้องกับธนาคารกรุงศรีอยุธยา ถนนเตชะวณิช เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 906 5081, 084 752 5276
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ข้าวหมูแดงหมูกรอบนายไซ เตาปูน
 
2. ร้านชิมไทย

 
          ร้านอาหารไทยสไตล์โฮมเมด ตั้งอยู่บริเวณปากซอยประชาชื่น 24 ที่เน้นความสดและสะอาดของวัตถุดิบต่าง ๆ เมนูเด็ดของทางร้าน ได่แก่ "หมี่กรอบทรงเครื่องสูตรชิมไทย" ที่อัดแน่นมาด้วยเครื่องและความพิถีพิถันในการปรุง มีทั้งหมู ไก่ กุ้ง เต้าเจี้ยวขาว ไข่ไก่ "ไก่สอดไส้ชีส" อกไก่หมักกับเกลือและพริกไทยอย่างกลมกล่อม และคลุกกับเกล็ดขนมปัง ทอดจนเหลืองกรอบ หรือจะเป็น "ผัดผงกะหรี่ทะเล" อัดแน่นอด้วยกุ้งกับปลาหมึกชิ้นใหญ่ นำมาผัดกับเครื่องผงกะหรี่ ที่ทั้งหอมและเข้มข้นแบบสุด ๆ และยังมีเมนูอื่น ๆ อีกมากมายให้คุณได้แวะไปลองชิม

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 11.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยประชาชื่น 24 วงศ์สว่าง เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 913 6007
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ชิมไทย
 
3. ผัดไทยประทุมทิพย์

 
          ร้านผัดไทยเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงมาช้านาน ตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับโรงพยาบาลบางโพ ใครที่มาร้านนี้ต้องไม่พลาดสั่งเมนูผัดไทย ที่มีให้เลือกทั้งผัดไทยกุ้งสดหรือจะเป็นผัดไทยกุ้งเล็ก มาพร้อมด้วยวัตถุดิบชั้นดี ทั้งกุ้งตัวแน่นและสด เส้นผัดไทยที่เหนียวและนุ่ม ให้ปริมาณกำลังดี ชนิดที่แบบอิ่มท้องเพลิน ๆ หรือใครอยากทานหอยทอด ที่ร้านก็ทอดด้วยแป้งบาง ที่ทั้งกรอบและอร่อย หอยแมลงภู่ก็ตัวใหญ่และสดมาก ๆ นอกจากเมนูเด็ดสองอย่างนี้แล้ว ที่นี่ยังมีเมนูอาหารตามสั่งอีกหลากหลายเมนูให้ได้ลองชิมกันอีกด้วย
 
          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-เสาร์ เวลา 10.30-19.30 น., วันอาทิตย์ เวลา 10.00-17.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนประชาราษฎร์ สาย 2 แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 912 8904
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ประทุมทิพย์ผัดไทย
 
4. เตาปูน บิสโทร

ร้านอาหารเตาปูน-บางซื่อ
 
          ร้านตั้งอยู่บริเวณถนนกรุงเทพ-ธนบุรี เลยสามแยกเตาปูน ร้านจะอยู่เยื้องกับโรงพักเตาปูน โดดเด่นด้วยตัวร้านที่ทาสีเหลืองสดใส มีเมนูอาหารให้เลือกทั้งอาหารฝรั่ง อาหารไทย หรือแม้กระทั่งอาหารจีนประเภทจานเดียว ที่สำคัญราคาไม่แพง เมนูของทางร้าน เช่น กุ้งแช่น้ำปลา, ผักโขมอบชีส, สปาเกตตีต่าง ๆ, ปีกไก่ทอด และสเต๊กไก่ เป็นต้น ในบรรยากาศสบาย ๆ พร้อมด้วยการบริการที่เป็นกันเอง ทำให้ร้านนี้เป็นที่ถูกใจทั้งขาจรและขาประจำ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 10.30-22.00 น.
          ที่อยู่ : ปากซอยกรุงเทพ-นนทบุรี 28 เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 694 8531
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก TaopoonBistro
 
5. กวยจั๊บสามทุ่ม
 
          ร้านตั้งอยู่ริมทางรถไฟบางซื่อ เป็นร้านกวยจั๊บสูตรแต้จิ๋วเจ้าเก่าแก่ ที่สูตรความอร่อยส่งต่อกันจากรุ่นสู่รุ่น ความอร่อยของกวยจั๊บร้านนี้อยู่ที่น้ำซุปรสชาติเข้มข้น หนักเครื่อง (ไส้ ปอด ตับ เลือด) เส้นเหนียวนุ่ม และคงความอร่อยได้อย่างไม่เปลี่ยนแปลง โดยทางร้านเลือกใช้เครื่องพะโล้ โดยใช้เวลาเคี่ยวกว่าครึ่งวัน เวลาทาน คุณจะรู้สึกได้เลยว่า วัตถุดิบแต่ละอย่างล้วนแล้วแต่ได้รับการคัดสรรมาเป็นอย่างดี รับรองทานแล้วไม่มีผิดหวัง
 
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 16.00-24.00 น.
          ที่อยู่ : ด้านหน้าสถานีรถไฟบางซื่อ (สายเหนือ-สายตะวันออกเฉียงเหนือ) ถนนเทอดดำริห์ แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 060 8501

6. วิเศษไก่ย่างภัตตาคาร

ร้านอาหารเตาปูน-บางซื่อ
ภาพจาก viseskaiyang.com
 
ร้านอาหารเตาปูน-บางซื่อ
ภาพจาก viseskaiyang.com
 
          อีกหนึ่งร้านอาหารเก่าแก่ย่านเตาปูน-บางซื่อ ที่เปิดให้บริการมานานกว่า 60 ปี ชื่อเสียงความอร่อยเป็นที่รู้จักตั้งแต่รุ่นพ่อ-รุ่นแม่ มีเมนูอาหารมากมายให้เลือก เช่น "หอยจ๊อ" จัดเนื้อปูเน้น ๆ เป็นก้อน ๆ จิ้มกับน้ำจิ้มบ๊วย อร่อยแบบลงตัว "ยำไข่ปลาดุก" ทานแล้วกรุบ ๆ กรับ ๆ เหมือนกับว่ากำลังทานไข่กุ้งอยู่ พลาดไม่ได้กับ "ไก่ย่าง" ที่มาแบบเนื้อนุ่ม ไม่แห้ง หนังก็ย่างมากรอบ ๆ แถมยังหอมด้วยเครื่องเทศ ลองได้สั่งมาทานกับข้าวเปล่าหรือข้าวเหนียว ไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มก็อร่อยอย่าบอกใครเลยทีเดียว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : 309 ถนนประชาราษฎร์ 1 เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 585 0233, 02 585 1544, 02 912 4162
          เว็บไซต์ : viseskaiyang.com หรือ เฟซบุ๊ก Viseskaiyang Restaurant
 
7. ร้านไก่ย่างจรูญแดง

ร้านอาหารเตาปูน-บางซื่อ
 
          ร้านตั้งอยู่บริเวณถนนประชาราษฎร์ สาย 1 ใกล้สี่แยกเกียกกาย ที่เปิดให้บริการมากว่า 40 ปี เป็นร้านอาหารไทยดั้งเดิมที่เน้นรสชาติของอาหาร ความสะอาด และความเรียบง่ายตามยุคสมัยปัจจุบัน มีอาหารให้บริการหลากหลายเมนู ทั้งเมนูทอด (ไก่ทอด, เนื้อแดดเดียว, แหนมซี่โครงหมู, หมี่กรอบทรงเครื่อง) เมนูลาบ ส้มตำ และน้ำตก เมนูยำ (ยำปลาดุกฟู, ยำวุ้นเส้น, ยำเครื่องใน) นอกจากนี้ยังมีปลาช่อนนึ่งแจ่ว ทานคู่กับผักเคียง อร่อยเข้ากันดี แถมยังไม่เหม็นคาวอีกด้วย
 
          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-เสาร์ เวลา 05.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : 67/6 ถนนประชาราษฎร์ สาย 1 แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 253 9119, 081 827 6813
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านไก่ย่างจรูญแดง
 
8. สเต๊กบางโพ

ร้านอาหารเตาปูน-บางซื่อ
 
          ร้านตั้งอยู่บริเวณแถมสี่แยกบางโพ ในบรรยากาศร้านสบาย ๆ น่านั่ง เมนูที่พลาดไม่ได้ของทางร้านคือ Mix Grill สเต๊กหมู สเต๊กเนื้อ ไส้กรอก ราดมาด้วยน้ำซอสรสเด็ด ทั้งเนื้อหมูและเนื้อต่างมีรสชาติเข้มข้น เหนียวนุ่มกำลังดี โดยร้านมีเครื่องเคียงอย่างขนมปังหอมกลิ่นเนย ไข่ดาว และสลัดผักกรอบ ที่ราดมาด้วยน้ำสลัดสูตรเข้มข้น นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ ทั้งสปาเกตตี, ซุปเห็ด และเบอร์เกอร์ เป็นต้น เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารคุณภาพย่านเตาปูน-บางซื่อ ที่ไม่ว่าใครก็ต้องมาลอง
 
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันเวลา 11.30-14.00 น. และ 17.00-21.30 น.
          ที่อยู่ : 150/8 ประชาราษฎร์สาย 1 แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 912 5853
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Peppercorns พริกไทยดำบางโพ
 
9. ไอศครีมทิพย์รส

ร้านอาหารเตาปูน-บางซื่อ
 
          ร้านไอศกรีมโฮมเมดสัญชาติไทย ที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน ร้านอยู่ตรงบริเวณแยกเตาปูน ปากซอยกรุงเทพ-นนทบุรี 2 ไม่ว่าใครที่ผ่านมาแถวนี้เป็นต้องแวะมาชิมด้วยกันทุกคน ที่ร้านมีไอศกรีมให้เลือกหลากหลายรสชาติ ทั้งกะทิ เผือก ช็อกโกแลต มะม่วง ชา ทุเรียน และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่ลูกค้าส่วนใหญ่มักจะเลือกทานไอศกรีมกะทิ หอมหวาน เย็นชื่นใจ และยังสามารถใส่เครื่องต่าง ๆ เพิ่ม เช่น ลูกชิด มะยมเชื่อม มะม่วงเชื่อม ข้าวเหนียว และถั่วลิสง ได้อีกด้วย
 
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-19.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยกรุงเทพ-นนทบุรี 2 แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 585 0209, 02 585 0415
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ไอศครีม ทิพย์รส
 
10. นงนุชเป็ดย่าง

          ร้านเป็ดย่างเจ้าเก่าในตลาดเตาปูน เนื้อเป็ดนุ่ม หนังเป็ดกรอบบางไม่เกรียมมาก และหอมด้วยซอสที่ได้ทำการหมักไว้ก่อนหน้านี้ ส่วนน้ำราดก็ข้นออกรสชาติเค็มกำลังดีและไม่หวานจนเกินไป ยิ่งพอคลุกกับข้าวทานก็ยิ่งเป็นความอร่อยที่ลงตัว นอกจากข้าวหน้าเป็ดแล้ว ที่ร้านยังมีข้าวหมูแดงซึ่งทางร้านเป็นคนผสมสูตรน้ำราดขึ้นเอง เป็นอีกหนึ่งร้านอร่อยที่ยืนหยัดอยู่คู่กับตลาดเตาปูนมาช้านาน อร่อยทั้งรสชาติและมากด้วยปริมาณแบบนี้ ไม่ว่าใครก็ต้องแวะเวียนมาทานด้วยบ่อย ๆ ทั้งนั้น
 
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 06.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : ตลาดเตาปูน ถนนประชาราษฎร์ สาย 2 แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 585 5091
 
          ทั้งหมดนี้เป็นเพียงร้านเจ้าอร่อยในย่านเตาปูน-บางซื่อ เพียงไม่กี่ร้านที่เราเอาความอร่อยมาฝากเพื่อน ๆ กันในวันนี้ ขอบอกเลยว่าร้านอร่อยในย่านนี้ยังมีอีกเพียบ แถมบางร้านก็เปิดขายมาตั้งแต่รุ่นพ่อรุ่นแม่ ดังนั้นจึงไม่ต้องเป็นห่วงในเรื่องความอร่อย ขอเพียงแต่เพื่อน ๆ ลองหาเวลาว่างแวะมาลองลิ้มชิมรสกันดู ไม่แน่ว่าเกิดติดใจ อยากมาแถวนี้บ่อย ๆ มากขึ้นก็ได้นะคะ ^ ^
 
หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 27 มีนาคม 2560

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก ข้าวหมูแดงหมูกรอบนายไซ เตาปูน, เฟซบุ๊ก ไอศครีม ทิพย์รส, เฟซบุ๊ก Viseskaiyang Restaurant, เฟซบุ๊ก Peppercorns พริกไทยดำบางโพ , เฟซบุ๊ก ร้านไก่ย่างจรูญแดง, เฟซบุ๊ก TaopoonBistro, เฟซบุ๊ก ชิมไทย, เฟซบุ๊ก ประทุมทิพย์ผัดไทย และ viseskaiyang.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ร้านอร่อยย่านเตาปูน-บางซื่อ รสเด็ด จัดเต็มทุกร้าน อัปเดตล่าสุด 27 กันยายน 2560 เวลา 15:12:20 196,024 อ่าน
TOP